Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bitcoin là gì | Giá Bitcoin (BTC) hôm nay là $19,895.89 USD

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Bitcoin là gì ?

Năm 2008, một người hoặc một nhóm người sử dụng đặc biệt quan trọng Satoshi Nakamoto đã viết một bản whitepaper dài 9 trang để trình làng về Bitcoin – một loại tiền điện tử phi tập trung chuyên sâu. Đến tháng 1 năm 2009, Bitcoin chính thức được sinh ra và Open trước công chúng .
Bitcoin là một đồng xu tiền điện tử sử dụng hàng ngang giao thức ( P2P ), có nghĩa là toàn bộ những thanh toán giao dịch diễn ra trực tiếp giữa những người tham gia mạng lưới. Tất cả mọi người đều bình đẳng, độc lập và không có sự tham gia của bất kể tổ chức triển khai trung gian nào. Nakamoto công bố rằng đích của Bitcoin là được cho phép ” giao dịch thanh toán trực tiếp qua internet từ bên này sang bên khác mà không cần trải qua tổ chức triển khai ngân hàng nhà nước ” .
Giao dịch Bitcoin tiên phong diễn ra khi Satoshi Nakamoto gửi 10 Bitcoin cho nhà học mật mã Hal Finney vào ngày 12 tháng 1 năm 2009, ngay sau khi phát hành ứng dụng Bitcoin tiên phong ” .

Trước Bitcoin, đã có những ý tưởng về một loại tiền điện tử phi tập trung, nhưng Bitcoin có sự khác biệt vì nó là đồng tiền điện tử đầu tiên được sử dụng.

Mục đích của Bitcoin được tạo ra như một cách để mọi người gửi tiền qua internet. Đồng kỹ thuật số này được phong cách thiết kế để phân phối một mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán sửa chữa thay thế sẽ hoạt động giải trí không lấy phí và nó khác với những loại tiếp thị quảng cáo tiền tệ .

Ký hiệu của Bitcoin là: BTC, XBT, ₿

Giá trị của Bitcoin là gì ?

Bitcoin không được kiểm tra bởi những tổ chức triển khai

Cả mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước trung gian và sự tương hỗ của những cơ quan cơ quan chính phủ đều bóng mờ trong mạng lưới hệ thống sinh Bitcoin. Các thanh toán giao dịch dựa trên sự đồng thuận của mạng Bitcoin được đồng ý bởi một tập tin mạng phi được tạo thành từ những nút ( node ) khác nhau .

Sự khan hiếm của Bitcoin

Tổng cung của Bitcoin bị số lượng giới hạn ở 21 triệu đồng tiền và không hề tạo thêm. Đó là một trong những nguyên do vì sao mà Bitcoin có giá trị. Nhu cầu về tiền điện tử đang tăng lên trong khi nguồn cung ứng đang tịch thu. Các nhà tư vấn đang khao khát một phần doanh thu phát sinh từ nguồn thanh toán giao dịch phân phối chủ sở hữu của nó .
Tương tự như vàng, Bitcoin đang được thử nghiệm và sử dụng như một giao dịch thanh toán chính sách. Move the money is an in the following fields are used to use the best effect to grow speed and giảm ngân sách. Một số vương quốc như El Salvador được đặt vào công nghệ tiên tiến của Bitcoin sẽ tăng trưởng đủ để trở thành phương tiện đi lại thanh toán giao dịch thay thế sửa chữa tiền Fiat trong ngày thanh toán giao dịch. Nhiều nhà góp vốn đầu tư cho rằng Bitcoin là “ vàng kỹ thuật số ”, vì nó có những điểm đặc biệt quan trọng giống như vàng. Nó sẽ là kênh ẩn bảo đảm an toàn giống như vàng khi Open bất ổn định về chính trị, cuộc chiến tranh, hoạt động tăng trưởng cao .

Bitcoin là tiên phong mã hóa đồng tiền

Với doanh thu là số tiền tiên phong, những đồng xu và mã thông tin sau này đều được tích lũy dựa trên sáng tạo độc đáo của Bitcoin. Sau hơn một thập kỷ sống sót, hiện tại BTC vẫn là đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường, sự đổi khác về giá của BTC đại diện thay mặt cho sự biến hóa của thị trường tiền điện tử .

Hoạt động của Bitcoin là gì ?

Chuối block Bitcoin ( Bitcoin blockchain )

Một cơ sở tài liệu về những thanh toán giao dịch đã được mã hóa và xác định bằng hàng ngang mạng được gọi là Bitcoin khối chuỗi. Blockchain được phân tán trên nhiều máy tính và mạng lưới hệ thống bên trong mạng, nó không được tàng trữ ở một vị trí duy nhất. Chúng tôi gọi những mạng lưới hệ thống này là những nút. Mỗi nút đều có một bản sao của blockchain và mỗi bản sao đều được update bất kỳ khi nào có sự biến hóa so với blockchain .
Blockchain được tạo thành từ những khối chứa thông tin về những thanh toán giao dịch. Mỗi khối chứa thông tin từ những khối trước đó gồm có địa chỉ và mã giao dịch mã hóa. Các block được link với nhau bởi những “ chain ” nên được gọi là blockchain. Các thanh toán giao dịch được nhập vào khối, khối được đóng và blockchain tạo ra những hàm băm .

Đồng thuận chính sách trong blockchain

Hai đồng xu tiền điện tử nổi tiếng nhất là Bitcoin và Litecoin sử dụng đồng thuận thuật toán bằng chứng từ việc làm ( PoW ). Một node tham gia phải chứng tỏ rằng việc làm của họ đã triển khai xong và gửi bằng chứng chỉ đủ điều kiện kèm theo để họ được cấp quyền thêm những thanh toán giao dịch mới vào blockchain. Tuy nhiên, hàng loạt quy trình khai thác Bitcoin hỏi nhiều nguồn năng lượng và thời hạn giải quyết và xử lý .

Đào Bitcoin

Hành động xác nhận những thanh toán giao dịch và thêm một khối mới vào blockchain được gọi là khai thác. Các ứng dụng chạy trên máy tính hoặc những thiết bị khác được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng để khai thác được gọi là Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng ( Mạch tích hợp ứng dụng đơn cử ) và chúng tôi được sử dụng để triển khai khai thác Bitcoin .
Phần mềm và thiết bị khai thác tập trung chuyên sâu vào hash. Chúng tôi nỗ lực đưa ra một số ít con bằng với khối băm. Các thuật toán sử dụng nonce như 1 số ít biến số tăng lên mỗi khi triển khai một phỏng đoán, tạo ngẫu nhiên một băm và nỗ lực khớp nó với khối băm. Hash rate của người khai thác là hash số lượng nó hoàn toàn có thể tạo ra từng giây .
Hash được tạo ra bởi ứng dụng khai thác trên toàn mạng. Các thợ đào tranh để xem ai hoàn toàn có thể giải thuật tiên phong băm, người thắng lợi sẽ nhận được phần thưởng khối và quy trình sẽ lặp lại ở những thanh toán giao dịch tiếp theo .

Bitcoin giảm 50%

Halving rất quan trọng khi khai thác Bitcoin. Ban đầu phần thưởng khai thác là 50 BTC. Cứ 4 năm một lần, BTC khai thác được sẽ giảm đi 50% sau mỗi 210.000 khối. Do that, the thu hut duoc 25 BTC vao nam 2012 ; 12.5 BTC vào năm năm nay và 6.25 BTC vào năm 2020. Phần thưởng được Dự kiến sẽ giảm 50% vào năm 2024, tức là giảm xuống còn 3.125 BTC ; và sẽ giảm xuống mức 1.5625 BTC vào năm 2028 .
Vào khoảng chừng năm 2140, ở đầu cuối của đồng Bitcoin sẽ được khai thác. It is at the time, all 21 triệu Bitcoin sẽ được khai thác hết .

Bitcoin unit

Bitcoin nhỏ nhất đơn vị chức năng được đặt theo tên gọi của nhà sáng lập chính là Satoshi .
Với tỷ suất 1 BTC = 100.000.000 Satoshi .
Tức là một Satoshi đơn vị chức năng = 0,00000001 BTC .

Ví Bitcoin

To move or accept Bitcoin, hãy sử dụng ví Bitcoin
Ví Bitcoin được phân loại thành ví lạnh hoặc ví nóng tùy thuộc vào việc làm, nó hoàn toàn có thể được liên kết với internet hay không .

Mạng Bitcoin được bảo mật thông tin như thế nào ?

Bitcoin được bảo mật thông tin bằng thuật toán SHA-256, hash thuật toán SHA-2 thuộc họ, cũng được sử dụng bằng cách phân tách Bitcoin Cash ( BCH ), cũng như một số ít loại tiền mã hóa khác .

Tokenomic of Bitcoin là gì ?

Tổng Nguồn Cung

Tổng cung của Bitcoin bị số lượng giới hạn ở 21 triệu đồng tiền, do đó nó sẽ trở thành một loại tiền tệ giảm phát. Bitcoin sử dụng hash thuật toán SHA-256 với thời hạn xác nhận trung bình thanh toán giao dịch là 10 phút. Các thợ đào thời nay đang khai thác Bitcoin bằng cách sử dụng một vi mạch ASIC chỉ dành riêng cho việc khai thác Bitcoin và hash rate đã tăng lên đến mức peta hash .
Tính đến ngày 27 tháng 8 năm 2022, có hơn 19 triệu Bitcoin đã được đào tương tự chiếm 91 % tổng mức tối đa của Bitcoin .

Partition

Số bitcoin được cấp cho từng khối nhờ vào vào hoạt động giải trí thời hạn của mạng lưới. Cứ mỗi khối năm nay được tạo ra ( mất khoảng chừng 14 ngày ), độ khó lại được mạng lưới tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh dựa trên năng lực của hàng loạt mạng lưới, với tiềm năng là để giữ khoảng chừng thời hạn giữa những khối mới được tạo ra is 10 minutes. Từ tháng 3 năm năm trước đến tháng 3 năm năm ngoái, số lượng nonce trung bình mà máy đào phải băm trước khi tạo ra khối mới đã tăng từ 16,4 Tỷ Yên lên 200,5 Tỷ Yên .
Vào tháng 5 năm 2020, 6,25 bitcoin được cấp cho mỗi mới khối. Phát vận tốc sẽ giảm 50% còn 3.125 bitcoin vào khoảng chừng tháng 5 năm 2024 và liên tục giảm 50% sau mỗi chu kỳ luân hồi 4 năm cho tới khi có tổng số 21 triệu Bitcoin được phát hành vào năm 2140 .

Phân phối

100 chủ sở hữu số 1 BTC chiếm hữu 32 % tổng nguồn cung ứng BTC

Lạm phát

Vì Bitcoin có hạn chế nguồn, nên không có phát hành và giá của Bitcoin hoàn toàn có thể tăng lên khi đồng xu này trở nên hiếm hơn .

Đánh cược

Vì Bitcoin có dẫn chứng việc làm của blockchain ( PoW ), nên không hề đặt cược vào đồng xu tiền này .

Đội ngũ

Một mê hoặc yếu tố sau thành công xuất sắc của Bitcoin là nhà sáng lập với list Satoshi Nakamoto. Satoshi rời dự án vào năm 2010 và kể từ đó đến nay, hội đồng tiền điện tử không có thêm bất kể thông tin nào về điều này huyền bí .

Đồng Community

Cả Bitcoin đều có hội đồng không ngừng tăng lên, vì đây là đồng xu tiền điện tử lớn nhất trên quốc tế .

Người nắm giữ : Đến ngày 29 tháng 7 năm 2022, có 67.443 địa chỉ ví giữ BTC giá trị hơn 1 triệu đô la mỗi ví. Theo Glassnode, số lượng địa chỉ ví giữ BTC đang hoạt động đã tăng từ 1.000 lên hơn 900.000 ví từ tháng 7 năm 2010 đến tháng 7 năm 2022. 

Những người nắm giữ nhiều Bitcoin nhất :

Satoshi Nakamoto : ước tính chiếm hữu hơn 1 triệu BTC và số BTC này không được tàng trữ trong 1 ví mà nó rải rác ở khoảng chừng 22.000 địa chỉ khác. Ngoài một số ít khởi đầu thử nghiệm thanh toán giao dịch, số BTC này vẫn nằm yên trong ví từ đó đến nay .
Loại trừ Satoshi, có khác năm địa chỉ của những sàn thanh toán giao dịch là Binance, Bitfinex, MicroStrategy và một cá thể hoặc tổ chức triển khai ẩn danh sách khác nhau giữ trên 100.000 BTC mỗi ví. Ngoài ra còn có 90 cá với chủ sở hữu từ 10.000 – 100.000 BTC tính đến ngày 27 tháng 8 năm 2022 .
MicroStrategy, Tesla, Galaxy Digital Holdings cũng góp vốn đầu tư vào Bitcoin. Trong đó, MicroStrategy do Michael Saylor sáng lập đang nắm giữ 131.000 BTC, chiếm khoảng chừng 0,689 % tổng nguồn phân phối. Họ đã sử dụng tiền của công ty và phát trái phiếu để kêu gọi vốn nhằm mục đích mua thêm Bitcoin .
Tesla, Inc. của triệu phú Elon Musk sau khi bán được 31.000 BTC, thì hiện tại đang giữ hơn 10.800 BTC, chiếm 0,051 % tổng nguồn cung. Galaxy Digital Holdings chiếm hữu khoảng chừng 16.400 BTC. Một công ty khác đến từ Trung Quốc báo cáo giải trình đã mua 140.000 BTC, chiếm khoảng chừng 0,667 % tổng nguồn cung ứng. ETF lớn nhất là Grayscale Bitcoin Trust, sở hữu 654.600 BTC, tương tự với nguồn tổng gần 3,2 %. Theo thông tin từ Forbes, đôi bạn trẻ bạn bè song sinh Tyler và Cameron Winklevoss chiếm hữu khoảng chừng 70.000 BTC và lọt vào top một người giàu nhất hành tinh .
Ngoài những nhà đầu tư cá thể và những tổ chức triển khai kinh tế tài chính, 1 số ít bao phủ chính trên quốc tế công bố góp vốn đầu tư vào Bitcoin, phải kể đến Bulgaria nắm giữ hơn 213.519 BTC, Ukraina giữ khoảng chừng 46.351 BTC, El Salvador sở hữu 2.381 BTC ( tính đến ngày 29 tháng 6 năm 2022 ) .

Ai là người tạo ra Bitcoin?

Người tạo ra Bitcoin là Satoshi Nakamoto. Danh sách đúng chuẩn của người hoặc người ẩn sau list này vẫn là một huyền bí cho đến ngày ngày hôm nay .
Trong whitepaper của Bitcoin, diễn đạt cách sử dụng internet ngang hàng tiền tệ, được phát hành bởi Nakamoto vào ngày 31 tháng 10 năm 2008. Họ yêu cầu sử dụng sổ cái phi tập trung chuyên sâu của những thanh toán giao dịch được tổ chức triển khai theo lô ( được gọi is ” block ” ) và được bảo vệ bằng những thuật toán, sau này được gọi là ” blockchain ” .
Vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, Nakamoto đã khai thác khối genesis – khối tiên phong của mạng Bitcoin. This action trong bước đầu mở ra kỷ nguyên mới cho công ty tiền điện tử .

Lịch sử tăng trưởng và những mốc thời hạn của Bitcoin

Năm 2007 : Bitcoin khởi đầu được phong cách thiết kế Satoshi
Ngày 18 tháng 8 năm 2008 : Tên miền bitcoin.org đã được ĐK
Ngày 31 tháng 10 năm 2008 : Bitcoin lần tiên phong được ra đời trước phần đông mọi người
Ngày 9 tháng 1 năm 2009 : Khối Bitcoin tiên phong sinh ra ( khối gốc ) .
Ngày 12 tháng 1 năm 2009 : Satoshi Nakamoto gửi 10 bitcoin cho nhà học mật mã Hal Finney
Ngày 5 tháng 10 năm 2009 : 1 Bitcoin = 0,00076 USD
Giữa năm 2010 : Mất hàng loạt liên lạc với Satoshi từ sau khi ông đưa cho Gavin Andresen khóa báo động khi mạng Bitcoin bị tiến công .
Ngày 22 tháng 5 năm 2010, Bitcoin tiên phong được sử dụng để mua sản phẩm & hàng hóa – 2 bánh pizza với giá 10.000 BTC, tương tự 25 đô la Mỹ tại thời gian đó .
Ngày 12 tháng 7 năm 2010, giá của Bitcoin tăng lên 10 lần từ 0,008 đô la Mỹ lên 0,08 đô la Mỹ .
Năm 2011, giá trị của đồng Bitcoin tăng từ 0,30 đô la Mỹ lên 32 đô la Mỹ
Năm 2013, một số ít lớn dịch vụ như OKCupid, Baidu, Reddit, Humble Bundle, Foodler và Gyft mở màn sử dụng BTC. Tại Canada đã có máy ATM mua và bán Bitcoin tiên phong trên quốc tế .
Tháng 12 năm 2013, Bitcoin Vietnam sinh ra, được cho phép mua hoặc bán bitcoin thuận tiện sau khi thực thi thủ tục xác định danh tính – KYC .
Tháng 1 năm năm trước, dịch vụ bảo mật thông tin tiên phong sử dụng Bitcoin được ra đời, ngay sau đó Overstock đồng ý giao dịch thanh toán bằng Bitcoin tại Mỹ .
Ngày 28 tháng 2 năm năm trước, sàn thanh toán giao dịch Bitcoin Mt. Gox đã nộp đơn sản xuất tại Nhật Bản để mất 750.000 bitcoin của người mua và 100.000 Bitcoin của Mt. Gox chính tương tự 473 triệu đô la Mỹ .
Tháng 6 năm năm trước, FBI tịch thu 29.000 Bitcoin sau chiến dịch truy quét trang Silk Road .
Tháng 8 năm năm ngoái, Barclays trở thành ngân hàng nhà nước tiên phong tại Anh Quốc đồng ý Bitcoin
Tháng 10 năm năm ngoái, tại Nước Ta, dịch vụ mua và bán tiền số SanTienAo mở màn thanh toán giao dịch Bitcoin .
Tháng 11 năm năm ngoái, Bitcoin ( ) ký hiệu đã được đưa ra chính thức cho Unicode mã tại vị trí U + 20BF ​ ​ trong bảng mã này .
Ngày 5 tháng 6 năm năm nay, máy ATM Bitcoin tiên phong tại Nước Ta khởi đầu được đưa vào thử nghiệm tại shop Italiani’s Pizza tại địa chỉ 290 Lý Tự Trọng, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 2 tháng 8 năm năm nay, sàn Bitfinex bị hacker tiến công và để mất 119,756 bitcoin, tương tự 0,75 % tổng lượng BTC đang lưu hành .
Ngày 1 tháng 4 năm 2017, Nhật Bản đã nhận Bitcoin là một phương pháp giao dịch thanh toán chính thức .
Ngày 9/5/2017, Úc bãi bỏ thuế so với Bitcoin
Ngày 25 tháng 7 năm 2017, cơ quan chính phủ Mỹ đã đánh sàn thanh toán giao dịch BTC-e trải qua việc bắt giữ người quản lý Alexander Vinnik
Ngày 1 tháng 8 năm 2017, Bitcoin Cash sinh ra không đạt được đồng thuận trên 50 % trong mạng Bitcoin nguyên thủy về việc tăng cấp khối số lượng giới hạn lên 8MB .
Ngày 10 tháng 12 năm 2017, sàn CBoE chính thức mở bán hợp đồng tương lai Bitcoin. Sau đó 1 tuần, sàn Chicago Mercantile Exchange cũng phát hành mẫu sản phẩm này. Nasdaq cũng tiến hành dịch vụ này từ nửa đầu năm 2018 .
Từ tháng 9 năm 2017, Trung Quốc khởi đầu hạn chế thanh toán giao dịch bằng bitcoin
Ngày 17 tháng 12 năm 2018, giá BTC tăng lên 19,666 USD
Ngày 21 tháng 10 năm 2020, Paypal thông tin được cho phép mua, bán, tàng trữ, thanh toán giao dịch bằng Bitcoin
Ngày 8 tháng 2 năm 2021, Tesla công bố mua 1,5 tỷ USD Bitcoin trong hồ sơ gửi lên SEC
Ngày 12 tháng 6 năm 2021, bản tăng cấp Chính thức taproot được khóa để kích hoạt vào tháng 11 năm 2021
Ngày 7 tháng 9 năm 2021, El Salvador trở thành vương quốc tiên phong trên quốc tế công nhận Bitcoin là một hợp đồng tiền tệ và đồng ý giao dịch thanh toán bằng Bitcoin

Ngày 14 tháng 11 năm 2021, bản nâng cấp Taproot của chính thức Bitcoin được kích hoạt tại khối 709632

Những câu hỏi thường gặp về Bitcoin

Mua Bitcoin ở đâu ?

Các sàn thanh toán giao dịch phân phối nhiều tính năng và tiện ích bổ trợ khác nhau để thanh toán giao dịch tiền điện tử, được cho phép người dùng rút ra và tàng trữ tiền điện tử trong ví trực tuyến. Khi mở thông tin tài khoản để mua và bán Bitcoin, hãy sử dụng hai yếu tố xác nhận ( 2FA ) và một mật khẩu dài, tập hợp với sự phối hợp của chữ thường, chữ hoa, đặc biệt quan trọng ký tự và số. Điều này sẽ giúp bảo vệ trường hợp thông tin tài khoản bảo mật thông tin bị xấu khi nhập thông tin tài khoản .
Một số sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu không nhu yếu người dùng nhập thông tin cá thể và được cho phép người dùng ẩn danh sách. Tuy nhiên, lúc bấy giờ những số 1 của thanh toán giao dịch sẽ nhu yếu người dùng xuất trình tùy chọn sách vở, thì mới có quyền truy vấn vào coin thanh toán giao dịch phần, gồm có Binance, Coinbase, FTX, Kraken. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những sàn thanh toán giao dịch khác trên website này của chúng tôi .

Lưu trữ Bitcoin ở đâu bảo đảm an toàn nhất ?

Ví Blockchain.com

Ví blockchain hiện tương hỗ bốn đồng xu tiền : Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar ( XLM ) và stablecoin PAX.
Đây là một nơi rất bảo đảm an toàn để bạn tàng trữ bitcoin. Tạo một ví rất thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể tạo ví của riêng mình bằng cách ĐK thông tin tài khoản và xác định thông tin tài khoản của mình .
Tuy nhiên, tàng trữ bitcoin ở đây có nghĩa là bạn không hề mua hoặc bán cho chúng tôi trực tiếp tiếp theo mà bạn phải chuyển bitcoin đến những sàn thanh toán giao dịch khác để bán cho chúng tôi .

Ví Coinbase.com

Hoạt động chính sách giống như ví blockchain.com. Coinbase hiện tương hỗ những đồng xu tiền sau : BTC, BCH, ETH, ETC, LTC, ZRX, BAT, USDC, ZEC, BSV, XRP, XLM.

Ví sàn

This is for is ví Bitcoin thuận tiện nhất. Lưu trữ Bitcoin trực tiếp trên sàn thanh toán giao dịch. Các sàn thanh toán giao dịch này cho phép bạn rút không thiếu bitcoin cũng như mua và bán bitcoin .

So sánh Bitcoin và Ethereum

Same point

Bitcoin và Ethereum đều là tiền điện tử, có nghĩa là chúng tôi được cho phép chuyển tiền ngay lập tức, đóng vai trò như một định thức tàng trữ giá trị và có thanh toán giao dịch phải trả .
Sử dụng Proof of Work : PoW chính sách được sử dụng bởi Bitcoin và Ethereum 1.0. Được khởi động bởi Ethereum, bản update nhắm tiềm năng chuyển sang đồng thuận phương pháp Proof of Stake ( PoS ) .
Được tăng trưởng bằng cách sử dụng blockchain công nghệ tiên tiến : Tất cả những loại tiền kỹ thuật số này đều sử dụng blockchain công nghệ tiên tiến. We have to near range and bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin và được mã hóa .

Other Point

Bitcoin

Ethereum

Total cung

Tối đa 21 triệu bitcoin đang lưu hành

Hiện tại, Ethereum không có tiền tệ chủ trương hoặc số lượng giới hạn phát hành .Tuy nhiên, tối đa nguồn cung ứng hàng năm là 18 triệu

Đào xu

PoW đồng thuận được sử dụng trong khai thác bitcoin .BTC sẽ được trao cho người khai thác tiên phong được giải bài toán khối

PoS đang sửa chữa thay thế PoW trong Ethereum 2.0 .Nó sẽ làm giảm giá trị của máy tính tài nguyên thiết yếu và nguồn năng lượng được sử dụng

Key

Mức phí thanh toán giao dịch biến hóa theo lao lý của thanh toán giao dịch, lưu lượng mạng và tỷ giá Bitcoin .Mỗi byte thanh toán giao dịch, bạn nên đặt sách ngân sách từ 1 đến 10 satoshi

Các link thanh toán giao dịch đến Ethereum có cùng một mức giá .Hình điển gas Ethereum số lượng được sử dụng cho những thanh toán giao dịch là 21.000 gas

Giao dịch vận tốc

Giao dịch vận tốc biến hóa thuộc tính thành một số ít biến, nhưng Bitcoin phải mất 10 phút để khai thác một mới khối .Theo nghiên cứu và điều tra, những thanh toán giao dịch thường mất 60 phút vào năm 2019 .

Tương tự quy tắc cũng vận dụng cho những thanh toán giao dịch trên Ethereum .Một khối Ethereum mới thường mất 10 đến 20 giây để khai thác, nhưng theo điều tra và nghiên cứu, những thanh toán giao dịch thường mất trung bình 6 phút vào năm 2019 .

Life target

Thay thế tiền pháp định và trở thành đồng tiền điện tử có giá trị

Nền tảng để tăng trưởng những Dapps ứng dụng, tạo ra một mạng phi tập trung chuyên sâu để tăng trưởng những ứng dụng

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT