Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Giải mã NFT – làn sóng mới trong cộng đồng tiền điện tử – OPENLIVENFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

NFT Open từ khoảng chừng năm 2012 nhưng đến năm 2017 mới được biết đến nhiều hơn nhờ game nuôi mèo ảo CryptoKitties chạy trên mạng Ethereum, được được cho phép người chơi nuôi, thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch mèo ảo bằng đồng Ether .

Cơn sốt tiền điện tử đầu năm nay đã tạo tiền đề cho NFT trở thành xu hướng đầu tư mới nhất. Những hoạt động mua bán tác phẩm nghệ thuật cũng khiến giới truyền thông không thể làm ngơ trước sức hút của NFT. 

Bạn đang đọc : Giải mã NFT – làn sóng mới trong hội đồng tiền điện tử
Chẳng hạn, nghệ sĩ Beeple đã bán nhiều tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật và nghệ thuật và thẩm mỹ gồm tranh và video trực tuyến với giá lên đến hàng triệu USD. Ca sĩ Grimes – bạn gái của Elon Musk cũng thu về 5,8 triệu USD trong vòng chưa đầy 20 phút nhờ ” tẩu tán ” thành công xuất sắc xuất sắc bộ sưu tập tranh NFT. Thị trường ngày càng nóng lên khi nhiều người có sức ảnh hưởng tác động ảnh hưởng tác động như Lindsay Lohan, Mark Cuban, Gary Vaynerchuk mở màn gia nhập. Thậm chí CEO Twitter Jack Dorsey gần đây cũng có dòng tweet được trả 2,5 triệu USD dưới dạng NFT. Giới nhân viên dự báo NFT sẽ còn tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và can đảm và mạnh mẽ trong năm nay .

Giải mã NFT - làn sóng mới trong cộng đồng tiền điện tử - ảnh 1
Một bức tranh trong bộ sưu tập của ca sĩ Grimes
Ảnh : Twitter

NFT là gì? 

Token không hề thay thế sửa chữa ( NFT ) là một dạng vật phẩm ảo được xác nhận bằng công nghệ tiên tiến blockchain, có chữ ký số của người chiếm hữu. Theo CoinDesk, 1 số ít đặc tính điển hình nổi bật của NFT gồm có :
– Không thể phân loại : Những loại tiền mã hóa như Bitcoin hay Ether đều hoàn toàn có thể bị chia nhỏ và thanh toán giao dịch dưới dạng phân số, trong khi đó NFT là một gia tài nguyên vẹn .

Giải mã NFT - làn sóng mới trong cộng đồng tiền điện tử - ảnh 2
Mèo ảo được bán trên OpenSea

Ảnh chụp màn hình hiển thị OpenSea

– Không thể hủy hoại hay làm nhái : Tất cả tài liệu NFT được tàng trữ trên nền tảng blockchain trải qua hợp đồng mưu trí ( smart contract ). Vật phẩm ảo trong game hoàn toàn có thể bị sao chép hàng loạt hoặc bị xóa bỏ nếu đơn vị sản xuất công bố đóng cửa, nhưng mỗi NFT đều độc nhất vô nhị và sống sót không nhờ vào vào công ty nào. Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể mua nhạc từ iTunes nhưng không chiếm hữu bản nhạc đó mà chỉ mua giấy phép để nghe nhạc .

– Có thể xác định : Các tác phẩm nghệ thuật số được mua và bán dưới dạng NFT sẽ luôn là bản gốc, không có bản sao thứ hai. Nhờ việc tàng trữ tài liệu quyền sở hữu trên blockchain, ai cũng hoàn toàn có thể truy ngược lại nguồn gốc người tạo ra tác phẩm, không cần bên thứ ba tham gia xác nhận như những món đồ vật thời cổ xưa nghệ thuật và thẩm mỹ cần sự ghi nhận của chuyên viên .
\ n

Tại sao NFT có giá trị?

Bản thân NFT có giá trị sưu tầm vì mỗi vật phẩm là độc nhất, nhưng hơn thế, nó còn giúp đem lại lệch giá cho game thủ và những nhà đầu tư. Nhờ công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển blockchain, nhà đầu tư và game thủ trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách bán vật phẩm trong game, trong những sòng bạc ảo như The Sandbox hay khu đi dạo vui chơi khu vui chơi giải trí công viên đi dạo ảo Decentraland .

Giải mã NFT - làn sóng mới trong cộng đồng tiền điện tử - ảnh 3
Trang NBA Top Shot thu về hàng chục triệu USD nhờ bán những trích đoạn bóng rổ đáng chú ý quan tâm
Ảnh : NBA Top Shot

CoinDesk đưa ra ví dụ một game thủ đã bán hàng loạt lô đất trong Decentraland với giá 80.000 USD, hay một nhà đầu tư đã mua đoạn đường đua trong game F1 Delta Time dưới dạng NFT. Người này sẽ nhận cổ tức 5 % từ những cuộc đua diễn ra trên đoạn đường này, gồm có vé vào cửa .
Đối với nghệ sĩ, việc bán tác phẩm dưới dạng NFT không cần trải qua bên thứ ba ( như sàn đấu giá, phòng tọa lạc … ) sẽ giúp họ giữ lại một phần doanh thu đáng kể. Họ cũng sẽ nhận tiền bản quyền mỗi lần tác phẩm được trao tay cho chủ sở hữu mới .

Video 10 giây vì sao được giá 6,6 triệu USD ?

Rủi ro từ NFT

Vì mọi hoạt động giải trí tương quan đến NFT đều diễn ra trên mạng lưới Ethereum nên phí thanh toán giao dịch rất cao, phải trả 50 USD để chuyển quyền sở hữu NFT từ người tạo cho người mua. Trên những khu chợ ảo như Rarible hoặc OpenSea, mỗi thanh toán giao dịch như tạo NFT, đặt giá thầu, chuyển quyền chiếm hữu đều khiến người dùng tốn khoản tiền lớn và tạo ra lượng khí thải carbon khổng lồ .

Một số nhà phê bình xem NFT là một mốt góp vốn đầu tư nhất thời. WhadeShark đánh giá và nhận định : ” Tôi nghĩ 99 % dự án trong thị trường thời điểm ngày hôm nay sẽ không sống sót trong 2-3 năm sau, rất giống vụ nổ khủng hoảng bong bóng ICO năm 2017 ” .
Nadya Ivanova – giám đốc quản lý của L’Atelier nói với CNBC : ” Có rất nhiều rủi ro đáng tiếc. Điều quan trọng cần biết là thị trường NFT còn rất mới. Ta vẫn cần phải qua nhiều chu kỳ luân hồi khác nhau mới hoàn toàn có thể thiết lập giá trị thực của chúng ” .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT