Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ocean Protocol (OCEAN) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Ocean Protocol

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Hiện nay, việc mã hóa dữ liệu trên Blockchain trở thành một trong những công việc quan trọng ở mọi lĩnh vực: từ ngành công nghiệp âm nhạc, bất động sản, thời trang, bảo hiểm, năng lượng cho đến tài chính, tiền mã hoá. Dường như các doanh nghiệp, quy mô lớn hay nhỏ đều có thể hưởng lợi từ thị trường dữ liệu phi tập trung. Trong đó, nổi bật nhất là các thị trường phát triển bằng Ocean Protocol. Vậy Ocean Protocol (OCEAN) là gì? Hãy cùng Tino Group khám phá ngay dưới đây!

Giới thiệu về Ocean Protocol (OCEAN)

Ocean Protocol (OCEAN) là gì?

Ocean Protocol ( OCEAN ) còn được biết đến là một giao thức trao đổi tài liệu phi tập trung chuyên sâu để mở khóa tài liệu AI .
Thông qua Blockchain, Ocean Protocol liên kết với những nhà sản xuất tài liệu và người tiêu dùng, giúp những bên san sẻ tài liệu mà vẫn bảo vệ truy xuất nguồn gốc, tính minh bạch và niềm tin cho mạng lưới hệ thống tài liệu. Nhờ đó, chủ sở hữu hoàn toàn có thể phân phối giá trị với quyền trấn áp tài liệu mà không hề bị khóa trong bất kỳ thị trường nào .

Dự án Ocean Protocol định hướng khởi động nền kinh tế dữ liệu mới bằng cách kết hợp Blockchain phi tập trung, khung chia sẻ dữ liệu và hệ sinh thái cho dữ liệu với các dịch vụ tiện ích liên quan.

Hiểu đơn thuần, Ocean Protocol là một dự án được tạo ra từ tổ chức triển khai phi doanh thu tại Nước Singapore với trách nhiệm bảo vệ quyền truy vấn mở vào giao thức nền tảng, cung ứng tính năng quản trị tài liệu, khuyến khích tăng trưởng hệ sinh thái mạng cũng như bảo vệ nền tảng phi tập trung chuyên sâu tốt hơn theo thời hạn .
ocean-protocol-la-gi

Nhiệm vụ cốt lõi của Ocean Protocol

Theo quan sát và nhìn nhận của đội ngũ tăng trưởng Ocean Protocol, nguồn tài liệu trên quốc tế đang tăng theo cấp số nhân nhưng lại chưa được sử dụng một cách hiệu suất cao .
Phần lớn những công ty sở hữu dữ liệu khổng lồ đều gặp phải khó khăn vất vả trong việc khai thác chúng sao cho hài hòa và hợp lý. Trong khi đó, nhiều người khác đang thiếu nguồn tài liệu, đặc biệt quan trọng là nghành nghề dịch vụ AI. Chính do đó, Ocean Protocol sinh ra với mục tiêu cung ứng, san sẻ tài liệu và dịch vụ nhưng luôn đặt tiêu chuẩn duy trì, trấn áp và tính minh bạch cho tài liệu lên số 1 .

3 thành phần trong hệ sinh thái Ocean Protocol

 • Data Providers: Thuật ngữ này nói về một cá nhân, tổ chức, công ty, chính phủ bất kỳ nào đó có dữ liệu chưa được tối ưu và muốn bán để thu lại giá trị.
 • Data Customers: Là những người cần dữ liệu để phân tích và training AI của họ.
 • Marketplace: Đây là nơi Data Customers và Data Providers kết nối và nhìn thấy được nhu cầu của nhau, từ đó trao đổi, mua bán dữ liệu.

ocean-protocol-la-gi

Ưu điểm nổi bật của dự án Ocean Protocol

Chia sẻ dữ liệu hợp pháp, đáng tin cậy

Ocean Protocol là một mạng lưới quy mô lớn, tích hợp với công nghệ tiên tiến phi tập trung chuyên sâu trong một khuôn khổ pháp luật rõ ràng. Đồng thời, hệ sinh thái cho tài liệu được Ocean Protocol phân phối tốt, tích hợp nhiều dịch vụ tương quan khác .
Nền tảng trọn vẹn được cho phép người tham gia san sẻ tài liệu nhưng bảo vệ trấn áp ngặt nghèo mọi thứ tương quan đến tài liệu. Nhờ đó, chủ sở hữu hoàn toàn có thể duy trì được tài liệu tốt nhất và truy vấn vào nhiều thị trường, dịch vụ hơn .

Cấu trúc dịch vụ Token hóa mạnh mẽ

Cấu trúc dịch vụ Token hóa mà Ocean Protocol phân phối gồm có phong phú tính năng, gồm có việc san sẻ tài liệu, tàng trữ, giám sát cũng như tăng trưởng thuật toán .

Marketplace

Bất kỳ Data Marketplace nào cũng hoàn toàn có thể liên kết với Ocean Protocol. Điều này sẽ giúp dự án liên kết nhà phân phối tài liệu và người dùng với nhau. Mặt khác, Ocean Protocol còn được phong cách thiết kế để chủ sở hữu dữ liệu hoàn toàn có thể trấn áp chi tiết cụ thể từng tệp tài liệu, hạn chế thực trạng bị khóa trong bất kỳ thị trường thanh toán giao dịch nào .

Mở khóa toàn bộ dữ liệu toàn cầu

Khi xã hội ngày càng nhờ vào nhiều vào nguồn tài liệu, sự sinh ra của công nghệ tiên tiến AI đã xử lý tốt điều này. Tuy nhiên, một số ít tổ chức triển khai chiếm hữu kho tài liệu quá khổng lồ khiến cho năng lực trấn áp của AI không bảo vệ bảo đảm an toàn, trở thành mối nguy hại cho một xã hội tự do và cởi mở .
Chính vì vậy, tầm nhìn mở khóa tài liệu toàn thế giới mà Ocean Protocol hướng đến sẽ tạo nên thế cân đối hơn cho người dùng, thiết kế xây dựng nền kinh tế tài chính tài liệu mới và tiếp cận với hầu hết mọi người .

OCEAN Token là gì?

OCEAN là Token chính thức trong mạng lưới của Ocean Protocol, chạy trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20 .
Hiện tại, OCEAN Token đang có hai loại Token sống sót song song. Một loại hoạt động giải trí trên Mainnet Pacific của POA Network và loại thứ hai vẫn chạy trên Ethereum .

OCEAN Token được sử dụng làm gì?

 • Unit of Exchange: Sử dụng như một đơn vị tiền tệ trao đổi mua bán, giao dịch dữ liệu/ dịch vụ.
 • Staking: Người cung cấp dữ liệu có thể Staking Data của họ và nhận lại phần thưởng tương ứng là OCEAN Token.
 • Network Reward: Sử dụng làm phần thưởng cho các Kreeper Node nhằm đảm bảo mức độ bảo mật mạng lưới của Ocean Protocol

Thông tin cơ bản về OCEAN Token

 • Token Name: Ocean Protocol Token.
 • Ticker: OCEAN.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC20.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 434,026,836.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 613,099,141
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (11/11/2021): $57,066,154.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $408,901,135.
 • Contract: 0x967da4048cd07ab37855c090aaf366e4ce1b9f48

Tính phân bổ của OCEAN Token

 • Network Reward: 51% dành làm phần thưởng cho người tham gia.
 • Foundation: 5% được Foundation phát triển nắm giữ.
 • Founding Team: 20% do founding team nắm giữ.
 • Token Sale: 24% dành cho việc bán token.

ocean-protocol-la-gi

OCEAN Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Sàn giao dịch niêm yết OCEAN Token

Hiện tại, OCEAN Token được niêm yết và tương hỗ mua và bán trên 1 số ít sàn thanh toán giao dịch như : Binance, Kraken, VCC Exchange, P2PB2B, Bitfinex, Gate. io, KuCoin, Coinlist, Poloniex, Hotbit, Uniswap, BitMart, CoinEx, Sushiswap, AEX, .. Trong đó, OCEAN Token được thanh toán giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 33.08 % tổng khối lượng thanh toán giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn một trong những sàn thanh toán giao dịch trên đây để thực thi mua và bán OCEAN Token nhé .

Ví lưu trữ OCEAN Token

OCEAN là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tàng trữ bảo đảm an toàn trên những ví điện tử có tương hỗ như sau :

 • Ví MetaMask, Myetherwallet, Mycrypto.
 • Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor, imToken.
 • Ứng dụng: Trust Wallet, Atomic Wallet, Coin98 Wallet.

Có thể thấy, Ocean Protocol là một thị trường tài liệu trên nền tảng Blockchain số 1, phân phối vô số tài liệu cá thể hoàn toàn có thể truy vấn cũng như sử dụng trên nhiều ứng dụng. Hy vọng những san sẻ trong bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án Ocean Protocol cũng như đồng xu tiền OCEAN. Hãy khám phá thông tin thật kỹ càng, xem xét mọi rủi ro đáng tiếc trước khi tham gia vào nền tảng nhé .

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

FAQs về Ocean Protocol (OCEAN)

Người chơi có thể đào OCEAN Token để kiếm lợi nhuận không?

Thực tế, Ocean Protocol không hỗ trợ đào Token bằng các loại máy đào như nền tảng Ethereum hay Bitcoin. Bởi vì, Ocean Protocol sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA).

Dự án Ocean Protocol có lừa đảo không?

Câu vấn đáp : Không. Ocean Protocol là dự án điển hình nổi bật được thiết kế xây dựng và tăng trưởng bởi một đội ngũ chuyên nghiệp, hơn 30 cố vấn số 1 trong ngành. Dự án hướng đến tiềm năng mở khóa tài liệu bảo đảm an toàn, cho phép san sẻ tài liệu và bán tài liệu với độ bảo mật thông tin tốt, minh bạch. Dù vậy, bạn nên cẩn trọng khám phá thông tin trước khi đưa ra quyết định hành động sau cuối nhé .

Có thể cập nhật và tìm hiểu thêm thông tin về Ocean Protocol ở đâu?

Website: https://oceanprotocol.com
Twitter: https://twitter.com/oceanprotocol
Medium: https://blog.oceanprotocol.com/
Gitcoin: https://gitcoin.co/oceanprotocol
Telegram: https://t.me/OceanProtocol_Community
Discord: https://discord.gg/TnXjkR5
Github: https://github.com/oceanprotocol
Meetup: https://www.meetup.com/Ocean_Protocol_Berlin
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCH8TXwmWWAE9TZO0yTBHB3A

Mọi vướng mắc cần giải đáp hay mong ước cần tư vấn, vui mắt để lại thông tin bên dưới. Chuyên viên tư vấn của SVN HOSTING COMPARISON sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho quy trình tăng trưởng công ty bạn .

SVN HOSTING COMPARISON

 • Địa chỉ: 241 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
 • Email: [email protected]
 • Hotline: 0973.666.777
 • Website: http://svnhostingcomparison.com

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT