Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tokenization Bất động Sản: cái Gì, tại Sao và như thế Nào

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
August 1, 2018 | By : Max Dilendorf, Esq .

Đặc biệt cảm ơn Jor Law, Esq., Vì những hiểu biết và nhận xét của ông về bài viết này.

Bất động sản gần như luôn được coi là một khoản góp vốn đầu tư tương đối bảo đảm an toàn. Rốt cuộc, bất kỳ điều gì xảy ra trong đầu tư và chứng khoán, mọi người sẽ luôn cần một nơi để sống và thao tác. Tuy nhiên, thanh toán giao dịch bất động sản cũng có khuynh hướng phức tạp và tốn kém nhất, khiến bản thân bất động sản tương đối kém thanh khoản .

Trong những thập kỷ gần đây, chứng khoán hóa đã có một số thành công trong việc làm cho lợi ích bất động sản trở nên dễ dàng hơn để giao dịch. Nhưng một phương pháp mới để tham gia vào các giao dịch đó hứa hẹn sẽ tiến xa hơn trong việc chuyển đổi mua, nắm giữ và bán bất động sản: Token hóa.

Mã thông tin tương quan đến việc bộc lộ quyền sở hữu so với bất động sản bằng mã thông tin ảo sống sót trên blockchain ( tạo thành một loại mã thông tin bảo mật thông tin ). Công nghệ cốt lõi giống như nền tảng của tiền điện tử phổ cập Bitcoin và nhiều dịch vụ tiền xu khởi đầu đặc trưng cho năm rưỡi qua, nhưng được kiểm soát và điều chỉnh để tuân thủ những pháp luật về sàn chứng khoán .
Token hóa và blockchain cung ứng nhiều lợi thế so với những chiêu thức thanh toán giao dịch bất động sản truyền thống cuội nguồn. Chúng gồm có tăng tính thanh toán và tính minh bạch, tăng cường bảo mật thông tin và quản trị đơn giản hóa .
Nhưng token hóa cũng là một quy trình rất phức tạp, cả về mặt kỹ thuật và pháp lý. Các công ty chăm sóc đến việc tung ra mã thông tin ảo được tương hỗ bất động sản phải xem xét cẩn trọng và xử lý một loạt những yếu tố khi lập kế hoạch, tăng trưởng và tung ra mã thông tin bất động sản của họ .

Token hóa bất động sản là gì?

Mã thông tin là quy trình tạo mã thông tin ảo để biểu lộ quyền sở hữu quyền lợi bất động sản. Thay vì giải quyết và xử lý những quyền lợi bất động sản thường thì theo cách lỗi thời bằng cách sử dụng những tài liệu giấy, người mua hoàn toàn có thể tham gia vào những thanh toán giao dịch kỹ thuật số bằng cách sử dụng mã thông tin .
Mã thông tin rất linh động : Mã thông tin hoàn toàn có thể biểu lộ quyền sở hữu của gia tài thực cơ sở, quyền lợi vốn chủ sở hữu trong một pháp nhân sở hữu tài sản đó, lãi trong khoản nợ được bảo vệ bằng gia tài, quyền san sẻ doanh thu phát sinh từ việc sử dụng gia tài, hoặc hơn .
Các loại bất động sản tương quan cũng hoàn toàn có thể rất khác nhau, gồm có nhà ở một mái ấm gia đình, cấu trúc đa mái ấm gia đình, tòa nhà văn phòng, nhà kho, khoảng trống kinh doanh nhỏ và mọi thứ ở giữa .
Mặc dù điều này nghe có vẻ như giống như khoa học viễn tưởng, một số ít quy mô mã thông tin bất động sản đã được tích cực tăng trưởng, ví dụ điển hình như :

 • Quyền sở hữu bất động sản thông qua một chiếc xe chuyên dùng (thảo luận chi tiết hơn dưới đây);
 • Cổ phần trong quỹ bất động sản;
 • Thời gian biểu;
 • Đầu tư và cho vay vào các dự án phát triển; và
 • REITS tokenized.

Ưu điểm của mã thông báo

Token hóa hoàn toàn có thể cách mạng hóa thị trường bất động sản toàn thế giới. Nó phân phối cho những nhà phát hành và nhà đầu tư một số ít lợi thế đáng kể so với những lựa chọn góp vốn đầu tư hiện tại và hoàn toàn có thể trình làng số lượng lớn những nhà đầu tư mới vào thị trường. Ưu điểm của mã thông tin gồm có thanh khoản tăng và 1 số ít lợi thế khác được bàn luận dưới đây .

Thanh khoản 

Trưởng trong số những lợi thế của token hóa là thanh khoản. Thanh khoản tương quan đến sự thuận tiện mà một gia tài hoàn toàn có thể được mua hoặc bán .
Hiện nay, góp vốn đầu tư bất động sản được coi là tương đối thanh khoản. Tính thanh khoản đó thường được coi là thuộc tính xấu đi lớn nhất của góp vốn đầu tư bất động sản. Nó tác động ảnh hưởng đến lệnh góp vốn đầu tư giá như vậy, áp đặt chiết khấu thanh khoản cho giá trị thực của gia tài cơ bản .
Token hóa có năng lực tịch thu tối thiểu một số ít giá trị bị mất cho chiết khấu thanh khoản bằng cách làm cho những khoản góp vốn đầu tư bất động sản thuận tiện hơn để mua và bán. Ngay cả một sự cải tổ nhỏ trong giá cả của những khoản góp vốn đầu tư như vậy hoàn toàn có thể dẫn đến hàng nghìn tỷ đô la giá trị mới cho những nhà phát hành và đại lý. Một số tính năng của mã thông tin bất động sản phối hợp để hoàn toàn có thể cải tổ như vậy :

 • Quỹ đầu tư toàn cầu. Với mã thông báo, nhóm các nhà đầu tư tiềm năng thực sự là toàn cầu. Bất cứ ai có đủ vốn và kết nối internet đều có thể dễ dàng tham gia mua, nắm giữ và bán bất động sản ở bất cứ đâu trên thế giới
 • Giảm chi phí nhập cảnh. Những gì được tính là vốn đủ vốn, cũng sẽ thay đổi khi bất động sản được token hóa. Một mã thông báo ảo không nhất thiết phải được bán dưới dạng toàn bộ đơn vị. Thay vào đó, mã bên dưới mã thông báo có thể cho phép nó được chia nhỏ, cho phép nhà phát hành hoặc chủ sở hữu tiếp theo bán mã thông báo phân đoạn với giá thấp hơn do phân đoạn. Điều này mở ra thị trường cho các nhà đầu tư nhỏ hơn, những người không thể tham gia và tạo cơ hội đa dạng hóa hơn cho các nhà đầu tư giàu có.
 • Giao dịch chuẩn hóa. Nhờ công nghệ blockchain được xây dựng mã thông báo, việc mua và bán mã thông báo bất động sản có thể được thực hiện bằng các hợp đồng thông minh được tiêu chuẩn hóa, không phải đàm phán riêng lẻ và các điều khoản được thực hiện tự động, giảm đáng kể chi phí giao dịch.

Các ưu điểm khác của mã thông báo

Bất động sản tokenized cũng sẽ cung ứng những lợi thế bổ trợ cho những nhà đầu tư và tổ chức triển khai phát hành, ví dụ điển hình như :

 • Minh bạch . Blockchain là một sổ cái công khai, ghi lại mọi giao dịch liên quan đến tiền điện tử và mã thông báo ảo đang chạy trên đó. Cấu trúc này khiến cho một tokenholder không thể bán được hai lần, một mã thông báo, một mã thông báo đã chấp nhận chuyển khoản cho cùng một mã thông báo sang hai nguồn khác nhau.
 • An ninh . Blockchains là sổ cái phân tán, có nghĩa là không ai, nhóm hoặc tổ chức nào kiểm soát chúng. Ngoài ra, blockchains dựa vào mật mã tiên tiến để cung cấp bảo mật cho người dùng. Mỗi người dùng có khóa riêng của họ cho phép truy cập vào tài sản blockchain của họ. Khóa đó là một chuỗi dài các ký tự ngẫu nhiên rất khó đối với một máy tính, hãy để một người dùng khác có thể đoán.
 • Bất biến . Sau khi một giao dịch đã được ghi lại và xác nhận trên blockchain, về cơ bản nó không thể thay đổi. Điều này giúp đảm bảo các nhà đầu tư rằng không ai có thể làm sai lệch các giao dịch sau khi thực tế. (Tất nhiên, đây có thể là con dao hai lưỡi. Một giao dịch gian lận hoặc nhầm lẫn có thể khó khăn hoặc không thể đảo ngược.)
 • Quản lý đơn giản hóa. Token hóa cũng có thể dẫn đến việc quản lý các nhà đầu tư dễ dàng hơn và các quyền của họ. Các giao dịch thứ cấp có thể dễ dàng được theo dõi bằng cách cộng tác với các trao đổi của bên thứ ba. Và các nhà đầu tư có thể nhận được các bản phân phối và thực hiện các quyền khác của họ (ví dụ: bỏ phiếu) thông qua blockchain, đơn giản hóa các quy trình đó một cách đáng kể.

Chiến lược mã thông báo: Pháp lý và các cân nhắc khác

 Các công ty quan tâm đến việc phát triển mã thông báo bất động sản phải xem xét cẩn thận một loạt các vấn đề pháp lý và các vấn đề khác liên quan đến dịch vụ của họ. Những vấn đề này rất phức tạp và cần có sự hỗ trợ của luật sư bất động sản, chứng khoán, thuế và blockchain có kinh nghiệm và các chuyên gia khác.

Một số vấn đề quan trọng nhất phải được xem xét và giải quyết là: 

 • Loại lãi suất
 • Thực thể pháp lý
 • Hợp đồng thông minh
 • Quy chế chứng khoán
 • Mã công ty (bao gồm các loại thực thể khác)
 • Xem xét thuế và báo cáo
 • Loại tài sản
 • Vị trí
 • Tỷ lệ mã thông báo
 • Vấn đề thế chấp
 • Theo dõi Tokenholders
 • Chứng nhận AML / KYC / Nhà đầu tư
 • Doanh số bán hàng quốc tế
 • Các chế độ pháp lý và quy định khác

Mỗi yếu tố được bàn luận chi tiết cụ thể hơn dưới đây .

Loại lãi suất

Các nhà phát triển mã thông báo ảo có thể chọn tự token hóa bất động sản, lợi ích cổ phần trong một pháp nhân nắm giữ bất động sản, thế chấp tài sản, quyền chia sẻ doanh thu hoặc lợi nhuận do tài sản tạo ra hoặc bất kỳ biến thể nào khác. Bản chất của sự quan tâm được token hóa có thể ảnh hưởng đến những quy định áp dụng cho mã thông báo.

Ví dụ : nếu một mã thông tin đủ điều kiện kèm theo bảo mật thông tin vốn chủ sở hữu được nắm giữ bởi tối thiểu 2000 người ( hoặc 500 người không phải là nhà đầu tư được công nhận ) và nhà phát hành mã thông tin có tổng tài sản hơn 10 triệu đô la, thì phải ĐK bảo mật thông tin những thanh toán giao dịch Luật Chứng khoán năm 1934. Yêu cầu này ngoài nhu yếu ĐK sàn chứng khoán chung được bàn luận dưới đây .
trái lại, nợ token hoàn toàn có thể phải tuân theo những pháp luật đặc biệt quan trọng tương quan đến sàn chứng khoán được bảo vệ bằng gia tài, là sàn chứng khoán được Giao hàng hầu hết bởi dòng tiền của một nhóm những khoản phải thu hoặc gia tài kinh tế tài chính khác .

Thực thể pháp lý

Chứng khoán hóa bất động sản có truyền thống lịch sử dựa vào việc xây dựng một phương tiện đi lại chuyên dùng ( SPV ) và mã thông tin hoàn toàn có thể sẽ làm điều tựa như. SPV là một thực thể pháp lý sống sót cho một mục tiêu kinh doanh thương mại duy nhất, ví dụ điển hình như để nắm giữ và quản trị bất động sản. SPV hoàn toàn có thể là một ủy thác, đối tác chiến lược hữu hạn, công ty, công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn hoặc tổ chức triển khai khác, mỗi công ty đều có những ưu điểm và điểm yếu kém riêng .
Nếu được cấu trúc đúng, gia tài và nợ phải trả của SPV được coi là tách biệt với gia tài của nhà tăng trưởng ( tức là công ty xây dựng SPV ) cho mục tiêu kế toán, thuế và phá sản. Điều này được cho phép những mã thông tin đứng trên giá trị riêng của họ dưới dạng góp vốn đầu tư, mà không tương quan đến uy tín của nhà tăng trưởng .
Tuy nhiên, cấu trúc SPV, quyền sở hữu và thanh toán giao dịch giữa nó và nhà tăng trưởng rất phức tạp, yên cầu sự tương hỗ của những cố vấn chuyên nghiệp có kinh nghiệm tay nghề .

Hợp đồng thông minh

Hợp đồng mưu trí là mã máy tính sống sót trên một blockchain tự động hóa thực thi và thực thi những thỏa thuận hợp tác giữa người dùng mà không cần sự can thiệp của con người. Vì một hợp đồng mưu trí được liên kết với blockchain, nó không hề bị đổi khác một khi được công bố. Do đó, những hợp đồng mưu trí được sử dụng để xác lập những đặc thù của mã thông tin và tiến trình bán mã thông tin phải được phong cách thiết kế cẩn trọng và được hiệu đính trước khi ra đời .
Thiết kế của hợp đồng mưu trí phải ảnh hưởng tác động đến những đặc thù mà nhà phát hành mong ước so với mã thông tin của nó. Ví dụ : nếu người bán được nhận cổ tức hoặc san sẻ doanh thu, hợp đồng mưu trí phải phân phối. Làm như vậy một cách hiệu suất cao yên cầu phải vấn đáp những câu hỏi như sau :

 • Là phân phối bắt buộc hay tùy ý?
 • Số lượng phân phối sẽ được xác định như thế nào?
 • Trong bao lâu các tokenholders phải giữ mã thông báo của họ để đủ điều kiện phân phối?
 • Vào ngày nào thì tính đủ điều kiện của các nhà phân phối sẽ được đánh giá?
 • Việc giữ lại sẽ được xử lý như thế nào?

Thực tiễn tốt nhất là có những hợp đồng mưu trí trải qua truy thuế kiểm toán bảo mật thông tin kỹ thuật kỹ lưỡng để xác lập và sửa chữa thay thế bất kể lỗi bảo mật thông tin nào trong mã. Không làm như vậy hoàn toàn có thể nhu yếu đốt và phát hành lại mã thông tin cho những nhà đầu tư, một quy trình tốn kém, lúng túng và không thiết yếu. Tệ hơn nữa, một hợp đồng mưu trí bị lỗi hoàn toàn có thể dẫn đến việc đánh cắp mã thông tin của tin tặc .
Một chú ý quan tâm chính là phải hiểu rằng hợp đồng mưu trí không thay thế sửa chữa luật sư ; trên thực tiễn, có một khoảng cách đáng kể giữa những nhu yếu của pháp lý và những hạn chế của hợp đồng mưu trí. Điều quan trọng là phải hiểu những tính năng nào hoàn toàn có thể được giải quyết và xử lý hiệu suất cao bằng hợp đồng mưu trí và những gì không hề. Trong 1 số ít trường hợp nhất định, việc ghi đè hợp pháp hoàn toàn có thể là thiết yếu, trong khi trong những trường hợp khác, điều bắt buộc là hợp đồng mưu trí phải được kiểm soát và điều chỉnh để tương thích với nhu yếu pháp lý thiết yếu .

Quy chế chứng khoán

Mã thông tin bất động sản phần nhiều sẽ luôn đủ điều kiện kèm theo là sàn chứng khoán theo luật tiểu bang và liên bang. Như vậy, họ phải được ĐK với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch ( SEC ) hoặc phân phối miễn trừ ĐK. Việc không phân phối nhu yếu này hoàn toàn có thể dẫn đến những hình phạt dân sự đáng kể và cho những nhà đầu tư quyền hủy bỏ mua hàng của họ và nhận được một khoản hoàn trả vừa đủ .
Tất nhiên, hầu hết những nhà phát hành sẽ không tìm cách ĐK với SEC, nhưng cấu trúc những dịch vụ mã thông tin bảo mật thông tin của họ dưới dạng những thanh toán giao dịch được miễn trừ. Bằng cách đó, họ sẽ chọn trong số nhiều miễn sẵn, gồm có Quy chế A +, Quy chế CF, Quy chế D và Quy chế S .
Các lao lý này áp đặt những nhu yếu khác nhau so với việc chào bán, từ những hạn chế về người hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư, đến những số lượng giới hạn về số tiền kêu gọi, để bán lại những hạn chế so với những nhà đầu tư. Điều tốt nhất trong bất kể việc cung ứng mã thông tin bảo mật thông tin nhất định sẽ phụ thuộc vào vào một số ít yếu tố và nên được tranh luận với một luật sư sàn chứng khoán am hiểu .

Xem xét thuế và báo cáo

Mặc dù Thương Mại Dịch Vụ Doanh thu Nội bộ đã phân phối hướng dẫn chung về việc đánh thuế những loại tiền ảo ảo như Bitcoin, nhưng nhiều góc nhìn về cách luật thuế của Hoa Kỳ đối xử với việc mua, sở hữu, thanh lý hoặc thu nhập từ những mã thông tin ảo vẫn chưa chắc như đinh. Nhà phát hành và nhà đầu tư nên tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ chuyên viên thuế để được giúp sức trong việc tăng trưởng một kế hoạch thuế tổng lực .
Hơn nữa, những tổ chức triển khai phát hành phải nhận thức được bất kể nhu yếu báo cáo giải trình nào họ hoàn toàn có thể có, tương quan đến thuế hoặc mặt khác. Ví dụ : những công ty phát hành dựa trên Quy định A + để được miễn ĐK theo luật sàn chứng khoán Hoa Kỳ hoàn toàn có thể được nhu yếu nộp báo cáo giải trình liên tục với SEC sau khi chào bán .

Những ý kiến ​​khác

 • Loại tài sản. Nếu tài sản tạo ra thu nhập, ai sẽ quyết định thu nhập đó được sử dụng như thế nào? Tokenholders? Một hội đồng quản trị, ủy thác, hoặc đối tác chung? Một hợp đồng thông minh?
 • Vị trí, địa điểm, địa điểm. Vị trí của bất động sản rất quan trọng vì lý do thực tế (ví dụ, không ai sẽ mua một căn hộ ở giữa hư không), mà còn vì lý do pháp lý. Chẳng hạn, không phải quốc gia nào cũng cung cấp sự bảo vệ cho quyền sở hữu tư nhân mạnh mẽ như ở Mỹ. Mặc dù mã thông báo có thể xảy ra ở một khu vực tài phán khác, nhưng người ta không bao giờ có thể thoát khỏi tình huống mà bất động sản thực sự nằm ở.
 • Tỷ lệ mã thông báo. Chỉ có thể token hóa một phần của một tài sản chứ không phải toàn bộ tài sản. Tuy nhiên, trong trường hợp đó, các chi tiết của thỏa thuận phải được đàm phán giữa các chủ sở hữu và làm rõ cho các nhà đầu tư tiềm năng.
 • Vấn đề thế chấp. Nếu tài sản đang được token hóa phải chịu thế chấp trước đó, nhà phát hành thường sẽ cần phải có được sự đồng ý của người thế chấp hoặc trả hết thế chấp. Nếu mã thông báo thực sự là một thế chấp, thì các luật thích hợp sẽ cần phải được tuân thủ.
 • Theo dõi tokenholders. Xác định có bao nhiêu người sở hữu mã thông báo và họ là ai sẽ rất quan trọng đối với các nhà phát hành mã thông báo. Điều này thường sẽ yêu cầu cộng tác với các trao đổi mã thông báo bảo mật để theo dõi giao dịch thứ cấp và quyền sở hữu.
 • Chứng nhận AML / KYC / Nhà đầu tư. Các nhà phát hành mã thông báo ảo phải cẩn thận tuân thủ các luật và quy định về phòng chống rửa tiền và hiểu biết về khách hàng (AML / KYC) bất cứ nơi nào họ cung cấp mã thông báo. Nếu dựa vào sự miễn trừ luật chứng khoán chỉ cho phép các nhà đầu tư được công nhận, các tổ chức phát hành cũng phải thực hiện các bước hợp lý để công nhận người mua của họ. Điều này có thể bao gồm chủ động xác minh rằng các nhà đầu tư là nhà đầu tư được công nhận thay vì chỉ tin vào điều đó.
 • Doanh số bán hàng quốc tế. Hầu hết các quốc gia đều có luật chứng khoán và quy tắc AML / KYC của riêng họ. Điều này có nghĩa là các nhà phát hành phải chú ý đến các chế độ pháp lý khác nhau mà họ đang tung ra các mã thông báo của họ. Ví dụ, một mã thông báo bảo mật là hợp pháp ở châu Âu, có thể là bất hợp pháp tại Hoa Kỳ, hoặc ngược lại . Trên thực tế, có thể một quốc gia có thể coi mã thông báo là bảo mật trong khi một quốc gia khác thì không.
 • Chế độ pháp lý và quy định khác. Mã thông báo ảo không chỉ chịu sự điều chỉnh của chứng khoán. Tùy thuộc vào các tính năng của mã thông báo, nó cũng có thể được quy định theo luật dịch vụ tiền và quy định hàng hóa, ngoài luật chống gian lận và bảo vệ người tiêu dùng nói chung.

Phần kết luận

Token hóa có khả năng thay đổi cách mọi người đầu tư vào bất động sản trên toàn thế giới. Nhưng nhận ra tiềm năng đó sẽ đòi hỏi suy nghĩ và lập kế hoạch đáng kể bởi các nhà phát triển blockchain và các cố vấn chuyên nghiệp của họ. Mã thông báo phải chịu một mạng lưới phức tạp về các vấn đề pháp lý và thực tiễn, bất kỳ một trong số đó có thể tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Do đó, những nhà tăng trưởng nên tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ chuyên viên về sàn chứng khoán, thuế, kế toán và bất động sản am hiểu sớm trong quy trình lập kế hoạch mã thông tin bảo mật thông tin bất động sản. Những chuyên viên này hoàn toàn có thể giúp hướng dẫn tăng trưởng và khởi chạy mã thông tin theo cách giảm thiểu rủi ro đáng tiếc và ngân sách không thiết yếu .

Tiểu sử của đồng tác giả khách : Jor Law là người tiên phong trong việc xây dựng hệ sinh thái để số hóa và giao dịch chứng khoán trên blockchain và các công nghệ sổ cái phân tán khác. Là luật sư của công ty, tài chính và chứng khoán, ông nổi tiếng nhất về chuyên môn trong lĩnh vực tài chính thay thế, bao gồm EB-5, đầu tư mạo hiểm, gây quỹ cộng đồng và cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) hoặc dịch vụ mã thông báo bảo mật (STOs). Ông là người đồng sáng lập của ConfirmInvestor.com, dịch vụ xác minh nhà đầu tư được công nhận thống trị trên thế giới và là cổ đông sáng lập của Homeier Law PC. Ông là một chuyên gia về thu hút và xác minh các nhà đầu tư được công nhận. Trong không gian tiền điện tử, anh ta say mê nhất về các quy định chứng khoán ảnh hưởng đến mã thông báo, danh tính cho các mục đích quy định so với quyền riêng tư và ẩn danh, và công nghệ sổ chéo hoặc chuỗi chéo.

This article is provided for your convenience and does not constitute legal advice. The information provided herein may not be applicable in all situations and should not be acted upon without specific legal advice based on particular situations. Prior results do not guarantee a similar outcome .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT