Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

STORJ coin là gì? Có nên đầu tư không, review ưu nhược điểm A-Z

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nằm trong top 300 coin có vốn hóa lớn nhất thế giới, STOJI là một dự án đáng quan tâm với những tính năng cải tiến cho việc lưu trữ đám mây. Vậy STOJI coin là gì, dự án Storj có tiềm năng như thế nào, có nên đầu tư vào STORJ coin hay không thì hãy cùng xem thông tin chi tiết dưới đây.

STORJ coin là gì, có nên đầu tư không?

Storj coin là gì, có nên đầu tư không?

Storj DCS là gì?

Storj DCS là một nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung được mã hóa, bảo mật với chi phí rẻ hơn các nền tảng lưu trữ đám mây truyền thống để cho phép bạn sao lưu và lưu trữ một lượng lớn dữ liệu vào đám mây phi tập trung.

* * * DCS là chữ viết tắt của từ Decentralized Cloud Storage, dịch ra là tàng trữ đám mây phi tập trung chuyên sâu )

Storj là dự án được xây dựng vào năm năm trước còn STORJ coin chính thức được thanh toán giao dịch vào tháng 7/2017 .
Chắc hẳn bạn đã quen với những dịch vụ tàng trữ đám mây truyền thống cuội nguồn như Google Drive, Dropbox, One Drive, iCloud nhưng khi bạn đã dùng hết dung tích không lấy phí thì để mua thêm dung tích tàng trữ bạn sẽ cần phải trả thêm khoản phí đắt đỏ. Hơn nữa, những công ty này tàng trữ tài liệu tập trung chuyên sâu nên dễ bị tiến công bởi những hacker khiến thông tin bị đánh cắp hoặc nếu nơi tàng trữ tài liệu tập trung chuyên sâu xảy ra yếu tố ( bị cháy hay mất điện ví dụ điển hình ) thì người dùng hoàn toàn có thể sẽ không truy vấn được tài liệu của họ hoặc mất tài liệu vĩnh viễn .
=> Vì những nguyên do này mà Storj DCS sinh ra với tiềm năng biến hóa ngành công nghiệp tàng trữ đám mây truyền thống cuội nguồn với những tính năng mới hướng tới người dùng như :

 • Dữ liệu là do người dùng sở hữu, không ai có quyền truy cập nếu họ không cho phép vì đã được mã hóa và chìa khóa để mở ra tài liệu do người dùng tự mình nắm giữ.
 • Ngân sách chi tiêu tàng trữ tài liệu rẻ hơn nhiều so với các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây truyền thống.
 • Có thể truy cập dữ liệu mọi lúc, mọi nơi trên thế giới và không lo bị hack hay mất tài liệu vì dữ liệu của bạn được lưu tại rất nhiều máy chủ khắp nơi trên thế giới chứ không chỉ một nơi.
 • Bất kỳ ai cũng có quyền trở thành một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho Storj và nhận về phần thưởng từ bộ nhớ còn trống trên máy tính của mình.
 • Mã nguồn mở công khai và minh bạch, bất kỳ ai cũng có thể vào để kiểm tra tính chính xác trong source code của Storj.

STORJ coin là gì?

STORJ coin là đồng tiền gốc của mạng lưu trữ đám mây phi tập trung Storj DCS, được sử dụng cho các mục đích như trả tiền cho việc cung cấp bộ nhớ lưu trữ, thanh toán phí lưu dữ liệu của người dùng, thực thi hợp đồng thông minh, thưởng cho người đóng góp vào sự phát triển của mạng…

STORJ chỉ đơn thuần là một phương tiện đi lại hiệu suất cao và hiệu suất cao để tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho việc chuyển giao giá trị giữa những người góp phần dung tích tàng trữ và băng thông vượt mức cho mạng và những người sử dụng dung tích dư thừa đó để tàng trữ và truy xuất tài liệu .
STORJ còn đóng vai trò như một phương tiện đi lại trao đổi cho những nhà khai thác Vệ tinh trong mạng tàng trữ Storj hay phương tiện đi lại trao đổi trong những mạng trọn vẹn phi tập trung chuyên sâu mà không phải của Storj .

Thông tin cơ bản về STORJ coin:

 • Mã giao dịch: STORJ
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0xb64ef51c888972c908cfacf59b47c1afbc0ab8ac
 • Kiểu token: Utility token (Token tiện ích).
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20.
 • Tổng nguồn cung: vô hạn
 • Nguồn cung lưu hành:

  143,787,439

 • Giá STORJ coin hôm nay:

  $ 0.539119

Ai là người sáng lập ra Storj?

Đứng sau dự án Storj là Storj Labs có trụ sở ở Atlanta – thủ phủ của tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ. Còn người sáng lập ra Storj là Shawn Wilkinson, anh tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học máy máy tính của trường cao đẳng Morehouse. Trước đó thì anh chưa có kinh nghiệm tay nghề làm ở nơi khác mà ngay sau khi tốt nghiệp ra trường anh đã xây dựng ra Storj. Sau đó anh từng là cố vấn ICO của Tierion và hiện tại thì anh không còn giữ chức CEO của Storj mà trong vai trò Giám đốc kế hoạch của dự án này .Khuyến nghị cuốn sách sẽ đổi khác cuộc sống bạn – Bởi Hoài Phong : Sách Cộng +CEO lúc bấy giờ của Storj là Ben Golub – anh là người có rất nhiều kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ công nghệ thông tin và cả tiền điện tử. Một vài việc làm đáng chú ý quan tâm trước khi trở thành CEO của Storj của Ben Golub như SVP và Tổng giám đốc của VeriSign, CEO của Plaxo, CEO của Gluster, CEO của Docker, cố vấn của Quilt Data …
Ngoài ra ban chỉ huy của Storj còn một vài nhân vật đáng chú ý quan tâm khác bạn hoàn toàn có thể xem qua hình ảnh dưới đây .

Ai là người sáng lập của Storj coin

Đặc điểm nổi bật của Storj coin là gì?

 • Người dùng lần đầu sử dụng Storj sẽ được nhận 150 GB không tính tiền để tàng trữ tài liệu của họ .

 • Với Storj DCS, những tệp không được tàng trữ trong những TT tài liệu tập trung chuyên sâu – thay vào đó, chúng được mã hóa, chia thành nhiều phần và được phân phối trên mạng đám mây toàn thế giới. Cách tiếp cận phi tập trung chuyên sâu này sẽ bảo vệ tài liệu của bạn khỏi những cuộc tiến công ô nhiễm .

 • Mã hóa mặc định là tiêu chuẩn trên mọi tệp. Mọi thứ đều được mã hóa trước khi tải lên => dữ liệu của bạn chỉ nằm trong tay bạn và những người mà bạn muốn san sẻ tài liệu đó. Storj thích hợp với S3, được cho phép 1 số ít công cụ được tiến hành hiệu suất cao .

 • Bạn hoàn toàn có thể truy vấn tài liệu vào bất kể khi nào, ở bất kể đâu miễn bạn có liên kết internet. Do mạng lưới những nút tàng trữ phi tập trung chuyên sâu của Storj thì theo mặc định, tài liệu của bạn là đa vùng, luôn có sẵn khi bạn cần và hoàn toàn có thể lan rộng ra quy mô theo dự án của bạn khi nó tăng trưởng .

 • Chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng mà không phải trả thêm phí để tải xuống nhanh hơn vì vận tốc truyền tải tài liệu của Storj luôn nhanh bởi nó sử dụng công nghệ tiên tiến truyền song song, ngang hàng ( Tải xuống đồng thời đa luồng và tải lên tệp mang lại hiệu suất nhanh hơn và hiệu suất cao tốt hơn ) .

 • Storj hoàn toàn có thể Phục hồi tài liệu nhanh như chớp mà những nhà sản xuất dịch vụ tàng trữ tài liệu đám mây tập trung chuyên sâu không thể nào sánh được .

 • Ưu tiên Bảo mật và Quyền riêng tư của người dùng, điều này chính là nhu yếu của người dùng lúc bấy giờ khi tàng trữ tài liệu của những công ty công nghệ tiên tiến tập trung chuyên sâu dễ bị tiến công và làm rò rỉ hay mất thông tin của người dùng .

 • Hiện tại Storj có khoảng chừng 13.500 nút đang hoạt động giải trí trên hầu khắp những lục địa trên khắp quốc tế, giúp việc truy vấn tài liệu đám mây cực kỳ nhanh gọn .

Diễn biến giá của STORJ coin như thế nào?

Cùng xem lại diễn biến giá trong vài tháng gần đây của STORJ coin :Cập nhật nghiên cứu và phân tích và tin quan trọng nhất qua kênh TelegramGiờ tất cả chúng ta sẽ nhìn lại diễn biến giá của Storj kể từ khi được ra đời cho tới nay :
+ Giá khởi điểm của Storj coin được ghi nhận vào tháng 7/2017 là khoảng chừng 0,8131 USD. Tuy nhiên sau đó nửa tháng giá lại giảm chỉ còn 0,2934 USD rồi sau 1 tháng lại tăng tới mức 1,8 USD. Sau đó hơn 2 tháng giá của STORJ coin lại giảm từ 1,8 USD xuống chỉ còn 0,32 USD rồi lại tăng lên tới 2,6 USD chỉ trong hơn 2 tháng rồi mới bước vào thời kỳ downtrend lê dài cho tới tận tháng 3/2020 .
+ Từ lúc đạt đỉnh 2,6 USD vào tháng 1/2018 thì đến tháng 3/2020, tức là khoảng chừng hơn 2 năm sau giá của STORJ coin giảm chỉ còn 0,06 USD .

+ Giá của STORJ coin chứng kiến mức tăng ngoạn mục sau 1 năm từ mức 0,06 USD lên tới 3,2 USD vào tháng 3/2021 khi thị trường tiền ảo bùng nổ. Tuy nhiên đến tháng 6/2021 thì giá của STORJ coin lại chỉ còn 0,5 USD, mức giảm tới 85% chỉ sau 3 tháng.

+ Kết thúc năm 2021, giá của STORJ coin ở mức 1,47 USD. Nếu xét theo thời hạn dài thì đây vẫn là một số lượng đáng ấn tượng .
+ Sang đầu năm 2022 khi giá Bitcoin không tạo ra nhiều cải tiến vượt bậc thì giá của STORJ cũng giảm dần, có lúc chỉ còn 0,36 USD .

+ Giá hiện tại của STORJ coin là: $ 0.539119

=> Từ diễn biến này cho thấy giá của STORJ coin có sự dịch chuyển rất lớn với rủi ro đáng tiếc khi góp vốn đầu tư là khá cao và bị ảnh hưởng tác động nhiều bởi giá Bitcoin .

Có nên đầu tư Storj coin không?

Chúng ta cùng nhìn lại những ưu điểm yếu kém của STORJ coin để biết xem có nên góp vốn đầu tư vào Storj hay không :

Ưu điểm của STORJ coin là gì ?

♥ Vốn hóa nằm trong top 300, được thanh toán giao dịch trên hầu khắp những sàn thanh toán giao dịch nổi tiếng lúc bấy giờ như Binance, Coinbase, Huobi, KuCoin, OKX …
♥ Cung cấp dịch vụ truyền tải tài liệu nhanh gọn với vận tốc cao mà người dùng không cần phải trả thêm phí
♥ Mã nguồn mở, bất kể ai cũng có quyền tham gia góp phần cho sự tăng trưởng của Storj và nhận về phần thưởng .
♥ Phí tàng trữ tài liệu rẻ và cạnh tranh đối đầu hơn nhiều so với những công ty công nghệ tiên tiến truyền thống lịch sử, người dùng còn được không lấy phí 150GB. Có những công ty lớn đã sử dụng Storj để tàng trữ tài liệu của họ như Foretag hay Capabilities Stack. CloudFlare, Amazon CloudFront, Amazon CloudWatch, Salesforce Sales Cloud và Cloud Firestore là 1 số ít công cụ thông dụng đã tích hợp với Storj .
♥ Khả năng bảo mật thông tin tuyệt vời nhờ vào việc mã hóa dữ liệu người dùng, giúp bảo vệ người dùng khỏi vấn nạn bị đánh cắp tài liệu .
♥ Được dẫn dắt bởi những người có kinh nghiệm tay nghề và có độ phủ rộng khá cao với khoảng chừng trên 13.000 node khác nhau trên khắp những lục địa .

Nhược điểm của STORJ coin là gì ?

♦ Nững người không phải là lập trình viên hoàn toàn có thể thấy giao diện dòng lệnh Rclone và Storj khó sử dụng vì cần phải viết mã để khởi đầu tải lên và tải xuống .
♦ Giá cả của STORJ coin dịch chuyển mạnh nên rủi ro đáng tiếc khi góp vốn đầu tư cao, bị ảnh hưởng tác động nhiều bởi giá Bitcoin .

♦ Phải cạnh tranh với vô số nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung khác như Filecoin (FIL), Arweave (AR), Holo (HOT)

♦ Đầu tư vào STORJ coin không phải là hình thức góp vốn đầu tư được nhà nước Nước Ta công nhận nên mọi rủi ro đáng tiếc thì bạn phải chịu trọn vẹn .

=> Có nên đầu tư vào STORJ coin hay không? Nhìn chung từ những gì mà dự án đang làm thì Storj thực sự rất có tiềm năng nhưng giá trị hiện tại của STORJ coin vẫn còn rất nhỏ nếu so với những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên nhìn vào diễn biến giá của STORJ lại cho thấy nó có sự biến động rất lớn với rủi ro khi đầu tư khá cao. Vậy nên nếu bạn thấy hứng thú cũng chỉ nên đầu tư với số vốn nhỏ mà thôi.

Mua đồng STOJI coin ở đâu, sàn nào?

Mua đồng STOJI coin ở đâu, sàn nào?

Ví/wallet lưu trữ token STOJI

Ví/wallet lưu trữ token Storj coin

TỔNG KẾT:

♦ Storj DCS là nền tảng tàng trữ đám mây phi tập trung chuyên sâu được tạo ra để giúp việc tàng trữ tài liệu bảo mật thông tin hơn, phí thấp hơn và vận tốc truyền tải tài liệu nhanh hơn .
♦ STORJ coin có thanh khoản tốt và được thanh toán giao dịch trên nhiều sàn thanh toán giao dịch tiền ảo số 1
♦ Storj được cho phép thanh toán giao dịch ngang hàng so với những loại tiền kỹ thuật số .
♦ Người dùng mới được nhận 150 gb dung tích không lấy phí khi tàng trữ tài liệu trên STORJ
♦ STORJ coin có dịch chuyển mạnh, bị tác động ảnh hưởng bởi giá Bitcoin và rủi ro đáng tiếc khi góp vốn đầu tư khá cao

♦ Hiện tại thì STORJ coin có giá

$ 0.539119

, vốn hóa

$ 77.54 M

, xếp hạng vốn hóa

312

Xem thêm một số ít thông tin hữu dụng tương quan :

 • Đầu tư coin như thế nào? Hướng dẫn từ A-Z
 • Lựa chọn phương pháp đầu tư coin cho bản thân
 • Tư duy Hold coin cần nắm

Trên đây là đáp án cho câu hỏi STOJI coin là gì, có nên đầu tư hay không và tiềm năng của dự án này như thế nào. Nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan tới dự án Storj, hãy để lại comment phía dưới để mọi người cùng nhau trao đổi. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư chính xác và thành công.

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT