Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Low Cap Coin là gì? Hướng dẫn đầu tư Low Cap Coin từ A-Z

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Hiện tại, trên thị trường Crypto đang có hàng ngàn dự án và đồng xu tiền mã hóa khác nhau. Bên cạnh những cái tên top đầu và cho thấy triển vọng lớn, một bộ phận không nhỏ những dự án, những đồng coin / token lại chưa chứng minh và khẳng định được tiềm năng thực sự. Điều này khiến những nhà đầu tư đặt ra nhiều câu hỏi và nghi vấn. Trong bài viết ngày hôm nay, bePAY sẽ nỗ lực giải đáp toàn bộ vướng mắc của bạn đọc về nhóm tiền ảo còn được biết đến với tên gọi Low Cap Coin này .

Low Cap Coin là gì?

Low Cap Coin hay Coin Low Cap là thuật ngữ để chỉ những đồng xu tiền mã hóa ( coin hoặc token ) đạt mức vốn hoá dưới 50 triệu USD. Theo đó, giá cả của chúng thường tương đối thấp và khối lượng thanh toán giao dịch hay tính thanh khoản không cao .
Có nhiều yếu tố khiến một đồng xu tiền mã hóa lọt vào list Coin Low Cap. Hoặc vì thời hạn phát hành chưa lâu, hoặc vì dự án phía sau không tăng nhanh truyền thông online. Tệ hơn, nguyên do hoàn toàn có thể xuất phát từ giá trị nội tại, tức dự án không có tiềm năng tăng trưởng. Song, cũng chính những yếu tố này đã góp thêm phần tạo nên sự đặc biệt quan trọng của những đồng xu tiền ảo vốn hóa thấp. Vậy, ưu và điểm yếu kém của Low Cap Coin là gì ?

low-cap-coin-la-gi

Low Cap Coin là gì ?

Ưu, nhược điểm của Coin vốn hóa thấp

Dưới đây là những ưu và điểm yếu kém điển hình nổi bật của nhóm tiền mã hóa có vốn hóa thấp .

Ưu điểm:

 • Biến động giá mạnh nên có năng lực sinh lời trong thời hạn ngắn, tương thích với phong thái góp vốn đầu tư lướt sóng ( Scalping ) .
 • Mức vốn hóa và giá cả không trọn vẹn biểu lộ đúng triển vọng của dự án nên khi được thị trường nhìn nhận đúng thì hoàn toàn có thể tạo ra doanh thu khủng trong tương lai .
 • Phù hợp với những nhà đầu tư mới, nhà đầu tư có ít vốn nhưng vẫn muốn tham gia vào thị trường Crypto .

uu-diem-cua-low-cap-coin

Ưu điểm của Low Cap Coin

Nhược điểm:

 • Rủi ro góp vốn đầu tư cao hơn so với những đồng coin đã được thị trường kiểm chứng hay những đồng coin top đầu như BTC, ETH .
 • Nguy cơ dự án phía sau lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư thường khá cao .
 • Tính thanh khoản của Coin Low Cap nhìn chung thấp nên mức độ trượt giá cao hơn những coin / token tiềm năng khác .

nhuoc-diem-cua-low-cap-coin

Nhược điểm của Low Cap Coin

>> Xem thêm bài viết “BTC Dominance là gì? Cách sử dụng BTC Dominance hiệu quả”

Phân biệt Low Cap Coin, Mid Cap Coin và Top Cap Coin

Cũng tương quan tới tiền mã hóa có vốn hóa thấp, tất cả chúng ta thường nhắc đến Mid Cap Coin, Top Cap Coin. Để hiểu rõ hơn sự độc lạ giữa Mid Cap Coin, Top Cap Coin và Low Cap Coin là gì, cùng tìm hiểu thêm bảng so sánh dưới đây :

Tiêu chí Top Cap Coin Mid Cap Coin Low Cap Coin
Vốn hóa, thanh khoản
 • Vốn hóa từ 1 tỷ USD trở lên .
 • Tính thanh khoản cao .
 • Vốn hóa từ 100 triệu USD đến dưới 1 tỷ USD .
 • Tính thanh khoản tương đối ổn .
 • Vốn hóa dưới 50 triệu USD .
 • Tính thanh khoản thấp .
Đánh giá từ hội đồng
 • Được nhìn nhận là tương đối minh bạch, bảo đảm an toàn .
 • Khó hoàn toàn có thể bị thị trường vô hiệu .
 • Được nhìn nhận khá bảo đảm an toàn .
 • Có sức bật tốt, không dễ để bị biến mất khỏi thị trường .
 • Được nhìn nhận không mấy bảo đảm an toàn .
 • Dễ bị thanh lọc bởi thị trường Crypto .
Triển vọng dự án
 • Tiềm năng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ .
 • Khả năng ứng dụng vào thực tiễn và đời sống cao .
 • Tiềm năng tăng trưởng mạnh .
 • Có năng lực ứng dụng vào đời sống và trong thực tiễn .
 • Tiềm năng tăng trưởng khá là thấp .
 • Tính ứng dụng vào thực tiễn khá hạn chế hoặc có triển vọng nhưng chưa được nhìn nhận đúng .
Phong cách góp vốn đầu tư tương thích Đầu tư dài hạn và tập trung chuyên sâu vào giá trị cốt lõi của dự án . Đầu tư dài hạn, tập trung chuyên sâu vào giá trị cốt lõi của dự án hoặc lướt sóng . Đầu tư lướt sóng, tập trung chuyên sâu vào dịch chuyển giá để kiếm lời .

Rõ ràng, dù sự độc lạ của Mid Cap Coin, Top Cap Coin và Low Cap Coin là gì đi nữa thì chúng đều góp thêm phần tạo nên sự phong phú của thị trường Crypto. Mặc khác, nhà đầu tư sẽ có thêm những lựa chọn khác nhau để tối ưu hạng mục sử dụng tiền vốn của mình. Song, nói riêng về nhóm những coin / token có vốn hóa thấp, làm thế nào để nhà đầu tư tìm được chúng trong hàng ngàn cái tên như lúc bấy giờ ?

phan-biet-low-cap-coin-voi-mid-cap-va-top-cap-coin

Phân biệt Coin Low Cap, Mid Cap và Top Cap

Cách tìm Low Cap Coin tiềm năng

Tại thời gian viết bài đã có rất nhiều website cung ứng những tài liệu mới nhất về thị trường gia tài mã hóa. Đây chính là công cụ hữu dụng giúp tất cả chúng ta thuận tiện tìm được những đồng coin / token có vốn hóa nhã nhặn nhưng triển vọng không nhỏ. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể truy vấn trang CoinMarketCap và triển khai những thao tác như sau :

 • Tại giao diện chính của CoinMarketCap, chọn mục “Cryptocurrencies”, chọn tiếp mục “Ranking.

 • Kéo xuống thanh công cụ tùy chỉnh Ranking ( nằm trên bảng xếp hạng tiền mã hóa ). Tại đây chọn “ Filters ”, “ chọn + 1 More Filter ” rồi chọn “ Market Cap ” .
 • Lúc này, mạng lưới hệ thống sẽ đưa ra một bộ lọc theo vốn hóa thị trường, bạn chỉ cần điền theo mong ước tìm kiếm. Cụ thể là từ 10 triệu USD tới 50 triệu USD so với Coin Low Cap. Sau đó, nhấn “ Apply Filters ” .

Ngay lập tức, hạng mục những đồng xu tiền mã hóa có vốn hóa thấp sẽ Open. Đặc biệt, CoinMarketCap sẽ liên tục update và trả về tài liệu mới nhất, giúp nhà góp vốn đầu tư kịp thời đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư tương thích. Nếu muốn tối ưu hơn nữa, hãy phối hợp với những tiêu chuẩn tìm kiếm khác như Platform, Industry, …

cach-tim-coin-co-von-hoa-thap-nhung-tiem-nang

Cách tìm Coin có vốn hóa thấp nhưng tiềm năng

Bí quyết đầu tư sinh lời với Low Cap Coin 

Thực tế, có nhiều tuyệt kỹ giúp nhà góp vốn đầu tư thu về doanh thu ngay cả với nhóm Low Cap Coin. Song, tất cả chúng ta cần linh động vận dụng, không nên quá khuôn mẫu, nhất là với thị trường Crypto liên tục dịch chuyển. Và dưới đây là 5 tip cơ bản nhất dành cho những bất kể ai muốn kiếm tiền từ những đồng xu tiền ảo vốn hóa thấp .

Đa dạng danh mục đầu tư

Mỗi người sẽ tương thích với phong thái góp vốn đầu tư khác nhau. Dù là những đồng Coin Low Cap nhưng rõ ràng không phải dự án nào cũng tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc cao. Nói cách khác, việc góp vốn đầu tư lướt sóng hay dài hạn còn tùy thuộc vào nhìn nhận của bạn về tiềm năng của dự án .
Và nếu không chắc như đinh nhận định và đánh giá của bản thân, hãy đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư thay vì dồn tiền vào 1, 2 cái tên nào đó. Điều này không riêng gì giảm thiểu rủi ro đáng tiếc thua lỗ mà còn giúp tối đa doanh thu nếu chọn đúng .

da-dang-danh-muc-dau-tu-low-cap-coin

Đa dạng hạng mục góp vốn đầu tư Low Cap Coin

Tìm kiếm các dự án tiềm năng

Mục tiêu ở đây là tìm được những dự án đang bị thị trường nhìn nhận chưa đúng về triển vọng sinh lời. Lý do là bởi, không ít cái tên vốn có tính ứng dụng thực tiễn, năng lực hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo cao nhưng do truyền thông online chưa tốt hoặc thời hạn niêm yết ngắn mà hội đồng chưa hoặc ít biết đến. Và khi thị trường thấy được tiềm năng của dự án, chắc như đinh dòng tiền góp vốn đầu tư sẽ tăng mạnh, tạo ra mức doanh thu khủng cho những nhà đầu tư sớm .
Vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xác lập được một Coin Low Cap như thế ? Gợi ý dành cho bạn, hãy dành thời hạn khám phá, nghiên cứu và điều tra những yếu tố quan trọng dưới đây của dự án :

 • Mục tiêu hướng đến có thiết thực không ?
 • Dự án có điểm nào mới lạ, điển hình nổi bật so với phần lớn đối thủ cạnh tranh .
 • Đội ngũ tăng trưởng đủ uy tín và năng lượng không ?
 • tin tức về Tokenomics có minh bạch, rõ ràng và tương thích ?
 • Hoạt động marketing hiệu suất cao hay chưa ?
 • Các yếu tố khách quan khác ( kinh tế tài chính, xã hội, … ) thuận tiện không ?

Liên tục cập nhật danh mục dự án Low Cap Coin

Thị Trường Crypto không chỉ dịch chuyển mạnh về giá mà còn biến hóa chóng mặt số lượng cũng như thứ hạng những dự án, những đồng xu tiền mã hóa, dù là Low Cap, Mid Cap hay Top Cap Coin. Nói riêng về vị trí những Low Cap Coin 2022 từ thời gian quý 1 tới nay, tất cả chúng ta liên tục được tận mắt chứng kiến nhiều cái tên mới tham gia nhóm này. Đồng thời, không ít dự án cũng rời khỏi, hoặc là bị thị trường thanh lọc, hoặc là trở thành Mid Cap hay Top Cap .
Tuy nhiên, chưa bàn luận về câu hỏi những cái tên nào tiềm năng nhất, hãy cùng điểm qua 1 số ít nền tảng hay công cụ giúp nhà đầu tư update nhanh gọn tài liệu về những đồng coin vốn hóa thấp, gồm :

 • Chuyên trang thông tin và tài liệu về thị trường Crypto như : CoinMarketCap, Coingecko, …
 • Các trình truy vấn Blockchain ( Blockchain Explorer ) như : Etherscan, Blockchain. com, Blockchair, …
 • Trang hội đồng của dự án như : website, Twitter, Youtube, …
 • Các kênh thông tin và tin tức khác về thị trường gia tài mã hóa như website của những quỹ góp vốn đầu tư lớn ( Venture Capital, Alameda Research, … ), những “ Cá Voi ” trên thị trường tiền ảo ( Elon Musk, Changpeng Zhao, … ), …

cap-nhat-danh-muc-coin-low-cap

Liên tục update hạng mục Coin Low Cap

Quyết đoán trong quyết định sử dụng dòng tiền

Bắt đáy, đu đỉnh, cắt lỗ, chốt lời là điều quen thuộc so với nhà đầu tư kinh tế tài chính, nhất là trong thị trường Crypto. Điều đáng nói ở đây là hãy quyết đoán và dứt khoát khi quyết định hành động sử dụng vốn .
Rất nhiều người đã hụt hẫng chỉ vì lưỡng lự không chốt lời sớm mà chờ thị trường liên tục đi lên. Cũng không ít nhà đầu tư bỏ lỡ thời cơ bắt đáy tốt nhất vì kỳ vọng quá cao … Tất nhiên, để rèn luyện được tính quyết đoán như vậy thì mỗi cá thể cần có sự thưởng thức thực tiễn trong nghành nghề dịch vụ khó nhằn như Crypto .

Một số Low Cap Coin 2022 tiềm năng

Bảng xếp hạng những Low Cap Coin 2022 tiềm năng gồm những cái tên dưới đây :

 • ALCX (thuộc dự án Alchemix): Vốn hóa $49,865,461; khối lượng giao dịch trong 24 giờ $3,941,977.

 • AMA (thuộc dự án Mrweb Finance): Vốn hóa $49,469,355; khối lượng giao dịch trong 24 giờ $3,176.

 • MOVE (thuộc dự án MarketMove): Vốn hóa $22,817,439; khối lượng giao dịch trong 24 giờ $200,904. 

 • IOEN (thuộc dự án Internet of Energy Network): Vốn hóa $6,158,196; khối lượng giao dịch trong 24 giờ $20,577.

 • BECOIN (thuộc dự án bePAY Finance): Vốn hóa $3,766,336. 

Các số liệu được update ngày 24/08/2022 .

mot-so-low-coin-cap-2022-tiem-nang

Một số Low Cap Coin 2022 tiềm năng

>> Xem thêm bài viết “Trade coin là gì? Từ A-Z kinh nghiệm Trade coin mà nhà đầu tư cần biết”

Với những nội dung san sẻ trên đây, mong rằng bạn đọc đã hiểu hơn về Low Cap Coin và đặc thù xoay quanh nhóm tiền mã hóa này. Bạn có đang chăm sóc đến đồng Coin hay Token nào thuộc hạng mục “ Low Cap ” ? Đừng quên san sẻ đáp án dưới phần phản hồi của bài viết này của bePAY .

FAQ

Cần quan tâm tới những yếu tố khi tìm đồng tiền ảo có vốn hóa thấp nhưng tiềm năng? 

Các yếu tố cần đặc biệt quan trọng chăm sóc nếu muốn chọn ra đồng Coin Low Cap tiềm năng gồm :

 • Mục tiêu hướng đến có thiết thực không ?
 • Dự án điểm nào mới lạ, điển hình nổi bật so với đa số đối thủ cạnh tranh ?
 • Đội ngũ tăng trưởng đủ uy tín và năng lượng không ?
 • tin tức về Tokenomics có minh bạch, rõ ràng và tương thích không ?
 • Hoạt động marketing hiệu suất cao hay chưa ?
 • Các yếu tố khách quan khác (kinh tế, xã hội,…) thuận lợi không?

Một đồng Coin Low Cap có thể trở thành Coin Mid Cap không?

Rõ ràng là có. Nếu dự án phía sau chứng tỏ được tiềm năng và lôi cuốn dòng tiền can đảm và mạnh mẽ, đồng Coin / Token tương ứng sẽ trở thành Coin Mid Cap, thậm chí còn là Top Cap .

Xem thêm các kênh thông tin của bePAY:

Facebook Twitter Youtube

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT