Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

RUNE coin là gì? Có nên đầu tư vào Rune coin hay không?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Thuộc top 100 đồng tiền ảo có vốn hóa cao nhất hiện nay, có thời điểm vốn hóa của RUNE coin đã lên tới hàng tỉ USD cho thấy RUNE coin nhận được khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng Crypto. Vậy RUNE coin là gì, THORChain là gì, ưu nhược điểm của dự án này như thế nào thì các bạn hãy xem thông tin chi tiết ngay sau đây.

THORChain (RUNE) coin là gì, có nên đầu tư không?

THORChain - RUNE coin là gì, có nên đầu tư không?

THORChain là gì?

THORChain là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử giữa các blockchains ngay lập tức. THORChain đóng vai trò phụ trợ cho thế hệ DEX chuỗi chéo tiếp theo và nó được xây dựng trên nền tảng của COSMOS.là một sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ) được cho phép người dùng thanh toán giao dịch tiền điện tử giữa những blockchains ngay lập tức. THORChain đóng vai trò phụ trợ cho thế hệ DEX chuỗi chéo tiếp theo và nó được kiến thiết xây dựng trên nền tảng củaBitcoin, Litecoin hoặc Binance coin

Trong khi thị trường tiền điện tử đang trưởng thành, phát triển nhiều sản phẩm tài chính hơn và thu hút người dùng, thì hầu hết các tài sản tiền điện tử vẫn còn nằm trên các mạng gốc của chúng. Điều này có nghĩa là các tài sản được đúc trên một mạng lưới như Ethereum không thể được sử dụng hoặc giao dịch trực tiếp với một mạng lưới tiền điện tử khác, nhưhoặc

=> THORChain được tạo ra để giúp người dùng hoàn toàn có thể quy đổi những đồng xu tiền ảo với nhau chỉ trong tíc tắc, ví dụ người sở hữu ETH hoàn toàn có thể đổi sang BTC, BNB đổi sang ETH, BTC sang LTC …

* DEX là sàn giao dịch phi tập trung, cụ thể về loại sàn giao dịch này thì bạn hãy tham khảo bài viết DEX là gì?

THORChain sử dụng trình tạo thị trường tự động (Automated Market Maker – viết tắt AMM) tương tự như Uniswap, với token gốc RUNE của THORChain hoạt động như cặp cơ sở. Mô hình này cho phép các nhà giao dịch kiếm được một phần phí giao dịch khi họ đặt cược (Staking) tài sản của mình và trở thành nhà cung cấp thanh khoản (Liquidity Providers – viết tắt LPs).

Vào năm 2018, một nhóm nhà tăng trưởng ẩn danh đã xây dựng THORChain trong một cuộc thi hackathon của Binance. Dự án có khoảng chừng 20 nhà tăng trưởng tự tổ chức triển khai và nhiều tài nguyên của THORChain cũng được tạo ra bởi hội đồng của nó. Vì sự giám sát của cơ quan chính phủ gần đây vào những nền tảng Defi nên có những nhóm họ thích sự ẩn danh hơn. Mặc dù tính ẩn danh của nhóm tăng trưởng thường gây lo lắng cho hầu hết những dự án, nhưng THORChain lại rất minh bạch, luôn xuất bản những bản update tăng trưởng và báo cáo giải trình ngân sách. Ngoài ra, mã của THORChain là mã nguồn mở và đã được kiểm định bởi những công ty uy tín như CertiK và Gauntlet .Khuyến nghị cuốn sách sẽ đổi khác cuộc sống bạn – Bởi Hoài Phong : Sách Cộng +

RUNE coin là gì?

RUNE coin là token của THORChain, là một token tiện ích được sử dụng để quản trị, đặt cược, làm phần thưởng, trả phí giao dịch…

Nhìn chung, RUNE được sử dụng để quản lý và vận hành THORChain, RUNE được hoán đổi với những gia tài khác trong tổng thể những thanh toán giao dịch. Khi hoán đổi gia tài A sang gia tài B, giao thức sẽ triển khai hai thanh toán giao dịch, hoán đổi A cho RUNE rồi RUNE cho B. Trao đổi hai lần RUNE được cho phép hoán đổi phi tập trung chuyên sâu gia tài trên những chuỗi mà không cần giám sát .

Thông tin cơ bản về RUNE coin:

 • Mã giao dịch: RUNE
 • Nguồn cung tối đa: 500 triệu RUNE
 • Nguồn cung lưu hành:

  300,700,561

 • Giá RUNE coin hôm nay:

  $ 1.87

Ai là người sáng lập ra THORChain (RUNE)?

Như đã nói ở trên, dự án THORChain không có CEO, không có người sáng lập, không có giám đốc. Nhóm tăng trưởng khởi đầu của dự án này không cần mọi người biết đến. Họ thích sự ẩn danh và nhường lại những sự tốt đẹp của dự án cho hội đồng. Các nhà tăng trưởng khi truy vấn vào THORChain sẽ tự biết những gì cần thiết kế xây dựng. Toàn bộ thông tin của dự án được tự tổ chức triển khai trải qua Gitlab và những người muốn góp sức cho sự tăng trưởng của THORChain hoàn toàn có thể xem lại bất kể khi nào .

Đặc điểm nổi bật của dự án THORChain – RUNE coin là gì?

 • THORChain được thiết kế xây dựng như thể một nhà quản trị kho tiền không có người chỉ huy, trọn vẹn phi tập trung chuyên sâu và chống kiểm duyệt .

 • Các coin hoàn toàn có thể trao đổi hiện tại được THORChain là : Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ), Litecoin ( LTC ), Binance ( BNB ), Bitcoin Cash ( BCH ). Sắp tới THORChain dự trù sẽ thêm một số ít coin khác vào mạng của họ, gồm có Dogecoin, Zcash và Monero …

 • Thuật toán đồng thuận : Proof-of-Stake ( PoS ) chạy trên Tendermint BFT ( Byzantine Fault Tolerance ). So với Proof of Work ( POW ) của Bitcoin hay Ethereum 1.0 thì nhanh hơn, công nghệ tiên tiến nâng cấp cải tiến hơn và giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tự nhiên hơn. Ethereum sắp tới sẽ được tăng cấp lên phiên bản 2.0 để chạy Proof of Stake đủ cho thấy ưu điểm của công nghệ tiên tiến này .

 • Team phát triển của Thorchain (RUNE) tin rằng việc hoán đổi chéo giữa các Blockchain hiện tại chỉ là bước đầu tiên. Tiếp theo họ định hướng sẽ phát triển Thorchain thành một giao thức dành cho tất cả nền tài chính phi tập trung (DeFi), bao gồm các dịch vụ cho vay, vay hay những dịch vụ tổng hợp trên nhiều blockchain khác nhau.

 • Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể phân phối tính thanh khoản vào Thorchain Pool để kiếm về lãi suất vay. Đặc biệt là website của Thorchain có sẵn công cụ thống kê giám sát % và số tiền lãi suất vay mà bạn sẽ nhận về để bạn tìm hiểu thêm .

Diễn biến giá của RUNE coin

Xem diễn biễn giá của RUNE coin trong 6 tháng gần nhất dưới đây .
Bạn hãy chọn ALL để xem hàng loạt diễn biến giá của RUNE coin, ngoài những bạn hoàn toàn có thể xem theo ngày ( chọn 1D ), theo tuần ( chọn 1W ), theo tháng ( 1M, 3M, 6M ) hoặc 1 năm chọn 1Y. Sau đây sẽ là diễn biến giá của RUNE coin :

+ Vào năm 2019, token RUNE ra mắt với nguồn cung cấp tối đa là 500 triệu và khoảng ½ trong số đó đang được lưu hành. Trong đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) vào năm 2019, giá của RUNE là khoảng 0,03 USD.

Cập nhật nghiên cứu và phân tích và tin quan trọng nhất qua kênh Telegram

+ Sang đầu năm 2020, giá của RUNE coin đã tăng lên mức 0,07 USD, sau đó giá của RUNE tăng dần và đạt 1 USD vào tháng 8/2020, giá của RUNE coin khi kết thúc năm 2020 là ở 1,1 USD. Điều này cho thấy giá trị của đồng RUNE có sự tăng trưởng khá tích cực nhờ vào lý tưởng của nó.

+ Bước sang năm 2021, giá của RUNE đã có sự tăng trưởng cực kỳ ấn tượng trong vòng 5 tháng đầu năm. Khi xuất phát ở 1 USD mà sau 5 tháng đã tăng lên tới 20 USD.

+ Sau đó giá của RUNE coin giảm mạnh cùng với giá của mọi đồng xu tiền ảo khi có nhiều thông tin xấu tác động ảnh hưởng tới thị trường tiền điện tử như bị tố lừa đảo hay Trung Quốc cấm hoạt động giải trí. Sau 2 tháng, giá của RUNE coin từ 20 USD giảm xuống chỉ còn 3 USD .
+ Đến khi thị trường tiền ảo, đặc biệt quan trọng là giá Bitcoin khởi sắc thì giá của RUNE coin cũng tăng trở lại, khi tháng 8 đạt 11 USD, tháng 11 đạt 16 USD. Rồi khi giá Bitcoin giảm thì giá của RUNE cũng giảm theo, kết thúc năm 2021, giá của RUNE coin là khoảng chừng 6,8 USD. Nếu so với hồi đầu năm thì giá của RUNE đã tăng tới trên 6 lần .

+ Giá của RUNE coin hiện tại là: $ 1.87, vốn hóa $ 563.49 M, xếp hạng vốn hóa 80

=> Giá của RUNE coin nếu xét theo thời hạn dài thì đã có sự tăng trưởng tích cực, tuy nhiên dịch chuyển của coin khá mạnh và bị ảnh hưởng tác động bởi giá của Bitcoin cũng như thị trường tiền ảo nói chung .

Có nên đầu tư vào THORChain (RUNE) coin hay không?

Để biết có nên góp vốn đầu tư vào RUNE coin hay không, tất cả chúng ta cùng nhìn lại những ưu điểm yếu kém của dự án này .

Ưu điểm của RUNE coin là gì ?

♥ Là sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu mà ở đó ai cũng có quyền tham gia vào đội ngũ tăng trưởng dự án, mọi thanh toán giao dịch đều được triển khai một cách minh bạch, đúng chuẩn và chống kiểm duyệt .
♥ Có thể kết nối những blockchain khác với nhau, xử lý yếu tố mà những blockchain cũ đang sống sót. Ví dụ như Bitcoin hoàn toàn có thể đổi thành ETH, BNB, LTC ví dụ điển hình .
♥ Những người tham gia vào mạng THORChain nếu triển khai những hành vi xấu sẽ bị phạt ( một phần hoặc hàng loạt gia tài ) nên sẽ bảo đảm an toàn và tạo sự tin cậy từ người dùng .
♥ Giá trị của đồng RUNE coin xét theo thời hạn dài có sự tăng trưởng khá tích cực, điều này cho thấy niềm tin của hội đồng vào dự án đang tăng lên .
♥ Cho phép hoán đổi gia tài tức thì và giao dịch thanh toán quy đổi tiền tệ hay bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào với nhau .

Nhược điểm của RUNE coin là gì ?

♦ Giá cả dịch chuyển mạnh, rủi ro đáng tiếc cao và bị tác động ảnh hưởng bởi giá Bitcoin
♦ Phải cạnh tranh đối đầu với hàng chục ngàn đồng xu tiền ảo khác
♦ Dự án vẫn trong quá trình tăng trưởng và chưa thể biết trước tương lai thế nào
♦ Chưa được pháp lý công nhận nên nếu bạn góp vốn đầu tư mà gặp rủi ro đáng tiếc thì không có bất kể ai đứng ra bảo vệ bạn cả .
♦ Số token từ những blockchain hoàn toàn có thể trao đổi trên Thorchain hiện tại vẫn còn rất ít

Có nên đầu tư vào RUNE coin hay không? Thực sự mà nói thì dự án Thorchain có khá nhiều thứ hay ho và hấp dẫn. Với công nghệ mới cùng những tính năng độc đáo, hứa hẹn trong tương lai Thorchain sẽ mang lại nhiều điều hơn cho cộng đồng Crypto nói chung hay DeFi nói riêng. Để đánh giá tiềm năng thì Thorchain thích hợp cho một khoản đầu tư dài hạn. Tuy nhiên giao dịch tiền ảo hiện vẫn chưa được luật pháp Việt Nam công nhận, rủi ro khi giao dịch lại rất lớn nên bạn hứng thú cũng chỉ nên sử dụng số vốn nhỏ mà thôi.

Mua đồng RUNE coin ở đâu, sàn nào?

Các sàn thanh toán giao dịch để bạn mua / bán đồng Thorchain ( RUNE ) coin được liệt kê ở hình ảnh dưới đây. Trong số những sàn thanh toán giao dịch này thì Binance là sàn thanh toán giao dịch tiền ảo lớn nhất lúc bấy giờ với thanh khoản cao, nhiều loại coin hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch với RUNE như USDT, BUSD, BTC, BNB, EUR …

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Binance & Cách nạp rút bằng P2P trên Binance

Mua đồng Thorchain RUNE coin ở đâu, sàn nào?

Ví lưu trữ đồng RUNE coin

Mọi người hoàn toàn có thể tàng trữ token RUNE trên ví của Thorchain hoặc một trong những ví như Ledger, Binance Chain Wallet, Atomic Wallet .

Ví lưu trữ đồng RUNE coin

TỔNG KẾT:
♦ THORChain (RUNE) là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được tạo ra với mục đích đem đến cho người dùng một nền tảng có thể liên kết các Blockchain với nhau, chuyển tiền điện tử giữa các blockchains ngay lập tức.
♦ Các coin hiện tại được trao đổi trên THORChain là: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Binance(BNB), Bitcoin Cash (BCH).
♦ Không ai biết CEO của Thorchain là ai, mọi người ai có hứng thú với mạng đều có thể tham gia.
♦ Giá trị của đồng RUNE coin có sự tăng trưởng tích cực nếu xét theo dài hạn, tuy nhiên biến động mạnh và bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin.
♦  THORChain là một mạng dựa trên Tendermint với thuật toán Proof of Stake (PoS) giúp mạng nhanh hơn, bảo mật hơn và tránh các hành vi xấu.
♦ Thorchain được nhiều người kỳ vọng vào tương lai của nó và được đánh giá khá tích cực nếu đầu tư dài hạn.

Xem thêm 1 số ít thông tin hữu dụng tương quan :

Qua đây, chắc hẳn bạn đã hiểu THORChain (RUNE) coin là gì cũng như đưa ra được đánh giá cho riêng mình về tiềm năng của đồng coin này. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan tới RUNE coin hay có quan điểm gì muốn chia sẻ cùng mọi người, hãy để lại comment để chúng ta cùng trao đổi. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư chính xác và thành công.

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT