Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hướng dẫn stake ICP – Dfinity Vietnam

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Hướng dẫn stake ICP

Bên cạnh việc nắm giữ ICP để chờ tăng giá có một cách khác để tối ưu doanh thu của bạn tốt hơn nữa đó chính là stake ICP trên Neuron. Việc stake ICP không khó, tuy nhiên để chọn được kế hoạch stake tương thích với từng cá nhận lại không hề đơn thuần .

Hướng dẫn stake ICP trên Nns

Khi đăng nhập vào Nns ta sẽ có giao diện như sau:

– Trên Tab Neurons bạn click vào phần Stake Neuron. Sau đó chọn ví đang chứa ICP của bạn như hình dưới mình chọn ví Main ( đang có 1 ICP )

– Nhập số lượng ICP bạn muốn stake và bấm Create :

– Sau đó bạn lựa chọn thời hạn khóa ICP trên Neuron bằng cách kéo thanh trượt như hình dưới. Lưu ý : bất kỳ khi nào Neuron của bạn có thời hạn khóa giảm xuống dưới 6 tháng bạn sẽ không được nhận lãi ICP nữa .

Ở hình trên mình chọn khóa 1 năm 10 ngày
– Tiếp theo bạn phải lựa chọn follow vote để đủ điều kiện kèm theo nhận lãi ICP hàng ngày. Bạn click vào phần Edit Followees như hình dưới :

– Click Add Followees như hình dưới :

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Follow một ID Neuron nào đó, ở đây mình lựa chon Follow theo Neuron Của Dfinity .

Ấn vào nút Follow Dfinity Doundation là bạn đã hoàn tất những bước để stake ICP, tham gia vào quản trị và nhận lãi hàng ngày rồi .

Nhận lãi ICP

– Nếu bạn muốn nhận lãi ICP, số lãi của bạn phải bằng hoặc lớn hơn 1 ICP. Click vào nút Spawn Neuron như hình dưới đây :

– Lúc này NNS của bạn sẽ nhận được 1 Neuron mới như hình dưới và có trạng thái locked trong 7 day, liên tục bấm vào Start Dissolving thì 7 ngày sau bạn hoàn toàn có thể mở khóa neuron này .

Hết 7 ngày sau neuron mới sinh ra này đã hoàn toàn có thể mở khóa như hình dưới :

Giải thích

Dissolving và Locked

Trường hợp 1 :
Dissolving có nghĩa là Neuron của bạn đang được giải phóng ( mở khóa ), thời hạn giải phóng sẽ do bạn lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể tăng thời hạn khóa ICP trên Neuron của mình nhưng không hề giảm thời hạn khóa ICP trong Neuron đó .

Trường hợp 2:

Locked có nghĩa là Neuron của bạn đang khóa vĩnh viễn trong thời gian mà bạn đã chọn, và Neuron sẽ luôn luôn ở trạng thái khóa ở thời gian đó. Ví dụ mình chọn Lock 2 năm nhưng mình không nhấn vào nút Dissolving thì cho dù 10 năm sau Neuron này của mình vẫn đang hiển thị khóa 2 năm. Vậy nếu không nhấn Dissolving thì các Neuron này có được hưởng lợi gì không, dĩ nhiên là có. Các Neuron đang trong trạng thái Locked sẽ được tăng thêm tuổi và sẽ tăng điểm voting power, nếu trạng thái locked càng lâu thì voting power càng cao và lãi suất càng cao. Khi bạn nhấn nút Dissolving thì ngay lập tức tuổi Neuron của bạn sẽ về 0 và không còn được bounus age voting power (thưởng tuổi cho neuron chưa mở khóa)

Voting Power

Voting power là sức mạnh phiếu bầu của bạn, thời hạn khóa ICP trên Neuron càng lâu, trạng thái locked càng lâu thì điểm voting power của bạn càng cao và lãi khi stake của bạn cũng càng cao. Thời gian khóa ICP trên Neuron tối đa là 8 năm. Điểm voting power được tính theo công thức sau : ICP Stake x Dissolve Delay Bonus x Age Bonus
– Ví dụ :
Mình khóa 10 ICP trong thời hạn 8 năm và mình nhấn Dissolving luôn thì điểm voting power của mình như sau :
10 ( * 1 ) x 2 ( * 2 ) x 1 ( * 3 ) = 20 ( quan tâm điểm voting power này sẽ giảm theo thời hạn nếu Neuron của bạn đang trong trạng thái Dissolving ) .
( * 1 ) Số lượng ICP trong Neuron
( * 2 ) Điểm Dissolve Delay Bonus cho 8 năm = 2, và sẽ giảm đi hàng ngày. Khóa thời hạn ít hơn thì số điểm này ít hơn. 4 năm thì sẽ có Dissolve Delay Bonus = 1,5 ( thông tin trong thời điểm tạm thời ). Và điểm này sẽ giảm hàng ngày nếu Neuron của bạn đang được giải phóng .
( * 3 ) Điểm Age Bonus sẽ tăng dần nếu Neuron của bạn đang ở trạng thái Locked, và sẽ luôn bằng 1 nếu Neurron của bạn đang được Dissolving ( giải phóng )

Phần thưởng cho việc stake và bỏ phiếu cho các đề xuất trên Neuron tính đến thời điểm ngày 8/6/2021:

Các tính năng

Join Community Fund

Đây là một quỹ góp vốn đầu tư hội đồng được kêu gọi bằng cách góp phần Neuron của bạn để tham gia góp vốn đầu tư vào những dapp trên Dfinity. Mình sẽ có một bài viết riêng về quỹ này sau .

Increase Dissolve Delay:

Tùy chọn này giúp bạn tăng thời hạn khóa Neuron của mình ( tối đa là 8 năm ). Lưu ý bạn không hề giảm thời hạn khóa Neuron của mình, hãy xem xét kỹ trước khi làm điều này

Stop Dissolving: 

Khi bạn nhấn vào tùy chọn này bạn sẽ locked ICP ở trạng thái vĩnh viễn như đã nói ở phần Giải thích -> Trường hợp 1

Increase Neuron Stake: 

Đây là nút gửi thêm ICP vào Neuron của bạn, khi gửi thêm ICP mọi trạng thái của Neuron như số năm stake, Disscolve Delay Bonus, Age Bonus đều giữ nguyên. Chỉ đổi khác chỉ số Votting power của bạn .

Split Neuron:

Nút này được cho phép bạn chia nhỏ Neuron hiện tại thành 2 Neuron riêng không liên quan gì đến nhau .

Merge Maturity:

Nút này được cho phép bạn gộp lãi đang có vào Neuron và tăng điểm Voting power ngay lập tức .

Spawn Neuron:

Bất cứ khi nào lãi stake của bạn đủ 1 ICP nút này sẽ hiện màu xanh và bạn có thể thực hiện việc rút lãi của mình. Khi nhấn vào nút này bạn sẽ nhận được 1 Neuron mới với số lãi ICP của bạn và nó sẽ bị khóa trong 7 ngày. Bạn cần nhấn vào Dissolving trên Neuron mới sinh ra này để 7 ngày sau bạn có thể sử dụng số ICP này.

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT