Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tokenization là gì? Lợi ích bảo mật vượt trội của công nghệ Tokenization

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, những yếu tố bảo mật thông tin thông tin ngày càng được xem trọng hơn. Nhiều giải pháp bảo mật thông tin đã sinh ra nhằm mục đích bảo vệ bảo đảm an toàn cho thông tin của người dùng. Điển hình trong số đó phải kể đến Tokenization. Sự sinh ra của công nghệ tiên tiến này đã khiến việc giao dịch thanh toán trở nên bảo đảm an toàn và thuận tiện hơn. Vậy Tokenization là gì ? Nó có ưu điểm gì tiêu biểu vượt trội ? Hãy cùng DNSE khám phá trong bài viết dưới đây nhé .
Tokenization là gì?Tokenization là gì?

Công nghệ Tokenization là gì ?

Tokenization là một công nghệ tiên tiến bảo mật thông tin đang được ứng dụng thông dụng lúc bấy giờ. Nó chuyển hóa thông tin nhạy cảm của người mua thành một mã kí tự, được gọi là mã token. Ví dụ dễ thấy nhất về việc vận dụng công nghệ tiên tiến này là những ngân hàng nhà nước hoặc ví điện tử. Tại đây, số thông tin tài khoản và những thông tin cần bảo mật thông tin khác sẽ được lưu dưới dạng mã token .
Với công nghệ tiên tiến này, những thông tin của người mua vẫn được tàng trữ khá đầy đủ trong mạng lưới hệ thống. Tuy nhiên, kẻ tà đạo sẽ khó truy vấn và đánh cắp chúng hơn. Mã token hoàn toàn có thể Open dưới dạng số và chữ hoặc gồm cả khoảng chừng trắng cùng những ký tự đặc biệt quan trọng khác. Điều này tùy thuộc vào từng loại mã .

Tokenization hoạt động giải trí như thế nào ?

Sau khi hiểu rõ Tokenization là gì, hãy cùng xem xét cách mà nó hoạt động. Có thể coi Tokenization như một cơ chế bảo mật. Nó biến đổi các thông tin nhạy cảm, cần được giữ kín thành một mã token. Những mã này sẽ được lưu trữ tại một máy chủ gọi là kho token. Ở đây, thông tin ban đầu sẽ được đối chiếu với các mã tương ứng. 

Tokenization hoạt động như thế nào?Tokenization hoạt động như thế nào?Dưới đây là một ví dụ về cách hoạt động giải trí của mã token :

  1. Khách hàng cung cấp chi tiết thanh toán của họ tại máy POS (máy chấp nhận mọi thanh toán bằng thẻ) hoặc app thanh toán trực tuyến.
  2. Các chi tiết hoặc dữ liệu được thay thế bằng mã token được tạo ngẫu nhiên. Mã này đa phần được tạo bởi cổng thanh toán của người bán.
  3. Thông tin được mã hóa sau đó sẽ được gửi đến bộ xử lý thanh toán. Thông tin thanh toán nhạy cảm ban đầu được lưu trữ ở kho mã token trong cổng thanh toán của người bán. Đây là nơi duy nhất mà mã token có thể khớp với thông tin mà nó đại diện.
  4. Thông tin mã hóa được mã hóa một lần nữa bởi bộ xử lý thanh toán trước khi được gửi để xác minh lần cuối.

Lợi ích của công nghệ Tokenization là gì ?

Giảm rủi ro đáng tiếc kinh tế tài chính

Lợi ích của Tokenization là gì? Giúp giảm rủi ro tài chínhTokenization giúp giảm rủi ro tài chínhVới token, hoạt động giải trí bảo mật thông tin của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ hơn. Tin tặc thường tiến công để lấy thông tin về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của người mua. Sau đó, chúng hoàn toàn có thể bán lại hoặc tận dụng để trục lợi từ chính thông tin tài khoản của khách. Điều này khiến những doanh nghiệp chịu thiệt hại lớn. Đồng thời, khét tiếng cũng bị ảnh hưởng tác động nghiêm trọng .
Tuy nhiên, với công nghệ Tokenization, việc đánh cắp thông tin không còn thuận tiện như vậy nữa. Cho dù xâm nhập được vào mạng lưới hệ thống tài liệu, tin tặc cũng chỉ có được mã token mà không thu được thông tin đơn cử của người mua. Điều này tuy không hề bảo vệ 100 % rằng tài liệu sẽ không bị rò rỉ nhưng cũng hoàn toàn có thể giảm thiểu đáng kể rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy đến .

Tăng niềm tin từ người mua

Tokenization có thể củng cố niềm tin khách hàngTokenization có thể củng cố niềm tin khách hàng

Áp dụng công nghệ Tokenization và dùng nó như một lời đảm bảo về tính bảo mật sẽ giúp khách hàng tin tưởng doanh nghiệp hơn. Theo một nghiên cứu năm 2018 của CA Technologies / Frost & Sullivan, 59% người tiêu dùng cho biết việc vi phạm dữ liệu gây ra tác động tiêu cực đến lòng tin của họ đối với công ty. 

Người dùng luôn muốn những thông tin cá thể được giữ kín. Đồng thời, họ cũng mong rằng những thanh toán giao dịch của mình được bảo mật thông tin tối đa. Tokenization hoàn toàn có thể làm được điều đó. Với công nghệ tiên tiến này, người dùng sẽ đặt nhiều niềm tin vào hàng rào bảo mật thông tin của doanh nghiệp hơn. Đồng thời, người mua cũng sẽ sử dụng mẫu sản phẩm của doanh nghiệp lâu bền hơn và trung thành với chủ hơn .

Hạn chế những vi phạm của doanh nghiệp

Lợi ích của Tokenization là gì? Có thể giảm thiểu các vi phạm của doanh nghiệpTokenization có thể giảm thiểu các vi phạm của doanh nghiệpCác doanh nghiệp cung ứng thẻ tín dụng thanh toán và thẻ ghi nợ cần phải tuân thủ Tiêu chuẩn bảo mật thông tin tài liệu thẻ thanh toán giao dịch ( PCI – DSS ). Tokenization giúp việc tuân thủ những lao lý này trở nên thuận tiện hơn .

Tokenization giải quyết yêu cầu số 3 trong bộ Tiêu chuẩn: bảo vệ dữ liệu chủ thẻ ở trạng thái an toàn nhất. PCI – DSS tìm cách quản lý và giảm lưu giữ dữ liệu nhạy cảm. Tokenization đáp ứng yêu cầu quan trọng này bằng cách không để thông tin nhạy cảm của chủ thẻ được đưa vào hệ thống của bạn ngay từ đầu.

Xem thêm: IDO là gì?

Đơn giản hóa quy trình thanh toán

Việc thanh toán được đơn giản hóa với TokenizationViệc thanh toán được đơn giản hóa với TokenizationViệc shopping đang ngày càng tăng trưởng hơn. Trước kia, người mua chỉ hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch trực tiếp bằng tiền mặt tại shop. Đến nay, việc shopping và thanh toán giao dịch đã phong phú hơn. Người dùng hoàn toàn có thể shopping trên những trang thương mại điện tử và thanh toán giao dịch trực tuyến trải qua ví điện tử hay thẻ ngân hàng nhà nước. Tokenization là tiền đề cho sự tăng trưởng này .
Tokenization là nền tảng cho Thương mại điện tử. Nó giúp việc giao dịch thanh toán trở nên bảo đảm an toàn hơn và cải tổ thưởng thức người dùng. Khi giao dịch thanh toán, thông tin cá thể của bạn sẽ được tàng trữ dưới dạng mã token. Kẻ gian sẽ khó tận dụng những lần giao dịch thanh toán này để đánh cắp thông tin của bạn hơn. Nhờ đó, việc giao dịch thanh toán cũng bảo đảm an toàn hơn .

Kết luận

Trên đây là những san sẻ của DNSE về công nghệ tiên tiến Tokenization. Mong rằng qua bài viết, bạn đã hiểu Tokenization là gì và quyền lợi mà nó mang lại. Để update thêm những kiến thức và kỹ năng kinh tế tài chính – sàn chứng khoán mê hoặc, hãy ghé thăm DNSE tiếp tục nhé !

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT