Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Meta Pool (META) là gì? Dự án làm về Liquid Staking trên Near có gì đặc biệt?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Bạn hoàn toàn có thể làm những gì trong Meta Pool

Meta Pool là gì?

Meta Pool là một giải pháp Liquid Staking cho hệ sinh thái NEAR được cho phép những nhà đầu tư sở hữu token NEAR tối ưu được số tiền nắm giữ của họ bằng cách được cho phép họ kiếm được doanh thu đặt cược truyền thống lịch sử và tham gia đồng thời vào những giao thức DeFi .
Khi người dùng gửi token NEAR của họ vào Meta Pool, họ sẽ nhận được stNEAR sau đó hoàn toàn có thể được sử dụng trong những nền tảng Defi khác ( tức là gia tài thế chấp ngân hàng cho những khoản vay ) trong khi NEAR của họ đang kiếm được doanh thu đặt cược ~ 10 % .

Meta Pool hoạt động như thế nào?

Meta Pool cho phép người dùng đặt cược đồng NEAR của họ. Tại backend, bot sẽ làm nhiệm vụ phân phối NEAR giữa các trình xác thực có hiệu suất cao và chi phí thấp. Tại mỗi giai đoạn, bot sẽ tính toán phần thưởng từ tất cả các lần đặt cược và tăng giá của stNEAR tương ứng.

Token stNEAR là gì?

Hợp đồng này sẽ mã hóa số tiền bạn đặt cược, được cho phép người dùng sử dụng số lượng NEAR đã đặt cược, tương tự với token NEP-141, hay còn gọi là stNEAR. stNEAR đại diện thay mặt cho số lượng NEAR đã đặt cược. Số lượng stNEAR bạn nắm giữ sẽ tự động hóa tăng lên mỗi tiến trình khi phần thưởng đặt cược được giao dịch thanh toán .

Bạn có thể làm những gì trong Meta Pool

  • Đặt cược NEAR ( và hủy thanh toán giao dịch bất kỳ khi nào ) hoặc trở thành nhà sản xuất thanh khoản cho nhóm NEAR-stNEAR .
  • Khám phá lợi nhuận DeFi bổ sung khi đặt cược bằng cách sử dụng những vị trí CP được mã hóa của bạn .
  • Kiếm vị trí của bạn trong Meta Pool DAO bằng cách sử dụng $ META và tham gia quản trị .

Quản trị trong Meta Pool

Quản trị trong Meta Pool đang được triển khai theo hai tiến trình :

Giai đoạn 1: có một DAO với các thành viên hội đồng là một phần của đội cốt lõi của Meta Pool.

Giai đoạn 2: Người nắm giữ $ META sẽ kiểm soát

Những điểm đặc biệt của Meta Pool

Meta Pool là giải pháp đặt cược lỏng tiên phong trên Giao thức NEAR đóng vai trò mở khóa tiềm năng tăng trưởng của hệ sinh thái NEAR DeFi. Những quyền lợi chính khi đặt cược Gần trong Meta Pool :

Mã hoá tiền cược của bạn và truy cập tính thanh khoản:

Khi bạn gửi NEAR trên Meta Pool để đặt cược, bạn sẽ nhận được stNEAR, một mã thông tin đại diện thay mặt cho vị thế đặt cược của bạn và bạn hoàn toàn có thể lấy và sử dụng trong thị trường NEAR DeFi mới nổi. stNEAR được cho phép bạn truy vấn thanh khoản trong khi vẫn kiếm được phần thưởng đặt cược .

Dễ dàng unlock: 

Quy trình unlock NEAR theo cách truyền thống cuội nguồn mất khoảng chừng 48-72 giờ. Khi bạn đặt cược với Meta Pool, bạn có tùy chọn truy vấn vào tiền của mình ngay lập tức ( Liquid Unstaking ) bằng cách trả một khoản phí nhỏ ( trung bình 0,3 % ) .

Đa dạng hóa: 

Khi đặt cược bằng Meta Pool, bạn tránh để tất cả trứng vào một giỏ. Hợp đồng thông minh META POOL tự động phân phối các khoản tiền được ủy quyền của nó vào một số trình xác thực, vì vậy bạn giảm đáng kể nguy cơ không nhận được phần thưởng do bất kỳ sự cố nào của trình xác thực.

Phi tập trung và kháng kiểm duyệt:
Hợp đồng thông minh Meta Pool không chỉ phân phối tiền cho nhiều trình xác thực mà còn tự động cân bằng lại việc phân bổ cho từng trình xác thực dựa trên một số thông số như% tiền đặt cọc với từng trình xác thực (ngăn bất kỳ trình xác thực nào quá tập trung) và hiệu suất tổng thể (ngăn chặn và loại bỏ các trình xác nhận hoạt động kém hiệu quả có thể phá hoại mạng).

Kiếm $ META:
Token  META là mã thông báo quản trị của nền tảng Meta Pool. Là một giao thức phi tập trung được sở hữu và kiểm soát bởi cộng đồng, các nhà cung cấp Meta Pool Liqudity và các nhà cung cấp Liqudity tự động được thưởng $ META tỷ lệ với số tiền đặt cọc của họ. 

Mã thông tin META cũng hoàn toàn có thể là phần thưởng khi tham gia farming trên AMM DEX hoặc trong những giao thức lending và brrowing trong hệ sinh thái NEAR và Aurora bằng cách sử dụng stNEAR .

Đội ngũ phát triển

Update … .

Partner

Update …

Roadmaps

Update….

Tokenomics:

Token usecase

Chủ sở hữu token META sẽ có quyền tạo và bỏ phiếu cho những đề xuất kiến nghị so với nền tảng như một phần của mạng lưới hệ thống quản trị trên Sputnik V2 DAO .

Thông tin cơ bản Token

  • Token Name : Meta Pool
  • Ticker : META
  • Blockchain : NEAR
  • Token Standard : NEP-141
  • Contract : updating
  • Token type : Governance
  • Total Supply : 1,000,000,000 META

Token Allocation

Cách sở hữu và lưu trữ token META

Nền tảng sẽ phân phối META dành cho những người dùng tham gia stake trên Meta Pool sớm nhất. Đồng thời, hoàn toàn có thể phân phối thanh khoản để nhận được phần thưởng META .
Việc chạy trên blockchain của Near, thì để tàng trữ token META bạn phải sử dụng Near Waller hoặc C98 Wallet .

Các kênh truyền thông của dự án

Webisite: https://metapool.app/
Twitter: https://twitter.com/meta_pool

Tổng kết

Có thể nói Meta Pool là một mảnh ghép khá quan trọng trong khoảng trống DeFi của Near Ecosystem. Nó giúp hệ sinh thái lôi cuốn được TVL và những nhà đầu tư thì tối đa hoá được dòng tiền. TVL của Meta Pool đã có sự tăng trưởng vượt bậc và lập ATH vào 20/4/2022 với số tiền lên đến 132 triệu đô. Tuy nhiên đến thời gian viết bài 20/5 thì TVL giảm xuống còn 57,11 triệu đô. Cũng dễ hiểu vì sự sụt giảm của cả thị trường chung .
Theo mình thì tokenomics của dự án phong cách thiết kế chưa tốt, Founder cầm đến 39 % đây là số lượng rất lớn, ngoài những token usecase của dự án cũng chưa được xử dụng nhiều. Động lục tăng giá không quá nhiều. Nói chung đồng đội hãy tìm hiểu và khám phá thật kỹ .
Lưu ý : Đây không phải là lời khuyên góp vốn đầu tư, mình chỉ đưa ra góc nhìn cá thể, đồng đội tự quản lý tiền của mình nhé .

Các kênh truyền thông của COIN79:

Website | Telegram Chat | Telegram Channel | Fanpage | Youtube |  Twitter 

Anh em chưa có tài khoản OKX và MEXC ủng hộ team Coin79 qua link:

MEXC | OKX

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT