Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tìm hiểu giao thức SBAR trong bàn giao bệnh nhân cấp cứu giữa chuyên viên cấp cứu ngoài bệnh viện và nhân viên khoa cấp cứu tại các bệnh viện

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tìm hiểu giao thức SBAR trong bàn giao bệnh nhân cấp cứu giữa chuyên viên cấp cứu ngoài bệnh viện

Tìm hiểu giao thức SBAR trong bàn giao bệnh nhân cấp cứu giữa chuyên viên cấp cứu ngoài bệnh viện và nhân viên khoa cấp cứu tại các bệnh viện

Bàn giao bệnh nhân cấp cứu giữa chuyên viên cấp cứu ngoài bệnh viện (Paramedic) và nhân viên của khoa Cấp cứu tại các bệnh viện là công việc diễn ra hàng ngày tại các bệnh viện. Một trong những kiểu bàn giao đang được vận dụng hiện nay, đó là SBAR (Mỹ).

Về định nghĩa bàn giao người bệnh cấp cứu

Theo Tổ chức kiểm định chất lượng Joint Commission, chuyển giao bệnh nhân cấp cứu là một quy trình tiến độ thời hạn thực chuyển thông tin đơn cử của bệnh nhân từ người chăm nom này sang người chăm nom khác với mục tiêu bảo vệ tính liên tục và bảo đảm an toàn trong chăm nom bệnh nhân. Mục tiêu chính của chuyển giao bệnh nhân cấp cứu là chuyển giao nghĩa vụ và trách nhiệm nghề nghiệp và nghĩa vụ và trách nhiệm chăm nom bệnh nhân giữa những chuyên viên chăm nom sức khỏe thể chất với nhau. Trong quy trình chuyển giao, thông tin về chăm nom, điều trị, thực trạng hiện tại và bất kể biến hóa gần đây hoặc Dự kiến nào về thực trạng của bệnh nhân phải rõ ràng, không thiếu và đúng mực để giảm thiểu những sự cố nguy khốn hoàn toàn có thể phòng ngừa và bảo vệ chăm nom liên tục và tối ưu .
Tại Mỹ, một nghiên cứu và điều tra cho thấy rằng việc chuyển giao không không thiếu là một yếu tố góp thêm phần dẫn đến chẩn đoán bị bỏ sót hoặc trì hoãn điều trị ở Khoa Cấp cứu trong 24 % trường hợp. Tất cả những báo cáo giải trình này cho thấy rằng việc chuyển giao không hiệu suất cao trong bất kể cơ sở chăm nom sức khỏe thể chất nào hoàn toàn có thể có nhiều ảnh hưởng tác động bất lợi so với sự bảo đảm an toàn và chất lượng chăm nom của bệnh nhân. Giao thức chuyển giao bệnh nhân cấp cứu SBAR đã được triển khai giúp hạn chế những những lỗi trên .

          SBAR (Situation, Background, Assessment, and Recommendation) là một khung giao tiếp được phát triển bởi Hải quân Mỹ và sau đó được các ngành công nghiệp khác, bao gồm cả y tế, áp dụng nhằm thống nhất cấu trúc thông tin khi các thành viên giữa các nhóm giao tiếp với nhau. ISbar là một sửa đổi của SBAR, để nhấn mạnh hơn vào việc xác định người gửi, người nhận và bệnh nhân. Trong môi trường bệnh viện, SBAR cung cấp một mô hình cho các thành viên trong nhóm để chia sẻ thông tin cụ thể của bệnh nhân theo định dạng ngắn gọn và có cấu trúc với kỳ vọng được chia sẻ giữa người gửi và người nhận. Paramedics nói chung có kiến thức rất hạn chế về bệnh nhân của họ do thời gian gặp gỡ ngắn. Nhân viên y tế cần phải truyền đạt nhiều thông tin trong mỗi bốn thành phần của SBAR để việc bàn giao lâm sàng được hoàn thành và không có thiếu sót.

– S (Tình huống): Người chuyển bệnh (Paramedic) cho biết họ là ai, xác định tên, tuổi, giới tính của bệnh nhân và sau đó nêu rõ những gì đã xảy ra và đang diễn ra, tức là trình bày các lý do bệnh nhân kêu cấp cứu, triệu chứng hoặc cơ chế chấn thương của bệnh nhân.

– B (Bối cảnh): Người chuyển bệnh chuyển tải các thông tin khác liên quan đến triệu chứng cơ năng, tiền sử bệnh, quá trình sử dụng thuốc và dị ứng của bệnh nhân.

– A (Đánh giá): Người chuyển bệnh cung cấp thông tin chi tiết về thang điểm hôn mê Glasgow, các dấu hiệu, diễn biến mới nhất và kết quả khám thực thể, đánh giá ngắn gọn về tình trạng bệnh nhân nói chung, chẩn đoán có thể nhất và điều trị đã được cung cấp cho đến nay.

– R (Khuyến nghị): Người gửi cuối cùng, dựa trên quá trình tương tác của họ với bệnh nhân, nêu các khuyến nghị cần hành động ngay lập tức, liên quan đến tình trạng bệnh nhân có quan trọng về thời gian hay không, và đảm bảo rằng người nhận đọc lại và hiểu thông tin nào được truyền đạt.

Hình ảnh : Điều dưỡng chuyển giao người bệnh nặng theo SBAR
CNĐD Hà Thanh Hải – Khoa Cấp cứu bắt đầu

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT