Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tìm hiểu token key là gì và những điều cần biết về chúng

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nếu bạn là người thường xuyên thực hiện các giao dịch với ngân hàng thì chắc chắn sẽ phải biết token key là gì? Đây được xem là một lớp bảo mật đặc biệt quan trọng để bạn có thể thực hiện thành công các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán online,… 

Token nghĩa là gì? 

Token là gì? Là chữ ký điện tử hay chữ kỹ số sinh ra trên thiết bị chuyên biệt được mã hóa thành những con số. Để đảm bảo quá trình bảo mật khi thực hiện các giao dịch. Mã Token sẽ tạo ra mã OTP, mã này chỉ sử dụng được một lần và được tạo ra cho mỗi giao dịch. Chúng yêu cầu bạn cần đăng nhập mã này vào thì giao dịch của bạn mới thành công.

Việc dùng mã Token sẽ giúp đảm bảo được sự chính xác. Mã Token được biết có giá trị pháp lý ngang chữ ký của bạn như các giao dịch truyền thống.

token nghĩa là gì

Token key là gì? Các thuật ngữ cơ bản về Token

Token key là gì?

Token key là gì ? Là thuật ngữ nhằm mục đích bộc lộ thiết bị bảo mật thông tin mà ngân hàng nhà nước cấp cho khách khi sử dụng những thanh toán giao dịch trải qua internet banking. Token key có hình dạng như một chiếc USB, chúng có chứa những mã OTP. Mỗi mã sẽ có 6 chữ số được hiển thị trên màn hình hiển thị của thiết bị Token key. Khoảng 60 giây dãy số OTP sẽ được đổi khác .

OTP token là gì?

OTP Token và mã token thực ra là một. Khi người dùng thực thi những thanh toán giao dịch trực tuyến, token sẽ sinh ra những mã OTP. Người dùng cần phải thực thi xác nhận mã với thanh toán giao dịch đang thực thi sao cho bảo vệ đúng thời hạn lao lý. Hết thời hạn lao lý ( 60 giây ), người dùng phải click vào phần gửi lại mã OTP để liên tục thực thi thanh toán giao dịch của mình .

Token ngân hàng là gì?

Token Key ngân hàng nhà nước là mã được những ngân hàng nhà nước phân phối cho khách để xác nhận việc thực thi thanh toán giao dịch ở trên internet banking, chuyển tiền, gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí trực tuyến, …

Phân loại các dạng của Token

Token có 2 dạng như sau :

– Hard Token :

Chúng được phong cách thiết kế nhỏ gọn như USB, thuận tiện mang theo bên mình. Khi thực thi thanh toán giao dịch bạn sẽ bấm vào thiết bị này để lấy mã .

– Soft Token :

Là ứng dụng đã được thiết lập ở trên thiết bị của bạn. Khi thực thi thanh toán giao dịch, ứng dụng này sẽ phân phối mã Token cho bạn .
Hard Token

Sử dụng Token có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm

  • Token là dòng máy có size vô cùng nhỏ gọn, thuận tiện mang theo đi khắp mọi nơi
  • Việc sử dụng thiết bị giúp bạn hoàn toàn có thể bảo mật thông tin một cách bảo đảm an toàn nhất những thanh toán giao dịch. Do đó, năng lực mà bạn sẽ bị mất tiền khi triển khai thanh toán giao dịch là không có .
  • Mã OTP chỉ có hiệu lục trong 60 giây và chỉ dùng 1 lần. Do đó, nếu bạn bị lộ mã này cũng không sao, bởi chúng vô hiệu cho những giao dịch sau.

  • Việc sử dụng máy Token vô cùng thuận tiện, không quá phức tạp .

Nhược điểm

  • Người dùng sẽ phải mất ngân sách cho việc mua máy Token, giá thiết bị này vào khoảng chừng từ 200.000 – 400.000 đ .
  • Hiệu lực của mã Token chỉ trong 60 giây .
  • Phải có mã Token bạn mới triển khai thanh toán giao dịch được .

Tìm hiểu về Token trong hoạt động ngân hàng

Bên cạnh hiểu rõ Token key là gì? Hiện nay, Token là phương tiện bắt buộc cần phải sử dụng trong các giao dịch trực tuyến của ngân hàng để đảm bảo vấn đề bảo mật của khách hàng. Mọi giao dịch trực tuyến đều cần phải có mã OTP để xác nhận mới thành công. 

Có rất nhiều ngân hàng nhà nước sử dụng hình thức thông tin OTP bằng cách gửi tin nhắn. Có ngân hàng nhà nước thực thi tăng cấp bản mobile banking và tích hợp luôn vào app ngân hàng nhà nước. Hầu như lúc bấy giờ những ngân hàng nhà nước đều triển khai qua những hình thức này .
token key là gì
Tùy vào ngân hàng nhà nước của mình mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng token theo những cách sau :

Mua thiết bị token

Máy token sẽ được thiết lập mã Pin để người dùng đăng nhập, một máy sẽ được gắn với một thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Cho nên, để sử dụng được mã OTP từ máy Token thì bạn cần phải có mật khẩu .

Khi bạn thực hiện các giao dịch cả mình thì máy Token sẽ sinh ra đoạn mã bao gồm các dãy số. Bạn cần phải nhận đoạn mã này để xác nhận giao dịch của mìn. Sau 60 giây mã này sẽ hết hiệu lực.

Sử dụng mã Token qua tin nhắn SMS

Với hình thức này bạn sẽ không mất tiền để mua máy token. Khi phát sinh những thanh toán giao dịch thì mạng lưới hệ thống máy Token của ngân hàng nhà nước gửi mã OTP không tính tiền vào số điện thoại thông minh mà trước đó bạn đã ĐK .

Sử dụng app token

Nhiều ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ sẽ có những ứng dụng token riêng hay được tích hợp cả vào app mobile banking. Cho nên, mỗi lần triển khai thanh toán giao dịch ứng dụng này sẽ tự động hóa sinh ra mã OTP cho bạn để xác nhận thanh toán giao dịch. Hình thức này vô cùng tiện nghi dành cho người dùng .

Như vậy với những thông tin trên đây đã giúp cho người dùng có thể hiểu được token key là gì. Việc sử dụng token sẽ giúp bảo mật an toàn tuyệt đối cho các gia dịch mà bạn thực hiện.

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT