Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Nest Protocol (NEST) là gì? Tổng quan về dự án Nest Protocol và NEST coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nest Protocol (NEST) là gì?

NEST Protocol là một mạng lưới oracle phân tán nằm trên mạng chính Ethereum. Dự án sử dụng một cơ chế “khai thác báo giá” duy nhất để đảm bảo rằng các dữ kiện về giá ngoài chuỗi được tạo ra trên chuỗi một cách đồng bộ. 

Nest protocol ra đời nhằm giải quyết vấn đề gì?

Price oracles thường được dùng trong ngành Defi, thuật ngữ này phản ánh giá của những loại tại gia tài trên những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu trải qua những node được tin cậy, nơi mà giá sẽ được đưa lên chuỗi để sử dụng trong những giao thức Defi. Có một yếu tố cơ bản với việc xác nhận những tài liệu giá này. Một số dự án Defi sử dụng tài liệu giá được lấy từ những sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu, nhưng chính bới volume thanh toán giao dịch trên những sàn thanh toán giao dịch này quá thấp dẫn đến những tài liệu về giá sẽ thuận tiện bị chi phối và thuận tiện bị tiến công. Các yếu tố này cần những giải pháp oracle để xử lí, những oracle sẽ có vai trò xác nhận những tài liệu về giá có đúng mực và kịp thời hay không, nhưng cũng bảo vệ là những giải pháp oracle này cực kỳ khó để bị tiến công. Hệ thống này nên được phân tán để tránh những rủi ro đáng tiếc tương quan đến sự tập trung chuyên sâu .
Dữ liệu giá từ oracle phải bảo vệ 5 tiêu chuẩn :

Nest Protocol hoạt động như thế nào?

Có 4 thành phần tham gia vào mạng lưới Nest protocol :

 • Maker: Người đưa giá vào giao thức.

 • Miner: Người cung cấp báo giá (quotation) và trả phí hoa hồng để nhận NEST tokentoken

Verifier : Nếu gia được cung ứng lệch khỏi giá thị trường thì verifier có quyền thanh toán giao dịch dựa trên sự chênh lệch giá để thu được doanh thu sau đó cung ứng giá mới gần với giá thị trường nhất. Verifier không cần trả phí hoa hồng cho hoặc tham gia mining .

NEST oracle quote mechanism

NEST oracle xử lý yếu tố về giá trên chuỗi trải qua một giải pháp khuyến khích phi tập trung chuyên sâu, đó là công cụ Dự kiến giá .
Lấy giá của cặp ETH / USDT làm ví dụ :
Bất kỳ người tham gia nào cũng hoàn toàn có thể chuyển giá mà người đó công nhận vào hợp đồng làm giá ( quotation contract ), ví dụ điển hình như 1 ETH = 200 USDT.
Sau đó người tham gia phải chuyển hai loại gia tài này vào hợp đồng mưu trí theo tỷ suất nhất định, và mạng lưới hệ thống sẽ tính 1 % ETH làm phí giải quyết và xử lý cho việc khai thác và nhận được những khuyễn mãi thêm của NEST .
Sau khi gửi gia tài vào hợp đồng mưu trí, cần đợi trong khoảng chừng thời hạn T0 ( tương tự khoảng chừng 5 p ). Trong khoảng chừng thời hạn này, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể mua ETH hoặc USDT theo giá của người làm giá. Sẽ có 2 trường hợp xả ra :

 • Nếu không có thanh toán giao dịch nào được triển khai trong 5 phút đó, thì giá này sẽ được đưa lên chuỗi .
 • Nếu trong khoảng chừng thời hạn đó có thanh toán giao dịch được hoàn tất thì giá này là giá không hợp lệ .

Giá trị NEST: phí khai thác và sử dụng oracles cần phải trả một khoản phí ETH nhất định, được thống nhất trong hợp đồng doanh thu hệ thống và được phân phối cho tất cả NEST đang lưu hành.

Cơ chế bảo vệ độ lệch giá: Nếu báo giá này lệch hơn 10% so với báo giá hợp lệ cuối cùng, quy mô của báo giá này là 10 ETH * 10 (quy mô được mở rộng gấp 10 lần).

Thông tin cơ bản về NEST token

Token Allocation

sơ đồ phân bổ Nest Protocol Token

 • 80 % được phân chia cho miner
 • 15 % được phân chia cho những NEST node
 • 5 % được phân chia cho những nhà tăng trưởng dự án

Tỷ giá NEST token ngày hôm nay

updating

NEST token dùng để làm gì?

 • NEST là native token của Nest protocol .
 • NEST token dùng để làm phần thưởng cho miner .

Ví lưu trữ NEST token

NEST là một token ERC20 nên những bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để tàng trữ token này. Các bạn hoàn toàn có thể chọn những loại ví sau :

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng : Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet
 • Ví lạnh : Ledger, Trezor

Cách kiếm và sở hữu NEST token

 • Mua trực tiếp trên sàn thanh toán giao dịch .
 • Trở thành NEST node để nhận phần thưởng .

Mua bán NEST token ở đâu?

Hiện tại NEST token được thanh toán giao dịch tại nhiều sàn thanh toán giao dịch khác nhau với tổng volume thanh toán giao dịch mỗi ngày khoảng chừng 32.7 triệu USD. Các sàn thanh toán giao dịch niêm yết token này gồm có : HuobiGlobal, MXC, Cointiger, Bibox, BKEX, Hotbit, AEX .

Tương lai của dự án Nest Protocol thế nào, có nên đầu tư vào NEST token hay không?

Nest protocol là một dự án oracle phi tập trung được xây dựng để giải quyết các vấn đề liên quan đến dữ liệu trên chuỗi. So với các dự án oracle khác, Nest protocol hiện tại có rất ít đối tác và dự án cũng không có hoạt động gì nổi bật trong thời gian gần đây. Nhìn chung trong tương lại Nest protocol vẫn còn tiềm năng phát triển rất lớn cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Defi, mặc dù Link đã chiếm phần lớn thị phần của mạng oracle này. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Tham gia luận bàn tại Cộng đồng Telegram NEST Protocol Việt Nam

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT