Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Strips token là gì? Tất tần tật về dự án Strips Finance và đồng điện tử STRP mới nhất

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Một trong những dự án có mô hình với nhiều hoạt động mới mẻ thuộc hệ thống giải pháp Ethereum mở rộng Layer 2 Arbitrum đang thể hiện tiềm năng phát triển nổi bật phải nhắc tới chính là Strips Finance. Nếu bạn đang quan đến nền tảng này, hãy cùng Coin28 khám phá chi tiết về STRP và khái niệm Strips token là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Strips Finance là gì?

Strips Finance được coi như một mảnh ghép không hề thiếu với vai trò liên kết quan trọng trên nghành phi tập trung chuyên sâu DeFi. Đây là nền tảng dùng để thanh toán giao dịch phái sinh nhằm mục đích được cho phép người tham gia có đầu tư mạnh, mua và bán và ngăn ngừa những rủi ro đáng tiếc cũng như hoán đổi lãi suất vay swap – IRS interest rate dựa trên việc ứng dụng quy mô lãi suất vay phi tập trung chuyên sâu chính thức duy nhất trên toàn quốc tế cho đến thời gian hiện tại .
Strips Finance là gì?
Strips Finance là gì?

Strips là token tiêu chuẩn được sử dụng để trao đổi trong các giao dịch của dự án Strips Finance. Đồng thời STRP token còn đóng vai trò làm tài sản cho mục đích thế chấp, đặt cọc phần thưởng airdrop cho người đầu tư và nhận lợi nhuận từ Pool bảo hiểm cùng AMM Strips khi giao dịch. Dưới đây là một số thông tin cơ bản của STRP key metrics bạn có thể tham khảo như sau:

 • Tên token: Strips Finance
 • Mã: STRP
 • Loại token: Utility hoặc Governance (Quản trị và tiện ích)
 • Tổng nguồn cung cấp: 100 triệu STRP
 • Nền tảng blockchain: Đang cập nhật…
 • Standard token: Đang cập nhật…

Thông tin về lượng phân bổ  STRPticker token:

 • 47% dành cho Cộng đồng Community
 • 15% thuộc về đội ngũ phát triển
 • 15% nằm trong kho bạc
 • 10 % thuộc sở hữu của các nhà đầu tư hạt giống tiềm năng
 • 10% dành cho vòng cá nhân Private Round
 • 2% thuộc về những nhà cố vấn
 • 1% dành cho cộng đồng Public IDO

Tổng quan về Strips Finance

Strips Finance là sàn thanh toán giao dịch duy nhất sử dụng kỹ thuật công nghệ tiên tiến nâng cao tiên tiến và phát triển mang tên ZK Rollup trên tầng Layer-3 Arbitrum nhằm mục đích thanh khoản những thành phần phi tập trung chuyên sâu. Dự án này sẽ kiến thiết xây dựng một thị trường thanh toán giao dịch có tính phái sinh, người góp vốn sẽ được phép đặt lệnh Short hoặc Long theo tỷ suất lãi suất vay cho vay, đi vay hay mua bảo hiểm thay vì những gia tài tương quan đến tiền điện tử ( tiền mã hóa ) .
Nói cách khác, Strips Finance đã sử dụng công cụ interest rate swap – IRS để phân phối tính năng hoán đổi những lãi suất vay trong yếu tố vay vốn. Điều này giúp cho những nhà đầu tư tham gia hoàn toàn có thể linh động xoay vốn trải qua chuyển lãi, vay thắt chặt hoặc vay cố định và thắt chặt trên thiên hà phi tập trung chuyên sâu DeFi .

Strips Exchange

Strips Exchange
Strips Exchange​​​​​​

Cách hoạt động

Về cơ bản, Strips Exchange là một sàn thanh toán giao dịch lãi suất vay được giao dịch thanh toán bằng tiền mặt. Người dùng gửi gia tài thế chấp ngân hàng trên nền tảng để thanh toán giao dịch những thị trường lãi suất vay khác nhau. Người dùng chọn lãi suất vay tham chiếu mà họ muốn thanh toán giao dịch và chỉ cần mua hoặc bán lãi suất vay dựa trên thanh khoản thụ động do AMM phân phối. Giá được AMM tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh, hoàn toàn có thể được tùy chỉnh cho từng nhóm dựa trên những thông số kỹ thuật .
Ban đầu, người dùng khởi đầu sẽ hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch với đòn kích bẩy gấp 10 lần .
Khi Strips Exchange tăng trưởng, lộ trình tương lai của Strips Finance gồm có phát hành trái phiếu, thanh toán giao dịch trái phiếu và những loại sản phẩm thu nhập cố định và thắt chặt khác .

Thuận lợi

 • Giao diện giao dịch nhanh chóng và dễ dàng
 • Đòn bẩy lên đến 10 lần với tiềm năng tăng giá
 • Thanh khoản sâu từ AMM
 • Dễ dàng suy đoán về hướng của lãi suất
 • Hợp đồng vĩnh viễn không có thời hạn
 • Giao dịch và kiếm phần thưởng
 • Đầu tư vào quỹ bảo hiểm và kiếm phí thanh lý và lợi nhuận thanh lý
 • Tham gia AMM và kiếm phần thưởng (lãi suất là một thị trường hoàn nguyên trung bình)

Công cụ thanh lý tự động

Khi ký quỹ thông tin tài khoản của nhà thanh toán giao dịch giảm xuống dưới mức ký quỹ duy trì, công cụ thanh lý tự động hóa của mạng lưới hệ thống sẽ đảm nhiệm vị thế và rút lại vị thế so với AMM của thị trường. Bảo hiểm hoàn toàn có thể giữ gia tài thế chấp ngân hàng còn lại. Trong trường hợp thị trường dịch chuyển mạnh so với vị thế và gia tài thế chấp ngân hàng của nhà thanh toán giao dịch không hề bù đắp tổn thất của nhà thanh toán giao dịch, phần chênh lệch giữa gia tài thế chấp ngân hàng và tổn thất sẽ được quỹ bảo hiểm chi trả. Trong trường hợp xấu nhất, nếu quỹ bảo hiểm hết sạch, toàn bộ những vị thế sẽ tự động hóa đóng và bị san bằng so với AMM .

Nhóm bảo hiểm

Để bảo vệ khỏi tổn thất thanh lý, trao đổi Strips gồm có một nhóm bảo hiểm cấp giao thức. Người dùng hoàn toàn có thể đặt cược vào nhóm bảo hiểm bằng cách gửi mã thông tin STRP-USDC LP. Đổi lại sự bảo vệ của nhóm bảo hiểm, nhóm bảo hiểm nhận được :

 • 5% của tất cả ** lợi nhuận thực hiện ** của tất cả các AMM trên thị trường
 • 5% của tất cả các khoản phí giao dịch đã trả
 • Lợi nhuận thanh lý

Ban đầu, Bộ Tài chính Strips sẽ tạo ra nhóm bảo hiểm của những thị trường IRS đã được phê duyệt với những mã thông tin STRP-USDC LP. Người dùng hoàn toàn có thể tạo thị trường IRS mới nhưng sẽ không được hưởng sự bảo vệ của nhóm bảo hiểm trừ khi nó được ban quản trị bỏ phiếu. Đổi lại, những nhà khai thác sẽ có nhu yếu bồi thường về nhóm bảo hiểm. Chủ sở hữu SIP sẽ nhận được 100 % thu nhập từ nhóm bảo hiểm .
Người thanh lý nhận được 0,20 % doanh thu khi thanh lý. Phần doanh thu còn lại sau đó được trả vào nhóm bảo hiểm .

Gamification

Để cải tổ thưởng thức thanh toán giao dịch hoán đổi lãi suất vay, Strips có kế hoạch đơn giản hóa tiến trình cho người dùng thanh toán giao dịch hoán đổi lãi suất vay, gồm có chú giải công cụ hướng dẫn, game show, chương trình trình làng và những thử thách trên mạng xã hội .

 • Huy hiệu giao dịch (tăng cấp về khối lượng và% lợi nhuận)
 • ‘Confetti’ khi họ đặt lệnh giao dịch đầu tiên hoặc khi họ giành được chiến thắng đầu tiên
 • Người dùng nhận được một hộp quà với phần thưởng ngẫu nhiên trong lần đầu tiên họ giao dịch
 • ‘Hit’ một số nhiệm vụ hàng ngày
 • Cơ hội trúng giải xổ số khi họ giao dịch
 • Chia sẻ các vị trí trong thời gian thực lên twitter

Strips sushi
Strips sushi

AMM

Thị trường hối đoái của Strips Finance xoay quanh một nhà tạo lập thị trường tự động thanh khoản gộp. Một số tính năng chính của Strips AMM:

 • Strips Exchange dựa trên AMM 100%
 • Tỷ giá cố định thị trường được xác định hoàn toàn bởi cung và cầu thị trường
 • Các nhà cung cấp thanh khoản có thể cung cấp thanh khoản trong AMM để nhận phí và hoạt động như một nhà tạo lập thị trường

Strips AMM sử dụng một đo lường và thống kê phát minh sáng tạo để phản ánh công minh giá thành dựa trên sự mất cân đối thị trường hiện có trên thị trường. Sử dụng một tỷ suất đã sửa đổi của tổng số vị thế mua chưa giao dịch thanh toán so với những vị thế bán hiện có, giá thị trường trên Strips phản ánh năng lực của AMM trong việc định giá tỷ giá cố định và thắt chặt trên thị trường hiện tại cho nhà thanh toán giao dịch .
Để bảo vệ sự vững mạnh của thị trường và giảm bớt sự thao túng thị trường, quy mô vị thế của mỗi thanh toán giao dịch mới phải nhỏ hơn 10 % tổng thanh khoản ròng AMM. Thanh khoản ròng của AMM được tính bằng giá trị CP TVL trừ đi vị thế mua / bán ròng ròng tuyệt đối của AMM. tức là nếu AMM có TVL là 2 triệu đô la và hiện có vị thế mua ròng là 500 đô la, thì thanh khoản ròng của AMM là 2 triệu đô la – 0,5 triệu đô la = 1,5 triệu đô la .

AMM kiếm tiền như thế nào?

AMM kiếm tiền từ phí thanh toán giao dịch, pnl thanh toán giao dịch và trượt giá. Dựa trên hàng nghìn phản hồi của Strips Finance, AMM mang lại doanh thu cho những nhà phân phối về lâu dài hơn .

AMM hoạt động như thế nào?

AMM được tăng trưởng bởi Strips là một nhà tạo lập thị trường tự động hóa dựa trên sự mất cân đối thị trường. Vì không có bất kể mã thông tin vật lý nào được trao đổi, Strips Finance sử dụng những vị thế mua / bán làm ” sự mất cân đối ” của thị trường. Giá của AMM sẽ kiểm soát và điều chỉnh cao hơn khi có nhiều vị thế mua hơn vị thế bán và ngược lại .
Công thức cho AMM dựa trên khoảng chừng :

giá thị trường = Longs / Shorts * tỷ giá thị trường ban đầu

Lãi suất thị trường bắt đầu dựa trên quy mô lãi suất vay trung bình dài hạn .

Mô hình AMM độc đáo của Strips Finance cho phép người dùng giao dịch bất kỳ loại thị trường lãi suất nào, ở cả DeFi và CeFi. Mô hình AMM của Strips Finance đã được thử nghiệm nghiêm ngặt đối với Strips và cực kỳ mạnh mẽ.

Điểm nổi bật của dự án Strips Finance

Strips Finance sinh ra mang lại giải pháp ngăn ngừa rủi ro đáng tiếc trong dịch chuyển giá dựa trên lượng canh tác lớn về hiệu suất và tiến công thanh toán giao dịch trên cùng một nền tảng. Hiên dự án đang nhắm tăng trưởng đến của phần cốt lõi trong Interest rates như Exchange, Insurance và Borrowing Lending .
Điểm nổi bật của dự án Strips Finance
Điểm nổi bật của dự án Strips Finance
Strips Finance do đội ngũ tăng trưởng thiết kế xây dựng và cho ra đời với những giải pháp xử lý nhiều yếu tố tồn dư trong rủi ro đáng tiếc DeFi như sau :

 • Giải quyết rủi ro động biến tần: Điều này có nghĩa rằng, lãi suất trên thị trường có thể biến động cực mạnh khiến người vay cũng như người đi vay phải lao đao, chật vật  đối mặt.
 • Vấn đề rủi ro trong farm: Năng suất canh tác trong farm cũng thường xuyên biến đổi khiến người tham gia với vai trò người nông dân chịu ảnh hưởng lớn bởi tính phổ biến của vấn đề này.
 • Những rủi ro về biến động giá giao dịch: Đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ đi vay đồng đô la bởi đơn vị tiền tệ này thường tăng giá với mức khá đắt khi vay, người tham gia thường bắt lấy thời cơ chênh lệch cao để tung ra thi trường gây nên tình trạng biến động thất thường.

Mô hình thực hiện của Strips Finance được phân loại khá khác biệt với những đặc trưng riêng. Chính bởi vậy, khi tham gia nền tảng này, người chơi cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các thông tin liên quan để vận dụng tối ưu và tạo lợi nhuận một cách hiệu quả nhất từ dự án Strips Finance.

Lộ trình phát triển của Strips Finance

Strips Finance là một dự mới chính thức đi vào hoạt động giải trí nên lộ trình của nó còn khá mới lạ với dự kiến nâng tầm như sau :

 • Vào quý 4 năm 2021, Strips Finance cho ra mắt một loại đặt cược và phần thưởng cốt lõi cho hệ thống mainnet.
 • Đến quý 1 năm 2022, dự án STRP đưa đến những thuật ngữ về sản phẩm phần mềm cùng không gian NFT.
 • Vào quý 2 năm 2022, Strips Finance thuộc tầng Layer-2 Arbitrum dự tính cập nhật chính thức các sản phẩm cấu trúc và trái phiếu do sàn giao dịch này sở hữu độc quyền.
 • Đến quý 3 năm 2022, mô hình mở rộng Strips Finance sẽ đính kèm rate cho mỗi Permissions.

Đội ngũ phát triển và đối tác của dự án Strips Finance

Đội ngũ dự án hiện là thông tin còn khá huyền bí chưa được bật mý từ phía công ty tăng trưởng nền tảng Strips Finance này. Tuy nhiên, những đối tác chiến lược lớn của Strips Finance lại là những tên thương hiệu có tiếng tăm trên thị trường toàn thế giới. Cụ thể : dự án đã thông tin nhận được quỹ hỗ trợ vốn với số tiền lên tới 8, 5 triệu đô la Mỹ đến từ DeFi Aliance, Magic Ventures, Multicoin Capital, DeFiance Capital, Morningstar, Finlink Capital, Mechaism Capital, Cryto, com Capital, Fabric Ventures, Sequoia cùng 1 số ít quỹ ủng hộ khác .

Trên đây là những thông tin mới nhất về Strips token Coin28 muốn chia sẻ đến bạn. Vì Strips Finance mới được cho ra mắt và đi vào hoạt động nên một số kiến thức của mô hình hoạt động này chưa được nhà sáng lập công bố rộng rãi. Chính bởi vậy, hãy thường xuyên theo dõi trang web của Coin28 để cập nhập những vấn đề mới nhất từ nền tảng thuộc Layer-2 Arbitrum trên blockchain Ethereum nổi bật này nhé!

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT