Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hướng Dẫn Cho Người Mới: Rarible Và RARI Token Là Gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Topics

Altcoins

Thị Trường token không hề thay thế sửa chữa ( NFT ) là một thuật ngữ thông dụng trong một thời hạn, nó phân phối những phương pháp mới cho những nghệ sĩ và người phát minh sáng tạo kỹ thuật số để tiếp cận và bán những bộ sưu tập kỹ thuật số một cách bảo đảm an toàn. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ của mình nhưng vẫn còn phân vân để quyết định hành động xem liệu Rarible có phải là một chợ NFT tốt hay không hay nên chọn OpenSea, thì đây là tổng thể những gì bạn cần biết .Trong hướng dẫn này, bạn cũng sẽ khám phá về sự phức tạp của token RARI. Chúng tôi cũng sẽ giải thuật cách nền tảng Rarible hoạt động giải trí, lịch sử dân tộc của nó và quy trình quy đổi sang Tổ Chức Tự Trị Phi Tập Trung ( DAO ) trong tương lai .

NFT Là Gì?

NFT là một token nằm trong một chuỗi blockchain đại diện thay mặt ( hay hướng đến ) 1 số ít tài liệu, như hình ảnh hoặc video. Chẳng hạn như Bitcoin hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa được. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch một Bitcoin để đổi lấy một Bitcoin khác. Nhưng việc thanh toán giao dịch một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ như “ Mona Lisa ” để đổi lấy một bức tranh tựa như khác là điều không hề do tại nó là duy nhất .Vì NFT là một phần của chuỗi blockchain Ethereum, nên mọi NFT đều hoàn toàn có thể được theo dõi một cách thuận tiện. Điều này có nghĩa là người mua hoặc người bán hoàn toàn có thể xác định tính xác nhận, lịch sử dân tộc và quyền sở hữu của bất kỳ bộ sưu tập kỹ thuật số nào. Nói một cách chi tiết cụ thể hơn, NFT nói chung là những smart contract mà mọi người hoàn toàn có thể tương tác với nhau và thường là ERC-721 .

Chợ Rarible CC : Rarible

Rarible Là Gì?

Rarible là một chợ cộng đồng, cũng như một nền tảng phát hành và mạng phi tập trung do cộng đồng NFT sở hữu. Nền tảng đầu tiên Rariable được xây dựng trên chuỗi blockchain Ethereum.

NFT còn được gọi là bộ sưu tập crypto được cho phép xác thực chứng chỉ kỹ thuật số. Điều này làm cho Rarible mang tính cách mạng vì nó đại diện thay mặt cho một loại quyền sở hữu mới so với những tệp kỹ thuật số như hình ảnh, nhạc, video và tài liệu .Vì NFT là một dạng sở hữu trí tuệ thanh khoản nên những bộ sưu tập kỹ thuật số này thường là duy nhất và có sẵn dưới dạng gia tài hoàn toàn có thể truy xuất nguồn gốc với số lượng hạn chế, đa phần để ngăn ngừa việc lưu thông hàng giả. Đây chính là nguyên do tại sao NFT đang trở nên thông dụng và tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ như “ Beeple ” hoàn toàn có thể được bán với giá hơn USD 60 triệu. Rarible đang được sử dụng bởi những nghệ sĩ, cũng như những người phát minh sáng tạo kỹ thuật số và những nhà sưu tập .

Rarible Hoạt Động Như Thế Nào?

Những nghệ sĩ và người phát minh sáng tạo kỹ thuật số sử dụng nền tảng ứng dụng Rarible để phát hành ERC-721 và ERC-1155 NFT nhằm mục đích đại diện thay mặt cho quyền sở hữu tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ kỹ thuật số của họ được bảo mật thông tin bằng chuỗi blockchain. Để sử dụng rất đầy đủ tính năng của Rarible, người dùng phải sở hữu token Ethereum ( ETH ) và liên kết ví của họ hoàn toàn có thể là MetaMask hay WalletLink để liên kết với những dịch vụ đúc của Rarible, tương tự như như OpenSea hay Mintable. Sau khi hoàn tất việc này, họ hoàn toàn có thể tạo ra những NFT độc lạ của riêng họ .Thông thường, NFT được phát hành mà không cần bất kể kỹ năng và kiến thức nào về lập trình. Tuy nhiên, một khi chúng được phát hành, thì chúng hoàn toàn có thể được bán hoặc thanh toán giao dịch công khai minh bạch mà không cần trải qua trung gian trên nền tảng Rarible .Điều này đồng nghĩa tương quan với việc bất kể ai cũng hoàn toàn có thể thuận tiện thiết lập thông tin tài khoản trên Rarible để thực thi những thanh toán giao dịch này. Điều duy nhất bạn cần chú ý quan tâm là cần bảo vệ người bán trên mạng Rarible là hợp pháp .

Tiền Bản Quyền Tính Theo Rarible

Những người phát minh sáng tạo kỹ thuật số cũng hoàn toàn có thể lập trình tiền bản quyền hay quyền so với những dòng tiền trong tương lai của NFT. Bằng cách sử dụng những smart contract khi thiết lập tỷ suất Xác Suất doanh thu bán hàng trong tương lai, bạn hoàn toàn có thể nhận được doanh thu tự động hóa bằng cách phát hành token .Điều này đặc biệt quan trọng đúng vì NFT hoàn toàn có thể được phong cách thiết kế để trả tiền bản quyền ngay lập tức. Ví dụ : nếu một tác phẩm được thiết lập thành 9 % tiền bản quyền, thì người phát minh sáng tạo sẽ nhận được 9 % trên tổng thể những lần bán tiếp theo của tác phẩm đó .

Các Tính Năng Mới Trên Rarible

Một bổ trợ mới nhất cho nền tảng này là chỉ số thị trường NFT. Chỉ số được lấy từ giá trị nguồn cung lưu thông của token. Nó hoàn toàn có thể theo dõi và hiển thị hiệu suất và sự tăng trưởng của token trong ngành công nghiệp NFT. Điều này đặc biệt quan trọng hữu dụng cho những nhà đầu tư đang chần chừ về việc nên lựa chọn tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật nào .Một tính năng mê hoặc khác của mạng Rarible là sự tích hợp của nó với hệ sinh thái DeFi với mục tiêu khuyến khích việc phát hành bảo hiểm có sử dụng token kỹ thuật số bằng cách tham gia vào dự án yInsure của Yearn Finance .

Lịch Sử Của Rarible

Nền tảng Rarible được thành lập lần đầu tiên vào năm 2017 và chính thức phát hành vào đầu năm 2020. Những người sáng lập là hai nhà phát triển người Nga, Alexei Falin và Alex Salnikov cùng với một đội ngũ gồm 12 người chủ yếu là các nghệ sĩ hỗ trợ họ. Alexei Falin là một nhà phát triển full-stack với nhiều năm kinh nghiệm và hiện là CEO của Rarible. Ông cũng là người đồng sáng lập Sticker.Place, một công ty phần mềm đóng vai trò trung gian giữa nghệ sĩ và người dùng muốn mua nhãn dán. Điều khiến Rarible nổi bật là việc tập trung vào mã hóa các bộ sưu tập.

Xem thêm: IDO là gì?

Alex Salnikov không chỉ là một chuyên gia tài chính và kế hoạch gia thị trường nổi tiếng, mà ông còn là người đồng sáng lập của MarginCall cùng với Ivan Starinin vào năm năm trước, đây cũng là thời gian sàn thanh toán giao dịch đang ở mức công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển nhất. Ông cũng tham gia vào Humaniq, một ứng dụng chuỗi blockchain nổi tiếng dành cho những người không sử dụng thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Rarible được tương hỗ bởi nhiều nhà góp vốn đầu tư khác nhau, tiêu biểu vượt trội như một công ty góp vốn đầu tư chuỗi blockchain ở Thành Phố New York có tên là CoinFund. Theo DappRadar, thị trường Rarible đang tăng trưởng mạnh với hơn 50.000 người dùng và hơn USD 140 triệu khối lượng thanh toán giao dịch .

Token RARI Và DAO Là Gì?

Rarible hướng tới tiềm năng trở thành một DAO, một mạng lưới hệ thống dựa trên ứng dụng được được trao quyền bởi chuỗi blockchain, do người dùng trấn áp. DAO sử dụng công nghệ tiên tiến chuỗi blockchain như những chương trình và mã để bảo vệ tính minh bạch và phi tập trung chuyên sâu trong nền tảng. Do đó, quản trị là một yếu tố quan trọng .Đây chính là lúc RARI Open, với tư cách là token quản trị Rarible mà theo đó Rarible DAO hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến những quyết định hành động và khuyến khích bất kể sự tham gia nào .Rarible DAO hoàn toàn có thể được định nghĩa là tổ chức triển khai mà trong đó mọi quyền ra quyết định hành động đều thuộc về người dùng của nền tảng. Token RARI được trao cho những người dùng tích cực hoạt động giải trí như một công cụ quản trị, nó cũng được cho phép người tích lũy và người phát minh sáng tạo biểu quyết về những bản tăng cấp và quyết định hành động cách nền tảng sẽ tăng trưởng .Điều này làm cho việc quản trị nền tảng Rarible phụ thuộc vào trực tiếp vào những người dùng tích cực nhất đồng thời khẳng định chắc chắn rằng Rarible là sản phẩm & hàng hóa công do hội đồng quản lý .

Mục Đích Của RARI Token

RARI cũng đang được sử dụng để lôi cuốn người dùng trong thị trường cũng như khuyến khích những nhà thanh toán giao dịch NFT trong nền tảng. Đây được gọi là khai thác thanh khoản trên thị trường. Người dùng kiếm được token RARI bằng cách mua hoặc bán trên thị trường Rarible, vì tiềm năng là trao quyền tự chủ cho Rarible DAO .Ngoài ra, chính sách phi tập trung chuyên sâu RARI khuyến khích người dùng niêm yết những NFT của họ trên chính nền tảng Rarible .Tuy nhiên, tiềm năng chính của DAO là bảo vệ rằng người dùng của nền tảng phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đưa ra tổng thể những quyết định hành động. Trong trường hợp của Rarible thì token quản trị RARI là địa thế căn cứ. Trong trường hợp này này, chủ sở hữu token RARI sẽ định hình tương lai của Rarible trong khoảng trống NFT .

Lợi Ích Của RARI Token

Các token RARI phân phối cho chủ sở hữu những quyền khác nhau, ví dụ điển hình như cho phép hội đồng biểu quyết, theo đó chủ sở hữu RARI hoàn toàn có thể gửi và biểu quyết cho những yêu cầu cũng như tham gia quản trị và kiểm duyệt. Việc biểu quyết với RARI hiện không mang tính ràng buộc và tham vấn ( việc quy đổi sang DAO sẽ khắc phục điều này ), đồng nghĩa tương quan với việc Rarible với tư cách là một công ty hiện đang xem xét những yêu cầu của người dùng trước khi đưa ra quyết định hành động sau cuối và tiến hành .

Token RARI Có Giá Trị Không?

Token RARI được phát hành vào tháng 7/2020. Giá giao động từ USD 10 đến USD 13. Mức cao nhất mọi thời đại là $ 40 với khối lượng thanh toán giao dịch trung bình trong vòng 24 giờ là USD 4 triệu. Hiện tại, nguồn cung tối đa là 25 triệu, trong khi 24.8 triệu trong số đó đang được lưu thông trên thị trường .Khoảng 30 % token được phân phối cho đội ngũ của Rarible và những nhà đầu tư, 10 % được chuyển trực tiếp cho người dùng Rarible và chủ sở hữu NFT, và 60 % còn lại ( khai thác thanh khoản trên thị trường ) được trao trong vòng 200 tuần cho người mua và người bán ( 50/50 ) trên nền tảng Rarible. 75.000 token sẽ được phát hành vào Chủ nhật hàng tuần ..

Rarible So Với Opensea: Cái Nào Tốt Hơn?

Tại OpenSea, phí niêm yết cho những loại sản phẩm và phí thanh toán giao dịch cho người phát minh sáng tạo thấp hơn. Với OpenSea, bạn chỉ cần đúc NFT khi bán vật phẩm, nghĩa là thứ nhất bạn phải niêm yết và phân phối tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật của mình. Với Rarible, bạn bắt buộc phải đúc trước khi bán. Đây là nguyên do tại sao bạn phải trả một khoản phí cao chỉ để niêm yết tác phẩm của bạn trên Rarible .Phí đúc là thiết yếu cho cả hai nền tảng vì token phải được đúc thì mới hoàn toàn có thể Open trong chuỗi blockchain. Nhưng với Rarible, bạn cần phải trả những khoản phí này ngay cả khi tác phẩm của bạn không khi nào được bán .Tuy nhiên, vì Rarible là một hội đồng khép kín, số lượng người dùng nhỏ nên việc theo dõi những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ sẽ thuận tiện hơn so với việc sử dụng OpenSea. Sự độc lạ chính giữa hai nền tảng này là OpenSea chưa có token nền tảng duy nhất như RARI, để hoàn toàn có thể tăng giá trị theo thời hạn .

Rarible Có An Toàn Không?

Nói tóm lại là có .Các bộ sưu tập được bảo mật thông tin bằng chuỗi blockchain và người dùng trên nền tảng là xác nhận và hợp pháp. Để hoàn tất ĐK trên Rarible, người dùng phải gửi ảnh hậu trường hợp pháp để xác định tính xác nhận của họ. Tuy nhiên, để tăng cường bảo mật thông tin, người dùng phải xác định thông tin tài khoản Twitter của họ và link với nền tảng trước khi khởi đầu niêm yết và mua những bộ sưu tập trong Rarible .

Cần lưu ý rằng Rarible đã từng bị hủy niêm yết vào tháng 7/2020 do các hoạt động wash trading. Về cơ bản, điều này có nghĩa là một số nhà môi giới đã mua tài sản kỹ thuật số từ Rarible và bán lại chúng thông qua một nhà môi giới khác một cách bất hợp pháp. Kể từ đó, Rarible đã tích cực xác định vị trí và đưa những nhà giao dịch này vào danh sách đen để đảm bảo một thị trường minh bạch.

Kết Luận

Rarible là một trong những chợ NFT thông dụng nhất nổi lên vào năm 2020. Nó được chỉ định là chợ NFT tiên phong do hội đồng chiếm hữu, với token gốc là ERC-20 RARI. Lợi thế tiên phong của Rarible trong phân khúc phụ DeFi NFT là sự lựa chọn đúng đắn vì năng lực thay đổi của nó đã được chứng tỏ bởi DeFi NFT, quyền sở hữu NFT phân đoạn và những chỉ số đã được công bố .Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến của nó cần phải được tăng trưởng để hoàn toàn có thể được cho phép một thị trường hoàn toàn có thể tương tác trọn vẹn, ví dụ điển hình như những thanh toán giao dịch chuỗi chéo NFT giữa nhiều chuỗi blockchain .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT