Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

MetaFi là gì? Tham vọng của Binance với hệ sinh thái MetaFi

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Vào ngày 15 tháng 2 vừa qua, Binance đã thông tin xác nhập 2 chain là Binance Chain và Binance Smart Chain ( BSC ) để trở thành BNB Chain, và đưa ra khái niệm MetaFi .MetaFi sẽ hướng tới việc thiết kế xây dựng hạ tầng phân phối sức mạnh cho nền kinh tế tài chính ảo song song với quốc tế thực .Cùng nhau khám phá MetaFi là gì ? Tương lai của nó sẽ như thế nào trong bài viết này nhé .

MetaFi là gì?

MetaFi là sự kết hợp của hai khái niệm, Meta là siêu dữ liệu (metadata) và Fi là tài chính phi tập trung (DeFi). MetaFi hướng đến tiêu chuẩn hóa công nghệ blockchain cho các ứng dụng Web2 truyền thống. Điều này sẽ tạo ra một tiêu chuẩn chung giúp cải thiện khả năng tương tác giữa các ứng dụng.

MetaFi cung ứng hạ tầng DeFi cho tổng thể những loại dự án khác nhau như Metaverse, GameFi, SocialFi, Web3 và NFT nhờ metadata xác lập quyền sở hữu tài sản .Ý tưởng về MetaFi nhằm mục đích mục tiêu tiến hành những công dụng của blockchain vào một hệ sinh thái Meta, hoàn toàn có thể tương tác nhờ những tiêu chuẩn metadata được sử dụng trên những nền tảng blockchain .

MetaFi hoạt động như thế nào?

MetaFi gồm có sự tích hợp của những token, NFTs cùng với hội đồng quản trị DAO ( Tổ chức tự trị phi tập trung chuyên sâu ). Mục tiêu của MetaFi là thiết kế xây dựng và tăng trưởng một hệ sinh thái mới, dựa trên những metadata được tiêu chuẩn hóa, những gia tài kỹ thuật số được cho phép vận dụng hàng loạt trên Web3 và blockchain .Sự phối hợp của những thành phần này tạo ra một hệ sinh thái song song khá đầy đủ Giao hàng người dùng từ khắp nơi trên quốc tế trải qua blockchain. Để cải tổ năng lực tương tác, MetaFi tận dụng sự hiện hữu của siêu dữ liệu cho những nội dung trên hầu hết những blockchain .

Ví dụ: Metadata của NFT thường sẽ chứa một liên kết đến hình ảnh. Người dùng cũng có thể thêm metadata vào giao dịch Bitcoin để chứa thêm thông tin…

Việc tạo ra những tiêu chuẩn meatadata hoàn toàn có thể sử dụng được trên bất kể chain nào sẽ làm cho những gia tài hoàn toàn có thể đọc và phân loại thuận tiện .

Các ứng dụng của MetaFi

Thế giới ảo

Thế giới ảo được định nghĩa là một khoảng trống kỹ thuật số Giao hàng những mục tiêu xã hội, việc làm, thương mại hoặc game show hoàn toàn có thể giống hoặc không giống quốc tế thực .

virtual-world

Thế giới ảo sẽ phân phối cho người dùng một nơi để vui chơi, thiết kế xây dựng nhà cửa hoặc gặp gỡ với bè bạn .Walmart – Doanh nghiệp bán hàng lớn nhất tại Mỹ, đã vẽ ra viễn cảnh shopping trên shop ảo. Nơi người dùng tham gia metaverse để shopping những sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ .

Marketplace

Marketplace là một thị trường phi tập trung chuyên sâu, được cho phép người dùng tự do phát hành và mua và bán NFT. Một số nền tảng marketplace nổi tiếng lúc bấy giờ có Opensea, LooksRare, Rarible …

marketplace

Yield Farming NFT

Yield Farming NFT là hành vi người dùng sử dụng NFT làm gia tài thế chấp ngân hàng để vay hoặc stake NFT để kiếm doanh thu hoặc cho người khác thuê NFT. Việc này sẽ góp thêm phần ngày càng tăng giá trị của những NFT .

Fan token

Fan token cho phép người sở hữu chúng tiếp cận với nhiều hình thức lợi ích khác nhau, có thể là thành viên trong cộng đồng VIP, quyền biểu quyết, quyền tham gia vào các sự kiện đặc biệt…fan-token

Các câu lạc bộ thể thao, tên thương hiệu và những người có ảnh hưởng tác động khác hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng Binance Fan Token để tăng trưởng hội đồng người hâm mộ và tặng thưởng cho những người ủng hộ họ .

Những hạn chế hiện tại của MetaFi 

MetaFi là một hệ sinh thái toàn diện dựa trên metadata, thường được đặt trong thế giới thực tế ảo. Nó đi kèm với hàng loạt yêu cầu cho cả phần mềm và phần cứng, khiến cho người dùng phổ thông và cả các dự án sẽ khó tiếp cận.

Những thử thách khác đến từ blockchain nơi MetaFi chạy và hoạt động giải trí. Để MetaFi hoàn toàn có thể tăng trưởng, những blockchain cần phải phân phối những công cụ thuận tiện, giảm phí thanh toán giao dịch, tăng năng lực lan rộng ra và số lượng thanh toán giao dịch để cho phép cả người dùng và nhà tăng trưởng tiếp cận thuận tiện hơn với blockchain cũng như dApps .Và một điều cũng không kém phần quan trọng là pháp lý cũng như sự rõ ràng và minh bạch để bảo vệ toàn bộ những người tham gia .

Tương lai của MetaFi

Tương lai của MetaFi vẫn chưa mở ra, tuy nhiên đã có một vài use case khởi đầu được mở ra. Một vai trò quan trọng trong MetaFi sẽ được triển khai bởi mạng lưới hệ thống quản trị danh tính phi tập trung chuyên sâu sẽ phân phối cho người dùng quyền truy vấn đơn thuần vào gia tài kỹ thuật số và danh tính của họ .Thương Mại Dịch Vụ đặt tên ( Naming services ) là công cụ giúp xử lý yếu tố đang diễn ra với những địa chỉ dài và phức tạp. Các dịch vụ này sẽ giúp hạn chế những sai lầm đáng tiếc do con người gây ra .Điều này sẽ được cho phép người dùng gửi token của mình đến một tên địa chỉ đơn thuần, ví dụ điển hình như blogtienao.eth thay vì phải nhập một địa chỉ Ethereum dài .Ngoài ra còn có những dự án metaverse đang hình thành để liên kết quốc tế thật và quốc tế ảo để con người hoàn toàn có thể gặp nhau, trao đổi, kiến thiết xây dựng và tăng trưởng hơn nữa .

Tổng kết

Bài viết trên đã san sẻ về MetaFi là gì. Các bạn nghĩ gì về tiềm năng tăng trưởng của MetaFi trong tương lai ? Hãy để lại phản hồi bên dưới để mọi người cùng tìm hiểu thêm nhé !Hy vọng bài viết cung ứng cho bạn những thông tin có ích và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo từ BTA nhé .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT