Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

NFT Music Là Gì Và Cuộc Cách Mạng Thay Đổi Ngành Công Nghiệp Âm Nhạc Trong Tương Lai (Phần 2) – Beng Beng Gaming

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Làm Thế Nào Một Bài Hát Có Thể Trở Thành Một NFT?

 • Nghệ sĩ có một ví tiền điện tử có năng lực tàng trữ NFT. Ở Đây thường là Token Ether ( ETH ), và sẽ có một cuộc bàn luận về việc NFT và những smart contract sẽ được thêm vào mạng blockchain Bitcoin vào một thời gian nào đó trong tương lai gần .
 • Chọn một nền tảng. Có rất nhiều NFT Music ở ngoài thị trường được “ đúc ” ( hoặc quy đổi thành mã được bảo mật thông tin bằng blockchain ) hàng ngày, vì thế những người nghệ sĩ sẽ có rất nhiều sự lựa chọn .
 • Kết nối ví với nền tảng. Tạo thông tin tài khoản, làm theo những bước để tạo NFT, sau đó tải lên và quy đổi để trở thành một NFT chính thức .
 • Trả phí. Để đúc một NFT, người dùng sẽ phải trả một khoản phí được gọi là phí “gas” 

 • Sản phẩm NFT Music sau khi được đúc thì sẽ được định giá và bán trên bất kể sàn thanh toán giao dịch / marketplace NFT nào .

Mối Nguy Liên Quan Đến NFT Music Và Quyền Sở Hữu NFT Music Là Gì?

Có 1 số ít rủi ro tiềm ẩn tiềm ẩn cần xem xét khi quyết định hành động có nên tham gia vào quốc tế âm nhạc sở hữu NFT hay thậm chí còn là sở hữu NFT nào không. Những mối chăm sóc này đã được thu hẹp xuống chỉ còn bốn ở đây, vì người ta kỳ vọng rằng những yếu tố môi trường tự nhiên phát sinh từ thanh toán giao dịch NFT sẽ được giảm thiểu nhờ chuỗi khối Ethereum chuyển sang mạng lưới hệ thống vật chứng CP ( PoS ). Đó là :

 • Vi phạm bản quyền: Một góc nhìn quan trọng khác cần xem xét khi nhìn nhận những rủi ro đáng tiếc và thử thách tiềm ẩn trong góp vốn đầu tư NFT dựa trên âm nhạc là những yếu tố về quyền sở hữu trí tuệ. Điều cực kỳ quan trọng là phải triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo giải trình khi mua Music NFT để bảo vệ rằng người bán thực sự chiếm hữu những quyền so với sản phẩm & hàng hóa kỹ thuật số đang được bán. Điều này thường được bộc lộ rõ ràng trong siêu dữ liệu tương quan của hợp đồng mưu trí cơ bản .
 • Thiếu quy định:Như với nhiều gia tài tiền điện tử, góc nhìn quản trị của Music NFT ( và thậm chí còn chỉ NFT nói chung cho yếu tố đó ) hoàn toàn có thể bộc lộ một chút ít vùng xám hợp pháp. Điều này có nghĩa là những khoản góp vốn đầu tư hiếm khi được bảo vệ bên ngoài blockchain và phải tuân theo cả những biến hóa về luật và sự độc lạ về địa lý ( ví dụ : EU hoàn toàn có thể có những pháp luật khác về thương mại NFT so với Hoa Kỳ ) .
 • Rủi ro về bảo trì và smart contract:

  Vì hợp đồng thông minh là một phần không thể thiếu trong cách thức hoạt động của NFT, nên có những rủi ro liên quan và những điểm yếu của chúng có thể bị khai thác bởi những tin tặc có kinh nghiệm.

 • Thị trường biến động: Cũng giống như nhiều hình thức thanh toán giao dịch tiền điện tử khác, thanh toán giao dịch Music NFT rất dễ dịch chuyển và hoàn toàn có thể dịch chuyển, nhanh gọn và giật mình, theo cả hai hướng .

Những Dự Án NFT Music Hàng Đầu

Audius


Audius là một dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc phi tập trung được quản lý bởi một cộng đồng các nghệ sĩ và người hâm mộ. Token gốc Audius, $AUDIO, là phương tiện trao đổi phổ biến trên toàn nền tảng.
Nó cho phép người hâm mộ mua nhạc trực tiếp từ các nghệ sĩ. Hơn nữa, các nghệ sĩ nhận được khoản thanh toán tiền bản quyền gần như ngay lập tức mà không phải mất một khoản chi phí quá lớn cho người trung gian.
Việc đặt Token $AUDIO cho phép chủ sở hữu có tiếng nói trong sự phát triển trong tương lai của nền tảng. Ngoài ra, chủ sở hữu có quyền truy cập độc quyền vào nội dung cao cấp.
Người dùng còn có thể kiếm thu nhập thụ động bằng Token $AUDIO chỉ đơn giản bằng cách tương tác với nền tảng. Audius có các stablecoin của bên thứ ba, mã thông báo của người hâm mộ và một loạt các tính năng phổ biến mà bạn có thể mong đợi thấy trong các nền tảng phát trực tuyến truyền thống.
Mặc dù NFT không có trong danh sách sản phẩm Audius từ ban đầu, nhưng nền tảng này hiện tự hào có một loạt các bộ sưu tập NFT và một công cụ truyền thông xã hội NFT có thể nhúng. Hơn nữa, Audius là nền tảng phân phối nhạc dựa trên blockchain nổi bật nhất.

Opulous


Opulous là một nền tảng phân phối âm nhạc NFT kết hợp các yếu tố của tài chính phi tập trung (DeFi) và gây quỹ phi tập trung để tạo ra “NFT có bản quyền âm nhạc đầu tiên”.
Dự án tạo điều kiện cho một nguồn doanh thu sinh lợi bằng cách sử dụng các NFT bản quyền. Ngoài ra, Opulous tự hào có sàn giao dịch NFT giúp đầu tư vào tài năng mới nổi dễ dàng hơn bao giờ hết.
Hơn nữa, tất cả tiền bản quyền đều có thể truy xuất được trên blockchain. Do đó, người hâm mộ và nhà đầu tư yên tâm rằng nguồn vốn của họ được sử dụng một cách hiệu quả. Ngoài ra, Opulous cung cấp các khoản vay DeFi công bằng và minh bạch cho các nghệ sĩ mới nổi.

BitSong


BitSong là mạng lưới phân phối và thị trường NFT Music đáng tin cậy cho phép các nghệ sĩ kiếm tiền bản quyền theo thời gian thực.
Người dùng có thể đúc và giao dịch mã thông báo của người hâm mộ hoặc mua và bán các NFT Music bằng cách sử dụng mã thông báo BTSG gốc.
Đặc biệt, các nghệ sĩ còn nhận được 100% tiền bản quyền của họ. Theo đó, BitSong hướng tới mục tiêu đoàn kết các nghệ sĩ và nâng cao vị thế của ngành công nghiệp âm nhạc.
Ngoài ra, nền tảng này cung cấp một giải pháp thay thế dựa trên blockchain công bằng cho các dịch vụ phân phối nhạc truyền thống.

Rhythm


Rhythm là một dịch vụ phát trực tuyến nhạc dựa trên blockchain lưu trữ hơn 100 triệu bài hát, video và podcast. Giao thức Rhythm hiện đang là tập trung.
Tuy nhiên, trong tương lai, chúng ta có thể mong đợi thấy một ứng dụng phi tập trung (dApp) triển khai nhiều tính năng và công cụ hơn để nâng cao trải nghiệm người dùng.
Hơn nữa, Rhythm sử dụng NFT cho album, danh sách phát. Các nghệ sĩ và người sáng tạo đã có thể bán sản phẩm của họ trên thị trường âm nhạc Rhythm NFT.
Ngoài ra, các album và NFT danh sách phát hiếm và phiên bản giới hạn sẽ có thể giao dịch trong toàn cộng đồng.

HUSL


HUSL là một công ty phân phối và nhãn hiệu âm nhạc Web3 có trụ sở “trong metaverse”. Nền tảng kết hợp trải nghiệm tương tác của người hâm mộ, NFT và game để nâng cao mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả.
Bất kỳ ai cũng có thể phát hành nhạc của mình dưới dạng NFT. Nền tảng này cũng có tính năng đặt cược và khai thác thanh khoản.
Ngoài ra, người dùng có thể mua đất ảo trong “HUSLverse”. Hơn nữa, HUSL tự hào có quan hệ đối tác chiến lược lớn và cơ chế lý thuyết trò chơi sáng tạo.

Lời Kết

NFT Music đang có bước đột phá trong ngành công nghiệp âm nhạc truyền thống. NFT giúp các nghệ sĩ giữ được chủ quyền đối với âm nhạc và sự nghiệp của họ. Các dịch vụ dành cho NFT Music cho phép người hâm mộ mua và bán nhạc, hàng hóa, trải nghiệm độc quyền và các tác phẩm hiếm.Hơn nữa, NFT cho phép các nhạc sĩ kết hợp nghệ thuật thị giác, âm nhạc, đồ sưu tầm quý hiếm và trải nghiệm tương tác với người hâm mộ. Nếu không có blockchain và NFT, việc kết hợp nhiều loại sản phẩm như vậy vào một định dạng duy nhất sẽ gần như không thể.
Bài Viết Liên Quan

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT