Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Token là gì? Không phải ai cũng dùng từ này 1 cách chính xác

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Token là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong cả viết và nói hằng ngày. Token là xu, Token là mã xác thực, Token là tiền ảo, vv… Vậy Token là gì? Sao nó được dùng để chỉ nhiều thứ như thế? Hãy giải đáp trong bài viết mà GhienCongNghe chia sẻ dưới đây.

token la gi

Advertisement

Token là gì?

Nhìn chung, Token là một từ dùng để đại diện cho bất kì một đối tượng nào khác (hữu hình hay ảo hóa), hoặc là một khái niệm trừu tượng. Lấy ví dụ, “Token tặng bạn” là thông báo hay xuất hiện trên các video livestream, Token ở đây đại diện cho món quà hay quà tặng biểu hiện sự trân trọng của người xem dành tặng cho idol của mình trên sóng.

Có rất nhiều nghành trong đời sống sử dụng từ Token để chỉ một đối tượng người dùng hay khái niệm nào đó. Nên để hiểu rõ nghĩa của nó bạn phải dựa vào ngữ cảnh xung quanh của người dùng đến nó để có cái nhìn đúng mực không bị nhầm lẫn .
Advertisement

Token được dùng khi nào?

Vì Token là một thuật ngữ được dùng ở nhiều nghành khác nhau khiến cho bạn dễ nhầm lẫn ý nghĩa của nó ở những nghành khác mà người nói nhắc đến. Dưới đây là 1 số ít gợi ý về Token được dùng, bạn đọc hoàn toàn có thể theo dõi .

Token được dùng trong bảo mật.

Token dùng để chỉ những mã OTP thanh toán giao dịch được cung ứng qua SMS hoặc máy Token do ngân hàng nhà nước cung ứng. Các mã thanh toán giao dịch này là những số ngẫu nhiên có thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành ngắn, và cũng thay thế sửa chữa cho chữ kí số của bạn trong một cuộc thanh toán giao dịch .

Advertisement

token-la-gi

Các loại mã xác nhận khi đang nhập vào thông tin tài khoản mạng xã hội hay những thông tin tài khoản nào khác cũng là Token. Ví dụ như Token Facebook là mã xác định gồm 6 chữ số được gửi qua email hoặc số điện thoại cảm ứng mà bạn đã đăng kí cho thông tin tài khoản của mình .

Token dùng trong lĩnh vực công nghệ

Token trong lập trình đại diện thay mặt cho những thuật ngữ chuyên ngành như source code ( mã nguồn ), tên gọi chung cho những lớp công dụng trong lập trình ứng dụng tuân thủ quy tắc chung của ngôn từ lập trình đó .

Token dùng trong lĩnh vực tiền ảo

Đại diện cho đơn vị chức năng tiền ảo, biểu lộ giá trị của một đồng xu tiền ảo quy ước ra tiền thật với những mệnh giá là bao nhiêu .

Token là gì? Không phải ai cũng dùng từ này đúng cách 1

Qua đây GhienCongNghe đã giải đáp vướng mắc Token là gì và nó được sử dụng thế nào. Nếu thấy bài viết hữu dụng nhớ để lại Like và Share. Mọi vướng mắc bạn hoàn toàn có thể để lại phản hồi phía dưới bài viết .

>> HTML là gì? Cách hiểu đơn giản giúp bạn chữa bệnh mù công nghệ

>> Domain là gì ? Dễ dàng hiểu được khái niệm về domain
Cảm ơn đã theo dõi .
Tham khảo Techtarget

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT