Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Theo chân nhà báo Megan DeMatteo tìm hiểu cách đúc một NFT và các hướng dẫn cho người mới – https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
(coingood.net)

Mất 12 giờ và ba thiết bị Apple khác nhau, nhưng nhà báo 30 tuổi Megan DeMatteo đã đúc thành công NFT đầu tiên của mình. Sau đây là hướng dẫn từng bước chi tiết để tạo ra NFT.

Đây là bài viết được dịch giả dịch thuật từ bản gốc của tác giả Megan DeMatteo được đăng tại Coindesk .

Khi tôi lần đầu tiên nghe nói về non-fungible tokens (NFT) vào tháng 4 năm 2021, tôi ngay lập tức bị kích thích bởi các khái niệm sâu xa về chúng: Các nghệ sĩ, dường như chỉ sau một đêm, giờ đây đã có cách để sở hữu tác phẩm, được xác nhận bản quyền với các khoản hoa hồng kèm theo đó. Và tôi biết mình cần nghe nhiều hơn về nó.

Là một nhà báo, tôi thật như mong muốn khi cuộc trò chuyện tiên phong về NFT với Whale Shark, một nhà sưu tập nổi tiếng và là người sáng lập WHALE token, người đã từng chi 22 ETH cho một đôi giày thể thao độc nhất vô nhị .Trước mắt, tôi sẽ san sẻ những gì tôi đã học được kể từ cuộc trò chuyện NFT tiên phong đó và những cuộc trò chuyện với hàng chục nhà phát minh sáng tạo và nhà sáng lập khác trong quốc tế blockchain. Như họ có nói trong thị trường Crypto, thời hạn vận động và di chuyển quá nhanh. Về cơ bản, một tháng là một năm, và tôi mất khoảng chừng bảy tháng để ở đầu cuối cũng hoàn toàn có thể đưa một trong những bài thơ của tôi lên blockchain. Tôi ở đây và muốn làm mọi thứ thuận tiện hơn cho bạn .

h

Sau đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo NFT của bạn bằng OpenSea, một nền tảng NFT thông dụng so với những người phát minh sáng tạo lần đầu đến với công nghệ tiên tiến này. ( Các nền tảng sửa chữa thay thế tuyệt vời khác cũng sẽ được tất cả chúng ta đề cập bên dưới. )

Bước 1: Định hình concept của bạn

Ngoài công việc nhà báo tài chính của mình, tôi ngày càng có niềm yêu thích với mọi thứ dựa trên chiêm tinh học. Nhìn vào biểu đồ chiêm tinh gần đây của tôi với nhà chiêm tinh Noah Frere, tôi nhận thấy rằng Juno rất năng động. Vì lý do này, tôi quyết định bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình dựa trên mối quan hệ phức tạp giữa Juno và Jupiter – hai vị thần trong thần thoại La Mã. Và sau cuộc trò chuyện tuyệt vời với nhà cố vấn kinh doanh của tôi, Lisa Fabrega, tôi biết mình muốn khám phá sự căng thẳng giữa tình yêu và nghĩa vụ với tất cả lòng thành.

Do đó, tôi quyết định hành động đặt tên cho thơ của mình – “ Juno Muse. ” Chúng ta luôn cần một cái tên cho phát minh sáng tạo của mình, đúng không ?Vậy phong thái của tôi đã được định hình, giờ đây tôi có trách nhiệm của mình : Sửa lại những bài thơ cũ của tôi và viết một vài bài mới. Sau đó, học cách đúc chúng trên một blockchain .

Bước 2: Lựa chọn nền tảng

Các kỹ năng và kiến thức công nghệ tiên tiến thiết yếu để đúc NFT trên OpenSea hoàn toàn có thể so sánh với những kiến thức và kỹ năng tôi đã sử dụng để ĐK Myspace vào năm 2006 .Có một ý niệm rơi lệch rằng bạn phải biết về kỹ thuật để tham gia vào Crypto. Denise Schaefer, đồng sáng lập của nền tảng giáo dục blockchain Surge, cho biết. “ Tôi xem NFT như một lối đi mê hoặc để bước vào khoảng trống Crypto mà không nhu yếu kiến thức và kỹ năng viết code để đúc vào những nền tảng như OpenSea hay Rarible. ”Dưới đây là 1 số ít nền tảng NFT thân thiện với người mới mở màn :

1. OpenSea

 • Blockchains được sử dụng: Ethereum và Polygon

OpenSea thông dụng và dễ sử dụng cho toàn bộ những loại NFT. Trong khi Ethereum nổi tiếng với việc tính phí dịch vụ cao, hay còn gọi là “ phí gas ”, OpenSea hiện có một tùy chọn ‘ lazy mint ’. Người phát minh sáng tạo hoàn toàn có thể đăng tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ của họ lên, “ đúc ” nó vào hồ sơ của họ và niêm yết để bán mà không phải trả phí gas. Khi có người mua nó, họ sẽ trả phí gas .

Những gì bạn cần để bắt đầu: Ví ETH (ví dụ: MetaMask, Coinbase hoặc các ví khác)

Creator fees: 2.5% doanh thu của bạn

2. Rarible

 • Blockchains được sử dụng: Ethereum, Flow và Tezos

Có thể sử dụng Rarible để đúc những NFT như sách, album nhạc, thẩm mỹ và nghệ thuật kỹ thuật số hay phim. Có 1 số ít tính năng mê hoặc, ví dụ điển hình như năng lực “ xem trước ” tác phẩm của bạn so với người dùng của Rarible, nhưng số lượng giới hạn là chỉ giành cho người mua .Rarible được đề cập là một thị trường NFT do hội đồng chiếm hữu. Sử dụng mã token duy nhất của Rarible ( ERC-20 RARI ) khiến bạn trở thành chủ sở hữu của dự án Rarible. Đây là một tính năng mê hoặc, nhưng nó hơi nhiều so với tôi trong lần tiên phong sử dụng. Tôi kỳ vọng sẽ tìm hiểu và khám phá thêm về tính năng này sau .

Những gì bạn cần để bắt đầu: Một ví tương thích với blockchain bạn lựa chọn.

Creator fees: Thay đổi tùy thuộc vào blockchain bạn sử dụng, nhưng có tùy chọn đúc miễn phí.

3. Holaplex

 • Blockchain được sử dụng: Solana

Trong khi Solana có nhiều nhìn nhận trái chiều từ những người trung thành với chủ với Ethereum, những nghệ sĩ và người phát minh sáng tạo đã nói rằng blockchain Solana quản lý và vận hành rất nhanh, có hiệu suất cao và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách với mức phí không đáng kể. Tốc độ và hiệu suất cao của Solana cũng cắt giảm việc sử dụng nguồn năng lượng, do đó Solana nổi tiếng là một giải pháp sửa chữa thay thế mới, ít gây hại cho thiên nhiên và môi trường hơn Ethereum .

Những gì bạn cần để bắt đầu: Ví Phantom và ví Arconnect

Creator fees: Được biết khoảng 0,000005 SOL ($ 0,00025) cho mỗi giao dịch. Phí có thể dao động, nhưng chúng gần như bằng 0.

4. Objkt

 • Blockchain được sử dụng: Tezos

Ban đầu được tạo ra như một thị trường thứ cấp, Objkt hiện được cho phép những nghệ sĩ và người phát minh sáng tạo đúc tiền trực tiếp trên nền tảng của nó. Nó cũng thông dụng trong giới những người phát minh sáng tạo NFT văn học và được sử dụng bởi những người đồng sáng lập TheVerseVerse là Sasha Stiles và Ana Maria Caballero .

Những gì bạn cần để bắt đầu:

Chọn từ các ví tương thích sau:

 • Spire
 • Ví Temple
 • Galleon
 • Ví Kukai
 • Umami
 • AirGap

Creator fees: 2.5% cho mỗi giao dịch thành công.

Bước 3: Kết nối và xây dựng cộng đồng

Hãy sẵn sàng chuẩn bị để tweet và DM. Nếu muốn mở màn tạo NFT, bạn cần làm sạch thông tin tài khoản Twitter của mình một chút ít. Bạn cũng sẽ cần tham gia Discord, một nền tảng trò chuyện giống như Slack dành cho những game thủ và những người yêu thích tiền điện tử. Những kênh tiếp xúc này sẽ là nơi có hầu hết thông tin dự án của bạn và cùng với đó kiến thiết xây dựng những mối quan hệ xác nhận .

Theo chân nhà báo Megan DeMatteo tìm hiểu cách đúc một NFT và các hướng dẫn cho người mới - co ban nft 045284d2 - Tiền điện tử - bán nft như thế nào, bán nft ở đâu, case study sell nft, concept nft, hướng dẫn bán nft, hướng dẫn chi tiết bán nft, NFT

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng bán NFT, hãy nhắm tiềm năng vào hội đồng của mình là nguồn tiếp thị số một. Nghe có vẻ như hơi sáo rỗng, nhưng bạn không cần phải chi nhiều tiền cho những giải pháp tiếp thị phức tạp để tạo ra một dự án thành công xuất sắc .“ Bất kể thị trường đang ở quá trình nào, hội đồng đều rất nhiệt tình và liên tục gắn thẻ dự án của chúng tôi và liên tục nói về nó ”, Maliha Abidi, người có bộ sưu tập Women Rise NFT ra đời vào tháng 11 năm 2021 và bán hết sau 50 ngày cho biết đã kiếm được 2.000 ETH từ thanh toán giao dịch của dự án này .“ Chúng tôi thậm chí còn đã không chi 1 đô la cho hoạt động giải trí tiếp thị, chúng tôi thực sự chỉ trình làng trong Vanity Fair ngày trong ngày hôm qua và thời điểm ngày hôm nay trên Rolling Stone, ” Abidi nói với CoinDesk vào ngày 19 tháng 1 .

Ngay cả những người phát minh sáng tạo 1-1 – những nghệ sĩ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ độc lạ, đơn lẻ, so với hình đại diện thay mặt được tạo theo thuật toán mà mọi người sử dụng làm ảnh hồ sơ Twitter – có vẻ như tin yêu rằng việc tạo lập nhiều mối quan hệ hoàn toàn có thể giúp họ đi chặng đường dài .“ Chúng tôi tương tác với nhau hàng ngày. Bạn sẽ được gặp những người sưu tập hay người mua tiềm năng của mình trong khoảng trống Twitter hoặc nếu có thông tin hay, chúng tôi sẽ san sẻ với nhau “, Thao Nguyen, một nghệ sĩ đã xoay xở từ việc sáng tạo tác phẩm Etsy thành tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ NFT trên OpenSea vào năm 2021. ” Đó là một mối quan hệ rất trân quý và tôi trọn vẹn thích nó. ”

Bước 4: Tạo tác phẩm NFT của bạn

Để mở màn biến những bài thơ của mình thành thẩm mỹ và nghệ thuật, tôi đã nhờ mẹ gửi cho tôi một chiếc iPad cũ mà bà không dùng đến và ĐK một lớp đồ họa trực tuyến tại Baltimore Academy of Illustration. Tôi đã mua một chiếc Apple Pencil, tải xuống Photoshop cho iPad và cắm micro Yeti của tôi để thực hành thực tế ghi những đoạn âm thanh trong iMovie và GarageBand. Tôi tìm lại những bài thơ cũ của mình từ khi còn học trung học, đi dạo quanh Manhattan để tâm lý về những sáng tạo độc đáo và mua một cuốn sổ để khởi đầu viết lại dòng chữ nguệch ngoạc .Mỗi người phát minh sáng tạo đều có tiến trình của riêng họ, nhưng dù thế nào đi nữa, bạn cũng cần phải tâm lý về cách tác phẩm của mình sẽ vận động và di chuyển kỹ thuật số. Thực hiện theo những nguyên tắc sau để tạo NFT tiên phong của bạn :

 1. Sử dụng vật liệu và công cụ bạn đã có.
 2. Đầu tư vào công nghệ hoặc kiến ​​thức mới nếu cần.
 3. Tìm những người sáng tạo khác và học hỏi lẫn nhau.
 4. Cân nhắc những khán giả mà bạn nghĩ sẽ thích tác phẩm của bạn và ghi nhớ họ khi bạn tạo ra tác phẩm.
 5. Chọn xem bạn muốn NFT của mình là các phần hình ảnh, âm thanh hay văn bản – hoặc cả ba.
 6. Chọn một loại tệp. OpenSea chấp nhận JPG, PNG, GIF, SVG, MP4, WEBM, MP3, WAV, OGG, GLB và GLTF.
 7. Hãy nghĩ về kích thước tệp. Giới hạn của OpenSea là 100 MB.
 8. Yếu tố khả năng tiếp cận – Tôi đã chọn có phụ đề cho các bài thơ của mình để nhiều người có thể thưởng thức chúng, kể cả những người bị khiếm thị và / hoặc khiếm thính.

Sau một số ít thử nghiệm, tôi từ bỏ việc sử dụng Photoshop và thay vào đó sử dụng Canva để tạo một hình ảnh tiêu đề và phụ đề đơn thuần cho những bài thơ của tôi. Sau đó, tôi quay lại bản thân mình đang đọc bài thơ cùng với những slide .Tôi không phải là nghệ sĩ thị giác kĩ năng nhất. Nhưng tôi đã cho phép mình khám phá những điều mới lạ – và tôi không có dự tính ngừng việc thử nghiệm. Lời khuyên mà tôi nhận được là : Đừng tự nhốt bản thân mình quá sớm hay tự hạn chế ý niệm về những gì hoàn toàn có thể. Trừ khi bạn có khiếu nghệ thuật và thẩm mỹ rõ ràng như Abidi, một họa sỹ giàu kinh nghiệm tay nghề, hãy coi NFTs là thời cơ để bạn thử những điều mới. NFT là một hình thức thẩm mỹ và nghệ thuật, thế cho nên hãy để thông điệp của bạn được chuyển hóa sang phương tiện đi lại mới .

Bước 5: Đúc thành công và bắt đầu chia sẻ

h

Trong OpenSea, quy trình đúc NFTs rất thuận tiện. Nó đơn thuần như tải tệp của bạn lên, nhập miêu tả bộ sưu tập, tạo hồ sơ, xác lập tiền bản quyền ( sau này khi tác phẩm của bạn được bán ở thị trường thứ cấp ) và sau đó triển khai xong list của bạn .Tôi đã chọn đúc NFT tiên phong của mình trên Polygon, vì nó không mất phí .

Sau khi đúc NFT thành công, bạn sẽ thấy nó trên hồ sơ của mình. Dữ liệu blockchain công khai và bất kỳ ai cũng có thể truy cập được. Lịch sử mua và bán NFT của bạn sẽ có sẵn, giúp bạn và các nhà đầu tư tiềm năng theo dõi giá của các sản phẩm.

“ Etherscan là nơi bạn hoàn toàn có thể xem toàn bộ những thanh toán giao dịch đã xảy ra trong chuỗi khối Ethereum, ” Schaefer nói với CoinDesk. “ Nó dành riêng cho toàn bộ những thanh toán giao dịch đang diễn ra trong mạng Ethereum, trong và ngoài mạng. Mọi người có quyền truy vấn vào những hồ sơ công khai minh bạch, nơi này được cho phép những blockchain hoạt động giải trí mà không cần cơ quan TW hay ngân hàng nhà nước ” .Nhưng bạn hoàn toàn có thể không muốn cả quốc tế biết bạn có bao nhiêu tiền và số tiền bạn đang thanh toán giao dịch, Schaefer nói. Vì vậy mà những bút danh và chiếm hữu phong phú ví Open, là điều trọn vẹn hợp pháp trong quốc tế blockchain .

Bước cuối cùng: Bán NFT

Sau khi đúc xong, đã đến lúc list các NFTs của bạn lên để bán. Tôi muốn mọi thứ đơn giản và định giá 1 ETH, hay 2.922,42 đô la tại thời điểm đăng bán.

Giá 1 ETH của tôi sẽ vẫn còn trong Juno Muse OpenSea cho đến ngày 20 tháng 2 hoặc bất kể khi nào ai đó đưa NFT của tôi ra khỏi thị trường .Trong thời hạn chờ đón, tôi dự tính liên tục thử nghiệm cách định giá NFT của mình. Tôi dự tính phát hành những bài thơ thời học viên, và để làm cho Juno tự hào, tôi dự tính sẽ liên tục viết những bài thơ vào những ngày thứ Năm, được lấy cảm hứng bởi tình yêu của Juno và Đời xe Jupiter. Có lẽ, chỉ hoàn toàn có thể, thói quen mới này sẽ giúp tôi yêu NFT và – quan trọng nhất – thẩm mỹ và nghệ thuật của riêng tôi một lần nữa .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT