Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Token là gì? Cách sử dụng token khi giao dịch trực tuyến

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Token một trong những cụm từ khá quen thuộc đối với người thường xuyên sử dụng các giao dịch tiền tệ trực tuyến. Khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch online nào như thanh toán online, chuyển tiền online… Token sẽ gửi một mã số bí mật về số điện thoại bạn đã đăng ký với ngân hàng. Điều này giúp ngân hàng có thể xác định giao dịch này chính là do bạn thực hiện. Vậy token là gì? Cách thức hoạt động của chúng như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay bên dưới đây của Bitcoin Vietnam News nhé!

Token là gì ?

Token là thiết bị điện tử mã hóa giúp tạo ra những số lượng ngẫu nhiên ( hay còn gọi là chữ ký số ) cho mỗi thanh toán giao dịch điện tử trực tuyến. Loại chữ ký này đã được mã hóa thành những số lượng qua 1 thiết bị chuyên biệt. Những mã do Token tạo ra giống dạng mã OTP là loại mã được sử dụng 1 lần cho bất kỳ thanh toán giao dịch nào đó và được tạo một cách ngẫu nhiên. Mặc dù chỉ là những số lượng nhưng chúng được coi như là một mật khẩu bắt buộc để những cá thể và doanh nghiệp hoàn toàn có thể triển khai xong thanh toán giao dịch trực tuyến thiết yếu .Khi bạn nhập mã số này lên mạng lưới hệ thống tức bạn đã đồng ý chấp thuận với thanh toán giao dịch đang thực thi mà chẳng cần đến bất kể sách vở nào khác để chứng tỏ. Mã token được xem như một chữ ký điện tử hợp lệ có giá trị pháp lý như chữ ký tay thường thì của bạn .

token la gi cach su dung token khi giao dich truc tuyen

Token được chia thành hai dạng là Hard token và Soft token trong đó :

 • Hard token: Đây là thiết bị được thiết kế giống như một chiếc USB và tiện lợi mang đi mọi nơi. Bất cứ trong trường hợp giao dịch nào bạn cũng có thể sử dụng thiết bị Hard Token này để lấy mã.
 • Soft token: Đây là một dạng phần mềm được cài đặt trên các thiết bị điện tử của bạn như máy tính hay điện thoại, Ipad và có nhiệm vụ cung cấp mã Token khi bạn thực hiện bất cứ giao dịch nào đó.

Không chỉ ngân hàng nhà nước, ngày này những doanh nghiệp cũng đã tự sắm cho mình thiết bị mưu trí để sử dụng trong những thanh toán giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, token này được phong cách thiết kế một cách tinh xảo và nhỏ gọn dưới dạng móc khóa tiện lợi để những cá thể, tổ chức triển khai hoàn toàn có thể thuận tiện mang theo khi thiết yếu .

Cách thức hoạt động giải trí của token

Khi bạn triển khai đăng nhập vào một ứng dụng hoặc website nào đó có sử dụng chữ ký số cho những thanh toán giao dịch thì bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể ứng dụng mã Token của mình. Nhưng mã này hoạt động giải trí như thế nào thì bạn cần nắm rõ như sau :

 • Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký của bạn thông qua tên và mật khẩu mà bạn đã có.
 • Sau khi bạn đăng nhập xong tên và mật khẩu, sẽ có 1 giao diện hiện ra yêu cầu bạn nhập một mã số nào đó. Đó chính là bước xác nhận chữ ký của bạn và khi đó cũng chứng tỏ rằng Token đang hoạt động.

Mã Token sẽ được chuyển thành 4 hoặc 6 chữ số ngẫu nhiên nào đó tùy theo tổ chức triển khai phát hành. Lấy ví dụ đơn thuần như Facebook, mã số Token sẽ là 6 chữ số. Sau khi bạn đăng nhập ở 1 trình duyệt nào đó lạ không phải máy tính hay điện thoại thông minh bạn thường sử dụng, nếu có ĐK yếu tố xác nhận đăng nhập thì sau khi đã đăng nhập thông tin tài khoản, mật khẩu sẽ có nhu yếu xác nhận mã số này .

Mã số Token chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nào đó mà thôi. Nếu là Facebook, mã số này sẽ có hiệu lực trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút này, mã nhập lại sẽ không được chấp thuận nữa. Muốn đăng nhập lại ở các thiết bị khác sẽ có mã OTP được cấp lại.

Xem thêm: IDO là gì?

Ở loại thiết bị USB – Hard Token, thiết bị này sẽ tạo ra 1 cặp khóa công khai minh bạch và bí hiểm và tàng trữ thông tin của người mua. Thiết bị này sẽ được dùng để thanh toán giao dịch trực tuyến với những cơ quan thuế, hải quan, ngân hàng nhà nước hay những cơ quan hành chính khác .Chữ kỹ số Token được sử dụng sẽ giúp giảm thiểu được tối đa ngân sách về sách vở theo giải pháp truyền thống lịch sử. Đồng thời cũng giúp những thanh toán giao dịch diễn ra thuận tiện, nhanh gọn và hiệu suất cao hơn trong thời đại lúc bấy giờ .

Cách sử dụng token

Token được nhìn nhận là một thiết bị mưu trí với công nghệ tiên tiến mã hóa tân tiến. Ngoài ra, thiết bị này còn được tối ưu hóa giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai để bảo vệ tính bảo mật thông tin cho những dịch vụ của mình .Dưới đây là 3 bước để sử dụng token để thực thi những thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước trực tuyến mà bạn cần biết :

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang web chính thức của ngân hàng và nhập đúng mật khẩu, tên đăng nhập vào hệ thống mà bạn đã đăng ký trước đó.
 • Bước 2: Chọn các giao dịch bạn muốn thực hiện
 • Bước 3: Nhập mã OTP mà máy token gửi về

Như vậy là bạn đã hoàn tất giao dịch internet banking một cách nhanh gọn và đơn thuần nhưng bảo mật thông tin khá cao. Điều này giúp người dùng hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm về những thanh toán giao dịch trực tuyến của mình .

Token có những ưu và điểm yếu kém nào ?

Ưu điểm

 • Token mang tính bảo mật cao do đó đảm bảo tính an toàn cho các giao dịch trực tuyến. Mã OTP chỉ có chính chủ tài khoản mới có thể xem được nên người dùng không phải lo lắng đến việc vô tình để lộ mật khẩu cho bên thứ ba.
 • Một điểm cộng tiếp theo không thể bỏ qua chính là máy token của ngân hàng thường có thiết kế khá nhỏ gọn có thể dễ dàng móc vào chìa khóa hoặc mang theo bên mình một cách đơn giản.
 • Điểm cộng cuối cùng chính là cách sử dụng rất đơn giản, chỉ thao tác qua 1 lần là bạn có thể sử dụng lưu loát.

Nhược điểm

 • Mã OTP do máy token tạo ra thường có hiệu lực rất ngắn, chỉ có giá trị trong vòng 60 giây. Tuy nhiên, với khoảng thời gian này người dùng đủ để thực hiện xong giao dịch giúp giao dịch được bảo mật tốt hơn. Nhưng đôi khi, chúng lại gây không ít phiền toái khiến người người khó chịu.
 • Trong trường hợp sử dụng Hard token, người dùng bắt buộc phải mang theo máy token bên mình mới có thể thực hiện giao dịch. Nếu vô tình để quên ở nhà hoặc bị mất sẽ khiến việc thực hiện giao dịch của bạn gặp khó khăn.

Hy vọng bài viết trên này của Bitcoin Vietnam News sẽ giúp bạn hiểu thêm về token là gì cũng như phương pháp hoạt động giải trí và ưu – điểm yếu kém của chúng. Từ đó biết làm thế nào để sử dụng token đúng cách và bảo đảm an toàn nhất .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT