Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

TỔNG HỢP CÁC DỰ ÁN XÂY DỰNG TRÊN DFINITY (ICP) – Black report

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

TỔNG HỢP CÁC DỰ ÁN XÂY DỰNG TRÊN DFINITY (ICP)

Đăng bởi TuyenLe vào April 24, 2021

Giới thiệu về DFINITY

DFINITY Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Zürich, Thụy Sĩ, quản lý và giám sát các trung tâm nghiên cứu ở Zürich, Palo Alto và San Francisco. Nhóm nghiên cứu và phát triển bao gồm hơn 100 chuyên gia xuất sắc nhất trong ngành về máy tính phân tán, ngôn ngữ lập trình, cryptography, kỹ thuật và các lĩnh vực khác. Roadmap của Dfinity có lộ trình lên đến 20 năm.

Tầm nhìn của Dfinity là xây dựng, quảng bá và duy trì Internet Computer, một nền tảng điện toán đám đông (crowd computing) mã nguồn mở. Internet Computer được thiết kế để giải quyết một số thách thức lớn phải đối mặt với internet truyền thống ngày nay. Chẳng hạn như hệ thống bảo mật kém, độc quyền dịch vụ internet và xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng.

Sự kiện Mercury Genesis của Dfinity sẽ diễn ra online vào ngày 8 tháng 5 lúc 00:00 giờ Việt Nam. Đăng ký tham gia sự kiện tại đây.

Sau đây, Blackreport sẽ giới thiệu ngắn về các dự án hiện có trên nền tảng DFINITY

TACEN

Sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu chuỗi chéo ( cross-chain ) sử dụng decentralized oracle dựa trên nền tảng DFINITY .

Đặc biệt, Tacen là dự án mà có Blackreport là partner. Các bạn có thể xem lại bài review về Tacen của Blackreport tại đây.

Twitter

CANISTORE

Social store của Web 3.0. Canistore là nhà cung cấp các dịch vụ truyền thông kỹ thuật số trong tương lai. Nó cho phép người dùng trình chiếu bất cứ video/audio/văn bản trên DFINITY. Và trực tiếp cung cấp nội dung phân phối/marketing/quản trị và dịch vụ quảng cáo cũng như các dịch vụ khác.

Twitter

OPENCHAT

Đầu năm 2021, đã có những lo ngại xung quanh chính sách bảo mật của Whatsapp, yêu cầu người dùng chấp nhận chia sẻ thông tin của họ với các ứng dụng khác thuộc sở hữu của Facebook. Điều này dẫn đến việc ứng dụng nhắn tin mà có các chính sách tập trung vào bảo mật thông tin cho người dùng như Signal đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên hệ điều hành iOS và Android. Cũng như nền tảng nhắn tin Telegram đạt 500 triệu người dùng.

Nhận thấy tiềm năng của thị trường này, các nhà phát triển ứng dụng, đại diện là Hamish Peebles và Matt Grogan đã phát triển Openchat trên nền tảng DFINITY. Bạn có thể tạo tài khoản trực tiếp thông qua các thiết bị đầu cuối sinh trắc học mà không cần bất cứ thông tin cá nhân nào.

Trải nghiệm bảo demo tại đây .

DISTRIKT

Với phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung, người dùng có thể kiểm soát danh tính và dữ liệu của họ một cách độc lập và nền tảng này chịu sự quản lý của cộng đồng. Được phát triển từ Linkedup, một dự án thử nghiệm ban đầu của DFINITY, nó đã nhận được khoản đầu tư 1 triệu frans Thuỵ Sĩ và là một bên tham gia quan trọng vào hệ sinh thái ICP sơ khai.

Twitter

DSCVR.ONE

Dựa trên phiên bản Reddit phi tập trung do DFINITY xây dựng, một công cụ quản trị tuỳ chỉnh được nhúng và sự ra mắt các token quản trị xác định sự phát triển và đánh giá nội dung trong tương lai.

Twitter, Dùng thử

CAPSULE.SOCIAL

Phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung đã nhận được khoản đầu tư 1.5m$ từ Polychain DFINITY Foundation. Trước đó, Capsule.social cũng đã nhận được 100.000$ đầu tư từ Balaji Srinivasan, giám đốc công nghệ của Coinbase. Người khởi xướng dự án là một blogger về mảng cryptocurrency, Kaepora, với 20.000 fan hâm mộ.

Twitter, Website

FLEEK

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốc độ cao nổi tiếng cho DApps, được Coinbase đầu tư, hiện tại đang lưu trữ hơn 11.000 Dapps và NFTs, và đang trong quá trình chuyển giao toàn bộ sang DFINITY. Fleek đã thiết lập cổng của DFINITY (DFINITY gateway), quản lý và phân giải tên miền nhanh chóng, đại lý dịch vụ và mạng phân phối nội dung, đồng thời có thể xây dựng DApp dựa trên kho github chỉ trong một bước.

Twitter, Website

DFINITY SCAN

Website cơ sở tri thức (knowledge base website) do những người đam mê và là đối tác của DFINITY thành lập đã phát hàng loạt các podcast “Internet Computer Express”

Website

DFINITY EXPLORER

Trình duyệt blockchain xây dựng trên nền tảng DFINITY

Twitter, Website

DFISTARTER

Nền tảng IDO trên DFINITY cung cấp các dịch vụ cho PR/hoạt động gây quỹ/hỗ trợ công nghệ cho các dự án ban đầu.

Twitter

ICPSWAP

Một sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu kiến thiết xây dựng trên ICP. ICPSwap đang trong quy trình test trực tuyến .
Twitter, Demo

ENSOFINANCE

Nền tảng kế hoạch Social Defi, dựa trên lập trình UI, tạo lập, san sẻ, ĐK những kế hoạch lệch giá. Enso nhận thấy tiềm năng của sự tích hợp giữa social và những kế hoạch kinh tế tài chính. Bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể được hưởng quyền lợi như nhau bằng cách ĐK những kế hoạch của người khác. Ở thời gian hiện tại, nó đã nhận được góp vốn đầu tư từ Polychain, Dfinity Beacon Fund, Multicoin Capital, P2P Capital, Spartan Group, The LAO, Nexus Mutal, fantom, MESSARI, AAVE, SYNTHETIX, etc .
Twitter

SAILFISH

Dựa trên nền tảng tài chính xã hội phi tập trung, người dùng có thể tham gia với ngưỡng tài chính thấp, và tham gia chia sẻ, thảo luận về các chiến lược tài chính. Sailfish bao gồm các tính năng như giao dịch phi tập trung, cho vay, cầu nối tài sản chuỗi chéo (cross-chain bridge). DFINITY đã xây dựng một số chuẩn token ban đầu. Hiện tại, ICPS testnet có thể kết nối với mạng Kovan của ETH.

Twitter, Demo

RFL

Random Fair Lottery (RFL), một decentralized market (thị trường phi tập trung) được bảo đảm bởi tính ngẫu nhiên và dưới sự bảo hộ của đồng thuận DFINITY, cung cấp các con số ngẫu nhiên một cách hoàn hảo. RFL có thể tạo ra các ứng dụng xổ số một cách nhanh chóng.

Twitter

ORIGYN

Origyn cung cấp xác thực chống hành giả không nhúng (non-embedded) cho các mặt hàng xa xỉ bằng các ID độc nhất. Origyn hiện tại đã có sự hợp tác với nhiều tổ chức cũng như các công ty sản xuất, phân phối hàng hoá xa xỉ.

Twitter, Website

GET.IMPACT.NOW

GET.IMPACT.NOW là forum chính trị kiến thiết xây dựng trên DFINITY cho phép công dân và những tổ chức triển khai tham gia vào những cuộc tranh luận chính trị, bỏ phiếu và có nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo giải trình minh bạch. Đồng thời phân phối những báo cáo giải trình khảo sát, phiếu bầu đáng an toàn và đáng tin cậy dựa trên nền dân chủ kỹ thuật số .
Twitter, Website

BONUS

Bonus là một mạng lưới hệ thống khuyến khích lòng trung thành với chủ với những tên thương hiệu được thiết kế xây dựng trên DFINITY, được cho phép những tên thương hiệu tạo lập và phân phối phần thưởng hoặc khuyến mại cho người dùng. Người dùng cũng hoàn toàn có thể tự do thanh toán giao dịch và trao đổi những phần thưởng cũng như những khuyễn mãi thêm của họ với nhau .

Code

Tổng kết

Với lộ trình phát triển lên đến 20 năm, hệ sinh thái đa dạng trải dài trong nhiều lĩnh vực như: cộng đồng (Dfinity Scan), xã hội (openchat, canistore, distrikt, dscvr.one, capsule.social,…), cơ sở hạ tầng (fleek, dfistarter,…), Defi (ICPSwap, RFL,…), Dapp (origyn). DFINITY có thể sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trên internet với WEB 3.0.

Mọi thông tin trong bài viết của Blackreport đều với mục đích thông tin và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúc các bạn thành công trong chặng đường đầu tư và giao dịch của mình.

Tham gia nhóm BlackReport để cập nhập thông tin sớm nhất nhé!
Nhóm Telegram: @blackreporttech
Kênh Telegram: @channelblackreport
Website: blackreport.tech
Facebook: facebook.com/blackreport.tech
Twitter: twitter.com/blackreportvn

Tham gia nhóm BlackReport để cập nhập thông tin sớm nhất !

  • Group chat:   @vnblackreport
  • Channel P2e:   @Black_Metaverse
  • Channel:   @channelblackreport
  • Email:   [email protected]
  • Facebook group:   @blackreport
  • Facebook channel:   @blackreport.tech
  • Twitter:   @blackreportvn
  • Tiktok:   @blackreport.tech

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT