Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Aptos là gì? Tổng quan hệ sinh thái Aptos

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tổng Quan Hệ sinh thái Aptos

Aptos là gì ?

Aptos là một blockchain Layer 1 được tăng trưởng nhằm mục đích mục tiêu xử lý những yếu tố về độ an toàn và đáng tin cậy, năng lực lan rộng ra và năng lực sử dụng đã gây khó khăn vất vả cho những Layer 1 hiện có. Blockchain này được tăng trưởng trên Move, một ngôn từ lập trình được tăng trưởng dành cho dự án Diem trước đây .
Aptos hoàn toàn có thể đạt được hơn 130 nghìn thanh toán giao dịch mỗi giây nhờ vào công cụ thực thi song song ( Block-STM ) với phí thanh toán giao dịch thấp .

Tìm hiểu về Move

Ngôn ngữ lập trình Move được phong cách thiết kế để quản trị tài nguyên bảo đảm an toàn hơn, cũng như triển khai thanh toán giao dịch xác lập và ẩn. Điều này có nghĩa là hiệu quả thực thi giao dịch hoàn toàn hoàn toàn có thể Dự kiến được và chỉ dựa trên thông tin có trong thanh toán giao dịch. Ngoài ra, Move còn có năng lực chống lại những cuộc tiến công khước từ dịch vụ ( DOS ) ở Lever triển khai thanh toán giao dịch .

Trong Move, người gửi của giao dịch được đại diện bởi người ký, chủ sở hữu đã xác minh của một tài khoản cụ thể. Người ký có cấp quyền cao nhất trong Move và là pháp nhân duy nhất có khả năng thêm tài nguyên vào tài khoản. Ngoài ra, nhà phát triển mô-đun có thể yêu cầu người ký phải có mặt để truy cập tài nguyên hoặc sửa đổi nội dung được lưu trữ trong tài khoản.

Team

Aptos được xây dựng bởi Aptos Labs, đồng sáng lập bởi Mo Shaikh và Avery Ching. Cả Mo và Avery cùng với 1 số ít thành viên khác trong team đã thao tác cùng nhau tại Meta trong dự án blockchain Diem, sau đó cùng nhau xây dựng Aptos Labs để liên tục kiến thiết xây dựng công nghệ tiên tiến mà họ đã tăng trưởng khởi đầu cho Diem .

Nhà góp vốn đầu tư

nha-dau-tu-aptos

Aptos đã kết thúc đợt kêu gọi vốn tiên phong vào tháng 3 năm 2022, gọi được 200 triệu USD. Vòng góp vốn đầu tư này do a16z Crypto đứng vị trí số 1, với sự tham gia của những VCs tên tuổi như Multicoin Capital, Hashed, Tiger Global, FTX Ventures và Coinbase Ventures, cùng những quỹ góp vốn đầu tư khác .
Vào ngày 25 tháng 7 năm 2022, Aptos liên tục công bố vòng gọi vốn 150 triệu USD do FTX Ventures và Jump Crypto đứng vị trí số 1, với sự tham gia của Apollo, Griffin Gaming Partners, Franklin Templeton, Circle Ventures, Superscrypt và liên tục nhận được sự tương hỗ từ a16z và Multicoin .

Roadmap

Lộ trình tiến hành Incentivized Testnet

 • IT1 : Decentralized Startup
 • IT2 : Staking
 • IT3 : Governance and Upgrades
 • IT4 : Dynamic Validator Topology

Hiện tại, team tăng trưởng Aptos đã tiến hành thành công xuất sắc IT1, 2 và đang hướng tới việc tiến hành IT3, 4 nhằm mục đích chuẩn bị sẵn sàng cho việc ra đời Mainnet vào Q3 2022 .

Chương trình tăng trưởng hệ sinh thái

Vào ngày 29/6 vừa mới qua, Aptos đã tung ra chương trình Aptos Grant Program để hỗ trợ vốn cho những nhà tăng trưởng trên toàn thế giới muốn thiết kế xây dựng những dự án trên hệ sinh thái Aptos .

Chương trình phát triển hệ sinh thái

Tổng quan về những dự án trong hệ sinh thái Aptos

Tổng quan về các dự án trong hệ sinh thái Aptos

DEX

DEX là một mảng có vai trò rất quan trọng trong một hệ sinh thái. Trên Aptos hiện tai đang có rất nhiều dự án thuộc mảng này đang được tăng trưởng, gồm có :

 • Laminar, Mariana Exchange, Tsunami Exchange ,AptoSwap, Umi Protocol, Econia : những dự án DEX đang được kiến thiết xây dựng trên Aptos blockchain, nhưng chưa được ra đời .
 • 1KX Protocol: AMM DEX + lending/borrowing protocol hỗ trợ

  multichain.

 • Pontem Network : dự án DEX số 1 được kiến thiết xây dựng trên Aptos, Pontem đã nhận được góp vốn đầu tư từ những quỹ góp vốn đầu tư số 1 như Alameda Research, Delphi Digital, Animoca Brands, …

Wallet

Có khá nhiều ứng dụng ví tương hỗ Aptos Blockchain, những ứng dụng này gồm có : Onto, Martian, Blocto, Hive Wallet, Fewcha Wallet, Volt. id .

Launchpad

Về mảng Launchpad, hiện tại trên Aptos chỉ có 2 dự án hoạt động giải trí trong mảng này :

 • Orion : launchpad này đang trong quy trình tăng trưởng .
 • DaoStarter : launchpad này hoạt động giải trí trên nhiều chain khác nhau : Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Aptos .

NFT

 • Topaz : sàn thanh toán giao dịch NFT .
 • Names. aptos : mạng lưới hệ thống cung ứng dịch vụ tên miền phân tán .
 • Aptos Girls, The Chads Aptos, Aptos Ape Society, Aptos Punk, Aptomingoes, The Chads Aptos : những bộ sưu tập NFT sắp được phát hành trên Aptos .

Aggregator

 • Hippo : DeFi Aggregator đang được tăng trưởng trên Aptos .

Lending / Borrowing

 • Aptoslend : nền tảng lending / borrowing tiên phong trên Aptos .

Oracle

 • Switchboard : dự án oracle duy nhất hiện tại trên Aptos, những dự án điển hình nổi bật trong mảng oracle khác như Chainlink, Band Protocol vẫn chưa được tích hợp vào mạng Aptos .

Fund Management

 • Solrise Finance : nền tảng quản lý tài vốn trên Aptos, dự án này được phát triển trên Solana sau đó có kế hoạch mở rộng sang các blockchain khác.

Payment

 • Paymagic : giải pháp thanh toán giao dịch tự động hóa cho những dự án

Tổng kết

Nhìn chung, Aptos đã chiếm hữu rất đầy đủ những mảnh ghép thiết yếu cho một hệ sinh thái, tuy nhiên những dự án này còn nhiều thiếu sót cả về số lượng lẫn chất lượng .

Aptos là một blockchain non-EVM và sử dụng ngôn ngữ lập trình riêng, yếu tố này đòi hỏi dự án cần có những chương trình khuyến khích hợp lý để thu hút dev từ các chain khác về phát triển sản phẩm.

Với sự hậu thuẫn từ những backer số 1 trong thị trường tiền mã hoá lúc bấy giờ như FTX Ventures, Multicoin Capital, a16z, dự án này sẽ không thiếu nguồn lực để thiết kế xây dựng một hệ sinh thái hoàn hảo nhằm mục đích cạnh tranh đối đầu với những blockchain đang có trên thị trường lúc bấy giờ .
Thông qua bài viết này chắc những bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư cho riêng mình. Openlivenft.info không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với bất kể quyết định hành động góp vốn đầu tư nào của những bạn. Chúc những bạn thành công xuất sắc và kiếm được thật nhiều doanh thu từ thị trường tiềm năng này .

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT