Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sifchain – Giải pháp omni-chain đầu tiên cho DEX – Syndicator

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nguồn cảm hứng của Sifchain

Sifchain là đứa con tinh thần của Sif – nữ thần Bắc Âu về trái đất, nông nghiệp, khả năng sinh sản, gia đình và hôn nhân. Cô ấy mang lại sự dồi dào, niềm vui và sự khôn ngoan ở bất cứ nơi nào cô ấy đến. Cô ấy đã ban phước cho một ban nhạc thịnh soạn của con người thế kỷ 21 với nhiệm vụ khởi tạo Sifchain trong vũ trụ.

Sif đại diện thay mặt cho thực chất hợp tác của ngành công nghiệp blockchain và phần thưởng xanh tươi hoàn toàn có thể được tìm thấy trong việc tăng trưởng liên kết giữa nhiều chuỗi khác. Hình ảnh cô ấy vận động và di chuyển một cách duyên dáng qua những cánh đồng của mình, thu hoạch một loạt mùa màng bội thu, thành quả của tổng thể việc làm khó khăn vất vả và giám sát trước của cô ấy, là những gì mà đội ngũ đang nỗ lực tái hiện trong loại sản phẩm của mình trên Sifchain .

Sifchain là gì?

Sifchain là giải pháp omni-chain cho DEX. Là một nền kinh tiền mã hóa hiệu quả hơn, mạnh mẽ hơn cho các giao dịch và bảo mật, khả năng giao dịch linh hoạt hơn, omni-chain roadmap có thể mở rộng và cuối cùng là một quản trị DAO thực sự. Sifchain là tương lai của DeFi. Sifchain được xây dựng trên Cosmos-SDK.

Các điểm đặc biệt của Sifchain

  • Giao dịch cross-chain – Sifchain sẽ hỗ trợ các giao dịch cross-chain cho 20-25 blockchain hàng đầu như Bitcoin, BinanceChain, Polkadot và EOS. Các blockchain này đại diện cho phần lớn khối lượng giao dịch tiền mã hóa.
  • Một nền tảng hiệu quả cao – Được xây dựng với Cosmos SDK, Sifchain xử lý nhiều giao dịch hơn đáng kể mỗi giây so với Ethereum, làm cho nó hiệu quả hơn 100 lần so với các DEX hàng đầu hiện tại. Điều này tương đương với giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn.
  • Hybrid Orderbook và CLP – Sifchain kết hợp các yếu tố tốt nhất của pool thanh khoản và orderbook để thực hiện lệnh một cách tối ưu. Trong khi các sàn giao dịch phi tập trung hiện đang bị thống trị bởi các thuật toán pool thanh khoản được tối ưu hóa cho swap token, Sifchain sẽ suy nghĩ lại các công thức được sử dụng cho các thuật toán pool thanh khoản từ các nguyên tắc đầu tiên của lý thuyết độ phức tạp để triển khai các AMM thích ứng phù hợp để giới hạn lệnh và swap token báo như nhau.
  • Giao dịch margin – Sifchain cho phép các nhà giao dịch sử dụng margin trên các giao dịch của họ bằng cách vay từ pool thanh khoản. Lãi suất được ấn định dựa trên nhu cầu thị trường và cung cấp thanh khoản.
  • Công nghệ hàng đầu trong ngành và quan hệ đối tác – Sifchain đang xem xét lại các công thức được sử dụng cho các thuật toán của pool thanh khoản từ các nguyên tắc đầu tiên của complexity theory để triển khai các AMM thích ứng phù hợp để limit order và swap token như nhau.
  • Quản trị thực sự phi tập trung – SifDAO sẽ được tung ra cùng với đợt public sale của Rowan và sẽ nhận được một phân bổ Rowan độc lập với nguồn dự trữ của đội ngũ Sifchain. Cộng đồng DAO của Sifchain sẽ đóng một vai trò ngày càng mở rộng trong việc định hướng trao đổi của họ và từng phần một, SifDAO sẽ kế thừa trách nhiệm của đội ngũ cốt lõi cho đến khi hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc tiếp tục quản lý Sifchain.

Ý tưởng công nghệ của Sifchain

Peggy

Peggy là một ứng dụng Cosmos-SDK để di chuyển tài sản vào hoặc ra chuỗi POW dựa trên EVM. Peggy là điểm khởi đầu cho việc chuyển giao giá trị cross-chain từ blockchain Ethereum sang blockchain dựa trên Cosmos-SDK như một phần của dự án cầu nối giữa Ethereum và Cosmos.

Sifchain Liquidity Pools

Pool thanh khoản là nguồn gốc cho nhiều nền tảng thanh toán giao dịch tiền mã hóa phi tập trung chuyên sâu gồm có Uniswap, Sushiswap, Balancer, Mooniswap ( từ 1 inch ), MCDEX, Thorchain, Perpetual Protocol, Curve, Bancor và hơn thế nữa. Các sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu thậm chí còn đã tạo ra một chương trình hoán đổi nhóm thanh khoản vì doanh thu thu về rất mê hoặc. ‌
Các nhóm thanh khoản của Sifchain dựa trên Sushiswap với năng lực lan rộng ra cho những bản update tiềm năng. $ ROWAN sẽ là token giao dịch thanh toán cho mỗi pool, có nghĩa là mỗi pool sẽ chứa $ ROWAN như một gia tài và một gia tài bên ngoài là một gia tài khác. Giao diện người dùng swap của Sifchain sẽ tương hỗ swap giữa những gia tài bên ngoài ( ví dụ : cMKR : cCOMP ) nhưng những thanh toán giao dịch như vậy sẽ thực sự yêu cầu hai thanh toán giao dịch swap giữa hai nhóm thanh khoản khác nhau ( ví dụ : cMKR : ROWAN và sau đó là ROWAN : cCOMP ) .

Sifchain cho phép người trao đổi gửi một giao dịch đến một pool thanh khoản với số lượng token mà họ muốn để đổi lấy các token ở phía bên kia của nhóm. Sifchain sử dụng cả sổ lệnh và CLP để hoàn tất giao dịch.‌

Cơ chế đồng thuận của Sifchain

Cơ chế đồng thuận của Sifchain gồm có công cụ đồng thuận của Tendermint với những thông số kỹ thuật hài hòa và hợp lý để bảo vệ thanh toán giao dịch trên chuỗi .

Các validator của Sifchain stake $ROWAN của riêng họ và $ROWAN được những người nắm giữ khác ủy quyền cho họ. Cơ chế đồng thuận của Sifchain bao gồm 100 validator hàng đầu với số lượng $ROWAN stake cao.

Sifchain DEX

Hiện tại Sifchain đã triển khai phiên bản BetaNet Sifchain DEX. Người dùng thử nghiệm nền tảng với các công nghệ Peggy cho phép người dùng chuyển tài sản giữa Ethereum và Sifchain và SifNode cho phép người dùng stake vào một node với tư cách là validator để kiếm phần thưởng và tính phí để đảm bảo mạng Sifchain.

Tokenomics

$ROWAN sẽ là token chức năng của Sifchain. Sifchain lấy giá tài sản nội bộ của nó từ CLP và sử dụng $ROWAN làm token thanh toán. Các nhà giao dịch phải trực tiếp hoặc gián tiếp mua $ROWAN để thực hiện các giao dịch dựa trên CLP. Ví dụ: giá nội bộ USDC: BTC được tính bằng USDC: RWN và RWN: BTC CLP. $ROWAN có thể được sử dụng cho nhiều hành động khác nhau trong hệ sinh thái Sifchain, bao gồm:

  • Stake  cho một node và kiếm phần thưởng block.
  • Để ủy quyền việc stake cho một node và kiếm hoa hồng phần thưởng block.
  • Để thực hiện swap từ token này sang token khác. Swap sẽ có phí, trong đó được thanh toán qua $ROWAN.
  • Để thêm tính thanh khoản cho một pool và kiếm phí swap được tích lũy trong pool đó.

$eROWAN là token tương đương của $ROWAN trên mạng Ethereum. Người dùng có thể chuyển $ROWAN của họ sang $eROWAN giữa mạng Ethereum và Sifchain thông qua Peggy.

Phân bổ token

Tổng cung 1 tỷ $ROWAN

Đội ngũ

Đội ngũ Sifchain gồm hơn một chục kỹ sư cấp cao bao gồm các kiến ​​trúc sư và nhà phát triển blockchain, những người đã làm việc trong các dự án nổi tiếng trong ngành như Thorchain, Cosmos và Polkadot, cũng như các hệ thống phân tán được mở rộng quy mô bên ngoài ngành công nghiệp blockchain. Nhóm kỹ sư cũng có kinh nghiệm dày dặn về phát triển toàn bộ, các hệ thống phức tạp, mô hình kinh tế, kỹ thuật tài chính, bảo mật và các lĩnh vực khác liên quan đến blockchain.

Đối tác


Bên cạnh đội ngũ nhân viên cấp dưới cấp cao cốt lõi, Sifchain đã hợp tác với nhiều bộ óc nhạy bén nhất trong nghành blockchain. Những đối tác chiến lược này giúp Sifchain tối đa hóa tiềm năng của mình trong marketing, nghiên cứu và điều tra, kỹ thuật, tuyển dụng và hoạt động giải trí, tăng trưởng kinh doanh thương mại, khuynh hướng mẫu sản phẩm và 1 số ít góc nhìn không hề thiếu khác của Sifchain .
Nguồn : Sifchain. finance

Sifchain Community

Website | Twitter | Telegram | Discord

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT