Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hạch toán theo giá thị trường (Mark to Market – MTM) là gì? – OPENLIVENFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Hạch toán theo giá thị trường (Mark to Market - MTM) là gì?  - Ảnh 1.Hình minh họa. Nguồn : Investopedia

Hạch toán theo giá thị trường ( tiếng Anh : Mark to Market – MTM ) là một chiêu thức giám sát giá trị phải chăng của những thông tin thông tin tài khoản trọn vẹn hoàn toàn có thể giao động theo thời hạn, ví dụ điển hình như gia tài và nợ phải trả .Hạch toán theo giá thị trường

Khái niệm

Hạch toán theo giá thị trường trong tiếng Anh là Mark to Market – MTM.

Hạch toán theo giá thị trường (MTM) là một phương pháp đo lường giá trị hợp lí của các tài khoản có thể dao động theo thời gian, chẳng hạn như tài sản và nợ phải trả.   

Mục tiêu của hạch toán theo giá thị trường ( MTM ) đáp ứng nhìn nhận trong thực tiễn về tình hình kinh tế tài chính kinh tế tài chính của một công ty dựa trên những điều kiện kèm theo kèm theo thị trường hiện tại .

Trong giao dịch và đầu tư, một số loại chứng khoán như hợp đồng tương lai và quĩ tương hỗ, cũng được hạch toán theo giá thị trường để xác định giá trị thị trường hiện tại của các khoản đầu tư này. 

Đặc điểm Hạch toán theo giá thị trường 

 – Hạch toán theo giá thị trường trong kế toán

Hạch toán theo giá thị trường là một thông lệ kế toán chỉ việc điều chỉnh giá trị của một tài sản, nhằm phản ánh giá trị của nó được xác định bởi các điều kiện thị trường hiện tại.   

Giá trị thị trường được xác lập dựa trên số tiền mà công ty sẽ nhận được nếu bán gia tài tại thời hạn đó .

Vào cuối năm tài chính, bảng cân đối kế toán của công ty phải phản ánh giá trị thị trường hiện tại của một số tài khoản nhất định.   

Ví dụ, những công ty kinh tế tài chính kinh tế tài chính trọn vẹn hoàn toàn có thể trấn áp và kiểm soát và điều chỉnh những thông tin thông tin tài khoản gia tài của họ trong trường hợp một số ít ít người đi vay không trả được nợ trong năm kinh tế tài chính kinh tế tài chính. Khi những khoản vay này được xác lập là nợ xấu, công ty kinh tế tài chính kinh tế tài chính sẽ cần giảm giá trị gia tài của mình xuống bằng mức giá trị hài hòa và hợp lý của khoản nợ, trải qua việc sử dụng thông tin thông tin tài khoản đối ứng như ” Khoản trợ cấp cho những khoản nợ xấu ” .
Một công ty giảm giá cho người mua để thu nhanh những khoản phải thu ( AR ) sẽ phải giảm giá trị mục AR của mình thấp hơn trải qua việc sử dụng thông tin tài khoản đối ứng .

– Hạch toán theo giá thị trường trong đầu tư   

Trong giao dịch chứng khoán, hạch toán theo giá thị trường (MTM) liên quan đến việc định giá lại một chứng khoán, danh mục đầu tư hoặc tài khoản, để phản ánh giá trị thị trường hiện tại thay vì giá trị sổ sách.   

Hạch toán theo giá thị trường được thực thi liên tục nhất trong những thông tin thông tin tài khoản thị trường tương lai, nhằm mục đích mục tiêu bảo vệ những nhu yếu kí quĩ được phân phối. Nếu giá trị thị trường hiện tại khiến thông tin thông tin tài khoản kí quĩ giảm xuống dưới mức nhu yếu, nhà đầu tư sẽ phải đương đầu với một cuộc gọi kí quĩ, hay tiền trong thông tin thông tin tài khoản kí quĩ của họ đã giảm xuống mức báo động. Các quĩ tương hỗ cũng được hạch toán theo giá thị trường mỗi ngày vào lúc thị trường ngừng hoạt động giải trí để những nhà đầu tư có cái nhìn rõ hơn về giá trị gia tài ròng ( NAV ) của chúng .

Ví dụ về Hạch toán theo giá thị trường 

Giả sử có hai đối tác chiến lược của hợp đồng tương lai – một người chiếm hữu vị thế mua và một người chiếm hữu vị thế bán. Nhà góp vốn góp vốn đầu tư nắm giữ vị thế mua trong hợp đồng tương lai thường mong ước gia tài cơ sở tăng giá, trong khi những nhà đầu tư nắm giữ vị thế bán mong ước gia tài cơ sở giảm giá .

Nếu vào cuối ngày, hợp đồng tương lai giảm giá trị, tài khoản kí quĩ của nhà đầu tư nắm giữ vị thế mua sẽ giảm và tài khoản kí quĩ của nhà đầu tư nắm giữ vị thế bán tăng lên, phản ánh sự thay đổi giá trị của hợp đồng tương lai.   

trái lại, hợp đồng tương lai tăng giá trị sẽ dẫn đến sự ngày càng tăng so với thông tin tài khoản kí quĩ người giữ vị thế mua và giảm so với thông tin tài khoản kí quĩ người giữ vị thế bán .

Trong cả hai trường hợp trên, tài khoản kí quĩ của từng bên đều được hoạch toán theo giá thị trường (MTM), bằng cách thiết lập các khoản lời, lỗ do thay đổi trong giá chứng khoán.

Hoạch toán theo giá thị trường sẽ được liên tục tiến hành cho đến ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai, hoặc cho đến khi một bên đóng vị thế của mình bằng cách mua một hợp đồng khác có cùng thời hạn đáo hạn. ( Theo Investopedia )

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT