Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

SKALE (SKL) Là Gì? | Binance Academy

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

TL;DR

SKALE được tạo thành từ một số lượng không số lượng giới hạn những blockchain tiềm năng được phong cách thiết kế theo mô-đun, nhanh gọn và bảo đảm an toàn. Nó hoạt động giải trí theo cách tích hợp với blockchain Ethereum. Các nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể tận dụng năng lực bảo mật thông tin của Ethereum bằng cách chuyển những dự án DeFi của họ sang những chuỗi SKALE của riêng họ để đạt được thông lượng cao và phí gas thấp đến 0 .

Giới thiệu

Có một thực tế là các blockchain nổi tiếng có càng nhiều người dùng và nhà phát triển càng thường xuyên chạm đến giới hạn về tốc độ và dung lượng. Đồng thời, trải nghiệm không ma sát dành cho người dùng là rất cần thiết trong cộng đồng blockchain để tạo ra một tương lai Web3. SKALE là một trong những dự án được xây dựng để hỗ trợ sự phát triển theo cấp số nhân của các ứng dụng phi tập trung (DApp) trên mạng Ethereum. 

SKALE là gì ?

SKALE là một mạng mô-đun tích hợp layer 1 và layer 2 được tạo thành từ những blockchain hoàn toàn có thể lan rộng ra và liên kết với nhau. Nó được cho phép những nhà tăng trưởng vận động và di chuyển những dự án của họ từ mạng Ethereum sang một trong những blockchain do SKALE quản trị để đạt được thông lượng cao với phí gas tối thiểu .Được xây dựng vào năm 2018 bởi Jack O’Holleran và Stan Kladko, SKALE được phong cách thiết kế để cải tổ thưởng thức người dùng tổng thể và toàn diện trong khoảng trống blockchain. Tầm nhìn của dự án là làm cho những ứng dụng blockchain trở nên nhanh gọn, thuận tiện và không lấy phí với toàn bộ người dùng. Thông qua những blockchain thích hợp với EVM ( Máy ảo Ethereum ), SKALE tạo ra một hệ sinh thái nhanh gọn, không tốn gas để tương hỗ tăng trưởng những NFT, game show, những DApp, v.v.

SKALE hoạt động giải trí như thế nào ?

SKALE hoạt động giải trí theo cách tích hợp với Ethereum, trong khi vẫn chạy chính sách đồng thuận của riêng mình. Thiết kế này tận dụng mạng dẫn chứng CP ( PoS ) của ETH, tích hợp nó với SKALE để cung ứng những thanh toán giao dịch với vận tốc cao, bảo đảm an toàn và phí gas thấp đến 0. Nó cũng mang lại quyền lợi cho những ứng dụng Web3 và DeFi về ngân sách và hiệu suất, góp thêm phần tăng năng lực lan rộng ra quy mô vận dụng hàng loạt của Ethereum .

Đa chuỗi

SKALE là một mạng đa chuỗi ( multichain ). Có một số lượng tiềm năng không số lượng giới hạn những chuỗi SKALE hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như những blockchain độc lập. Các blockchain này hoàn toàn có thể tương tác và thích hợp với EVM, có nghĩa là người dùng hoàn toàn có thể tiến hành những hợp đồng mưu trí dựa trên Ethereum hiện có của họ trực tiếp vào chuỗi SKALE để tận dụng thông lượng cao và độ trễ thấp. Các nhà tăng trưởng cũng hoàn toàn có thể sử dụng chuỗi SKALE để chạy những hợp đồng mưu trí, tàng trữ phi tập trung chuyên sâu, triển khai những hợp đồng tổng hợp và hơn thế nữa .SKALE cũng đã sửa đổi công dụng EVM hiện có để cho phép nhiều trường hợp sử dụng hợp đồng mưu trí hơn. Ví dụ : người dùng hoàn toàn có thể tiến hành chuỗi SKALE với hợp đồng mưu trí FileStorage để tàng trữ những tệp lớn hơn trên những node mạng. Khả năng gửi tin nhắn liên chuỗi cũng giúp bạn hoàn toàn có thể chuyển những token và NFT qua những chuỗi SKALE khác nhau .Trên SKALE, mỗi blockchain đều có năng lực thông số kỹ thuật cao. Người dùng hoàn toàn có thể chọn size chuỗi, giao thức đồng thuận, máy ảo, blockchain mẹ và những giải pháp bảo mật thông tin bổ trợ theo nhu yếu của họ. Mạng dự kiến sẽ được tăng trưởng để tương hỗ những blockchain khác ngoài Ethereum trong tương lai .Để sử dụng chuỗi SKALE, những nhà tăng trưởng cần phải trả phí ĐK mạng, phí này được phân phối trải qua một hợp đồng mưu trí trên Ethereum. Các khoản phí sẽ được san sẻ với những trình xác nhận và hội đồng SKALE .

Mạng SKALE

SKALE sử dụng mạng lưới những node phi tập trung chuyên sâu để tạo ra một mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin tổng hợp. Mỗi node cung ứng tài nguyên cho nhiều chuỗi SKALE, gồm có tàng trữ, giám sát thời hạn hoạt động giải trí và độ trễ, đồng thời cung ứng cho chủ sở hữu node một giao diện để nạp, rút, stake hoặc nhận token tiện ích gốc – SKL. Mỗi chuỗi SKALE được thêm vào mạng hoàn toàn có thể tạo ra nhiều dung tích hơn trong khi gộp những tài nguyên bảo mật thông tin với những chuỗi phụ khác .

Mạng SKALE bao gồm SKALE Manager và các SKALE Node. SKALE Manager tồn tại trên mạng chính Ethereum. Nó là điểm khởi đầu cho tất cả các hợp đồng thông minh khác trong hệ sinh thái SKALE, hỗ trợ việc tạo và phá hủy chuỗi SKALE. 

Xem thêm: IDO là gì?

Các SKALE Node được quản lý và điều hành bởi những người dùng stake một lượng token SKL được xác lập trước trên Ethereum và phân phối những nhu yếu phần cứng mạng. Sau khi được gật đầu vào mạng, họ hoàn toàn có thể tương hỗ một hoặc 1 số ít chuỗi SKALE. Trình quản trị SKALE sẽ chỉ định ngẫu nhiên mỗi node cho một nhóm gồm 24 trình xác nhận ngang hàng để bảo vệ sự phi tập trung chuyên sâu. Sau đó, những đồng nghiệp sẽ kiểm tra thời hạn hoạt động giải trí và độ trễ của node. Dựa trên hiệu suất của họ vào cuối mỗi kỷ nguyên mạng, họ sẽ được thưởng bằng những token SKL.Các SKALE Node sử dụng kiến trúc node con được ảo hóa để cho phép mỗi node chạy nhiều chuỗi SKALE đồng thời. Các Subnode ảo ( Virtualized Subnode ) được phong cách thiết kế có size động để tạo điều kiện kèm theo cho mạng co và giãn. Các Subnode ảo cũng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chạy SKALE EVM, SKALE đồng thuận và tiếp xúc giữa những chuỗi .

SKL là gì ?

SKL là tiền mã hóa và token tiện ích của SKALE. Tổng nguồn cung của nó là 4,27 tỷ token .SKL là token ERC-777 thích hợp ngược với tiêu chuẩn ERC-20. Nó tương hỗ việc ủy quyền cấp token, một cách bảo đảm an toàn để stake không lưu ký. Thay vì khóa tiền trong hợp đồng mưu trí, người dùng hoàn toàn có thể stake SKL bằng khóa ủy quyền từ ví của họ .Token SKALE được sử dụng để giao dịch thanh toán trên mạng, gồm có cả ĐK chuỗi SKALE. Chủ sở hữu token hoàn toàn có thể stake SKL với tư cách là trình xác nhận hoặc người ủy quyền để kiếm phần thưởng. Là trình xác nhận, họ hoàn toàn có thể chạy những node để xác nhận thanh toán giao dịch, triển khai hợp đồng mưu trí và bảo mật thông tin mạng SKALE. Điều này giúp họ kiếm được phần thưởng SKL từ những ĐK chuỗi SKALE. Nếu chủ sở hữu SKL chọn stake với tư cách là người ủy quyền, họ sẽ chỉ kiếm được một phần phần thưởng của trình xác nhận .Ngoài ra, SKL phân phối cho chủ sở hữu token quyền tham gia vào việc quản trị mạng SKALE. Thông qua bỏ phiếu trên chuỗi, họ hoàn toàn có thể xác lập những thông số kỹ thuật kinh tế tài chính của SKALE và hướng tăng trưởng trong tương lai .

Làm thế nào để mua SKL trên Binance ?

Người dùng hoàn toàn có thể mua SKALE token ( SKL ) trên những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá như Binance .1. Đăng nhập vào thông tin tài khoản Binance của bạn và nhấp vào [ Trade ] – [ Spot ] .2. Tìm kiếm “ SKL ” để xem những cặp thanh toán giao dịch có sẵn. Chúng ta sẽ lấy cặp SKL / BUSD làm ví dụ .

3. Chuyển đến hộp [Spot] và nhập số lượng SKL mà bạn muốn mua. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng lệnh Market. Nhấp vào [Buy SKL] và các token sẽ được ghi có vào Ví Giao Ngay của bạn.

Tổng kết

Với việc sử dụng những DApp tăng lên, SKALE có tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân với mạng đa chuỗi năng động của mình. Bằng cách cung ứng thông lượng cao, ngân sách thấp và độ trễ thanh toán giao dịch thấp, SKALE hoàn toàn có thể là một giải pháp lan rộng ra khả thi cho blockchain Ethereum .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT