Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

STP (STPT) Là Gì? | Binance Academy

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tóm lược

Mục đích của STP là tối ưu hóa trạng thái hiện tại của những Tổ chức tự trị phi tập trung chuyên sâu ( DAO ). STP cung ứng những giải pháp để hợp lý hóa công cụ DAO phân mảnh hiện có, tạo DAO mà không cần kiến thức và kỹ năng về lập trình và quản trị DAO hiệu suất cao hơn. Cuối cùng, một hệ sinh thái DAO tổng lực sẽ giúp giảm phí và tăng vận tốc thanh toán giao dịch để thôi thúc việc vận dụng DAO thoáng đãng hơn .

Giới thiệu

Các tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu ( DAO ) là những thực thể do hội đồng chỉ huy, minh bạch và trọn vẹn độc lập chạy trên blockchain. Các DAO thường được thiết kế xây dựng trên mạng layer 1 và do những hạn chế về năng lực lan rộng ra mà chúng kế thừa từ những blockchain này, hoạt động giải trí trên những DAO thường hoàn toàn có thể chậm và tốn kém .

Ngoài ra, mặc dù có rất nhiều công cụ DAO trên thị trường, không gian tiền mã hóa vẫn bị phân mảnh trên nhiều chuỗi và công cụ. Khi các DAO thu hút nhiều người tham gia hơn, điều quan trọng là phải đảm bảo quy trình giới thiệu trơn tru và hiệu quả cho các dự án và người dùng.

Vào năm 2021, STP đã ra đời Verse Network, một bộ khá đầy đủ những công cụ và hạ tầng gốc tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho việc ra quyết định hành động phi tập trung chuyên sâu hiệu suất cao cho người dùng, hội đồng và tổ chức triển khai nhằm mục đích hợp lý hóa việc tạo và quản trị những DAO. Thông qua Verse Network, người dùng hoàn toàn có thể truy vấn một bộ công cụ DAO không code, để khởi chạy và quản trị những DAO của họ trên blockchain .

STP hoạt động giải trí như thế nào ?

STP cung ứng những giải pháp để tạo, quản trị và quản trị DAO bằng cách sử dụng một công cụ DAO tổng thể trong một có tên là Clique .Clique giúp giảm bớt sự phân mảnh của công cụ DAO bằng cách phân phối một bảng tinh chỉnh và điều khiển tổng lực để người dùng quản trị toàn bộ hoạt động giải trí của họ trên nhiều DAO. Nó cũng giúp đồng nhất hóa thông tin và update từ nhiều DAO. Khi số lượng DAO liên tục tăng lên, những thành viên hoàn toàn có thể hợp lý hóa quy trình tiến độ thao tác của họ bằng Clique, tối đa hóa hiệu suất cao của họ với thưởng thức người dùng tốt hơn .Dưới đây là 1 số ít cách khác mà Clique hoàn toàn có thể được sử dụng :

Tạo DAO

Clique phân phối bộ công cụ và hạ tầng khá đầy đủ mà không cần phải lập trình cho những dự án thiết kế xây dựng DAO trong hệ sinh thái Verse. Tất cả những góc nhìn của việc tạo DAO hoàn toàn có thể được triển khai trực tiếp trên Clique, gồm có :

  • Lựa chọn mẫu để tạo DAO, gồm có DAO thành viên, DAO dự án và DAO góp vốn đầu tư
  • Phát hành những token mới và liên kết những token hiện có trải qua chuỗi chéo
  • Thiết lập lịch trình phân phối token tùy chỉnh với những đợt phân chia token riêng
  • Tạo và tùy chỉnh danh sách trắng ( whitelist ) và tương hỗ mở bán bán công khai
  • Phát hành token DAO để phục vụ việc quản trị

Clique phân phối những mẫu DAO cho những trường hợp sử dụng và ngành công nghiệp khác nhau, trong khi vẫn phân phối cho người dùng những tùy chọn để tùy chỉnh bổ trợ. Sử dụng Clique, những dự án hoàn toàn có thể duy trì tính linh động cao trong việc tạo DAO trên chuỗi của họ mà không cần tạo hợp đồng mưu trí. Các dự án hoàn toàn có thể có lời nói trong việc tạo token, phân phối token và mở bán công khai minh bạch, cũng như định thông số kỹ thuật cấu trúc quản trị của DAO. Điều này gồm có những quy tắc về nắm giữ tối thiểu cho nhiều hoạt động giải trí quản trị và quản trị của DAO như tạo yêu cầu và bỏ phiếu .

Quản lý và quản trị DAO

​​Sau khi một DAO được tạo và khởi chạy trên Clique, ứng dụng phi tập trung (DApp) cũng cho phép các thành viên cộng đồng duyệt, chi phối và tham gia vào các dự án của họ thông qua một bảng điều khiển tổng hợp. Các nhà quản lý được chỉ định cũng có thể giám sát và theo dõi hoạt động xã hội và quản trị DAO của họ. Các nhà quản lý có thể phân tích số liệu hoạt động so với các DAO khác. Đổi lại, các thành viên DAO có thể xem các đóng góp của DAO và theo dõi hoạt động trong các DAO mà họ đã chọn tham gia. 

Dưới đây là những tính năng quản trị DAO trên Clique mà người quản trị và thành viên DAO hoàn toàn có thể truy vấn :

  • Truy cập trang tổng quan tổng hợp để quản trị tổng thể những DAO được theo dõi, những DAO đã tạo và gia tài nắm giữ cho người dùng .
  • Duyệt toàn bộ những yêu cầu điển hình nổi bật hoặc được theo dõi và những bài đăng trên mạng xã hội .
  • Duyệt những sự kiện đang diễn ra trong thiên hà DAO trên Verse, gồm có cả những sự kiện đã ghim và đã tham gia .
  • Tham gia vào DAO qua những hoạt động giải trí bỏ phiếu cho những đề xuất kiến nghị, tương tác xã hội trải qua những forum bàn luận, theo dõi hồ sơ công khai minh bạch, v.v.
  • Đối với những người quản trị, họ hoàn toàn có thể giám sát và theo dõi việc quản trị DAO và những hoạt động giải trí xã hội trên toàn bộ những thành viên, đồng thời nghiên cứu và phân tích hoạt động giải trí của họ so với những DAO khác .

Giám sát sự tham gia tích cực giữa những thành viên

Ngoài việc nắm giữ token, Clique cũng được cho phép những thành viên quan sát mức độ hoạt động giải trí của những thành viên khác bằng cách theo dõi những số liệu tham gia chính khác nhau. Các số liệu này gồm có tần suất bỏ phiếu, số lượng đề xuất kiến nghị được thực thi, việc đăng bài trên mạng xã hội, việc nghiên cứu và phân tích, quản trị token, v.v. Với Clique, những thành viên của DAO hoàn toàn có thể theo dõi tổng thể những hoạt động giải trí này, cũng như những yêu cầu và sự kiện của DAO trong tương lai trong bảng tinh chỉnh và điều khiển được sắp xếp hài hòa và hợp lý .

Quản trị chuỗi chéo với Data Bridge

Cầu tài liệu của Verse Network được cho phép quản trị chuỗi chéo cho những DAO. Cầu dữ liệu đóng vai trò đồng nhất hóa chuỗi chéo để tiếp xúc tài liệu và tác dụng biểu quyết giữa chuỗi bắt đầu của DAO ( Ethereum ) và Polygon, nơi đặt trụ sở của Clique .Trên chuỗi Polygon, hợp đồng quản trị được cho phép người dùng tạo và bỏ phiếu cho những đề xuất kiến nghị. Quyền biểu quyết của người dùng được xác lập bằng ảnh chụp nhanh số token nắm giữ của họ tại thời gian đề xuất kiến nghị được tạo .Các node trình xác nhận tàng trữ tài liệu lịch sử vẻ vang và ảnh chụp nhanh từ Ethereum dưới dạng chứng từ để phân phối chữ ký của người dùng trên Polygon. Chứng chỉ gồm có những khoản nắm giữ token tương ứng của mỗi người dùng. Người dùng hoàn toàn có thể tạo và bỏ phiếu cho những yêu cầu bằng cách sử dụng chữ ký của họ, với mỗi chữ ký riêng không liên quan gì đến nhau sẽ được xác nhận bởi hợp đồng .

STPT là gì?

Token gốc của STP được gọi là STPT. Chủ sở hữu token có thể sử dụng STPT để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị liên quan đến hệ sinh thái và sự phát triển trong tương lai của nó. STPT cũng được sử dụng để truy cập bộ công cụ đầy đủ trên Verse bao gồm Clique và Data Bridge.

Tổng kết

STP đang hướng tới một hệ sinh thái DAO tổng lực hoàn toàn có thể được sử dụng bởi bất kể ai. Bộ công cụ có sẵn trên Verse Network được cho phép tạo và quản trị DAO thuận tiện vì mục tiêu của nó là thống nhất khoảng trống DAO và khuyến khích việc vận dụng DAO .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT