Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Power Ledger (POWR) là gì? Chi tiết về tiền điện tử POWR, POWR Token là gì? Có nên đầu tư vào POWR Token hay không? – Kiến Thức Trading – Đầu tư Forex, Chứng khoán, Coin Mới nhất

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tại Hoa Kỳ, nhiều tiểu bang đã đạt được hiệu quả trong việc sản xuất điện dựa trên năng lượng tái tạo. Không chỉ có Hoa Kỳ, ít nhất là 30 quốc gia khác trên thế giới cũng đạt được hiệu quả đó. Dự án Power Ledger ra đời nhằm tạo ra nền tảng phi tập trung trao đổi ngang hàng nguồn năng lượng sạch dư thừa giữa các quốc gia với nhau.

Ngày hôm nay, kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Power Ledger. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Power Ledger là gì?

Power Ledger là nền tảng dựa trên công nghệ Blockchain hướng đến cách mạng hóa hoàn toàn ngành công nghiệp năng lượng trên toàn thế giới. Nền tảng này cho phép các khu vực địa phương có thể bán và phân phối năng lượng mặt trời cho các nước láng giềng mà không cần người trung gian.

Tương lai mà Power Ledger muốn hướng đến là một quốc tế, trong đó nhu yếu nguồn năng lượng thiết yếu để ship hàng đời sống của con người sẽ không cần phụ thuộc vào vào những công ty tiện ích lớn hoặc những nguồn lực quốc tế .

Thông tin được kienthuctrade.net ghi nhận trong một báo cáo vào năm 2015, Deutsche Bank cho biết ít nhất 30 quốc gia trên toàn thế giới đã đạt được “grid parity”, những nơi có giá điện năng lượng mặt trời bằng hoặc thấp hơn chi phí điện bán lẻ địa phương.

Chỉ tiêu nhìn nhận hiệu suất cao kinh tế tài chính của điện Mặt trời thường được nhắc đến với cụm từ “ grid parity ” hoặc “ socket parity ”, dùng để nhìn nhận ngân sách góp vốn đầu tư cho 1 watt điện năng sản xuất ra từ những nguồn nguồn năng lượng tái tạo so với ngân sách cho 1 watt điện năng sản xuất từ nguồn điện thường thì .

Kết hợp những đổi mới trong cả năng lượng mặt trời và phát triển blockchain, Power Ledger kỳ vọng cung cấp một giải pháp năng lượng sạch hơn, rẻ hơn và bền vững hơn so với các giải pháp thay thế năng lượng truyền thống.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản tài sàn FT Markets

2. Power Ledger giải quyết vấn đề gì?

Dưới đây là những thử thách mà Power Ledger muốn xử lý :

 • Giá tiền mà người dùng phải trả cho các công ty cung cấp năng lượng là quá cao. Vì đây là thị trường độc quyền nên các công ty cung cấp năng lượng có thể bán với bất kỳ giá nào mà họ muốn cho người dùng.
 • Công ty thu mua năng lượng thừa từ người dùng với giá rẻ nhưng bán lại với giá cao hơn nhiều.

Để xử lý được yếu tố trên, dự án phân phối nền tảng Power Ledger. Nó được cho phép người dùng hoàn toàn có thể tự do mua và bán nguồn năng lượng dư thừa .
Ở trên đây, người dùng hoàn toàn có thể bán nguồn năng lượng dư thừa của mình cho những người cần nó với giá cao hơn so với việc bán cho những công ty truyền thống lịch sử .
Ngoài ra, những thanh toán giao dịch được thực thi trên tảng Blockchain Ethereum nên sẽ vô hiệu được trung gian và phí thanh toán giao dịch. Nhờ đó mà người dùng sẽ mua được nguồn năng lượng với giá rẻ hơn so với việc mua từ những công ty cung ứng .

3. Bản chất hoạt động của Power Ledger?

Nền tảng Power Ledger hoạt động giải trí trên hai lớp Blockchain và sử dụng chính sách token kép : Power Ledger ( POWR ) và Sparkz. Cả hai có công dụng và chạy trên hai nền tảng khác nhau .
phanboichau-binhthuan.edu.vn
POWR chạy trên Blockchain của Ethereum, Sparkz thì hoạt động giải trí trên Blockchain của Ecochain .

Power Ledger Token (POWR)  

POWR Token được cho phép người dùng hoàn toàn có thể truy vấn vào nền tảng Power Ledger. Sau khi truy vấn vào nền tảng, người dùng hoàn toàn có thể quy đổi POWR sang Sparkz để thanh toán giao dịch những dịch vụ của Power Ledger .

Sparkz

Sparkz đóng vai trò là một Stablecoin được sử dụng để mua nguồn năng lượng trên nền tảng Power Ledger .
Giá của Sparkz sẽ phụ thuộc vào vào tiền tệ và ngân sách điện năng của vương quốc đó. Ví dụ : Ở nước Australia thì 1 Sparkz = 1 AUD .
Sparkz chỉ được sử dụng trong nền tảng Power Ledger. Không thể mua Sparkz trên những sàn thanh toán giao dịch. Người dùng mu ốn chiếm hữu chỉ hoàn toàn có thể quy đổi POWR sang Sparkz .
Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động giải trí, bạn bè hãy theo dõi quy trình mua và bán nguồn năng lượng dưới đây .

Người bán năng lượng:

 • Họ bán năng lượng dư thừa cho những người cần nó và họ nhận lại Sparkz.
 • Dùng Sparkz đổi sang tiền tệ địa phương trên các trang web. Ví dụ AUD, USD…

Người mua năng lượng:

 • Mua POWR từ các sàn giao dịch.
 • Chuyển đổi POWR sang Sparkz .
 • Dùng Sparkz để mua năng lượng từ những người bán.
 • Sử dụng năng lượng đó hoặc có thể bán đi nếu không còn nhu cầu.

4. Các sản phẩm của nền tảng Power Ledger

Nền tảng Power Ledger hiện có 5 loại sản phẩm, gồm có : xGrid, uGrid, Power Port, C6 và C6 + và Asset Germination. Trong khi một mẫu sản phẩm khác vẫn đang được tăng trưởng là VPP2. 0, một sự lan rộng ra của những xí nghiệp sản xuất điện ảo .

Những sản phẩm này cung cấp các giải pháp năng lượng khác nhau, tất cả trên blockchain. Cụ thể với xGrid, người dùng có thể mua và bán năng lượng trên lưới điện hiện có thông qua các giao dịch ngang hàng.

Power Port mang lại sự minh bạch về nguồn điện sạc cho các xe điện, cho phép người dùng lựa chọn tùy thích theo nguồn gốc nguồn điện sạc uy tín. C6 và C6 + sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi và xác thực các khoản tín dụng carbon. Ngoài ra, các hợp đồng thông minh còn tạo điều kiện cho việc giao dịch tín dụng carbon.

Còn sản phẩm Asset Germination sẽ cung cấp nền tảng để kiếm tiền từ những nơi dư thừa năng lượng tái tạo.

5. POWR Token là gì?

POWR là đồng token chính thức của mạng lưới Power Ledger. Hiện tại, POWR đang chạy trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20 .
POWR Token được phát hành trải qua hình thức Pre – Sale và Main Sale vào cuối tháng 08/2017 .

6. Thông tin cơ bản về đồng Power Ledger (POWR)

 • Ticker: POWR
 • Contract: 0x595832f8fc6bf59c85c527fec3740a1b7a361269
 • Decimal: 6
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Consensus: Proof of Work (sẽ update khi chuyển sang PoS)
 • Total Supply: 1,000,000,000 POWR
 • Circulating Supply: 428,287,891 POWR

7. Token Allocation POWR

8. Token Sale POWR

Pre-sale diễn ra vào ngày 27/08/2017, dự án đã thu về được 17 triệu AUD ( khoảng chừng 12 triệu USD ) .
Main Sale diễn ra từ 08/09/2017 – 06/10/2017, dự án đã thu về được 13.24 triệu USD. Price : 1 POWR = 0.0838 $ .
Dưới đây là thông tin về bonus cho những nhà đầu tư mua sớm .

9. Token Release Schedule POWR

Token Sale:

Token sẽ được gửi đến những địa chỉ ví Ethereum của người mua ngay khi token marketing kết thúc. Thông tin chi tiết cụ thể về việc trả token cho nhà góp vốn đầu tư thì team Dev không cung ứng vì nguyên do bảo mật thông tin .

Growth Pool:

Token sẽ được lock từ 1 đến 3 năm trước khi được unlock, việc khóa token diễn ra vào ngày phân phối token .

Power Ledger Escrow:

Token sẽ được khóa trong 2 năm trước khi được unlock, việc khóa token diễn ra vào ngày phân phối token.

Developers and Founders: 

Token sẽ được lock trong khoảng chừng thời hạn từ 6 đến 18 tháng trước khi được unlock. Việc khóa token diễn ra ngay khi token marketing kết thúc .

Bounty Campaign: 

Token đã được trả hết .

10. Tỷ giá Power Ledger (POWR) hôm nay

Power Ledger Token (POWR) hiện đang được giao dịch quanh mức 1,105 USD, mức tăng trưởng vào khoảng 0,69% trong vòng 24 qua. Bốn sàn sàn giao dịch POWR sôi nổi nhất, trong 24 qua, bao gồm UPbit, Binance, Bithumb và ABCC.

POWR hiện đang giữ vị trí thứ 103 trên bảng xếp hạng vốn hóa của Coinmarketcap .

11. Power Ledger (POWR) được dùng để làm gì?

POWR Token được sử dụng với những mục tiêu như sau :

Trả thưởng

POWR sẽ được dùng để trả thưởng cho những thành phần tham gia vào hệ sinh thái .

Thanh toán

User quy đổi POWR sang Sparkz để thanh toán giao dịch những dịch vụ của Power Ledger : mua nguồn năng lượng, sạc pin xe …

Truy cập

User nắm giữ POWR mới được phép truy vấn vào nền tảng Power Ledger .

Đóng góp

User hoàn toàn có thể dùng POWR để quyên góp cho những tổ chức triển khai từ thiện .

12. Lịch sử và lộ trình phát triển của Power Ledger

 • 11/8/2016: Dự án bắt đầu được hình thành tại Úc bởi Jemma Green
 • Q3/2017: Triển khai sự kiện mua bán Token cuối cùng để cho phép mọi người có thể đầu tư vào dự án và khuyến khích người sử dụng đầu tiên vào Nền tảng..
 • Q4/2017: Các ứng dụng đầu tiền của hệ thống được thử nghiệm trước khi đi vào hoạt động
 • Q1/2018: Chính thức cho phép chạy một số ứng dụng ban đầu và đưa ra các chương trình tặng POWR để khuyến khích nhiều người sử dụng và chia sẻ nó.
 • Q3/2018: Triển khai các hoạt động marketing liên quan đến các ứng dụng mới, đồng thời khởi động việc xây dựng các trạm lưu trữ năng lượng ở dạng vật lý.
 • Q4/2018 : Bắt đầu thử nghiệm phiên bản beta của các ứng dụng Quản lý Tài sản Tự trị và Ứng dụng Thương mại Các-bon.
 • Q2/2019: Tiếp tục xây dựng các tram để lưu giữ năng lượng ở dạng vật lý để mở rộng hoạt động của hệ thống Power Ledger
 • Q3/2019: Thử nghiệm các ứng dụng cuối của hệ thống như .

13. Đội ngũ phát triển của Power Ledger

Đội ngũ của Power Ledger là những người có có kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường năng lượng nói chung và điện nói riêng. Trong đó có một số thành viên nổi bật như:

 • Tiến sĩ Jemma Green (Chủ tịch và đồng sáng lập): Green phụ trách bộ phận chiến lược, quản lý rủi ro và lãnh đạo cho Power Ledger. Cô đã có một sự nghiệp tài chính kéo dài hơn 15 năm với 11 kinh nghiệm về ngân hàng đầu tư. Cô cũng có bằng tiến sĩ trong Disruptive Innovation.
 • David Martin (Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập): Martin có nhiều kinh nghiệm được chú ý bởi sự nghiệp 20 của ông trong ngành công nghiệp điện. Ông đã giữ các vị trí điều hành trong hai công ty điện lực nhà nước và cũng là chuyên gia cao cấp trong ngành năng lượng trong hơn sáu năm.
 • Bill Tai (Cố vấn Ban Giám đốc): Ông có bằng MBA của Harvard, Tai là một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng thế giới; đồng thời ông hiện đang là Chủ tịch của Treasure Data và cũng là thành viên của Bitfury và Boxer. Ngoài ra, Tai là một phần của Ủy ban Tiên phong Công nghệ Diễn đàn Thế giới và là Giáo sư phụ trợ tại Đại học Curtin.

Một số thành viên khác là John Bulich, Gov van Ek, Jenni Conroy… Xem chi tiết về đội ngũ của Power Ledger ở website bên dưới nhé!

14. Phí giao dịch Power Ledger (POWR) 

Hiện tại, POWR đang được tương hỗ thanh toán giao dịch trên vài sàn thanh toán giao dịch. Vì vậy, khi bạn bè mua và bán trên sàn sẽ phải chịu thêm những khoản phí như phí thanh toán giao dịch, rút, nạp. Phí này sẽ tùy từng sàn mà khác nhau .
POWR còn là token ERC-20 trên Ethereum nên bạn bè gửi POWR trong mạng lưới Ethereum thì sẽ chịu thêm Transaction Fee .

15. Ví lưu trữ Power Ledger (POWR)

POWR Token được tăng trưởng trên nền tảng Ethereum ERC-20. Vì vậy, đồng đội hoàn toàn có thể tàng trữ trên những ví Ethereum như :

 • Web Wallet: Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.
 • Hardware Wallet: Ledger Nano S, Trezor.
 • Mobile Wallet: Atomic Wallet, Trust Wallet, ImToken.

Ngoài ra, bạn bè hoàn toàn có thể tàng trữ POWR trên ví những sàn được cho phép thanh toán giao dịch POWR để tiện cho việc trade .

16. Sàn hỗ trợ giao dịch Power Ledger (POWR)

POWR đang được niêm yết trên nhiều sàn thanh toán giao dịch lớn nhỏ khác nhau như : Bithumb, LATOKEN, Binance, Upbit, Bittrex …

17. Tương lai của đồng Power Ledger (POWR)

Mình sẽ điểm lại một số ít nhu yếu mua và bán của POWR ở thời gian hiện tại .

Nhu cầu mua:

 • Người dùng bắt buộc phải nắm giữ POWR mới có thể tham gia vào mạng lưới Power Ledger.
 • Dùng để thanh toán các dịch vụ trong hệ sinh thái của Power Ledger.

Nhu cầu bán:

 • Những người dùng hay công ty kiếm được POWR từ việc bán đi những năng lượng dư thừa.

Dựa vào nhu yếu mua vào / bán ra, bạn bè hoàn toàn có thể đưa ra đánh giá và nhận định về xu thế giá của POWR trong tương lai .
Để hiểu rõ hơn về những yếu tố tác động ảnh hưởng tới token POWR, mời đồng đội tìm hiểu thêm phần tiếp theo. Để xem dự án thực sự đã và đang làm được những gì ?

18. Có nên đầu tư vào POWR Token không?

Dưới đây là một số ít keypoint mình note lại để đồng đội hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá kỹ hơn và tự đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư :

Roadmap:

Tới thời gian hiện tại dự án vẫn không có kế hoạch về hướng đi trong tương lai. Anh em nên xem xét về yếu tố này. Mình sẽ update khi có thông tin từ dự án .

Products:

 • xGird: Người dùng có thể mua bán năng lượng trên lưới điện thông qua các giao dịch ngang hàng (peer-to-peer).
 • uGird: Cho phép người dùng mua và bán năng lượng trên các mạng lưới microgrid.
 • Power Port: Người dùng có thể tùy chọn nguồn điện sạc xe mà họ thấy minh bạch.
 • C6 & C6+: Theo dõi và xác thực các giao dịch tín dụng.
 • Asset Germination: Cung cấp nền tảng cho người dùng có thể kiếm tiền việc tái tạo năng lượng dư thừa.
 • VPP 2.0: Khách hàng có thể bán đi pin hoặc năng lượng mặt trời dư thừa cho các công ty cung cấp năng lượng.

Partners:

Ngày 28/06 Power Ledger công bố hợp tác với Clearway Energy Group nhằm mục đích vận dụng công nghệ Blockchain vào việc thiết kế xây dựng ứng dụng thanh toán giao dịch REC ( Renewable Energy Certificate ) .
Ngày 03/10 dự án đã hợp tác với nhà phân phối nguồn năng lượng mặt trời Nhật Bản Sharing Energy và nhà kinh doanh bán lẻ điện eRex cho việc thử nghiệm thanh toán giao dịch nguồn năng lượng mặt trời ngang hàng ( P2P ) .
Dự án đang lan rộng ra hợp tác với những công ty phân phối nguồn năng lượng mặt trời ở những vương quốc như Áo, Nhật Bản, Thailand, nước Australia, Hoa Kỳ .

Token:

POWR là Utility Token trong hệ sinh thái của Power Ledger. Nó được dùng để thanh toán các dịch vụ trong mạng lưới và là điều kiện bắt buộc để tham gia mua bán năng lượng.

Lời kết

Trên đây là bài viết ” Power Ledger (POWR) là gì? Toàn tập về tiền điện tử POWR “. Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Power Ledger cũng như POWR Token.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về POWR sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi liên tục để update những bài học kinh nghiệm có ích nhất về kỹ năng và kiến thức góp vốn đầu tư kinh tế tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc. Thân chào và hẹn gặp lại trong những bài viết sau !

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT