Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

NFT là gì, NFT có lừa đảo không? – OPENLIVENFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Đầu tư

• Thứ ba, 19/10/2021, 17 : 36 PM
• 19/10/2021, 17 : 36

NFT là gì, NFT có lừa đảo không?

• Thứ ba, 19/10/2021, 17 : 36 PM • 19/10/2021, 17 : 36NFT là gì ? Đối với những nhà đầu tư mới tham gia, họ rất dễ mắc phải những cám dỗ, chiêu trò lừa đảo dựa trên công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển mới này .

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, các nhà đầu tư liên tục phát hiện ra những cơ hội đầu tư mới. Bitcoin và những đồng tiền kỹ thuật số khác dần trở thành loại tài sản phổ biến trong cộng đồng các nhà đầu tư trẻ tuổi.

Nhưng đi kèm với những thời cơ mới là những thử thách mới. Thời gian gần đây, hội đồng mạng không khỏi rối loạn với những quy mô lừa đảo mới bằng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển. Vì thế, để trọn vẹn hoàn toàn có thể tham gia vào thị trường một cách bảo vệ bảo đảm an toàn và tích góp thêm cho mình gia tài, bạn phải có đủ kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng về chủ đề này. Để tham gia vào mua và bán và thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch NFT, bạn nhất định phải hiểu NFT là gì. Vậy NFT là gì ? NFT hay non-fungible token, tạm dịch là những gia tài được mã hóa không hề thay thế sửa chữa thay thế sửa chữa. Có thể hiểu NFT là một mẫu loại sản phẩm có giá trị cố định và thắt chặt và thắt chặt hoặc được neo bởi một lượng tiền cố định và thắt chặt và thắt chặt và nó không bị ảnh hưởng tác động ảnh hưởng tác động bởi những yếu tố khác. Hay nói cách khác, giá trị của NFT nhờ vào vào vào giá trị của gia tài tựa như và đây là một ứng dụng mới của blockchain. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá và tò mò kỹ hơn :

Blockchain là gì?

Để hiểu được NFT là gì, bạn nên tìm hiểu về cách thức hoạt động của công nghệ blockchain. Nói ngắn gọn, blockchain là một hệ thống cho phép theo dõi giao dịch gửi và nhận thông tin trên mạng Internet. Nó có chức năng như một sổ cái lưu trữ thông tin dưới dạng các khối dữ liệu (data block) được ghép lại thành một chuỗi (chain). Những gì được ghi chép trên hệ thống này sẽ không bị thay đổi, trở nên độc nhất, đó là lý do những tài sản được hình thành từ blockchain lại có giá trị.

Có 3 quy mô mạng lưới mạng lưới hệ thống blockchain gồm có : Public : Bất kỳ ai cũng có quyền đọc và ghi tài liệu trên mạng lưới mạng lưới hệ thống, bởi quy mô của mạng lưới mạng lưới hệ thống này rất lớn, việc tiến công là gần như bất khả thi và người sử dụng phải ghi rất nhiều nút để chuỗi mã hóa của mình có giá trị. Nền tảng này được sử dụng trong Bitcoin, Ethereum, … Private : Người dùng chỉ có quyền đọc, không có quyền ghi dữ liệu. Quyền ghi thuộc về một bên thứ ba, thường là bên sáng lập và tuyệt đối đáng đáng tin cậy. Bởi số lượng tài liệu nhỏ nên thời hạn xác nhận thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch hay ghi tài liệu khá nhanh. Permissioned : đây là một sự phối hợp giữa hai loại trên. Hiện nay, những nhà quản trị, những tập đoàn lớn lớn công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển đang cố ứng dụng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển blockchain vào nhiều góc nhìn khác nhau trong đời sống như : mạng lưới mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch, tiền tệ, thị trường kinh tế tài chính kinh tế tài chính, ngân hàng nhà nước nhà nước, giám sát và quản trị hoạt động giải trí vui chơi, … Rất nhiều người nhìn nhận tiềm năng mà công nghệ Blockchain mang lại cho xã hội, thậm chí còn còn coi nó như một ngành có triển vọng khai thác và sử dụng trong thực tiễn. Và NFT là một trong những ứng dụng của công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển Blockchain .

NFT là gì?

Như đã nói trên, non-fungible token là một gia tài kinh tế tài chính kinh tế tài chính mã hóa kỹ thuật số, nó đại điện cho những gia tài và dịch vụ vật lý hay kỹ thuật số khác. Đối với những gia tài trọn vẹn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế thay thế sửa chữa bằng những gia tài được xác nhận có giá trị tựa như, chuyện này khá dễ để phát hiện trong đời sống. Ví dụ : một tờ 100 nghìn đồng trọn vẹn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế sửa chữa thay thế bằng 2 tờ 50 nghìn ; hoặc giá của một chiếc bánh mỳ là 20 nghìn, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể mua bằng tờ 50 nghìn và nhận lại 30 nghìn tiền thừa. Tuy nhiên NFT không hoạt động giải trí vui chơi như vậy, nó không hề sửa chữa thay thế thay thế sửa chữa hay chia nhỏ thành nhiều phần vì NFT là một loại gia tài được xác nhận duy nhất. Cụ thể, NFT là một dạng tài liệu được lưu giữ trên blockchain. Các vật chứng số ( token ) đại diện thay mặt đại diện thay mặt cho những gia tài link, đóng vai trò xác nhận và là duy nhất cho gia tài gốc. Thứ được ghi vào mạng lưới mạng lưới hệ thống tài liệu đó trọn vẹn hoàn toàn có thể là một ảnh, một đoạn nhạc hay những đoạn tin kỹ thuật số. NFT trọn vẹn hoàn toàn có thể coi như một giải pháp ĐK quyền sở hữu với những gia tài, đặc biệt quan trọng quan trọng như ảnh nghệ thuật và thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ, vật phẩm ảo, … Nhờ vào công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển blockchain, quyền sở hữu của những vật phẩm được xác nhận và không ai trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi khác ( ghi đè ) hay đánh cắp. Đối với vật phẩm càng hiếm, giá trị của nó càng cao. Nếu bạn chiếm hữu nó nhưng lại quan ngại bị mất cắp, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể ghi lại quyền sở hữu của mình nên mạng lưới mạng lưới hệ thống blockchain, nơi quyền sở hữu được bảo vệ. Khi mua NFT, bạn đang mua lại quyền sở hữu của gia tài đi kèm. Chính vì thế, loại gia tài này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp sưu tầm. Hãy thử tưởng tượng bạn mua một gia tài kỹ thuật số từ người khác như video, ảnh, bức ảnh đó sẽ trở thành của bạn. Tất cả những bức khác tựa như chỉ được coi là bản sao. Nghe có vẻ như như điên rồ nhưng nó đang được ứng dụng trong việc sưu tầm và bảo mật thông tin thông tin .

Nguồn gốc của NFT

Ý tưởng sử dụng blockchain để xác nhận quyền sở hữu cho những gia tài Open lần đầu vào năm 2012 dưới cái tên Colored Coin, được tạo ra bởi Yoni Assia, nhưng đã thất bại vì nhiều nguyên do khác nhau. Vào năm năm trước, một công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển blockchain sinh ra với cái tên Counterparty với tiềm năng được được cho phép người dùng tự tạo tiền tệ hay gia tài có giá trị giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch cho riêng họ. Năm 2017, mọi người dần biết tới NFT và những loại tiền, gia tài điện tử khác nhờ vào sự tăng trưởng kinh điển của Bitcoin. Vào thời hạn này, một game có tên CrytoPunks bởi studio game Larva Labs bỗng trở nên nổi tiếng trên thị trường .. Đây là một game show sưu tầm ảnh avatar được tạo bởi thuật toán. Nhờ vào NFT, đã có rất nhiều nhiều ảnh avatar khác nhau đã được bán, đặc biệt quan trọng quan trọng những avatar mua được từ nền tảng này là độc nhất, sẽ không có hai người mua nào có ảnh giống nhau. Và tài liệu mua và quyền sở hữu sẽ được ghi lại trải qua công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển NFT.

Những NFT đắt nhất từng được ghi nhận

Trong số những gia tài được chứng thực quyền chiếm hữu trải qua công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển NFT, những gia tài đắt nhất trọn vẹn hoàn toàn có thể kể tới : Tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ “ Everydays : The First 5000 Days ” được tạo lên bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Mike “ Beeple ” Winkelmann. Tác phẩm này đã được giao bán với mức giá 69,3 triệu USD. CrytoPunks # 7523 là một trong số những NFT được bán đắt nhất. Đây là một trong số những NFT nổi tiếng được phát hành trên Ethereum. Tổng doanh thu của mẫu loại sản phẩm này lên tới 11,8 triệu USD Kế đến là CrytoPunks # 7804 và CrytoPunks # 3100, hai loại loại sản phẩm này được giao bán với mức giá lần lượt là 7,56 triệu USD và 7,51 triệu USD.

CROSSROAD là một NFT khác gây tiếng vang được tạo lên bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple, nó mang thông điệp chống lại cựu tổng thống Donald Trump. Nó miêu tả một nhân vật giống ông Trump nằm một góc với những những lời tục tĩu, dè bỉu. Được biết tác phẩm này có thể thay đổi nếu tổng thống Trump thắng cuộc tranh cử hồi năm 2020, nhưng ông ấy đã thất bại.

Ngoài ra, rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ và thẩm mỹ và nghệ thuật, gia tài vật lý, gia tài kỹ thuật số khác đã được rao bán và xác nhận quyền sở hữu trên NFT. Một vài gia tài còn được thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch với giá cao ngất ngưởng .

Cách tạo ra và bán một NFT

Trên trong thực tiễn, tạo nên một NFT khá đơn thuần, bạn không cần phải có quá nhiều kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng hạng sang về kinh tế tài chính kinh tế tài chính tiền tệ, công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển blockchain. Như đã nói trên, NFT trọn vẹn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa sửa chữa thay thế cho bất kể file dữ liệu nào. Tuy nhiên, ngày càng nhiều những blockchain mới cũng có năng lượng tạo NFT như Tezos, Cosmos, WAX, Tron, …. Đầu tiên, hãy tìm một nền tảng NFT mà bạn muốn để ghi quyền sở hữu của bạn. Một trong những nền tảng thông dụng nhất là Ethereum, đây là nơi hầu hết những nghệ sĩ tạo ra NFT ghi nhận quyền chiếm hữu. Mỗi blockchain đều có chuẩn NFT token riêng, giống như để những sàn sàn chứng khoán được thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch trên sàn, sàn sàn chứng khoán đó phải đạt đủ những tiêu chuẩn mà sàn giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch đề ra. Ví dụ, nếu bạn có một NFT trên Binance Smart Chain, bạn chỉ trọn vẹn hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch trên những “ chợ ” tương hỗ thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch những gia tài Binance Smart Chain, và bạn không hề bán chúng trên những chợ khác không tương hỗ như VIV3 dành cho mạng Flow hay OpenSea dành cho Ethereum và Polygon. Tạo ra một NFT trên OpenSea gần như không mất phí, nhưng nếu bạn lựa chọn những chợ khác để thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch NFT, việc mở thông tin thông tin tài khoản trọn vẹn hoàn toàn có thể thu phí. Thông thường, ở mạng lưới mạng lưới hệ thống có càng nhiều người thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch thì phí càng cao và ngược lại. Việc bán NFT cũng rất thuận tiện và linh động, người bán trọn vẹn hoàn toàn có thể đặt giá bán cho mẫu loại sản phẩm, nhưng bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể giao bán loại loại sản phẩm theo hình thức đấu giá nếu muốn nhưng nhiều lúc việc đăng bán cũng sẽ phải tính phí .

Cách để mua NFT

Bạn cần phải chú ý quan tâm một số ít ít điều sau để trọn vẹn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch khi mua một gia tài NFT. Để tham gia một “ chợ ” thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch NFT, bạn cần có thông tin thông tin tài khoản để giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch ở chợ đó. Nếu bạn định mua NFT chỉ có sẵn trên một vài nền tảng xác lập, bạn sẽ cần mở thông tin thông tin tài khoản để mua trước khi hết hàng. Điều này sẽ tốn của bạn thêm một vài ngân sách đi kèm. Bạn định mua NFT theo hình thức nào ? Tham gia đấu giá hoặc mua mẫu loại sản phẩm với giá cố định và thắt chặt và thắt chặt có vẻ như như đơn thuần, bạn chỉ vào mạng lưới mạng lưới hệ thống và đặt lệnh mua. Nhưng trong những đợt mở bán số lượng số lượng giới hạn, cuộc cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu giữa những người mua trở nên rất kinh khủng. Đây là hình thức bán hàng chỉ được ứng dụng với những loại mẫu sản phẩm có nhu yếu cao ở 1 số ít nhóm người mua riêng không tương quan gì đến nhau. Một đợt mở bán diễn ra trong khoảng chừng chừng thời hạn rất ngắn và những người mua sẽ tranh nhau để mua được một phiên bản số lượng số lượng giới hạn của món hàng. Hình thức bán này giúp tăng giá và độ khan hiếm của loại loại sản phẩm được thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch. Và đó là cách thị trường NFT quản trị và quản lý và vận hành, hiểu được cách tham gia, hình thức, những thao tác mua và bán sẽ giúp bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch mưu trí và hiệu suất cao hơn .

NFT có lừa đảo không?

Dựa trên những gì đã điều tra và nghiên cứu và nghiên cứu và phân tích ở trên, trọn vẹn hoàn toàn có thể nói, việc ứng dụng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển blockchain vào NFT, tạo lập một thị trường kỹ thuật số không phải một chiêu trò lừa đảo. Nhưng rất nhiều những hệ lụy trọn vẹn hoàn toàn có thể gây ra bởi hình thức quản trị và quản lý và vận hành và quản trị lỏng lẻo. Tuy là một mạng lưới mạng lưới hệ thống bảo vệ bảo đảm an toàn và có tính độc lập cao, NFT trọn vẹn hoàn toàn có thể trở thành công cụ thu lợi bất chính cho những tên trộm gia tài kỹ thuật số .

Làm giả quyền sở hữu

Một trong những quy mô lừa đảo tiêu biểu vượt trội tiêu biểu vượt trội nhất là mạo danh người chiếm hữu thật để ghi quyền chiếm hữu. Vô số những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ được gắn NFT đã được giao bán bởi những thông tin thông tin tài khoản trá hình quyền chiếm hữu. Simon Stalenhag – một nghệ sĩ thị giác kỹ thuật số – đã tìm thấy một thông tin thông tin tài khoản mang tên mình giao bán những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ và nghệ thuật của anh với đính kèm NFT trên một trang tên Marble Cards. Derek Laufman – một họa sỹ nổi tiếng – đã bị mạo danh bởi một thông tin thông tin tài khoản cùng tên trên trang Rarible. Anh ta đã nhanh gọn đính chính và vạch trần thông tin thông tin tài khoản lừa đảo nhưng đã có một tác phẩm của anh được giao bán và được gán NFT với giá tiền ngàn đô la. Devin Elle Kurtz, một nghệ sĩ về hình ảnh đã phàn nàn về việc quản trị những nền tảng thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch NFT sau khi anh ta phát hiện tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ và nghệ thuật của mình bị một thông tin thông tin tài khoản tên DevianArt giao bán dưới dạng NFT trên trang Marble Card. Trên đây là ba ví dụ tiêu biểu vượt trội tiêu biểu vượt trội của hình thức lừa đảo mới này. Lỗ hổng của mạng lưới mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch NFT là quá rõ ràng. Nó được được cho phép những thông tin thông tin tài khoản đăng tải những bản sao của tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật và nghệ thuật và thẩm mỹ mà không cần đáp ứng xác nhận về bản quyền. Những tên trộm đơn thuần là làm giả quyền sở hữu và bán nó nhằm mục đích mục tiêu thu lợi bất chính. Loại hình này tựa như với việc những tên trộm xe giao bán những chiếc xe trộm được vậy. Vì thế những mạng lưới mạng lưới hệ thống NFT cần bảo vệ rằng để trọn vẹn hoàn toàn có thể đăng bán gia tài trên những sàn thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch, người bán phải có vừa đủ xác nhận về quyền sở hữu tài sản giống như khi bán lại xe, người bán tối thiểu phải chiếm hữu sách vở xe .

Lừa đảo lấy cắp ví tài sản điện tử

Đây là hình thức lừa đảo đánh cắp thông tin tài khoản không còn lạ lẫm so với những người liên tục sử dụng mạng xã hội. Những tên trộm sẽ lập một website có hình ảnh giống với những trang họ hay truy vấn và dụ những người dùng khác truy vấn vào. Stas Zlobinski, hay còn được gọi là Stazie, là nhà sáng lập kiêm CEO của dự án game NFT Hedgie là một nạn nhân của chiêu trò lừa đảo này. Cụ thể, một kẻ lừa đảo lấy tên là “ cryptopunksbot ”, một cái tên giống với cơn sốt NFT tại thời gian bấy giờ là CrytoPunk. Tên trộm cung ứng một đường dẫn đưa những nhà đầu tư đến một nơi khác, nơi hắn hứa sẽ khuyến mãi ngay nhà đầu tư 10 crytopunk có giá trị như một phần sự kiện của kỷ niệm 4 năm crytopunk ra đời. Và đương nhiên, không có bất kể phần quà nào cả. Zlobinski đã nhập thông tin tài khoản ví của mình vào website đó và hậu quả là anh ta đánh mất 16 NFT crytopunk trị giá khoảng chừng 1 triệu đô la.

Rủi ro từ các hội nhóm đầu tư

Quả thực, NFT nói riêng và công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển blockchain nói chung là một nghành rất tiềm năng để khai thác và tăng trưởng. Trong tương lai, không riêng gì là yếu tố tiền tệ, thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch, tàng trữ gia tài, công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển này còn trọn vẹn hoàn toàn có thể ứng dụng trong nhiều góc nhìn khác. Những hội nhóm lừa đảo sẽ tìm cách phô trương tính năng và hiệu suất cao của công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển này. Từ đó, họ lập quỹ góp vốn góp vốn đầu tư hấp dẫn lượng lớn những nhà đầu tư thành viên. Và liên tục mồi chài, lôi kéo những người tham gia mời thêm những người tham gia mới và được trả hoa hồng. Đây là một quy mô lừa đảo khác được biến tấu từ kim tự tháp Ponzi cổ xưa. Hãy đề phòng với những hội nhóm góp vốn góp vốn đầu tư hoạt động giải trí vui chơi như vậy. Tóm lại, NFT là một loại gia tài kỹ thuật số mang lại nhiều ứng dụng có ích cho việc tăng trưởng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển và những góc nhìn khác của đời sống. Tiềm năng khai thác của loại công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển này còn nhiều và đây là một điều đáng hứa hẹn trong tương lai. Nhưng những thông tin trên mạng rất khó để trọn vẹn hoàn toàn có thể kiểm chứng, để góp vốn góp vốn đầu tư, bạn cần sử dụng những nền tảng chính thống để tránh những hình thức lừa đảo làm cản trở tiến trình góp vốn góp vốn đầu tư. Hãy xem xét thật kỹ trước khi đưa ra những quyết định hành động hành vi kinh tế tài chính kinh tế tài chính của mình. Nguồn : vietnamfinance.vn
Link bài gốc

https://vietnamfinance.vn/nft-la-gi-nft-co-lua-dao-khong-20180504224260058.htm
Huy Hoàng

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT