Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Shiba Inu là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa SHIB | Coinvn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Shiba Inu là gì?

Khái niệm Shiba Inu

Shiba Inu là một bản thử nghiệm trong việc kiến thiết xây dựng hội đồng tự phát phi tập trung chuyên sâu và một meme coin khác tương tự như như Dogecoin .Ngay từ những ngày đầu xây dựng, những Founders của dự án đã lấy hình ảnh chú chó Shiba – một chú chó khá đáng yêu nhưng cũng vô cùng dữ dằn, thậm chí còn đôi lúc còn hung hăng. Việc lấy hình tượng một chú chó Shiba nhưng với khuôn mặt cau có, dữ tợn với hai hàm răng sắc nhọn đã phần nào biểu lộ được tham vọng trở thành một DOGE KILLER của những người sáng lập dự án này .

Đội ngũ và quá trình phát triển dự án Shiba Inu

Chưa có quá nhiều thông tin về đội ngũ tăng trưởng cũng như quy trình tăng trưởng của dự án Shiba Inu .

Chức năng của tiền mã hóa SHIB

SHIB là token của hệ sinh thái Shiba Inu. Chúng có các chức năng cơ bản sau:

 • Token dùng để giao dịch trong hệ sinh thái.
 • Làm phần thưởng trên ShibaSwap. 

Phân bổ SHIB token

SHIB token được phân chia theo tỷ suất sau :

 • Khóa trên Uniswap: 50%.
 • Gửi cho Vitalik Buterin: 50%.

Thông tin cơ bản về SHIB token

Giá : 0,000008252 USD ( Giá đã được ghi nhận tại thời gian viết bài 01/07/2021 )Vốn hóa thị trường : 3,2 tỷ USDTổng cung : 1 triệu tỷ tokenVị trí xếp hạng CoinMarketCap : 28

Tính năng nổi bật của Shiba Inu

Cơ chế phân bổ token đặc biệt

Đội ngũ nhà tăng trưởng của dự án này đã gửi 50 % nguồn cung lên sàn thanh toán giao dịch Uniswap để làm phần thưởng cho những người phân phối thanh khoản và đồng thời vứt bỏ Private Key để chắc như đinh rằng không một ai hoàn toàn có thể Phục hồi thông tin tài khoản để lấy chúng về .

Với 50% tổng lượng token còn lại, họ đã làm một điều mà không một dự án nào dám làm trước đó. Đó chính là gửi toàn bộ số token này tới ví cá nhân của Vitalik Buterin – cha đẻ của Ethereum (ETH). 

Shiba Inu la gi? Tim hieu ve dong tien ma hoa SHIB - anh 2Cơ chế phân bổ token đặc biệt.

ShibaSwap

Mã Shiba Inu được sử dụng trên nền tảng Shiba Swap của Shiba Inu, nơi người dùng hoàn toàn có thể đặt cược mã thông tin của họ để lấy lãi trải qua phần thưởng đặt cược. Ngoài ra, Shiba Swap cũng có kế hoạch tích hợp những mã thông tin không hề sửa chữa thay thế ( NFT ) vào nền tảng của họ sau khi ra đời. Nhìn chung, sẽ có 3 mã thông tin khác nhau có nguồn gốc từ nền tảng của Shiba Inu : Shiba Inu ( SHIB ), Leash ( LEASH ) và Bone ( BONE ) .Mục tiêu và mục tiêu của ShibaSwap là tạo ra một môi trường tự nhiên bảo đảm an toàn, nơi tiền mã hóa hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch. Họ cũng nhấn mạnh vấn đề việc giữ cho mạng lưới hệ thống trọn vẹn phi tập trung chuyên sâu vì lòng trung thành với chủ của họ nằm ở những người nắm giữ mã thông tin Shiba Inu .Shiba Inu la gi? Tim hieu ve dong tien ma hoa SHIB - anh 3Tính năng Shibaswap.

Mã thông báo

SHIB chỉ là một trong ba mã thông tin trong hệ sinh thái Shiba Inu. Cùng với mã thông tin Shiba Inu, còn có mã thông tin LEASH và mã thông tin BONE .Mã thông tin LEASH khởi đầu được đặt thành mã thông tin rebase được gắn với giá của Dogecoin. Tuy nhiên, một khi Shiba Inu “ giải phóng ” mã thông tin LEASH, họ sẽ thông tin rằng họ sẽ không tái cơ sở. LEASH khác với SHIB ở chỗ nguồn cung bị số lượng giới hạn ở khoảng chừng 100.000 mã thông tin, mang lại cho đồng xu tiền này một sức mê hoặc khác so với mã thông tin SHIB Shiba Inu .Nhóm Shiba Inu miêu tả mã thông tin BONE giống như một phần trung gian giữa những mã thông tin Shiba Inu và LEASH. BONE có nguồn phân phối 250.000,00 mã thông tin và là mã thông tin quản trị được cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu về những yếu tố quan trọng trong năm tới. Người nắm giữ càng nhiều BONE, phiếu bầu của họ càng có khối lượng so với những yếu tố trong tương lai. Họ cũng thông tin trên website của mình rằng mã thông tin BONE sẽ đưa kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) lên Lever tiếp theo .Shiba Inu la gi? Tim hieu ve dong tien ma hoa SHIB - anh 4Tinh năng mã thông báo.

Ưu và nhược điểm của Shiba Inu

Ưu điểm

 • Cộng đồng đông đảo: Có thể nói, thành công của Shiba như ngày hôm nay phần lớn tới từ sự hỗ trợ của cộng đồng – những người fan hâm mộ cuồng nhiệt của trào lưu “meme”. Với gần 300 nghìn người theo dõi trên Twitter và hơn 70 nghìn thành viên trên cộng đồng Reddit, chỉ cần bất cứ một tin tức tốt để lên giá thì ngay lập tức giá cả của Shiba sẽ được hưởng ứng một cách mãnh liệt.
 • Nguồn cung được kiểm soát: Khác với nhiều dự án khác với nguồn cung không minh bạch và bị giữ hầu hết bởi các người phát triển thì đội ngũ sáng lập của Shiba đã chọn cách mới mẻ hơn. Nhờ có chiêu bài này mà những người ủng hộ có thêm niềm tin vào chuyện những nhà phát triển của dự án không thể “xả hàng” của mình rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, Vitalik cũng là một con người và chuyện Vitalik có bán hết 50% số token của mình để thu về hàng tỷ đô hay không còn là dấu hỏi lớn. 
 • Giá rẻ: Giá cả của đồng token này lúc mới ra mắt có tới tận 7 con số 0 đằng sau dấu phẩy khiến cho việc chỉ cần vài trăm đô thôi là người dùng có thể sở hữu hàng tỷ đồng token. Điều này gây hiệu ứng tâm lý cực kỳ lớn. Bởi với những người mới tham gia thị trường thì sẽ không có nhiều kiến thức về vốn hoá thị trường hay tổng nguồn cung của các đồng token.

Nhược điểm

 • Với những loại tiền mã hóa theo “phong trào” như SHIB, người đầu tư nên tuân thủ chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh để bảo toàn tài sản. Nguyên nhân bởi giá những đồng tiền mã hóa này có thể “sập” xuống bất cứ lúc nào.
 • SHIB token không phải là hình thức lừa đảo, nhưng nhiều đối tượng có thể lợi dụng sự sốt sắng, quan tâm của người dân hiện nay về SHIB để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hướng dẫn giao dịch với SHIB token

Hướng dẫn sở hữu SHIB token

Để sở hữu SHIB token bạn hoàn toàn có thể :

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán SHIB token.
 • Thực hiện nhiệm vụ để nhận phần thưởng trên ShibaSwap.

Hướng dẫn lưu trữ SHIB token

SHIB token được xây dựng và phát triển trên nền tảng ERC20 vì thế nhà đầu tư có thể lưu trữ trên các ví điện tử hỗ trợ tiêu chuẩn của ERC-20, ví dụ như:

Những sàn giao dịch hỗ trợ mua bán SHIB token

Hiện nay, SHIB token đã được thanh toán giao dịch khá nhiều tạo những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ trên khắp quốc tế trong đó có : Binance, Huobi, MXC.com, Uniswap, OKex, Hotbit, Gate. io, …

Kết luận

Shiba Inu đã leo lên trở thành dự án có giá trị cao thứ 2 trong trào lưu tiền mã hóa meme. Kết quả này có được chỉ 2 tháng sau khi Shiba Inu ra đời. Với những nhà đầu tư, nếu mua SHIB từ đầu tháng 3, họ đã kiếm về khoản tiền lời gấp 15 lần số vốn đã bỏ ra khởi đầu .Tuy nhiên, như Coinvn đã đề cập trước đó, những nhà đầu tư cần thận trọng khi nhắc đến tiền mã hóa và đặc biệt quan trọng là meme coins. SHIB là một loại tiền tệ tương đối mới và không có nhiều thông tin tương quan đến những mã thông tin này. Điều này có nghĩa là rất khó để xác lập vị trí của tiền tệ. Mặc dù đợt tăng giá của Shiba Inu kể từ khi phát hành là một điều khác thường, nhưng trong góp vốn đầu tư không có gì là chắc như đinh cả. Mong bạn đọc sau bài viết này sẽ có cái nhìn tổng quát về Shiba Inu là gì và tiềm năng của nó nhé !

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT