Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tokenization Là Gì? Quy Trình Số Hóa Mọi Loại Tài Sản | NEEBank

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tokenization là gì?

Tokenization (token hóa) là quá trình biến mọi thứ thành tài sản kỹ thuật số.

Giả sử bạn có một trang trại trị giá 1 triệu đô la. Trang trại của bạn có một kho thóc lớn, bò, thỏ, một con nhím. Đột nhiên bạn đang rất cần tiền, bạn hoàn toàn có thể bán trang trại đó theo cách truyền thống cuội nguồn – điền vào sách vở, chờ đón một lời đề xuất, đóng thanh toán giao dịch, v.v. Nhưng nếu bạn cần ít hơn 1 triệu đô la và vẫn muốn giữ phần nhiều trang trại cho mình thì sao ?

Hãy tưởng tượng in 1 triệu token theo ký hiệu “BÒ”, ví dụ, trong đó mỗi “BÒ” trị giá 1% tài sản của bạn – hoặc bất kỳ số tiền nào khác, miễn là mỗi token đại diện cho một phần nhất định của tài sản cơ bản (trong trường hợp này là trang trại của bạn).

Về mặt kỹ thuật, bạn sẽ tăng trưởng một thuật toán sẽ được tiến hành như một hợp đồng mưu trí trên blockchain. Thuật toán này xác lập tổng thể những tính năng của token trong tương lai của bạn : giá trị, số lượng, mệnh giá, tên, v.v.
Vậy làm thế nào để tất cả chúng ta thực sự có được những token BÒ đó để chúng hoàn toàn có thể được mua và bán tự do trên những sàn thanh toán giao dịch khác nhau ? Đối với điều này, tất cả chúng ta cần một nền tảng tương hỗ những hợp đồng mưu trí. Ethereum sẽ là lựa chọn phổ cập nhất. Thay vì đi sâu vào những chi tiết cụ thể kỹ thuật về cách tạo token và đi quá xa khỏi chủ đề, hãy giả sử rằng bạn sẽ cần một mẫu hợp đồng mưu trí, trình soạn thảo văn bản và địa chỉ ví Ethereum .
Và thế là những token BÒ hiện đang được lưu hành ! Về mặt kỹ thuật, chúng là những token ERC-20 – về cơ bản có nghĩa là chúng được cung ứng bởi blockchain Ethereum. Bây giờ chúng đã tham gia vào thị trường, giá trị của chúng hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm theo nhu yếu .

Giờ bạn đã thấy blockchain có thể cho phép chúng ta token hóa mọi thứ như thế nào chưa? Chúng ta đã lấy một trang trại và tạo ra sự đại diện mang tính chất kỹ thuật số tồn tại trên blockchain. Nói tóm lại, trang trại này hiện là một tài sản token hóa.

token hóa là gì

Đây có phải là một khái niệm mới không?

Không hẳn vậy, nhưng nó có một “bất ngờ” mang tính hiện đại hơn.

Tất nhiên, khái niệm “securitization” – chứng khoán hóa (như một hình thức token hóa tổng quát hơn) đã tồn tại rất lâu trước khi xuất hiện tiền điện tử.

Chứng khoán hóa là quy trình gộp những loại nghĩa vụ và trách nhiệm nợ hợp đồng – như thế chấp ngân hàng, vay tự động hóa hoặc nợ thẻ tín dụng – và bán những dòng tiền tương quan của chúng cho những nhà đầu tư bên thứ ba dưới dạng sàn chứng khoán, hoàn toàn có thể được miêu tả là trái phiếu, sàn chứng khoán trải qua hoặc nghĩa vụ và trách nhiệm nợ được thế chấp ngân hàng ( CDO ) .
Bạn còn nhớ cuộc khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính 2008 không ? Hãy nghĩ về những CDO đó, ở đầu cuối chúng trở thành nền tảng của vi ước không trả nợ đúng kỳ hạn, như những hộp thu tiền giao dịch thanh toán hàng tháng từ nhiều khoản thế chấp ngân hàng cho Phố Wall. Về mặt kỹ thuật, chúng là một loại sàn chứng khoán được gọi là sàn chứng khoán dựa trên gia tài có cấu trúc ( ABS ) .

Vậy nên ý tưởng quan trọng ở đây là biến những thứ khác nhau thành chứng khoán – và chúng ta đã thấy cách thức hoạt động này đã tồn tại trước đây.

Nguồn : tapchibitcoin.io

Xem thêm:

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT