Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Pyn Elite Fund: Thanh lọc thị trường tốt cho dài hạn, nhưng gây khó cho mục tiêu ngắn hạn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Quỹ Pyn Elite Fund vừa có báo cáo giải trình nhìn nhận về đầu tư và chứng khoán Nước Ta trong những phiên “ sầu não ” gần đây. Cụ thể, theo quỹ góp vốn đầu tư này kinh doanh thị trường chứng khoán Nước Ta đã giảm điểm và chỉ số VN-Index giảm – 6,1 % so với đầu năm, giá trị của quỹ PYN Elite cũng giảm 8,1 %. Tính trong khoảng chừng thời hạn 6 tháng qua, chỉ số sàn chứng khoán Nước Ta vẫn tăng 0,8 % và tỷ suất sinh lợi trên giá trị CP PYN Elite là 7,7 % .
nhà nước Nước Ta đang tích cực mở màn cuộc thanh lọc đầu tư và chứng khoán Nước Ta. Kết quả là 1 triệu phú và 2 giám đốc điều hành quản lý công ty thao túng giá CP đã bị bắt. Công ty chính của tập đoàn lớn là FLC hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ BĐS Nhà Đất, những công ty trong hệ sinh thái FLC gồm có ROS, ART, KLF, HAI và AMD .
Cũng bị bắt trong thời hạn cùng với đó là người sáng lập một công ty lớn chưa niêm yết đã có hoạt động giải trí tương quan đến thị trường trái phiếu. Ông Đỗ Anh Dũng và những người quản lý và điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ còn đồng ý những bản án lê dài .Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM và một số lãnh đạo của UBCK Nhà nước cũng bị khiển trách hoặc bị phạt do thiếu trách nhiệm không thực hiện nhiệm vụ theo quy định và để xảy ra những nghi vấn về đạo đức.

“ Các hành vi thao túng giá CP và thanh toán giao dịch phi đạo đức của những công ty này đã được toàn bộ những bên niêm yết, gồm có cả quỹ PYN Elite và những nhà đầu tư tổ chức triển khai khác tại Nước Ta biết đến từ lâu. Nhưng thời gian khiến mọi người kinh ngạc là khi nhà nước phát động một cuộc thanh lọc làm lành mạnh thị trường .
Chúng tôi tin rằng những bên khác hưởng lợi từ việc thao túng cũng sẽ được bật mý trong thời hạn tới khi vụ ông Trịnh Văn Quyết là vụ án nghiêm trọng nhất. Trong vài tháng, CP FLC giảm từ 21 nghìn đồng / cp xuống còn 6 nghìn đồng / cp. Xu hướng giảm hoàn toàn có thể sẽ liên tục trong vài tuần nữa ”, quỹ này nhấn mạnh vấn đề .Khuyến nghị cuốn sách sẽ đổi khác cuộc sống bạn – Bởi Hoài Phong : Sách Cộng +

Dù cho rằng việc thanh lọc thị trường của Chính phủ nước ta là một điều tốt cho triển vọng dài hạn, nhưng theo quỹ Pyn Elite Fund, đã có tác động gây sốc đối với tâm lý ngắn hạn của nhà đầu tư. Điều này cũng được phản ánh rõ trên toàn bộ thị trường chứng khoán, nhưng đặc biệt là nhóm cổ phiếu nhà ở và ngân hàng của PYN Elite.

“ Tình hình thị trường yếu cũng không làm đổi khác trong thực tiễn là chúng tôi vẫn mong đợi những công bố doanh thu tốt từ những công ty của mình. Tuy nhiên, rất khó để nhìn nhận sự hòn đảo chiều của kinh doanh thị trường chứng khoán trong những tuần tiếp theo, đó là điều gì sẽ tác động ảnh hưởng nhiều hơn đến quyết định hành động của nhà đầu tư Nước Ta ? ”, Pyn Elite Fund nhìn nhận .
Pyn Elite Fund. Quỹ đầu tư Phần Lan ở Việt Nam
Đến cuối tháng 3/2022, quy mô hạng mục quỹ Phần Lan đã đạt giao động là 842 triệu Euro. Trong đó, VHM liên tục là khoản góp vốn đầu tư lớn nhất của quỹ với tỷ trọng 17,6 %, xếp tiếp theo lần lượt là CTG ( 14,3 % ), VRE ( 9,4 % ), TPB ( 9,3 % ) .

Top 10 khoản đầu tư lớn của quỹ tính đến cuối tháng 3 có thêm mã SCS với tỷ trọng 2,4%, thay thế cho NLG. Trong khi đó, VEA cũng lọt vào top 5 với tỷ trọng 9,2%, và hiện tại Pyn Elite Fund đang nắm giữ khoảng 40 triệu cổ phiếu VEA.

Cập nhật nghiên cứu và phân tích và tin quan trọng nhất qua kênh TelegramTrong hạng mục thì 3 mã CMG, VEA, TLG có dịch chuyển tích cực nhất hạng mục quỹ góp vốn đầu tư trong tháng 3, ngược lại thì 3 mã có dịch chuyển xấu trong thời hạn vừa mới qua là MBB, Ngân Hàng Á Châu, TPB .
Quỹ Pyn Elite Fund cũng cho biết họ đã đến thăm Nước Ta sau 2 năm bị ảnh hưởng tác động bởi dịch Covid-19 và dành gần 3 tuần để đi gặp gỡ những doanh nghiệp trong hạng mục góp vốn đầu tư. Mặc dù đã quen thuộc với những số liệu thống kê vĩ mô của Nước Ta nhưng Pyn Elite Fund cho biết vẫn vô cùng kinh ngạc khi thấy đời sống sôi động ở Nước Ta. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp trong hạng mục góp vốn đầu tư của quỹ đã đưa ra ước tính doanh thu và lượng người mua hiện ghi nhận mức tăng trưởng lên đến 2 số lượng .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT