Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Minds là gì? Mạng xã hội Blockchain trả tiền cho người sử dụng

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Gần đây trên các trang mạng xã hội chúng ta đã chứng kiến một làn sóng kêu gọi nhau sử mạng xã hội Minds, thậm chí là rủ nhau bỏ Facebook “di cư” sang Minds. Vậy Minds là gì? tại sao có sức hút lớn vậy? Có nên từ bỏ Facebook để sử dụng Minds? Cùng đi tìm hiểu qua nhé!

Minds là gì? Mạng xã hội Blockchain trả tiền cho người sử dụng

Minds là gì?

Về cơ bản, Minds cũng là một trang mạng xã hội tựa như như Facebook, Twitter …. cũng là nơi cho người dùng đăng stt, tranh luận, trò chuyện, lập nhóm, liên kết bạn hữu …. trên khắp quốc tế .Mạng xã hội Minds có giao diện newsfeed gần giống Facebook

Nhưng cái khác biệt nhất của mạng xã hội này đó là: Minds là mạng xã hội dạng phi tập trung và được xây dựng dựa trên mã nguồn mở, tích hợp công nghệ blockchain, cụ thể là nền tảng blockchain của Ethereum.

Đó là một công nghệ tiên tiến trọn vẹn mới, có những lợi thế vô cùng mạng mẽ so với những nền tảng thường thì lúc bấy giờ .Hơn nữa, nó được lập trình trọn vẹn bằng mã nguồn mở và có chính sách mã hóa toàn bộ những tin nhắn riêng tư được gửi đi giữa người dùng, người dùng toàn quyền trấn áp mạng xã hội theo bất kỳ góc nhìn nào. Những người tăng trưởng nhận định và đánh giá rằng, đây là điểm khiến Minds độc lạ với Facebook, mạng xã hội đã từng dính nhiều vụ lùm xùm tương quan đến tính riêng tư của người dùng .Đã từng rất nhiều mạng xã hội đồn đoán sẽ cạnh tranh đối đầu với Facebook, nhưng toàn là đồn đoán, bốc phét. Nhưng với Minds trọn vẹn là trang nghiêm. Hiện mạng xã hội này đang trở thành chủ đề buôn chuyện trong khắp internet, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa “ mãng xã hội minds ” sẽ có hàng trăm nghìn tác dụng hiện ra .

Mạng xã hội Minds gây tranh cãi trên internet

Minds trả tiền cho người sử dụng

Minds trả tiền cho người sử dụng, có lẽ rằng đây mới thực sự là điểm lôi cuốn mạnh nhất so với người sử dụng lúc bấy giờ. Chưa biết thực hư thế nào, sẽ đi đến đâu, nhưng rõ rằng những thông tin dưới đây, bạn sẽ không hề không tham gia :Với Facebook và những trang mạng xã hội truyền thống lịch sử khác, khi có được lượng người khổng lồ sử dụng, họ đã thu được số tiền khổng lồ từ quảng cáo, nhưng so với những người sử dụng chẳng được san sẻ một xu nào cả .Với mạng xã hội Minds thì khác, họ trả công, san sẻ lệch giá cho những người sử dụng, bởi chính những người sử dụng mới giúp họ tạo ra lệch giá. Cụ thể là trả bằng Minds Token, một đồng token do chính họ tạo ra .Khi bạn hoạt động giải trí trên mạng xã hội Minds, ví dụ điển hình như đăng Status, hình ảnh, luận bàn, like, share, tham gia vào những hội nhóm …. sẽ được trả thưởng bằng Minds Token, số lượng phần thưởng tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng tác động của bạn, ví dụ bạn đăng Status càng được nhiều người xem, like và comment thì bạn sẽ được thưởng càng nhiều .Minds thưởng Tokens cho người sử dụng

Minds Token là gì?

Minds đã tăng trưởng đồng token riêng được gọi là Minds Token, nó được kiến thiết xây dựng trên giao thức Ethereum ERC20. Hiện nay hầu hết những dự án ICO đều sử dụng nền tảng Ethereum ERC20 để phát hành token, đã rất nhiều dự án thành công xuất sắc, hoàn toàn có thể kể đến như : EOS, TRON, VeChain, CyberMiles …Nếu bạn đã từng tham gia thị trường tiền ảo thì bạn sẽ biết, Minds Token cũng là một đồng xu tiền ảo, bạn hoàn toàn có thể chuyển lên những sàn thanh toán giao dịch để quy đổi sang Bitcoin hay Ethereum rồi đem bán lấy tiền mặt .Tuy nhiên, hiện Minds Token mới đang chạy thử nghiệm trên Testnet ( mạng thử nghiệm ), chưa chính thức hoạt động giải trí và chưa được niêm yết trên những sàn thanh toán giao dịch. Thế nên cũng chưa biết giá trị của Minds Token thế nào .Vì thế, hiện tại bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng mạng xã hội này để kiếm Minds Token, nhưng chưa thể bán lấy tiền mặt được. Bạn hoàn toàn có thể kiếm và tích trữ dần, khi nào được niêm yết trên sàn thanh toán giao dịch thì bán sau. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chúng để chạy quảng cáo trên chính mạng xã hội này .Hãy tham gia như Airdrop vậy, tức là tham gia kiếm token không tính tiền, đợi phi nào lên sàn, giá lên cao thì bán .

Cơ chế trả thưởng của Minds

Token sẽ được trả thưởng cho người dùng vào lúc 2 h00 hàng ngày ( giờ GMT ) vào ví OffChain. Ví OffChain của người dùng được lưu nội bộ trong server của Minds .Bạn càng có nhiều hoạt động giải trí thiết kế xây dựng, lan rộng ra, tương tác, duy trì hội đồng thì được thưởng càng nhiều .Các hoạt động giải trí này đều được quy đổi ra điểm tích góp. Bạn sẽ được thưởng Minds Token hàng ngày theo công thức sau :

Số Token thưởng trong ngày của bạn = (điểm tích lũy ngày của bạn [A] ÷ điểm tích lũy ngày của toàn mạng lưới [B]) × tổng số Token thưởng trong ngày của toàn mạng lưới [C].

Trong đó :
[A] Điểm tích lũy ngày của bạn được quy đổi như sau:

  • 1 like hoặc dislike cho bài đăng của mình được 1 điểm.
  • 1 comment trong các bài đăng của mình được 2 điểm.
  • 1 tài khoản subscribe (theo dõi) được 4 điểm.
  • 1 lượt share được 4 điểm.
  • 1 lượt giới thiệu người dùng mới (referral) được 10 điểm.
  • 1 lượt check-in được 2 điểm.
  • Các hoạt động xây dựng, phát triển, duy trì hạ tầng Minds như lập trình, báo lỗi & lỗ hổng bảo mật, xây dựng tài liệu, dịch thuật được kiểm định và quy đổi điểm theo từng trường hợp riêng.
  • Một số tiêu chí tính điểm dự kiến sẽ được áp dụng trong tương lai bao gồm: lưu lượng người ghé thăm / lượt đọc (traffic / view), thời gian sử dụng Minds.

[B] Điểm tích lũy ngày của toàn mạng lưới là tổng tất cả điểm tích lũy ngày của toàn bộ người dùng của mạng lưới trong ngày.
[C] Tổng số Token thưởng trong ngày của toàn mạng lưới (Daily Reward Pool) sẽ được tùy chỉnh thủ công hàng ngày trong giai đoạn thử nghiệm hiện tại, sau này sẽ được điều chỉnh tự động theo sự tham gia của người sử dụng.[ A ] Điểm tích góp ngày của bạn được quy đổi như sau : [ B ] Điểm tích góp ngày của toàn mạng lưới là tổng tổng thể điểm tích góp ngày của hàng loạt người dùng của mạng lưới trong ngày. [ C ] Tổng số Token thưởng trong ngày của toàn mạng lưới ( Daily Reward Pool ) sẽ được tùy chỉnh bằng tay thủ công hàng ngày trong quá trình thử nghiệm hiện tại, sau này sẽ được kiểm soát và điều chỉnh tự động hóa theo sự tham gia của người sử dụng .Nếu bạn muốn tham gia thì hoàn toàn có thể xem hướng dẫn tạo thông tin tài khoản và cách sử dụng qua bài viết : Cách tạo thông tin tài khoản và sử dụng mạng xã hội Minds – Kiếm Minds Token không tính tiền .

Có nên từ bỏ Facebook để sử dụng Minds?

Nhiều người đã chuyển dần từ Facebook sang sử dụng Minds

Theo Đài truyền hình BBC, tính đến ngày 2/7, nhiều facebooker quen thuộc trong giới hoạt động giải trí, tri thức, văn nghệ sĩ … đã thông tin họ mở thông tin tài khoản trên mạng xã hội Minds và bớt dần hoạt động giải trí trên Facebook hoặc chỉ “ post nội dung trên Minds nhưng đăng kèm trên Facebook ” .

Họ tin rằng Minds “có cam kết về quyền riêng tư” và “không bắt tay với chính quyền nước sở tại để kiểm duyệt nội dung post” trong lúc Facebook đang bị cáo buộc gỡ tài khoản, nội dụng post theo yêu cầu chính quyền.

Xem thêm: IDO là gì?

Chưa có số lượng thống kê đơn cử nào về lượng người từ bỏ Facebook sang Minds, nhưng Dự kiến rằng sang tháng 1/2019, tức vào thời gian bảo mật an ninh mạng được thi hành, sẽ còn nhiều nguời hơn nữa nhập vào Minds .Có nên từ bỏ Facebook để sử dụng Minds?Hiện mạng xã hội này hiện vẫn còn chưa có giao diện tiếng Việt nên sử dụng khá phiền phức so với người Nước Ta. Nhưng nhà tăng trưởng vẫn đang triển khai địa phương hóa ngôn từ. Bill Ottman ( Founder của Minds ) cho biết trong tháng 7 này Minds sẽ có giao diện tiếng Việt, tức sẽ có tiếng Việt dành cho người dùng, cũng đồng thời khi số lượng người dùng mạng này lớn lên theo cấp số nhân thì sớm muộn sẽ có công dụng livestream ( phát video trực tiếp ) như trên Facebook .

Những quan điểm trái chiều về mạng xã hội Minds

Một số quan điểm trái chiều cho rằng : Minds không tuyệt vời như mọi người nghĩ, nó chỉ có sức hút từ đồng Minds Token thưởng cho người sử dụng. Minds xưng là mạng xã hội blockchain, nhưng hiện chỉ dùng blockchain cho thanh toán giao dịch token, không dùng blockchain cho mạng xã hội. Về quyền riêng tư, trong thỏa thuận hợp tác EULA ( thỏa thuận hợp tác người dùng dịch vụ ) của Minds có đoạn nói rằng họ sẽ phân phối thông tin cho chính phủ nước nhà khi được nhu yếu … .Một Facebooker tên Nguyen Phuc Anh cho biết : “ Nếu mọi người muốn kiếm những đồng coin “ hiện giờ vô giá trị ” của Minds thì tham gia vào mạng lưới hệ thống này. Còn nếu mọi người chỉ chăm sóc đến yếu tố bảo mật an ninh mạng, thì Minds chả có gì khá hơn Facebook và thậm chí còn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc hơn vì năng lượng công nghệ tiên tiến còn yếu so với những tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến lớn như Facebook. ”Cũng nhiều người rời bỏ Facebook với mục tiêu bày tỏ một thái độ bất mãn với mạng xã hội này, khi đang ngày càng có nhiều tin xấu đi xảy ra .

Vậy có nên từ bỏ Facebook để sử dụng Minds?

Minds vẫn còn quá mới, sự liên kết và tương tác trên đó còn ít và chưa có gì rộn ràng. Nó gần giống với Twitter thời kì đầu, về tính năng cũng chưa có gì nhiều mẫu mã ngoài những tính năng cơ bản như đăng status, ảnh, Like, share, group …. tất yếu, chắc như đinh sẽ dần được hoàn thành xong .Còn để nói về mạng xã hội Facebook thì khó hoàn toàn có thể từ bỏ được, dù có những tin tức xấu đi như sự rò rỉ thông tin, quyền riêng tư không được bảo vệ, … nhưng ngược lại, quyền lợi mà nó đem lại không hề nhỏ .Hơn nữa, Facebook là một xã hội khổng lồ, chắc chắc bạn đã sử dụng từ lâu, số lượng bè bạn được liên kết không nhỏ, nếu bỏ Facebook và chuyển sang Minds bạn sẽ phải kiến thiết xây dựng lại mối quan hệ từ số lượng 0, sẽ phải “ đơn độc ” trong một thời hạn khá dài, trừ khi hoàn toàn có thể lôi kéo được bạn hữu cùng chuyển sang .Vì thế, những bạn nên tạo một thông tin tài khoản Minds để thưởng thức một mạng xã hội công nghệ tiên tiến mới này, nhưng đồng thời hãy sử dụng song song với Facebook để đem lại hiệu suất cao tối đa trong việc liên kết quan hệ bạn hữu, kinh doanh thương mại … .Đối với những bạn thích kiếm tiền trên mạng, thích tiền mã hóa ( tiền ảo ) thì Minds đúng là một nơi tuyệt vời dành cho những bạn. Dù hiện tại Minds Tonken vẫn được lên sàn, tức là chưa có giá trị, nhưng tiềm năng của tiền ảo và blockchain là không hề nhỏ .Nếu từ bỏ Facebook chuyển sang Minds sẽ là một sai lầm đáng tiếc, nhưng chỉ sử dụng Facebook, không sử dụng Minds hoàn toàn có thể sẽ là một thiệt thòi lớn dành cho bạn .

Kết luận

Minds là một xã hội đầy tham vọng, là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Facebook, bạn nên ĐK sử dụng thử. Nên sử dụng Minds, nhưng đồng thời sử dụng song song cả thông tin tài khoản Facebook để đem lại hiệu suất cao tối đa trong việc liên kết quan hệ bè bạn, kinh doanh thương mại .Hơn nữa, Minds còn cho phép bạn kiếm Minds Token ngày từ giờ đây, dù đồng xu tiền này chưa có giá trị thực, nhưng thiết kế xây dựng hội đồng, tăng lượng người theo dõi ngay từ giờ đây. Hãy tham gia như Airdrop vậy, tức là tham gia kiếm token không tính tiền, đợi phi nào lên sàn, giá lên cao thì bán. Biết đâu sau này nó sẽ trở thành một kênh tạo ra thu nhập lớn cho bạn .

Bạn nghĩ gì về Minds? Đã sử dụng hay chưa? Bạn có định từ bỏ Facebook để  “di cư” sang Minds? Hãy cho biết y kiến của mình về mạng xã hội Minds qua phần bình luận phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :

0
0
votes

Article Rating

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT