Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

UST lần thứ ba mất peg, LUNA giảm 81% về $13 – LFG đang tìm cách huy động 1 tỷ đô la để giải nguy – BlockSolFi

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

UST lần thứ ba mất peg, LUNA giảm 81% về $13 – LFG đang tìm cách huy động 1 tỷ đô la để giải nguy

Terra, LUNA và UST liên tục là chủ đề buôn chuyện lớn nhất trong hội đồng crypto vài ngày qua. UST lần thứ 3 mất peg về 0.6 $ trong khi LUNA đã gần chia 10 kể từ ATH. LFG và Do Kwon cố gắng nỗ lực trấn an người dùng và tìm mọi cách cứu lấy hệ sinh thái .

Terra, LUNA và UST vẫn chưa thoát khỏi lời nguyền.

Rạng sáng nay, giá Terra ( LUNA ) liên tục bị bán tháo về $ 13,58 – mức thấp nhất kể từ tháng 08/2021. Như vậy, chỉ trong 72 giờ kể từ ngày 08/5, giá LUNA đã lao dốc từ $ 70,73 xuống mức thấp sáng nay, lưu lại mức thua lỗ tới gần 81 %. Đây là điều rất hiếm khi xảy ra với một loại tiền điện tử, chưa nói đến việc trước sự cố LUNA vẫn đang trong top 10 theo vốn hóa thị trường .
Cùng với đó, vốn hóa thị trường của Terra đã bốc hơi hơn 46 % và hiện chỉ còn có $ 6,6 tỷ, đẩy LUNA từ vị trí thứ # 9 xuống thứ # 18 khi đang thanh toán giao dịch ở mức $ 16,84 vào thời gian viết bài .
LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

LUNA đóng vai trò như một token quản trị cho blockchain Terra và là tài sản dự trữ được tạo ra để duy trì sự ổn định của các loại stablecoin khác nhau của nó.

Đồng không thay đổi phổ cập nhất – TerraUSD ( UST ) – đã mở màn mất peg ( trượt khỏi giá 1 USD ) vào Chủ nhật, theo ghi nhận của Luna Foundation Guard ( LFG ). Để khắc phục sự cố, tổ chức triển khai đã xả kho dự trữ Bitcoin để hỗ trợ giá UST .
Tuy nhiên, những khoản dự trữ này, bắt đầu đã giúp UST quay về $ 0,94, nhưng sau cuối vẫn không hề cứu được stablecoin và giá trị của nó một lần nữa trượt xuống $ 0,66, lưu lại 3 lần mất chốt liên tục chỉ trong vòng 72 giờ, trước khi hồi sinh lên mức hiện tại là $ 0,8 .
UST/USDT. Nguồn: TradingView
Mọi việc trở nên tồi tệ hơn khi giá UST sụp đổ đã tạo ra một thời cơ chênh lệch giá lớn trong hệ sinh thái Terra. Vì mỗi UST luôn hoàn toàn có thể quy đổi với giá khoảng chừng 1 đô la LUNA, những trader được khuyến khích thanh toán giao dịch những stablecoin của họ và bán LUNA trên thị trường ngay sau đó để thu doanh thu .
Điều này hoàn toàn có thể đã góp thêm bão vào vòng xoáy tử thần của LUNA, vốn đã giảm đáng kể, trong toàn cảnh thị trường crypto đang “ đỏ lửa ”. Để so sánh, Bitcoin và Ethereum chỉ giảm lần lượt 18 % và 17 % trong tuần này .
Trong toàn cảnh hỗn loạn, Binance đã buộc phải dừng việc rút UST khỏi những sàn thanh toán giao dịch, với nguyên do “ mạng chậm và ùn tắc ” .
Trước sự hoảng sợ của hệ sinh thái Terra, đồng sáng lập Terra Do Kwon khẳng định chắc chắn anh đang làm mọi cách để tìm kiếm sự trợ giúp và vạch ra kế hoạch hồi sinh cho UST, đồng thời lôi kéo hội đồng LUNA “ hãy nỗ lực vượt qua quy trình tiến độ khó khăn vất vả này ” .

Theo thông tin mới nhất, Luna Foundation Guard ( LFG ), một tổ chức triển khai phi doanh thu có trụ sở tại Nước Singapore tương hỗ hệ sinh thái Terra, đang tìm cách kêu gọi hơn 1 tỷ đô la để tương hỗ UST sau sự cố .

Tập đoàn hiện đang tìm cách huy động vốn từ một số công ty đầu tư và nhà tạo lập thị trường lớn nhất trong ngành. Thỏa thuận, hiện đang được thương lượng, sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội mua LUNA với mức chiết khấu 50%, mặc dù các token đó sẽ phải tuân theo lịch trình mua bán kéo dài 2 năm.

Nỗ lực giúp dự án bảo vệ sự cố định và thắt chặt của UST với đồng đô la trong tương lai, là nước đi mới nhất của LFG nhằm mục đích tạo niềm tin mới trên thị trường. Vào thứ Hai, LFG thông tin họ đã cho những công ty thanh toán giao dịch bên thứ ba vay trị giá 1,5 tỷ đô la Mỹ trong Bitcoin và UST. LFG bắt đầu đã tìm cách mua tới 10 tỷ đô la Bitcoin để tương hỗ neo giá UST .
UST nỗ lực duy trì sự ngang bằng với đồng đô la trải qua mối quan hệ của nó với token LUNA. Một chính sách đốt và năng lực luôn hoàn toàn có thể bán LUNA trị giá USD 1 cho 1 UST được phong cách thiết kế để trấn áp .
Tuy nhiên, hội đồng crypto lên án quy mô được coi là Ponzi này, vì cho rằng dự án phụ thuộc vào vào sức mạnh của giá LUNA và trên nền tảng DeFi chính của nó, Anchor, liên tục tạo ra lợi suất lên đến 20 % để khuyến khích thanh khoản .
Anchor đã tận mắt chứng kiến ​ ​ tổng tiền gửi giảm mạnh từ mức đỉnh 14 tỷ đô la xuống dưới 10 tỷ đô la .
Nguồn: Anchor
Trong hai ngày qua, lượng lớn UST rút qua những giao thức kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu đã gây áp lực đè nén lớn lên mạng lưới hệ thống .
Nhiều KOL crypto Dự kiến cơn ác mộng của LUNA vẫn chưa kết thúc. Mức giá không tưởng dành cho đồng top coin này 6-7 $ .

Cùng bàn luận về những tin tức mới và mê hoặc nhất được mang đến bởi BlockSolFi qua Telegram và Facebook .

Đọc thêm:

Cuộc tiến công vào Terra-Luna-UST là có chủ ý, LUNA giảm đã hơn 20 % trong tuần qua
Fed liên tục cảnh báo nhắc nhở mối nguy stablecoin đúng lúc UST bị depeg
UST mất chốt không phanh về $ 0.6, LFG cho vay 750 triệu đô BTC để không thay đổi UST

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT