Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Thanh khoản là gì? Vai trò của thanh khoản khi lựa chọn sàn giao dịch crypto

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Để đo lường và thống kê sức khoẻ của thị trường hay của riêng một đồng coin nào đó, bạn hoàn toàn có thể xem xét khối lượng thanh toán giao dịch, độ dịch chuyển hoặc những chỉ báo kỹ thuật đo động lượng. Tuy nhiên, có một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn không hề bỏ lỡ, đó là tính thanh toán .

Tính Thanh Khoản (Liquidity) là gi?

Liquidity hay tính thanh toán bộc lộ qua mức độ thuận tiện trong việc mua hoặc bán một gia tài nhất định mà không ảnh hưởng tác động ( hoặc tác động ảnh hưởng rất ít ) đến giá của loại gia tài đó. Tài sản được coi là có tính thanh toán cao khi hoàn toàn có thể bán được một cách nhanh gọn mà không mất thời hạn chờ đón thanh toán giao dịch khớp và không bị trượt giá so với dự tính .

Vàng chính là một ví dụ điển hình ngoài đời thực cho tài sản có tính thanh khoản cao. Vàng có thể dễ dàng mua bán và trao đổi ở bất cứ nơi nào do tính hiếm và sự quý giá của nó. Vì vậy, khả năng chấp nhận của người mua bán là rất cao. 

Trong thanh toán giao dịch crypto, thanh khoản đóng vai trò rất quan trọng vì thanh khoản gây ảnh hưởng tác động rất lớn đến giá, dẫn đến sự chênh lệch giữa doanh thu dự kiến và doanh thu thực tiễn của loại tiền điện tử đó. Vì vậy, nhà đầu tư nên tìm hiểu và khám phá 1 số ít sàn thanh toán giao dịch có độ thanh khoản cao như Binance và Bybit hay chọn những đồng coin tốt với lượng thanh toán giao dịch lớn như BTC, ETH hay stable coin như USDT .

Tầm quan trọng của thanh khoản

Thanh khoản luôn là yếu tố rất quan trọng mà những nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng khi góp vốn đầu tư vào bất kỳ thị trường nào. Thanh khoản cao trên thị trường là viễn cảnh lý tưởng để bảo vệ lệnh của nhà đầu tư không bị trượt giá do số lượng người mua và người bán lớn .
Thị phần có tính thanh khoản cao thì giá sẽ không biến hóa quá mạnh và không dễ bị chi phối bởi những thanh toán giao dịch lớn. Rất khó để “ cá mập ” thực thi hành vi thao túng giá vì so với tổng khối lượng của toàn thị trường thì chẳng là gì cả. Nhờ đó, thị trường sẽ không thay đổi và giảm thiểu rủi ro đáng tiếc cho những nhà đầu tư .
Ngoài ra, thanh khoản là thước đo số lượng người tham gia mua và bán hiện tại trong thị trường. Nên rất dễ hiểu khi tính thanh toán cao luôn đi kèm với khối lượng thanh toán giao dịch cao và vận tốc khớp lệnh cao. Về cơ bản, điều này nghĩa là bạn hoàn toàn có thể tham gia hoặc thoát khỏi thanh toán giao dịch bất kể khi nào vì khi nào thị trường cũng có sẵn người tham gia thanh toán giao dịch cùng bạn. Điều này đôi lúc rất quan trọng trong điều kiện kèm theo thị trường hoạt động giải trí nhanh và dịch chuyển theo từng giây như tiền điện tử .
Cuối cùng, thanh khoản cũng ảnh hưởng tác động đến độ đúng mực của quy mô giá trong nghiên cứu và phân tích kỹ thuật. Phân tích kỹ thuật đề cập đến lịch sử vẻ vang và dịch chuyển của giá trong quá khứ, và nó ảnh hưởng tác động rất nhiều đến kế hoạch và chiêu thức của nhà đầu tư trước khi đưa ra quyết định hành động. Thanh khoản cao được cho phép nghiên cứu và phân tích kỹ thuật đúng chuẩn hơn vì việc hình thành giá và biểu đồ sẽ tăng trưởng và đúng mực hơn .

Lựa chọn sàn giao dịch nào có tính thanh khoản tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường crypto có rất nhiều sàn giao dịch và nền tảng giao dịch hoạt động nhưng không phải mọi sàn giao dịch đều có độ thanh khoản cao. Khối lượng giao dịch lớn là một trong những trở ngại đối với việc cung cấp thanh khoản của một số sàn. Bạn có thể kiểm tra khối lượng giao dịch của sàn trên các trang web cung cấp số liệu thống kê như Coinmarketcap, Coingecko hay Tradingview,..) hoặc trực tiếp trên sàn giao dịch. Một số sàn có khối lượng giao dịch lớn có thể kể đến Binance, Bybit, OKX hay BingX. 


Theo thống kê từ coinglass, Bybit và Binance là hai sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử có tính thanh khoản tốt nhất thị trường lúc bấy giờ và bỏ xa những sàn thanh toán giao dịch còn lại, đặc biệt quan trọng là hai cặp BTC-USDT và ETH-USDT. Những sàn thanh toán giao dịch có khối lượng thanh toán giao dịch lớn, được nhiều người tham gia sẽ giúp tăng nhanh tính thanh toán và bạn nên ưu tiên chọn sàn thanh toán giao dịch này .

Tính thanh khoản có vai trò quan trọng, và góp thêm phần quyết định hành động việc góp vốn đầu tư mua và bán coin của bạn có hiệu suất cao không. Thị trường crypto không phải khi nào cũng bảo đảm an toàn tuyệt đối, nhưng thanh khoản vẫn là yếu tố quan trọng khi bạn tham gia bất kể một thị trường nào. Vì thế, khi quyết định hành động tham gia góp vốn đầu tư thì tính thanh khoản cần phải xem xét tiên phong .

Về Bybit

Bybit là một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử được xây dựng vào tháng 3 năm 2018, cung ứng một nền tảng chuyên nghiệp, nơi những nhà thanh toán giao dịch tiền điện tử hoàn toàn có thể tìm thấy một công cụ khớp lệnh cực nhanh, dịch vụ người mua tuyệt vời và tương hỗ hội đồng đa ngôn ngữ. Bybit cung ứng những dịch vụ thanh toán giao dịch giao ngay và phái sinh nâng tầm, những mẫu sản phẩm mining và staking, thị trường NFT cũng như tương hỗ API cho những nhà thanh toán giao dịch lẻ và người mua tổ chức triển khai trên khắp quốc tế, đồng thời phấn đấu trở thành nền tảng đáng an toàn và đáng tin cậy nhất thuộc phân khúc gia tài ảo mới nổi. Bybit tự hào là đối tác chiến lược của đội đua xe Công thức 1 ( F1 ), Oracle Red Bull Racing, những đội thể thao điện tử NAVI, Astralis, Alliance, Virtus. pro và Oracle Red Bull Racing Esports, và những đội bóng đá của hiệp hội Borussia Dortmund và Avispa Fukuoka .
Những vướng mắc tương quan đến tiếp thị quảng cáo, vui vẻ liên hệ : [email protected]
Để biết thêm thông tin cụ thể, vui mắt truy vấn : https://www.bybit.com/
Để biết thông tin update, vui vẻ theo dõi những nền tảng tiếp thị quảng cáo xã hội của Bybit trên

 

Xem thêm: IDO là gì?

Đây là một bài viết của đối tác chiến lược, không phải là lời khuyên góp vốn đầu tư. Nhà góp vốn đầu tư nên khám phá kỹ trước khi ra quyết định hành động. Chúng tôi không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những quyết định hành động góp vốn đầu tư của bạn .

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT