Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Token là gì? Cách thức hoạt động của Token

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Công nghệ 4.0 sinh ra mang theo rất nhiều khái niệm, ứng dụng mới lạ, đặc biệt quan trọng là quốc tế số. Khi thực thi những thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước, người mua sẽ gặp phải Token trong khâu bảo mật thông tin. Vậy Token là gì, mang lại những quyền lợi gì cho người mua ? Cùng tìm hiểu và khám phá bài viết dưới đây để có cái nhìn khái quát hơn về khái niệm này .

Token là gì

Token là cách gọi khác của chữ ký số ( chữ ký điện tử ) đã được mã hóa bằng những số lượng hiển thị trên thiết bị chuyên biệt. Token sẽ tạo ra một dạng mã có tên OTP, mã này sẽ chỉ dùng được một lần và được tạo một cách ngẫu nhiên trong mỗi lần thanh toán giao dịch .

Token được doanh nghiệp sử dụng trong các giao dịch thông thường hoặc giao dịch online, tập trung chủ yếu vào các giao dịch online. Đây có thể coi là loại mật khẩu bắt buộc cần nhập trong mỗi giao dịch nhằm mục đích bảo mật.

Thông qua việc sử dụng mã Token khi xác nhận thanh toán giao dịch, doanh nghiệp mới hoàn toàn có thể bảo vệ sự đúng chuẩn. Xác nhận bằng mã Token đồng nghĩa tương quan với việc bạn đã ký kết vào hợp đồng thanh toán giao dịch, không cần thêm bất kể sách vở chứng tỏ nào khác. Mã Token có giá trị pháp lý tương tự với chữ ký của bạn .
Token có 2 dạng chính :

  • Hard Token : Đây là một thiết bị nhỏ gọn, có hình dáng giống như chiếc USB, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mang đi mọi nơi. Khi triển khai thanh toán giao dịch, bạn sẽ dựa vào thiết bị này lấy mã thanh toán giao dịch .
  • Soft Token : Là một dạng ứng dụng được cài trên máy tính hoặc điện thoại cảm ứng hay máy tính bảng. Nó cũng cung ứng mã Token cho bạn trong mỗi lần thanh toán giao dịch .

Token thường được sử dụng trong những ngành nghề có thanh toán giao dịch tương quan đến kinh tế tài chính trực tuyến liên tục và liên tục như : ngân hàng nhà nước, Facebook hay những cơ quan thuế, …

Cách thức hoạt động giải trí của Token

Cách thức hoạt động giải trí của Token khá đơn thuần. Nếu bạn muốn đăng nhập vào website của một ngân hàng nhà nước hoặc sử dụng bất kể một dịch vụ trực tuyến nào thì ngoài việc phải nhập tên và mật khẩu sẽ cần thêm một bước nhập OTP ( mật khẩu sử dụng 1 lần ). Thiết bị Token ( bản cứng hoặc bản mềm ) chính là nơi tạo ra những mã OTP này bằng cách xuất một đoạn mã code theo thuật toán, tự động hóa chuyển hóa đoạn mã này thành dạng số. Việc của bạn là nhập mã để truy vấn vào thông tin tài khoản của mình. Mã OTP được tạo ra trong mỗi lần thanh toán giao dịch tuyệt đối bảo đảm an toàn nên bạn không cần lo ngại về việc bị bên thứ ba xâm nhập .

Ưu, điểm yếu kém của Token

Ưu điểm của Token :

  • Token dù là dạng máy cũng có kích thước rất nhỏ gọn nên mang lại sự tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng để thiết bị trong ví và mang theo mọi nơi.

  • Token được xem là cách bảo mật thông tin có độ bảo đảm an toàn cao nhất của ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ, năng lực bạn bị mất tiền khi thanh toán giao dịch gần như là không có .
  • Mã OTP là mã chỉ sử dụng một lần nên dù bị lộ cũng sẽ bị vô hiệu ở những thanh toán giao dịch sau .
  • Máy Token hoàn toàn có thể sử dụng một cách thuận tiện .

Nhược điểm của Token :

  • Nếu muốn sử dụng, bạn phải bỏ ra ngân sách mua máy Token .
  • Mỗi mã Token chỉ có hiệu lực hiện hành trong vòng 60 giây .
  • Nếu dùng máy Token, bắt buộc bạn phải có máy thì mới hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch được .

Token hoàn toàn có thể xin cấp ở đâu ?

Doanh nghiệp có nhu cầu mua chữ ký số có thể liên hệ các doanh nghiệp như: Viettel, Fpt, Bkav, Ck, Vina, Newtel, Nacencomm. Safe… Đây là các nhà cung cấp được phép cấp mã Token cho các doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Nhà phân phối Token Viettel hiện tại là đơn vị chức năng uy tín số 1 và phân phối chữ kí số ra thị trường nhiều nhất. Tuy giá có cao hơn so với nhiều nhà cung ứng khác nhưng nhà phân phối Viettel tương hỗ tốt nhất mỗi khi phát sinh lỗi hay những yếu tố tương quan đến bảo mật thông tin thông tin của doanh nghiệp .
Bài viết trên đã giải đáp phần nào cho câu hỏi Token là gì. Hi vọng với những thông tin này, bạn đọc hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp hoạt động giải trí của Token và yên tâm sử dụng những dịch vụ có chữ kí số mà không cần lo ngại về độ bảo đảm an toàn .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT