Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Công nghệ MU-MIMO trên WiFI là gì? Tại sao MU-MIMO cần thiết? – https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Duy Nguyễn Bá04 / 11/2021

Từ năm 2015, khái niệm MU-MIMO xuất hiện kèm theo lời hứa hẹn là công nghệ giúp tăng tốc độ hơn gấp 4 lần so với bộ định tuyến Router truyền thống. Vậy công nghệ MU-MIMO là gì? Tại sao nên sử dụng công nghệ này? Hãy cùng mình theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công nghệ MU-MIMO nhé!

1. MU-MIMO trên WiFi là gì?

MU-MIMO là từ viết tắt của Multi-User Multiple Input and Multiple Output. Công nghệ này dựa trên chuẩn Single-User MIMO ( SU-MIMO ) được ra đời cách nay 1 thập kỷ, mở màn từ chuẩn 802.11 n .

MU-MIMO là thuật ngữ chỉ cách dùng nhiều ăng-ten để thu, phát tín hiệu kết nối không dây

MU-MIMO là thuật ngữ chỉ cách dùng nhiều ăng-ten để thu, phát tín hiệu liên kết không dâyMU-MIMO là một cách sử dụng nhiều ăng-ten để phát và thu nhận tín hiệu của liên kết không dây và hiện đang được xài thông dụng trong những Router đời mới mới. Nhiều điện thoại cảm ứng, máy tính, máy tính bảng cũng đã được tương hỗ MIMO nhằm mục đích khai thác được hết hiệu suất của Router. Công nghệ MU-MIMO sẽ giúp khai thác hết năng lực phát sóng WiFi của những thiết bị phát sóng và làm cho thiết bị bạn đang sử dụng nhận sóng WiFi thuận tiện hơn .

2. Nguyên lý hoạt động của MU-MIMO

Trên một Router WiFi sẽ có 1 ăng-ten để tiếp xúc với chỉ 1 ăng-ten trên thiết bị nhận. Sóng WiFi sẽ truyền và nhận những gói dữ liệu trải qua ăng-ten. Vậy nên khi bạn sử dụng 2 hoặc nhiều ăng-ten để phát và bắt sóng thì sẽ giúp tín hiệu truyền đi được không đổi khác và can đảm và mạnh mẽ và can đảm và mạnh mẽ hơn .

Ví dụ: Công nghệ SU-MIMO cũ là một người rót nước và sẽ phục vụ rót nước cho 4 người (tức là 1 thiết bị sẽ phát lần lượt 4 tín hiệu WiFi cho các thiết bị).

Còn so với MU-MIMO, công nghệ tiên tiến này sẽ chia ra 4 người rót nước. Mỗi người sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm rót nước cho 4 người uống khác nhau, tựa như 4 gói tài liệu từ một tín hiệu WiFi sẽ phát ra cho 4 thiết bị tương tự như .

Nguyên lý hoạt động của MU-MIMO đem lại năng suất cao hơn các công nghệ cũ

Nguyên lý hoạt động giải trí vui chơi của MU-MIMO đem lại hiệu suất cao hơn những công nghệ tiên tiến cũ

3. Đặc điểm của MU-MIMO

– Tăng băng thông và giảm độ trễ

Thời gian mỗi thiết bị phải chờ để nhận tài liệu sẽ được giảm xuống mức thấp nhất, cạnh bên đó phản hồi giữa máy khách và mạng sẽ được diễn ra nhanh gọn vì công nghệ MU-MIMO không nhu yếu những thiết bị máy khách phải san sẻ link thời hạn với những máy khách khác trong mạng lưới mạng lưới hệ thống mạng .

MU-MIMO giúp tăng băng thông, giảm độ chậm trễ

MU-MIMO giúp tăng băng thông, giảm độ chậm trễ

– Sử dụng với nhiều thiết bị

Trước đây, nếu nhiều thiết bị liên kết với một WiFi cùng lúc thì vận tốc toàn diện và tổng thể sẽ chậm, hoặc một số ít thiết bị sẽ bị mất liên kết. Tuy nhiên, hiện tại ( 04/11/2021 ) bạn hoàn toàn có thể thoái mái dùng nhiều thiết bị cùng lúc vì Router tương hỗ MU-MIMO sẽ giải quyết và xử lý đồng thời, giải phóng hiệu năng cùng lúc cho những thiết bị .

MU-MIMO hoạt động trên nhiều thiết bị

MU-MIMO hoạt động giải trí trên nhiều thiết bị

– Truyền tải dữ liệu nhiều hơn

MU-MIMO mang đến quyền lợi và nghĩa vụ cho cả thiết bị cũ và mới vì trên những thiết bị dùng công nghệ tiên tiến này, mạng sẽ thêm dung tích và thời hạn trống để ship hàng cho toàn diện và tổng thể những thiết bị, gồm có cả thiết bị cũ .

4. Tại sao nên sử dụng công nghệ MU-MIMO

Một số nguyên do bạn nên sử dụng công nghệ tiên tiến Wi-Fi MU-MIMO : – MU-MIMO đẩy lùi những sự cố WiFi khi bạn đang sử dụng. Các thiết bị trên mạng không cần thời hạn chờ để trao đổi tài liệu từ bộ định tuyến WiFi nữa mà chúng sẽ load nhanh và không bị chập chờn hay ùn tắc. – Nhờ vào công nghệ MU-MIMO sẽ ngày càng tăng hiệu suất và hiệu suất Router của bạn. Cho phép nó xử lý và giải quyết và xử lý nhiều hoạt động giải trí vui chơi WiFi hơn .

Công nghệ MU-MIMO sẽ gia tăng công suất, hiệu suất của Router

Công nghệ MU-MIMO sẽ ngày càng tăng hiệu suất, hiệu suất của Router – MU-MIMO được được cho phép Router chia ra từng gói tài liệu riêng và đưa tới nhiều thiết bị cùng một lúc. – MU-MIMO sẽ gửi tài liệu liên tục cho rất nhiều người dùng thiết bị link đến mạng trong cùng một lúc .

5. Cách kiểm tra thiết bị của bạn có hỗ trợ MU-MIMO không?

MU-MIMO được ra đời vào đầu năm năm ngoái, nên hầu hết những thiết bị mạng, điện thoại thông minh mưu trí, máy tính, PC, … Ra mắt kể từ năm nay đều tương hỗ chuẩn này. Các thiết bị tương hỗ chuẩn WiFi ac trở lên đều sẽ có MU-MIMO .

Hầu hết các thiết bị mạng đều hỗ trợ công nghệ này

Hầu hết những thiết bị mạng đều tương hỗ công nghệ tiên tiến này

Tham khảo một số thiết bị mạng đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động: Bài viết trên đây đã trình làng cho bạn biết thêm công nghệ MU-MIMO cũng như những nguyên do bạn nên sử dụng công nghệ này. Hy vọng chúng sẽ có ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại bạn ở những chủ đề sau !

3.768 lượt xem

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT