Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Nhà sáng lập Socios bị tố thao túng giá token

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Socios gần như là công ty ” độc quyền ” tạo token cho những câu lạc bộ bóng đá, link với nhiều tên tuổi như Barcelona, Arsenal, PSG, Juventus .Alexandre Dreyfus, nhà sáng lập kiêm CEO của Socios, công ty quản trị đồng xu tiền số dành cho người hâm mộ ( fan token ) vừa bị cáo buộc không trả token cho nhân viên cấp dưới, đối tác chiến lược để thao túng giá token .Theo Off The Pitch, hành vi này nhằm mục đích giữ giá đồng Chiliz ( CHZ ), token nền tảng của Socios bằng cách hạn chế lượng token Chiliz lưu thông trên thị trường. Nhờ đó, giá của CHZ hoàn toàn có thể duy trì ở mức cao .

Không trả lương vì sợ “xả” token

Một lãnh đạo của dự án cho biết ông chỉ nhận được “một phần nhỏ so với những gì ghi trong hợp đồng”. Ngoài ra, vị lãnh đạo tiết lộ CEO của Socios, Dreyfus đã “né tránh và ngừng liên lạc với đội ngũ cố vấn” từ tháng 9/2020.

Nha sang lap Socios bi to thao tung gia token anh 1
Tin nhắn trong nhóm gửi tin nhắn nội bộ trên nền tảng Slack của ông Alexandre Dreyfus. Ảnh : Off The Pitch .

Trong một tin nhắn nội bộ của Dreyfus, CEO của Socius cho biết ông khước từ trả lương vì không muốn token Chiliz bị mất giá. “ Đội ngũ cố vấn hoàn toàn có thể ‘ xả ’ bất kỳ khi nào khiến giá token đi xuống. Chúng ta phải bảo vệ quyền hạn cho nhà đầu tư ”, ông Dreyfus viết .Nhân viên của Chiliz cũng rơi vào tình cảnh oái oăm. Ông Dreyfus đã khước từ trả token cho nhiều cấp dưới. “ Chấp nhận như vậy hoặc bỏ việc ”, một nhân viên cấp dưới san sẻ .Nhiều thành viên trong công ty đã chuyển chỗ ở tới hòn đảo Malta do trụ sở của Socios được đặt tại đây. Các nhân viên cấp dưới đang mắc kẹt tại đây san sẻ họ cảm thấy tuyệt vọng trước quyết định hành động của bản thân .Một nhân viên cấp dưới Socios san sẻ anh đã hoàn toàn có thể kiếm được 10 triệu USD vào quy trình tiến độ giá token CHZ tăng chóng mặt vào tháng 3/2021. Tuy nhiên điều này không thành thực sự vì CEO Socios, ông Dreyfus không trả token cho nhân viên cấp dưới của mình .

Nhân viên vẫn đấu tranh để đòi tiền

Đầu tháng 2, đội ngũ cố vấn đã liên lạc thành công xuất sắc với ông Dreyfus. Theo Off The Pitch, CEO của Socius đã đồng ý chấp thuận thanh toán giao dịch hàng loạt phần token CHZ như trong hợp đồng đã ký cho một số ít thành viên trong ban cố vấn .“ Chúng tôi rất tiếc khi đã có những hành xử không chuẩn mực với những cố vấn. Thỏa thuận trong quá khứ giữa Chiliz và những cố vấn được thực thi trước khi CHZ được niêm yết trên sàn thanh toán giao dịch. Trì hoãn trong quy trình thanh toán giao dịch thưởng là hành vi không hề gật đầu được và chúng tôi xin nhận lỗi ”, người phát ngôn của Chiliz san sẻ.

Nha sang lap Socios bi to thao tung gia token anh 2

Socios là công ty phát triển fan token cho nhiều câu lạc bộ tên tuổi như Barcelona, PSG, Juventus. Ảnh: Socios.

Tuy nhiên, những nhân viên cấp dưới của Socius thì không như mong muốn như vậy. Franchesco Lucia, Giám đốc nhân sự tại Chiliz cho biết họ đã thay thế sửa chữa những lao lý cũ bằng một bản cam kết mới. Trong đó, những nhân viên cấp dưới được nhu yếu phải từ bỏ những khoản tiền lương trong hợp đồng cũ và nhận thưởng theo bản cam kết hiện tại .Nhân viên nói trên cho biết anh không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc ký vào bản cam kết này. Thay vì số lượng 10 triệu USD hoàn toàn có thể nhận được vào năm ngoái, anh chỉ nhận được khoảng chừng 60.000 USD khi rời khỏi Chiliz .Một nhân viên cấp dưới khác tại Socios san sẻ bản thân bị đuổi việc ngay sau khi công bố thông tin về sự chậm trễ trong yếu tố thanh toán giao dịch với giới truyền thông online .Theo Off The Pitch, vấn đề này xảy ra do những chủ trương và lao lý cũ được thực thi bởi Dreyfus. Giai đoạn đó, Socius chưa có bộ quy tắc đơn cử, mọi thứ đều được thương lượng riêng với CEO của công ty .Trong phản hồi mới nhất của Chiliz trên Medium của trang Off The Pitch, họ cho biết “ thực sự phức tạp hơn nhiều ”.

Nha sang lap Socios bi to thao tung gia token anh 3
Một phần trong pháp luật cũ mà Chiliz ký với một cố vấn hứa hẹn sẽ trả một khoản thưởng bằng CHZ. Ảnh : Off The Pitch .

Token dành cho người hâm mộ ( fan token ) thường gắn liền với những câu lạc bộ thể thao hoặc nghệ sĩ, công ty phát minh sáng tạo. Nhà góp vốn đầu tư nắm giữ token được quyền bỏ phiếu ra quyết định hành động cho những hoạt động giải trí của tổ chức triển khai phát hành .

Socios là công ty phát triển fan token cho nhiều câu lạc bộ lớn như PSG (tên mã #PSG) hay Barcelona (#BAR). Người hâm mộ khi nắm giữ fan token được tham gia biểu quyết một số hoạt động của câu lạc bộ.

Vào tháng 8/2021, khi ký hợp đồng với PSG, Messi cũng được nhận một phần khoản tiền lót tay dưới dạng token # PSG. Câu lạc bộ không công bố cụ thể thỏa thuận hợp tác, nhưng cho biết Messi sẽ nhận được “ một số lượng lớn ” .Các loại fan token đều hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch trên trang chủ của Chiliz với giá niêm yết theo CHZ. Kể từ thời gian đạt đỉnh vào tháng 4/2021, giá CHZ đã giảm hơn 3 lần .tin tức về loại coin trong bài viết không phải là lời khuyên góp vốn đầu tư từ Zing News. Hoạt động góp vốn đầu tư tiền số chưa được pháp lý Nước Ta công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc kinh tế tài chính .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT