Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Token là gì? Có Nên Đầu Tư Token Trong BlockChain?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Token (Mã token) là một trong những thuật ngữ quen thuộc được ứng dụng để bảo mật các giao dịch thanh toán online. Vậy cụ thể Token là gì? Ưu nhược điểm của Token và sự khác nhau giữa Token và Coin? Cùng Tincoin24h tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây!

1. Token là gì?

Token là một dạng chữ ký số được mã hoá trên những thiết bị chuyên biệt. Mã Token xuất hiện dưới dạng mã OTP và có tính bảo mật cao. Đặc biệt, mỗi ký tự Token được tạo ra không trùng lặp, có tính ngẫu nhiên và chỉ sử dụng một lần trong giao dịch.

Token thường được những công ty vận dụng trong những thanh toán giao dịch thường thì và đặc biệt quan trọng là thanh toán giao dịch trực tuyến. Hiểu đơn thuần, Token là một dạng mật khẩu bắt buộc phải nhập cho mỗi thanh toán giao dịch với mục tiêu bảo mật thông tin .

Trong thị trường Crypto, tương tự như đồng LINK, CRV, SUSHI,… Token cũng hoạt động và vận hành dựa trên dự án Blockchain Ethereum. Mã của Token trên Ethereum thường sẽ là ERC-20. Đặc biệt, một số nền tảng khác như NEO, Tron,… cũng có thể ra với mã NEP-5.

Token là gìToken phát hành trên nền tảng Blockchain (Nguồn: Internet)

2. Một số tính năng nổi bật của Token là gì?

Token được xem là một loại gia tài điện tử với quy mô sử dụng thoáng đãng dùng để góp vốn đầu tư, tích trữ gia tài, trao đổi mua và bán, thanh toán giao dịch trực tuyến, … Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể trao đổi trực tiếp trên Blockchain mà không cần trải qua ứng dụng thứ ba .Bên cạnh chứ năng thanh toán giao dịch, góp vốn đầu tư, … Token còn có nhiều công dụng khác nhau như nhận lãi, cá cược, bầu chọn, …

3. Các loại đồng Token thường gặp

3.1. Payments Tokens

Payments Tokens là loại tiền xu với mục tiêu trao đổi và tàng trữ giá trị và đơn vị chức năng thông tin tài khoản. Tương tự như tiền tệ fiat, loại tokens này kiểm soát và điều chỉnh sự tăng giảm giá trị dựa trên quy luật cung và cầu .

3.2. Utility Token

Utility Token còn được gọi là Token tiện ích được hình thành để hoạt động giải trí một dự án có tiềm năng đơn cử ví dụ như được dùng để đo lường và thống kê độ hài lòng của người mua so với hoạt động giải trí dịch vụ của doanh nghiệp hoặc ứng dụng trên những trang mạng xã hội .Utility Token là gìUtility Token hay còn gọi là Token tiện ích (Nguồn: Internet)

3.3. Security Tokens

Security Token Còn được gọi là Token sàn chứng khoán / Token quản trị một dạng CP trên nền tảng dự án Blockchain, nhà đầu tư vào CP Token có quyền tham gia vào những hoạt động giải trí của dự án Token đó và có năng lực chiếm hữu dự án .Security Token là gìSecurity Token

3.4. Non-fungible Tokens

Token mang thông tin được mã hoá độc nhất, mỗi loại Token không hề đem ra trao đổi với đồng Token khác có cùng định dạng, nói đơn thuần hơn ta ví dụ về tiền mặt được in ra vô số tờ 10 nghìn nhưng với đồng Token không hề sửa chữa thay thế nó chỉ có 1 giá trị duy nhất .Non fungible Tokens là gìĐồng Token mang giá trị riêng biệt (Nguồn: Internet)

4. Điểm khác biệt giữa Token và Coin trong Blockchain

Coin và Token là hai khái niệm thường dễ gây nhầm lẫn với những ai chưa am hiểu về thị trường Crypto. Vậy thực chất coin và token là gì, cùng Tincoin24h lý giải ngay sau bài viết dưới đây:

Đặc điểm Coin Token
Nền tảng Đồng tiền điện tử có thể hoạt động đơn lẻ, dựa trên nền tảng Blockchain chính nó. Dựa trên nền tảng Blockchain của một loai tiền điện tử khác. Ví dụ: token TRX, VEN,… được tạo ra từ nền tảng Ethereum.
Tính năng Lưu trữ tài sản Đa dạng các loại hình bao gồm lưu trữ, tích điểm,…
Hệ thống phí Không mất phí Phí được tính hàng tháng theo nền tảng phát hành nó thường rơi vào khoảng 200.000 – 400.000/tháng sử dụng.
Ví (Wallet) Ví tương ứng với Coin Dùng một loại ví

Sự khác biệt coin và token là gìToken và coin trên thị trường đồng điện tử (Nguồn: Internet)

5. Ưu điểm và nhược điểm của Token

5.1. Ưu điểm: 

 • Mỗi một giá trị Token xuất ra cho người dùng đều chỉ có một giá trị và được giới hạn bằng thời gian vì vậy, thông tin giao dịch được bảo mật tuyệt đối và hacker cũng không có cơ hội đánh cắp thông tin.
 • Đơn giản hoá quy trình sử dụng, không cần phải mất nhiều bước để bảo mật thông tin mà vẫn giao dịch và thanh toán nhanh chóng
 • Thuận tiện cho người sử dụng, dù là Hard Token hay Soft Token thì hệ thống vẫn mang tính tiện lợi khi nó vừa có thể tích hợp vào thiết bị cá nhân vừa có thể mang theo gọn nhẹ.
 • Đa dạng hóa chức năng như: bỏ phiếu, nhận lãi, Staking.
 • Tích hợp Smart Contracts để tạo ra Token đơn giản, giảm bớt các quy trình trong nhiều dự án

5.2. Nhược điểm:

 • Để được sử dụng máy Token trong giao dịch người dùng cần chi cho khoảng 200.000 – 400.000 đồng/ tháng.
 • Hiệu lực của mã Token 60 giây, vì vậy quá trình nhập mã cần chính xác và nhanh.
 • Đối với những người sử dụng máy Token thì buộc trong các giao dịch phải luôn mang theo máy bên mình, lưu ý bảo quản máy Token ở những nơi khô ráo.
 • Mã Token cần được giữ bí mật dưới bất kỳ hình thức nào ví dụ: hiện nay có các chiêu trò lừa đảo gọi điện xác nhận mã OTP hoặc nhắn tin gửi đường link nhập mã thì người dùng hết sức lưu, chỉ cần bạn nhập mã xác nhận tài khoản của bạn sẽ bị kẻ xấu truy cập và lấy mất tài sản.

Ưu điểm, nhược điểm của Token (Nguồn: Internet)

6. Phân loại Token

Token được ứng dụng thoáng đãng trên những nền tảng mạng xã hội và thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch lúc bấy giờ như sử dụng mã Token để xác định thông tin tài khoản mạng xã hội hoặc dùng chữ ký Token để xác định những thanh toán giao dịch mua và bán, chuyển tiền qua ngân hàng nhà nước .Có 2 loại Token lưu hành trên thị trường lúc bấy giờ :

 • Soft Token: Loại Token này sẽ cung cấp mã khi bạn yêu cầu bất cứ lúc nào, được cài đặt như một phần mềm trên các thiết bị bạn sử dụng như: điện thoại, máy tính bảng, laptop,…
 • Hard Token: Loại Hard Token được tích hợp mã trong một thiết bị lưu động, người dùng có thể mang đi một cách tiện lợi và nhỏ gọn.

7. Cách thức hoạt động của Token trong giao dịch ngân hàng

Như đã nói về khái niệm ở trên, phương pháp mà Token hoạt động giải trí như một mã xác nhận giúp người mua sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bảo mật thông tin bảo đảm an toàn thông tin .

7.1. Cách hoạt động của máy Soft Token

Máy hoạt động giải trí theo cách mỗi một lần thanh toán giao dịch tại Ngân hàng hoặc đăng nhập vào một trang mạng xã hội để bảo vệ thông tin được bảo mật thông tin, mạng lưới hệ thống lúc đó sẽ truy xuất một dãy 5 – 6 những ký tự hoặc số ngẫu nhiên được gọi là mã OTP sử dụng 1 lần và có thời hạn dùng trong vòng 60 giây được gửi về thiết bị cá thể của người dùng, điều này làm giảm thiểu rủi ro đáng tiếc xảy ra khi thanh toán giao dịch

7.2. Cách hoạt động của máy Token Hard

Loại máy này được sử dụng trong những thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước như : thanh toán giao dịch hoá đơn, chuyển tiền, mua trực tuyến, … Người dùng lấy mã Token và nhập vào bước ở đầu cuối trong quy trình tiến độ mua hàng. Hiện nay, những ngân hàng nhà nước có người mua thanh toán giao dịch với hạn mức lớn trên 100 triệu / ngày đều phải đổi qua phương pháp thanh toán giao dịch eToken như : Ngân hàng TMCP Hồ Chí Minh ( SCB ), TMCP Ngoại thương Nước Ta ( Ngân hàng Ngoại thương VCB ), Ngân hàng TMCP Kiên Long ( Kienlongbank ), …

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 12+ Ngân Hàng Cho Làm Thẻ ATM Dưới 18 Tuổi

Token là gì trong giao dịch ngân hàngToken truy xuất mật mã ngẫu nhiên (Nguồn: Sưu tầm)

Các câu hỏi thường gặp về Token

Token và Coin nên lưu trữ ở ví nào?

Một số loại ví an toàn các nhà đầu tư nên sử dụng cho Coin và Token như:
+Token của Ethereum lưu giữ trong các loại ví ImToken, MyEtherWallet, Metamask, Ledger,…
+Token của NEO lưu trữ trong NEO tr
+Token của WAVES lưu trữ trong ví Waves Wallet
+Đồng coin thì tuỳ thuộc vào loại coin gì mà được lưu trữ tương ứng trong loại ví đó.

Token và Coin có thể mua ở sàn nào?Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể mua Token và Coin trực tiếp ở những dự án n ICO, nhà góp vốn đầu tư muốn có lời vần nghiên cứu và điều tra rõ về những dự án trên sàn ICO. Các Token đã mua sẽ nằm trong hàng chờ cho đến khi lên được sàn ICO nhà đầu tư hoàn toàn có thể bán ra. Đối với những loại Token đã phát hành và qua thời hạn thì bạn hoàn toàn có thể mua, trao đổi trên những sàn : Binance sàn thanh toán giao dịch tương hỗ mua và bán bằng VND, Huobi là sàn tương tự như có nhiều loại đồng Token và coin, Bittrex, Kucoin, Coss, … Bất kể sàn nào phát hành Token bạn đều hoàn toàn có thể mua được .

Kết luận

Vậy là qua bài viết trên, bạn đã hiểu Token là gì và cách sử dụng Token trong quy trình thanh toán giao dịch, tàng trữ gia tài giúp nhà góp vốn đầu tư yên tâm hơn trong quy trình tiến độ bảo mật thông tin thông tin. Đặc biệt, Token còn giúp người dùng có cái nhìn sáng sủa hơn trong quy trình thanh toán giao dịch gia tài lớn tại ngân hàng nhà nước .

Truy cập vào Tincoin24h ngay hôm nay để cùng tìm hiểu thêm về các đồng crypto và tiềm năng đầu tư dành cho bạn.

Các tìm kiếm tương quan đến “ Token là gì ? ”

Đồng Token là gì Mã Token là gì
Số Token là gì Token trong lập trình là gì
Token Facebook là gì Access Token là gì
Token Techcombank là gì Token key là gì

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT