Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

NU token là gì? Từ A-Z về dự án Nucypher (2022)

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Dù mới khởi chạy chưa lâu nhưng Nucypher không ít đã gây được sự chăm sóc từ phía hội đồng, nhất là những nhà đầu tư. Tuy vậy, trước khi quyết định hành động rót vốn, tất cả chúng ta cần nhìn nhận đúng chuẩn về tiềm năng của dự án. Trong bài viết này, bePAY sẽ mang đến những thông tin chi tiết cụ thể về Nucypher và NU token, giúp bạn có cái nhìn không thiếu hơn về dự án Crypto tương đối điển hình nổi bật này .

Nucypher là gì?

Nucypher là dự án tăng trưởng một mạng lưới hệ thống quản trị khóa phi tập trung chuyên sâu ( Knowledge Management System – KMS ) nhằm mục đích khắc phục những hạn chế của quy trình sử dụng mạng đồng thuận trong yếu tố tàng trữ, thao tác dữ liệu riêng tư được mã hóa một cách bảo đảm an toàn .
Nucypher sẽ cung ứng năng lực mã hóa và trấn áp luồng truy vấn mật mã trải qua nền tảng mạng phi tập trung chuyên sâu và khai thác tính năng mã hóa lại proxy. Dự án Nucypher hướng đến hai dịch vụ đa phần là :

 • Quản lý và lưu trữ thông tin, dữ liệu bí mật, gồm mật khẩu và khóa riêng tư.

 • Kiểm soát hoạt động giải trí truy vấn động, gồm cấp và tịch thu có điều kiện kèm theo những quyền truy vấn vào tài liệu bí hiểm .

Theo đó, Nucypher tạo nên một hạ tầng bảo mật thông tin cao dành cho những ứng dụng đa nghành, từ chăm nom sức khỏe thể chất đến kinh tế tài chính hay data. Người dùng hoàn toàn có thể san sẻ tài liệu, kể cả tài liệu nhạy cảm trên những ứng dụng tập trung chuyên sâu và phi tập trung chuyên sâu được tương hỗ .

nucypher-la-gi

Nucypher là gì ?
Vậy, khởi nguồn sáng tạo độc đáo về dự án Nucypher là gì ? Đó là từ hiện thực đang hiện hữu, khi giữa người mua, doanh nghiệp hay những vương quốc có nhu yếu lớn về truyền tải thông tin tương quan đến việc làm, hợp đồng thanh toán giao dịch hoặc tài liệu tối mật. Quá trình truyền tải này thường theo hai hình thức phổ cập, là đối xứng ( sử dụng một key cố định và thắt chặt có vai trò mã hóa và giải thuật tài liệu trao đổi ) và bất đối xứng ( sử dụng hai loại key khác nhau, gồm Public Key và Private Key ) .
Tuy nhiên, cả hai hình thức kể trên đều sống sót những hạn chế nhất định. Sử dụng key đối xứng giúp rút ngắn thời hạn truyền tin nhưng thiếu tính bảo mật thông tin, dễ bị hacker tiến công. Sử dụng key bất đối xứng dù bảo đảm an toàn hơn nhưng vận tốc hoàn tất quy trình khá chậm. Đây chính là nguyên do lớn nhất giúp những nhà tăng trưởng nghĩ đến ý tưởng sáng tạo mang tên Nucypher .

Nucypher hoạt động như thế nào?

Nếu như chưa biết phương pháp hoạt động giải trí của Nucypher là gì, đây là câu vấn đáp dành cho bạn. Nhờ vào việc tàng trữ tài liệu cá thể của những Blockchain công khai minh bạch được bảo đảm an toàn, nền tảng Nucypher cung ứng dịch vụ mật mã cho 1 số ít giao thức Chuỗi nhất định. Cụ thể là Umbral ( sơ đồ mã hóa ) và Ursula ( mạng lưới nút mạng hoạt động giải trí ) :

 • Umbral là một chương trình mã hóa do Nucypher tăng trưởng, được cho phép người dùng lưu giữ những tài liệu riêng tư và san sẻ thông tin bảo đảm an toàn .
 • Ursula là một quá trình được triển khai bởi những nút mạng “ proxy ”. Lúc này, chủ sở hữu dữ liệu sẽ mã hóa và cấp quyền giải thuật cho bên nhận tài liệu. Trong đó, proxy không được trao quyền truy vấn vào tài liệu cơ bản hay khóa giải thuật .

nucypher-hoat-dong-nhu-the-nao

Cách thức hoạt động giải trí của Nucypher
Đối với Ursulas, người dùng cần staking ( đặt cọc ) NU token – đồng xu tiền mã hóa của Nucypher để tham gia cũng như triển khai trách nhiệm mạng và kiếm thưởng. Lưu ý rằng, trong trường hợp việc mã hóa lại không đúng chuẩn hay thời hạn chờ quá dài, những nút mạng ( node ) hoàn toàn có thể mất một phần, thậm chí còn hàng loạt NU token đã staking .
Bên cạnh đó, node Ursula cũng hoàn toàn có thể nhận được Xác Suất phí thanh toán giao dịch ETH tương ứng khi cung ứng dịch vụ bảo mật thông tin và quyền riêng tư cho Nucypher trên những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu hoạt động giải trí trong hệ sinh thái Ethereum. Để làm rõ phương pháp hoạt động giải trí của Nucypher, cùng tìm hiểu thêm ví dụ dưới đây :

 • Alice là chủ sở hữu dữ liệu. Cô triển khai mã hóa dữ liệu, tải chúng lên mạng Nucypher và cấp quyền truy vấn tới bất kỳ ai Alice muốn. Điều này đi kèm với một chủ trương riêng của Alice, gọi là Policy Arrangement .
 • Một nhóm người dùng trên Nucypher nhận thông tin về Policy Arrangement. Họ đồng ý chủ trương và mã hóa lại tài liệu để thu về khoản giao dịch thanh toán phí cùng phần thưởng token tương ứng. Thông qua mã hóa lại proxy, những node và lớp tàng trữ không hề có quyền truy vấn vào tài liệu gốc của Alice .
 • Mỗi pháp luật trong chủ trương Alice đều chiếm hữu một khóa mã hóa được link. Khóa này hoàn toàn có thể được dùng bởi bất kể cá thể, tổ chức triển khai nào nhằm mục đích mã hóa dữ liệu thay Alice. Dữ liệu được mã hóa tác dụng trọn vẹn hoàn toàn có thể tải lên IPFS, Swarm hay bất kể lớp tàng trữ nào khác .
 • Bob là một người nhận tài liệu từ Alice. Anh lấy tài liệu đã được mã hóa từ lớp tàng trữ tương ứng và gửi nhu yếu truy vấn đến Nucypher. Nếu như những lao lý trong chủ trương hoàn tất, tài liệu sẽ được mã hóa lại thành khóa công khai minh bạch của Bob. Anh sẽ hoàn toàn có thể giải thuật nó trải qua khóa riêng tư của mình .
 • Các bên sẽ thực thi những khoản phí tương ứng. Người dùng tham gia mã hóa lại tài liệu cũng nhận về một phần phí và phần thưởng token .

>> Xem thêm: Tất tần tật thông tin về Ember Sword nhà đầu tư cần biết

Đội ngũ phát triển dự án Nucypher

Đội ngũ tăng trưởng của Nucypher gồm một số ít cái tên dưới đây :

 • MacLan Wilkison : Co-founder và CEO dự án .
 • PhD. Michael Egorov : Co-founder và CTO dự án .
 • PhD. David Nunez : Cryptographer của dự án .
 • John Pacific : Engineer của dự án .

doi-ngu-phat-trien-du-an-nucypher

Đội ngũ tăng trưởng dự án Nucypher

Bên cạnh đó, Nucypher cũng nhận được sự đầu tư của không ít đơn vị lớn như: Polychain Capital, CoinFund, Nima Capital,… Vào năm 2018, NuCypher đã giới thiệu testnet riêng. Tháng 10 năm 2019, mạng thử nghiệm công khai của dự án được ra mắt. Đặc biệt, mainnet của Nucypher chính thức được phát hành chỉ một năm sau đó (tháng 10/2020).

Token dự án Nucypher

Thông tin về NU token

NU là token chính thức trong dự án Nucypher, được Nucypher KMS Foundation phát hành vào năm 2017 trải qua hình thức Private Sale ( mở bán riêng tư ). Tính đến thời gian hiện tại, giá cả của mỗi NU token là khoảng chừng $ 0,166688 với mức vốn hóa thị trường đạt ngưỡng USD 117.181.625. Dưới đây là thông tin kỹ thuật của Nucypher token :

 • Ký hiệu : NU .
 • Blockchain phong cách thiết kế : token NU được tạo trên Chuỗi khối Ethereum .
 • Phân loại : NU thuộc nhóm token tiện ích ( Utility token ) .
 • Tiêu chuẩn phong cách thiết kế của NU : ERC20 .
 • Tổng lượng cung Nucypher token tối đa : 3,885,390,082 .
 • Lượng cung lưu hành hiện tại : 703,000,000. 00 NU.

Về thông tin những vòng mở bán, đợt Pre Sale của NU token được diễn ra vào tháng 08/2017 và đã kêu gọi thành công xuất sắc 4.3 triệu đô. Tiếp đó, Nucypher không tổ chức triển khai Public Sale mà triển khai Main Sale ngay sau khi trình làng mạng chính thức của nền tảng .

thong-tin-nu-token

tin tức về Nu token

NU token có vai trò gì?

Những vai trò cơ bản của token dự án Nucypher là :

 • NU được dùng làm phần thưởng dành cho những ai tham gia vào mạng lưới, nhất là những dịch vụ quản trị khóa và ủy quyền truy vấn trong Nucypher .
 • Token NU hoàn toàn có thể được dùng như gia tài thế chấp ngân hàng để khởi chạy một nút mạng bất kể .
 • Người dùng cũng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch ngân sách thanh toán giao dịch hay dịch vụ khác trên Nucypher như Encrypted Slack, Decentralized Dropbox bằng NU token .
 • Ngoài ra, đồng xu tiền ảo NU còn hoàn toàn có thể được sử dụng để tham gia staking và nhận thêm phần thưởng từ nền tảng .

nu-token-co-vai-tro-gi

NU token có vai trò gì ?

Điểm nổi bật của Nucypher và NU token

Tại thời gian được tiến hành thì sáng tạo độc đáo tái mã hóa Proxy cho những nền tảng Chuỗi khối là khá mới lạ. Đồng thời, Nucypher cho thấy những điểm điển hình nổi bật sau :

 • Tạo ra lớp bảo mật thông tin và quyền riêng tư trên những Blockchain, tránh thực trạng ứng dụng thiếu đáng tin cậy cũng hoàn toàn có thể truy vấn, khai thác tài liệu .
 • Sở hữu hệ sinh thái người dùng tham gia Staking vững chắc khi tích hợp nhiều chính sách và giao thức chất lượng, như CASI ( Come and Stake It ), University Staking Program, Incentivized Testnet hay quy mô thiết lập nút mạng WorkLock .
 • Hướng đến quy mô quản trị phi tập trung chuyên sâu trải qua Nucypher DAO. Từ đó, người dùng được trao nhiều quyền hơn trong quy trình tham gia, quản trị và quản lý và vận hành Nucypher .

diem-noi-bat-cua-nucypher-va-nu-token

Điểm điển hình nổi bật của Nucypher và NU token

>> Xem thêm: Thông tin mới nhất về đồng Onecoin. Tiền ảo Onecoin lừa đảo hay không?

Qua bài viết trên chắc rằng bạn đã hiểu rõ NU token là gì ? Mong rằng, những thông tin mà bePAY san sẻ sẽ là tài liệu có ích để bạn đọc có nhìn nhận đúng mực hơn về tiềm năng tăng trưởng cũng như cơ hội sinh lời của Nucypher trong tương lai .

FAQ

Những sàn nào đang hỗ trợ giao dịch token NU?

Các sàn đang hỗ trợ người dùng giao dịch token NU gồm:

 • Coinbase Exchange với cặp NU / USD, NU / BTC, NU / EUR, NU / GBP .
 • Uniswap ( V2 ) : NU / WETH .

Nên lưu trữ tiền ảo NU trên những ví nào?

Một số ví bạn nên tìm hiểu thêm nếu muốn tàng trữ token NU gồm : Ledger, Trust Wallet, MetaMask .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT