Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

CELO là gì? Thông tin về đồng CELO

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

CELO là gì ?

Celo là một nền tảng hoạt động như một cơ sở hạ tầng thanh toán toàn cầu cho thị trường tiền kỹ thuật số với mục tiêu nhắm đến người dùng di động. Mục đích của Celo là trao quyền cho bất kỳ ai có điện thoại thông minh ở bất kỳ đâu trên thế giới có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính, gửi tiền thông qua số điện thoại và thanh toán cho cho các giao dịch truyền thống.

Dự án hướng tới tiềm năng trở thành một nền tảng phi tập trung chuyên sâu không bị trấn áp bởi bất kỳ thực thể đơn lẻ nào mà thay vào đó được tăng trưởng, tăng cấp và quản lý và vận hành bởi một hội đồng to lớn gồm những cá thể, tổ chức triển khai và đối tác chiến lược .

Điều gì làm cho Celo trở nên điển hình nổi bật ?

Đơn vị tiền tệ có giá trị ổn định

Celo tương hỗ cho nhiều loại stable coin được gắn với những loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ để tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho việc sử dụng làm phương tiện đi lại thanh toán giao dịch .

Các tài khoản được liên kết với số điện thoại

Celo được cho phép người dùng ví gửi và nhận thanh toán giao dịch với những địa chỉ được link với số điện thoại thông minh của họ một cách đơn thuần và nhanh gọn .

Phí giao dịch có thể được trả bằng bất kỳ loại tiền tệ nào

Người dùng hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán phí thanh toán giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào, do đó họ không cần phải quản lý số dư của những loại tiền tệ khác nhau .

Đồng bộ hóa nhanh chóng

Đồng bộ hóa cực kỳ nhanh gọn, bảo đảm an toàn giữa những thiết bị di động và mạng Celo, có nghĩa là ngay cả những người dùng ví có độ trễ cao, băng thông thấp cũng hoàn toàn có thể sử dụng Celo .

Cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake

Celo sử dụng thuật toán đồng thuận dẫn chứng CP. So với những mạng lưới hệ thống Proof of Work như Bitcoin và Ethereum, điều này vô hiệu tác động ảnh hưởng xấu đi đến thiên nhiên và môi trường và giúp người dùng hoàn toàn có thể triển khai những thanh toán giao dịch rẻ hơn, nhanh hơn .

Full Node Incentives

Giao thức Celo cung ứng những khuyến mại cho việc chạy full node để ship hàng những ứng dụng khách nhẹ trên những thiết bị di động. Không giống như những mạng lưới hệ thống dẫn chứng CP khác, người dùng vẫn hoàn toàn có thể kiếm được tiền bằng việc việc cung ứng tài nguyên máy tính mà không cần phải đặt cọc .

Quản trị trên chuỗi

Vì thưởng thức người dùng tuyệt vời cần lặp lại liên tục, Celo tương hỗ tăng cấp nhanh gọn và biến hóa giao thức trải qua quản trị trên chuỗi mà toàn bộ chủ sở hữu tiền điện tử đều hoàn toàn có thể tham gia .

Tương thích với EVM

Xem thêm: IDO là gì?

Celo gồm có một nền tảng hợp đồng mưu trí hoàn toàn có thể lập trình thích hợp với Máy ảo Ethereum vốn đã được đồng ý thoáng đãng bằng bộ công cụ quen thuộc với những nhà tăng trưởng. Điều này được cho phép Celo phân phối những tính năng đa dạng và phong phú cho người dùng và tương hỗ nhanh gọn một hệ sinh thái phong phú của những ứng dụng và tiện ích lan rộng ra của bên thứ ba .

Celo tiếp cận người dùng di động mưu trí như thế nào ?

Celo được khuynh hướng xung quanh việc phân phối thưởng thức đơn thuần nhất hoàn toàn có thể cho người dùng cuối, những người hoàn toàn có thể chưa tiếp cận với tiền điện tử và hoàn toàn có thể đang sử dụng những thiết bị giá rẻ với liên kết hạn chế. Để đạt được điều này, Celo thực thi cách tiếp cận hàng loạt, trong đó mỗi lớp của Celo Stack được phong cách thiết kế ưu tiên người dùng cuối trong khi vẫn xem xét những bên tương quan khác ( ví dụ người quản lý những nút trong mạng ) tham gia vào việc kích hoạt thưởng thức người dùng cuối .Celo Stack được cấu trúc từ những lớp sau :

  • Celo Blockchain : Một giao thức mật mã mở cho phép các ứng dụng thực hiện giao dịch và chạy các hợp đồng thông minh một cách bảo mật và phi tập trung. Celo Blockchain có cùng nguồn gốc với Ethereum nên khả năng tương thích EVM là rất tốt. Tuy nhiên, điểm khác biệt so với Ethereum là Celo sử dụng cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerant (BFT), cơ chế đồng thuận này khác với POW ở chỗ có định dạng khối, định dạng giao dịch, giao thức đồng bộ hóa khách hàng, cơ chế định giá và thanh toán gas khác nhau.
  • Celo Core Contracts : Một tập hợp các hợp đồng thông minh chạy trên Celo Blockchain bao gồm nhiều tính năng nền tảng bao gồm các stable coin được viết theo tiêu chuẩn ERC-20, chứng thực danh tính, bằng chứng cổ phần và quản trị. Các hợp đồng thông minh này có thể nâng cấp và được quản lý bởi quy trình quản trị phi tập trung.

Ứng dụng: Celo Wallet là ứng dụng đầu tiên trong hệ sinh thái cho phép người dùng cuối quản lý tài khoản, thanh toán một cách an toàn và đơn giản bằng cách tận dụng những cải tiến trong giao thức Celo. Các ứng dụng có dạng phần mềm di động hoặc phần mềm phụ trợ bên ngoài tương tác với Celo Blockchain để phát hành các giao dịch và gọi mã tạo thành API của Celo Core Contracts. Các bên thứ ba cũng có thể triển khai các hợp đồng thông minh tùy chỉnh mà ứng dụng của riêng họ có thể gọi ra. Ngoài ra, các ứng dụng khác có thể sử dụng các dịch vụ đám mây tập trung để cung cấp một số chức năng riêng của chúng.

celo la gi thong tin ve dong celo 2

tin tức cơ bản về Celo Token

Token Metric

  • Token Name: Celo Token.
  • Ticker: CELO.
  • Blockchain: Celo blockchain.
  • Token type: Utility, Governance.
  • Total Supply: 1,000,000,000 CELO.

Token Allocation

Đang update …

Token Release Schedule

Đang update …

CELO token được sử dụng để làm gì ?

Đang update …

Làm thế nào để sỡ hữu CELO ?

Hiện tại những bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch CELO trên Coinbase, Binance, Okex, Kucoin, …. và 1 số ít sàn thanh toán giao dịch khác .

Đội ngũ dự án

Để biết thêm chi tiết cụ thể về đội ngũ dự án, những bạn sung sướng xem tại đây .

Quá trình tăng trưởng của Celo

Đang update …

Partner của Celo

Đang update …

Backer của Celo

celo la gi thong tin ve dong celo

Lời kết

Celo đang mở đường cho một nền kinh tế tài chính kỹ thuật số toàn thế giới công minh và dễ tiếp cận hơn. Với thiên chức là phong cách thiết kế một hệ sinh thái kinh tế tài chính tổng lực hơn, công nghệ tiên tiến blockchain đang giúp Celo liên kết mọi người trên khắp quốc tế với việc cung ứng những công cụ kinh tế tài chính mà họ cần để triển khai những thanh toán giao dịch kinh tế tài chính mưu trí hơn, nhanh hơn và rẻ hơn .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT