Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

LEO coin là gì? Liệu LEO coin và Bitfinex có lừa đảo không?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

UNUS SED LEO (LEO coin) là token tiện ích được tạo cho sàn giao dịch Bitfinex, nhưng nó không giống với Binance Coin hoặc KuCoin Shares, nó được tạo ra để đối phó với một cuộc khủng hoảng tài chính đối với sàn giao dịch Bitfinex.

Chính vì điều này đã khiến nhà đầu tư thắc mắc rằng LEO coin là gì, liệu UNUS SED LEO và Bitfinex có lừa đảo hay không khi những hành động trong quá khứ của Bitfinex đều gây ra tranh cãi lớn. Có nên tin tưởng vào Bitfinex và đầu tư vào LEO coin? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu chi tiết ở nội dung bài viết này.

LEO Coin là gì, có nên đầu tư không?

LEO Coin là gì?

LEO coin là đồng xu tiền điện tử được ra đời bởi Bitfinex và hoàn toàn có thể được sử dụng để được giảm giá khi thanh toán giao dịch trên sàn Bitfinex .

Mục đích của LEO coin là để huy động tiền trong IEO (cung cấp trao đổi ban đầu) nhằm thu hồi khoảng 850 triệu đô la đã vay từ Tether, cộng với lãi suất 6,5%.

LEO Coin là gì? LEO Coin là gì? Những điều cần biết về LEO

LEO coin, tên đầy đủ là UNUS SED LEO được đặt tên theo phương châm của công ty iFinex. Nó bắt nguồn từ một trong những truyện ngụ ngôn của Aesop, “The Sow and the Lioness“, và theo tiếng Latinh, có nghĩa là “Một, nhưng là một con sư tử.” Câu chuyện ngụ ngôn đó kể lại việc một con lợn nái khoe khoang về việc nó có bao nhiêu con và sau đó hỏi sư tử cái xem nó có phải chỉ có một con không. Sư tử cái trả lời “Một, nhưng một con sư tử.” Truyện ngụ ngôn ý chỉ chất lượng hơn số lượng.

Tại sao Bitfinex và Leo coin lại gây tranh cãi?

Để hiểu rõ hơn LEO coin là gì, tại sao nó được tạo ra, và nguyên do mọi người lại hoài nghi dự án này, hãy cùng chúng mình đi sâu khám phá vụ bê bối xung quanh Bitfinex và Tether .
Bitfinex là một trong những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử sống sót truyền kiếp nhất, được hình thành vào năm 2012. Mặc dù nó vẫn là một trong những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn nhất quốc tế, nhưng con đường của nó không phải khi nào cũng suôn sẻ .
Bitfinex và Tether có cùng công ty mẹ iFinex, và Bitfinex đã có một lịch sử dân tộc lùm xùm với Crypto Capital. Một cuộc khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính đã làm thiệt hại 850 triệu đô la cho Bitfinex khi những chính phủ nước nhà ở một số ít vương quốc đã thu giữ tiền từ Crypto Capital Corp. ( Crypto Capital Corp là công ty dịch vụ kinh tế tài chính mà iFinex đang sử dụng nhằm mục đích sửa chữa thay thế cho những dịch vụ ngân hàng nhà nước vào năm 2018, sau khi gặp khó khăn vất vả trong việc sử dụng mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước truyền thống cuội nguồn ) .Khuyến nghị cuốn sách sẽ biến hóa cuộc sống bạn – Bởi Hoài Phong : Sách Cộng +Lý do tại sao số tiền bị mất tích vẫn chưa rõ ràng, mặc dầu Crypto Capital công bố rằng nó đã bị thu giữ bởi Bồ Đào Nha, Ba Lan và Hoa Kỳ. Các công tố viên Hoa Kỳ đã buộc tội công ty mẹ iFinex chuyển tiền phạm pháp cho Crypto Capital Corp, và nỗ lực che giấu khoản lỗ 850 triệu đô la bằng cách vay tiền từ kho dự trữ của Tether ( một công ty cũng thuộc chiếm hữu của iFinex ) .
Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi xấu đi so với iFinex và Bitfinex, khiến chúng trở nên tồi tệ trong mắt nhiều nhà đầu tư .
Đáp lại, Bitfinex đã tung ra đợt IEO token LEO mới của mình, nhằm mục đích lấy vốn để trả lại khoản vay 850 triệu đô từ Tether .

Vào tháng 5/2019, token UNUS SED LEO đã xuất hiện. Với đợt IEO LEO coin, Bitfinex đặt mục tiêu đầu tiên là huy động được 1 tỷ đô la.

Cập nhật nghiên cứu và phân tích và tin quan trọng nhất qua kênh Telegram

Thực tế, trong quá khứ, Bitfinex cũng đã khởi động các dự án tương tự như vậy trước đây và đã thành công, 

Vào năm 2016, Bitfinex đã bị tấn công và mất khoảng 60 triệu đô la giá trị Bitcoin và để xử lý, họ đã tung ra đồng BFX coin (nay đã ngừng hoạt động). Nhờ vào việc này, Bitfinex đã có thể huy động đủ tiền để trang trải các khoản lỗ, nhưng cũng đã làm mất đi lòng tin của người dùng.

Điều này đặt ra câu hỏi về việc Bitfinex có đáng an toàn và đáng tin cậy không ? Và đồng LEO coin có bị tác động ảnh hưởng gì trong tương lai ?
Không ai hoàn toàn có thể vấn đáp đơn cử .
Nhưng có một điều chắc như đinh rằng, với nổi tiếng xấu đã từng có trong quá khứ của Bitfinex, thì đồng LEO coin sẽ bị ảnh hưởng tác động không ít .

LEO coin hoạt động như thế nào?

LEO coin là gì, và có bao nhiêu đồng LEO tổng thể ? Có tổng số 1 tỷ mã thông tin UNUS SED LEO được phát hành, với 660 triệu được chạy trên blockchain của Ethereum và 340 triệu được chạy trên bloclchain của EOS .
LEO Coin là gì? Cẩm nang thông tin về LEO Coin

LEO là một token tiện ích trao đổi, giống như Binance Coin vậy, hoạt động theo cùng một cách mà không có nhiều tính năng kỹ thuật như hợp đồng thông minh hoặc dApps.

Người sở hữu LEO hoàn toàn có thể được giảm 15 % phí thanh toán giao dịch, và giảm thêm 10 % cho những người chiếm hữu trên 5.000 mã thông tin LEO .
LEO token cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để giảm những khoản phí khác khi cho vay, gửi tiền và rút tiền .

LEO cũng sẽ trải qua sự kiện đốt token, nơi Bitfinex sẽ mua lại đồng LEO bằng 27% lợi nhuận hàng tháng của họ. Dự kiến Bitfinex có kế hoạch giảm nguồn cung token LEO xuống còn 100 triệu. 

Còn nguồn cung tối đa của LEO sẽ là 1 tỷ token LEO, tương thích với nỗ lực của họ để kêu gọi 1 tỷ đô la Mỹ vì mỗi đồng xu trị giá khoảng chừng 1 đô la khi phát hành .

Cần nhắc lại rằng LEO coin chỉ hoàn toàn có thể được mua trải qua Tether ( USDT ), đây có lẽ rằng là cách họ dự tính trả lại những gì đã vay .

Mua bán và lưu trữ LEO coin ở đâu?

LEO coin không được bán ở nhiều sàn thanh toán giao dịch, bạn hoàn toàn có thể mua nó trên sàn Bitfinex hoặc 1 số ít sàn khác như OKEx, FTX, Gate. io, BTSE … .

Về vấn đề lưu trữ, như đã chia sẻ ở trên LEO token được phát triển trên 2 nền tảng Blockchain đó là: Ethereum và EOS. Chính vì thế, khi giao dịch LEO Coin, bạn chọn nền tảng nào thì nên lựa chọn loại ví tương thích với nền tảng đó. Ví dụ như:

  • Token LEO trên nền tảng Ethereum: Bạn có thể lựa chọn các loại ví hỗ trợ Token ERC20 như: MyEtherWallet, ImToken, MetaMask, Trust Wallet, Ledger Nano S,….
  • Token LEO trên nền tảng EOS: Bạn có thể lưu trữ LEO trên SimplEOS, ImToken 2.0,….

Lưu trữ LEO Coin ở đâu? Các loại ví thường dùng để lưu trữ LEO Token
Ngoài ra, nếu bạn không có dự tính nắm giữ LEO lâu bền hơn, thì hoàn toàn có thể lựa chọn những loại ví sẵn có của sàn cũng được. Tuy nhiên, xét về mức độ bảo đảm an toàn thì sẽ không tốt bằng loại ví trên .

Biến động giá LEO coin trong quá khứ

Tại thời điểm này, LEO coin có giá là $ 5.41, tổng vốn hóa thị trường là  $ 5.05 B đô la, nguồn cung lưu hành là 934,345,961 token LEO.

Ở thời gian vừa niêm yết, LEO coin đã tăng giá trị từ 1 đô la lên tới 1,98 đô la. Mức tăng này có công lớn bởi việc LEO coin được niêm yết trên trên OKEx, và những nhà đầu tư thường lạc quan trước những token mới Open .
Tuy nhiên, sau đó giá LEO coin lại giảm xuống còn 1 đô la vào 10/2019, và liên tục suy giảm, phải đến tháng 4/2020 mới hồi sinh trở lại ngưỡng trên 1 đô la, sau đó tăng tích cực đến năm 2021 .
Vào tháng 2/2021, LEO coin nhờ thị trường tiền điện tử bùng nổ chung, mà giá của nó đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 3,92 đô la vào ngày 14/5/2021 .
Bạn có tìm hiểu thêm kỹ hơn dịch chuyển giá LEO coin 1 năm qua ở đồ thị dưới đây :

Yếu tố nào sẽ thúc đẩy giá LEO coin tiếp tục tăng?

  • Mức độ phổ cập của Bitfinex: Bất chấp vụ bê bối Tether, Bitfinex vẫn là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Điều đó là động lực lớn để LEO coin có thể đi dài hạn, và nếu càng nhiều người dùng Bitfinex, thì chắc chắn giá của LEO coin sẽ tăng lên.
  • Các chương trình của Bitfinex: giảm hoa hồng, giảm chi phí vay và một số lợi ích khác đều có thể làm tăng tiện ích của LEO token, khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các nhà giao dịch.
  • Việc đốt token LEO định kỳ: Bằng cách liên tục đốt token, Bitfinex đang làm giảm nguồn cung LEO coin, ngay cả khi nhu cầu của nó đang ngày càng tăng. Việc này sẽ khiến LEO trở thành đồng coin giảm phát mà giá trị sẽ ngày càng tăng.

Có nên đầu tư vào LEO Coin không?

LEO coin là gì ? Đây là một đồng coin sàn, vì thế nó cũng khá giống với những coin sàn khác, nó sẽ thành công xuất sắc nếu nhiều người thanh toán giao dịch trên sàn Bitfinex .
Nhưng bạn phải nhớ rằng, ngoài việc tương hỗ cho những thanh toán giao dịch trên sàn Bitfinex, thì nó không cung ứng bất kể tính năng nào khác như Smart Contract hoặc dApps. Giá trị của nó gắn liền với mức độ hoạt động giải trí và nổi tiếng của Bitfinex. Nếu Bitfinex làm tốt thì LEO coin cũng vậy, và ngược lại .

Việc Bitfinex đốt nhiều token LEO hơn, sẽ làm giá trị LEO coin tăng nên, nhưng nó là chưa đủ. Bởi những đồng coin khác trên thị trường cũng có rất nhiều chính sách giảm phát, nên đây không hẳn là điểm mạnh của LEO coin .

Bằng chứng là, bạn có biết đã có thời gian, LEO coin đã từng leo lên hạng 12 đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa (vào thời điểm tháng 7), nhưng giờ nó đã sụt giảm hàng ngày, và hiện tại chỉ còn xếp ở vị trí  18.

Ngoài ra, còn thêm một thử thách khác nữa dành cho LEO coin, đó là công dân ở Mỹ không hề mua LEO coin, và họ cũng không hề truy vấn Bitfinex. Điều này là vô cùng quan trọng, bởi số lượng những nhà đầu tư tiền tiện tử ở Mỹ chiếm 1 tỷ suất rất lớn .
Nên góp vốn đầu tư vào UNUS SED LEO ( LEO coin ) hay không ? Nếu bạn đang thanh toán giao dịch trên Bitfinex, thì có lẽ rằng bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư một chút ít vào LEO coin để được hưởng lợi khi thanh toán giao dịch .
Còn nếu bạn góp vốn đầu tư thuần túy, thì LEO coin không phải là lựa chọn tốt, bởi có nhiều đồng coin điển hình nổi bật hơn nó, năng lực sinh lời và tiềm năng tốt hơn. Xét riêng trong nghành nghề dịch vụ coin sàn, thì BNB coin cũng hơn LEO coin rất nhiều .

TÓM LẠI:

♥ LEO coin là một token tiện ích được sử dụng trên sàn thanh toán giao dịch Bitfinex. Với LEO, những nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể được giảm giá lên tới 25 % khi thanh toán giao dịch .
♥ LEO coin được sinh ra nhằm mục đích kêu gọi vốn để trả nợ cho Tether, sau khi mượn Tether 850 triệu đô để xử lý vụ lùm xùm của Bitfinex .
♥ Token LEO hoạt động giải trí trên cả blockchain của Ethereum và cả blockchain của EOS .

♥ Bitfinex có kế hoạch đốt token LEO cho đến khi chỉ còn 100 triệu, bằng cách sử dụng 27% lợi nhuận hàng tháng để mua lại token.

Xem thêm: IDO là gì?

♥ LEO coin, Bitfinex, Bitfinex, iFinex và Tether vẫn đang gây nhiều tranh cãi và nhiều nhà đầu tư không tin cậy vào chúng .
♥ LEO coin hiện tại chỉ tương thích với những ai đang thanh toán giao dịch trên sàn Bitfinex. Còn nếu bạn không sử dụng sàn Bitfinex, thì chúng mình KHÔNG khuyên bạn góp vốn đầu tư vào nó .
Đó là những thông tin hữu dụng về LEO Coin ( UNUS SED LEO ). Mong rằng những kỹ năng và kiến thức này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về LEO và hoàn toàn có thể tự mình đưa ra quyết định hành động có nên góp vốn đầu tư LEO Coin hay không nhé. Chúc những bạn góp vốn đầu tư thành công xuất sắc !

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT