Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tìm Hiểu Nhanh Số Token Là Gì? – https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Số token là gì – Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng dịch vụ của ngân hàng thì chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với số token. Số token là một lớp bảo mật quan trọng để thực hiện thành công các giao dịch thanh toán.

Ngày hôm nay hãy cùng với VNPT Đồng Nai đi tìm hiểu nhanh số token là gì nhé!

Xem thêm : Dịch Vụ Thương Mại chữ ký số VNPT Đồng Nai

Số token là gì?

Số token là gì ?

Số token là một loại chữ ký điện tử hay chữ ký số được tạo ra nhờ một thiết bị chuyên biệt được qua một quy trình mã hóa thành những số lượng. Điều này là để bảo vệ sự bảo mật thông tin trong quy trình thanh toán giao dịch .
Mã token sẽ tạo ra mã OTP, mỗi mã này chỉ hoàn toàn có thể sử dụng một lần và được tạo ra cho mỗi loại thanh toán giao dịch riêng. Khi bạn triển khai thanh toán giao dịch thì bạn phải nhập mã này thì mới hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch thành công xuất sắc được .
Việc dùng mã token sẽ bảo vệ độ bảo mật thông tin đúng chuẩn .
Chữ ký số gồm có : phần cứng nó giống như một chiếc USB và được bảo mật thông tin bằng một loại mật khẩu là mã PIN. Còn lại là phần chứng từ số. Nó chứa tổng thể những tài liệu được mã hóa của một doanh nghiệp .

Mục đích khi dùng token chữ ký số là gì ?

Mục đích khi dùng token chữ ký số là gì? Nó giúp doanh nghiệp, công ty dễ dàng trong việc kê khai những giao dịch bằng điện tử.

Trong thời đại dịch bệnh rất khó để hoàn toàn có thể gặp mặt nhau trực tiếp thì những doanh nghiệp khi muốn ký kết hợp đồng hoàn toàn có thể dùng phương pháp ký kết trực tuyến .
Số token cũng là một vật chứng ngăn ngừa việc chối bỏ nghĩa vụ và trách nhiệm trên nội dung đã ký kết bởi chữ ký điện tử có một tính bảo mật thông tin rất cao .

Mục đích khi dùng token chữ ký số

Sử dụng token có ưu điểm yếu kém gì ?

Ưu điểm khi sử dụng token

Token là một loại máy mã hóa có kích cỡ nhỏ gọn nên khi sử dụng bạn hoàn toàn có thể mang theo khắp nơi mà không sợ phiền phức .
Việc sử dụng thiết bị khi thanh toán giao dịch sẽ giúp bạn bảo mật thông tin tốt nhất, bảo đảm an toàn nhất cho những thanh toán giao dịch. Bởi vậy mà khi bạn thanh toán giao dịch thì trường hợp xảy ra thất thoát tiền là rất ít .
Khi thanh toán giao dịch thì sẽ có một loại mã OTP được gửi đến và chỉ có hiệu lực hiện hành sử dụng trong 60 giây 1 lần sử dụng. Bởi vậy nếu bạn có lỡ lộ mã OTP thì cũng không đáng lo vì nó vô hiệu cho những lần thanh toán giao dịch sau .
Việc sử dụng số token cũng vô cùng đơn thuần, dễ thao tác cho những người lần đầu sử dụng .

Nhược điểm khi sử dụng token

Khi sử dụng token thì người dùng sẽ phải mất một khoản chi phí cho việc mua máy token. Hiệu lực của mã token khi bạn thực hiện giao dịch chỉ là 1 phút nên sẽ rất bất tiện nếu bạn nhập nhầm mã. Một nhược điểm cuối cùng đó là bạn sẽ luôn phải mang theo máy token nếu muốn thực hiện giao dịch vì nếu không có máy bạn sẽ không được thực hiện giao dịch.

Xem thêm : Hóa đơn điện tử có bắt buộc không ? Thời hạn vận dụng khi nào ?

Ưu điểm khi sử dụng token

Đăng ký chữ ký số token ở đâu ?

Bạn cũng hoàn toàn có thể ĐK thủ tục làm chữ ký số tại TT VNPT Đồng Nai. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ sách vở như căn cước công dân người đại diện thay mặt, giấy ĐK kinh doanh thương mại photo công chứng .
Sau khi sẵn sàng chuẩn bị khá đầy đủ, đến TT VNPT bạn sẽ được hướng dẫn, tư vấn về việc lựa chọn gói cước ĐK. Tại VNPT Đồng Nai hiện đang có 3 gói cưới khác nhau .
Gói cước 1 năm sẽ có thời hạn sử dụng 1 năm đồng thời giá tiền tương ứng là 825.000 đồng. Gói cước 2 năm có thời hạn sử dụng 2 năm đồng thời giá tiền tương ứng sẽ là 1.265.000 đồng. Gói cưới cao nhất là 3 năm có thời hạn sử dụng 3 năm với số tiền phí là 1.595.000 đồng .
Tùy theo nhu yếu của đơn vị chức năng doanh nghiệp và kinh tế tài chính mà bạn sẽ lựa chọn cho mình gói cước hài hòa và hợp lý .
Bước thứ ba là phân phối thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại cảm ứng để bên VNPT sẽ gửi hợp đồng qua đường thư. Khi nhận được khá đầy đủ thông tin thì bạn sẽ làm theo hướng dẫn như bên VNPT đã hướng dẫn .
Nhân viên VNPT sẽ tạo chữ ký số và gửi thư cùng hợp đồng trong ngày tới cho người mua .
Nếu gia hạn chữ ký số thì nhân viên cấp dưới VNPT sẽ sử dụng ứng dụng gia hạn tại máy tính của bạn. Sau khi nhận được hợp đồng người mua sẽ chuyển tiền dịch vụ vào thông tin tài khoản của VNPT .

Trên đây là những chia sẻ của Kinh Doanh Dịch Vụ Viễn Thông VNPT –  Vinaphone về chữ ký số token là gì. Mong rằng với những kiến thức này đã giúp bạn có thể biết được sử dụng số token trong trường hợp nào.

Nhược điểm khi sử dụng token

Website chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ

Internet, Vinaphone và Công nghệ thông tin VNPT tại Đồng Nai

 

TƯ VẤN BÁN HÀNG: 0911848686 Zalo
HOTLINE TƯ VẤN BÁN HÀNG: 0918884113
Số DUY NHẤT tiếp nhận Báo hỏng dịch vụ: Cố định/ Internet/ Mytv: 18001166
Tổng đài hỗ trợ dịch vụ CNTT 18001260
Tổng đài hỗ trợ Sim, gói cước Vinaphone: 18001091

Website : https://openlivenft.info/ E-Mail : [email protected]

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT