Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Chainlink (LINK) Coin là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử LINK

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Khả năng lan rộng ra mục tiêu sử dụng của những blockchain là yếu tố được nhiều nhà tăng trưởng chăm sóc. Vitalik Buterin đã thực thi lan rộng ra trên Ethereum nhưng lại kèm theo nhiều yếu tố phát sinh .
Để giải quyết và xử lý những yếu tố phát sinh đó, ChainLink đã sinh ra. Vậy ChainLink là gì ?

Chainlink là gì?

Chainlink được biết đến là mạng lưới Oracle phi tập trung chuyên sâu giúp giúp người dùng hoàn toàn có thể cải tổ được năng lực link giữa những hợp đồng mưu trí. Cách thức thực thi là cấp cho những hợp đồng mưu trí này quyền được truy vấn vào một nguồn cấp tài liệu vô cùng đáng an toàn và đáng tin cậy, API, thanh toán giao dịch cũng như những tài nguyên khác .

Chainlink là nền tảng nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa hợp đồng thông minh dựa trên công nghệ blockchain (được Ethereum phổ biến rộng rãi) và ứng dụng trong thế giới thực. Do các blockchain không thể truy cập dữ liệu bên ngoài mạng của mình nên cần có các oracle (công cụ tài chính phi tập trung) để hoạt động như nguồn cấp dữ liệu trong các hợp đồng thông minh.


Trong trường hợp của Chainlink, những oracle được liên kết với mạng Ethereum. Oracle cung ứng tài liệu bên ngoài ( ví dụ : nhiệt độ, thời tiết ) để kích hoạt việc thực thi hợp đồng mưu trí khi triển khai xong những điều kiện kèm theo xác lập trước. Những người tham gia mạng Chainlink được khuyến khích ( trải qua phần thưởng ) cung ứng hợp đồng mưu trí có quyền truy vấn vào nguồn cấp tài liệu bên ngoài như thông tin API. Nếu người dùng muốn truy vấn vào tài liệu ngoài chuỗi, họ hoàn toàn có thể gửi hợp đồng nhu yếu tới mạng của Chainlink. Những hợp đồng này sẽ khớp hợp đồng nhu yếu với những oracle thích hợp. Các hợp đồng gồm có hợp đồng khét tiếng, hợp đồng khớp lệnh và hợp đồng tổng hợp. Hợp đồng tổng hợp thu thập dữ liệu của những oracle đã chọn để tìm ra tác dụng đúng chuẩn nhất .

Những điểm nổi bật của Chainlink

Các chức năng on-chain

Thành phần tiên phong của ChainLink gồm có những hợp đồng được giải quyết và xử lý trực tiếp trên chuỗi, những hợp đồng này được tiến hành dựa trên công nghệ tiên tiến blockchain của Ethereum. Các hợp đồng quản trị tài liệu này giải quyết và xử lý những nhu yếu tài liệu của người dùng muốn tận dụng ứng dụng quản trị tài liệu của mạng lưới .
Nếu một người dùng hoặc một thực thể muốn truy vấn tài liệu ngoài chuỗi, họ sẽ gửi một hợp đồng người dùng ( hoặc hợp đồng nhu yếu ) tới mạng lưới của ChainLink, và blockchain sẽ giải quyết và xử lý những nhu yếu này trong hợp đồng riêng của họ .
Các hợp đồng này sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho những hợp đồng nhu yếu với những hệ quản trị thích hợp. Các hợp đồng này gồm có một hợp đồng nổi tiếng, một hợp đồng khớp lệnh, và một hợp đồng tổng hợp .

Các chức năng off-chain

Thành phần thứ hai của ChainLink gồm có những nút quản trị off-chain được liên kết với mạng Ethereum. Hiện tại, ChainLink chỉ liên kết với những hợp đồng mưu trí trên mạng lưới của Ethereum, nhưng trong tương lai, mạng lưới hệ thống sẽ hợp tác và thao tác với những hợp đồng mưu trí trên nhiều mạng lưới khác nhau .
Các nút off-chain có nghĩa vụ và trách nhiệm thu thập dữ liệu từ nguồn off-chain theo nhu yếu của những hợp đồng người dùng. Sau khi tích lũy những tài liệu có tương quan, những nút này sẽ giải quyết và xử lý tài liệu trải qua ChainLink Core, ứng dụng nút lõi được cho phép hạ tầng ngoài chuỗi tương tác với blockchain của ChainLink .
Khi tài liệu được giải quyết và xử lý, ChainLink Core sẽ truyền nó tới hợp đồng quản trị on-chain để tích hợp những hiệu quả. Để trả công cho việc làm này, những nhà điều hành quản lý hệ quản trị off-chain sẽ được nhận được đồng xu tiền LINK – token của ChainLink, để tích lũy và gửi tài liệu .

Thông tin chi tiết về LINK Token

Key metrics LINK Token

 • Tên Token: Chainlink
 • Ký hiệu: LINK
 • Contract: 0x514910771 af9ca656af840dff83e8264ecf986ca
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-677
 • Loại Token: Tiện ích
 • Tổng cung: 1.000.000.000 LINK
 • Cung hiện hành: 467.009.549 LINK

Phân bổ LINK Token

Phân bổ LINK Token

 • 35% được bán ra ở vòng gọi vốn token sale
 • 35% dành Node Operator Incentives
 • 30% được nắm giữ bởi ChainLink Team

Lịch trình phân phối LINK Token

Lịch trình phân bổ LINK Token

LINK Token sẽ được phân phối và mở khóa từ 1/2018 đến 1/2026 như biểu đồ .

Lịch mở bán LINK Token

LINK Token đã được mở bán vào 19/9/2017 với tổng cộng 32 triệu USD. Đợt 1 bán với giá 0.09 USD/LINK, đợt 2 là 0.11 USD. Tổng cộng sau 2 lần mở bán, số LINK Token được bán ra là 350.000.000 LINK.

Xem thêm: IDO là gì?

LINK Token dùng để làm gì

LINK token sẽ được dùng để thanh toán giao dịch cho những Node Operator trong mạng lưới của ChainLink .
Các Node Operator có trách nhiệm truy xuất, định dạng tài liệu từ tài liệu off-chain thành tài liệu hoàn toàn có thể đọc được trên Blockchain .

Sàn giao dịch LINK Token

Hiện nay, LINK đã được niêm yết trên gần như tổng thể những sàn thanh toán giao dịch gồm có Coinbase, KuCoin, Gate. io hay Binance .

Roadmap & Updates

Updating …

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Dự án ChainLink được sáng lập bởi Sergey Nazarov – người có kinh nghiệm tay nghề trong thiết kế xây dựng những mạng lưới ngang hàng, ông từng thao tác tại công ty góp vốn đầu tư mạo hiển nổi tiếng như FirstMark Capital có trụ sở tại Thành Phố New York, Chainlink cũng là dự án nền tảng Blockchain đầu tiền của ông. Ngoài ra, Chainlink còn chiếm hữu nhiều thành viên điển hình nổi bật khác :

Đội ngũ phát triển Chainlink

Nhà đầu tư

Updating …

Đối tác

Chainlink có đội ngũ đối tác chiến lược với hơn 60 cái tên góp mặt .
Một số cái tên hoàn toàn có thể nhắc đến như Google, Oracle, Oracle StartUp, SWIFT, IC3 partner, Web3, Polkadot …. và nhiều dự án Blockchain khác .

Đối tác của Chainlink

Có nên đầu tư vào tiền điện tử LINK

Về dự án: ChainLink được đánh giá là một dự án vô cùng tiềm năng, bởi những sáng tạo và ý định độc đáo không điểm dừng của nó. Kèm theo đó là đội ngũ hùng mạnh tạo một bước đà cho sự phát triển ý tưởng của ChainLink.

Về token: đang có giá hơn 8 USD/LINK, giảm nhiều so với ATH là 52.5 USD.

Anh em cân nhắc trước khi đưa ra quyết định đầu tư nhé. 

Tổng kết

Trên đây là bài viết do coinx3 tổng hợp. Hy vọng qua bài viết, đồng đội hoàn toàn có thể có thêm kỹ năng và kiến thức về tiền điện tử Chainlink, điểm điển hình nổi bật của dự án, tokenomics cũng như những thông tin khác tương quan .
Anh em cùng theo dõi Fanpage coinx3 để liên tục update những tin tức thị trường, thông tin dự án và những kỹ năng và kiến thức crypto mới nhất nhé !

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT