Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Swap token nghĩa là gì

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Nếu bạn khám phá thị trường tiền kỹ thuật số, hoàn toàn có thể bạn đã biết dự án Blockchain hàng tỷ đô EOS đã triển khai hoán đổi token ( token swap ) khi dự án này quy đổi từ mạng lưới Ethereum sang Blockchain riêng .Bài viết này sẽ đem lại thông tin cho bạn về định nghĩa hoán đổi token là gì, phương pháp chúng hoạt động giải trí và nguyên do tại sao token swap lại quan trọng so với những nhà đầu tư .

Token swap là gì?

Token swap (hoán đổi token) là việc di chuyển các token kỹ thuật số từ một Blockchain này sang một Blockchain khác.

Bạn đang đọc: Swap token nghĩa là gì

Điều này xảy ra hầu hết khi những dự án sử dụng một Blockchain để gây quỹ, ví dụ điển hình như mạng lưới Ethereum, và sau đó chuyển những token vào Blockchain riêng một khi mainnet của dự án được tung ra. Ví dụ gần đây nhất chính là trường hợp của EOS và Tron .Ngoài ra, 1 số ít Blockchain tham gia hoán đổi token khi những dự án này, vì một số ít nguyên do nào đó, muốn đổi sang một mạng lưới Blockchain khác. Ví dụ, mạng lưới Storj chuyển từ Blockchain Bitcoin lên mạng lưới Ethereum vào năm 2017 khi những nhà tăng trưởng của Storj phát hiện ra rằng blockchain Ethereum phân phối năng lực lan rộng ra tốt hơn cho dự án của họ .

Làm thế nào để thực hiện token swap?

Nếu bạn – với tư cách là nhà đầu tư – đang hold token trên sàn thanh toán giao dịch, khi việc hoán đổi token diễn ra bạn phần đông không phải làm gì cả. Nhiều sàn thanh toán giao dịch lớn triển khai hoán đổi token trên nền tảng của mình trong khi người dùng chỉ cần thao tác đơn thuần tạo “ token mới ” tại nơi bạn hold “ token cũ ” trong thông tin tài khoản thanh toán giao dịch của mình .Tuy nhiên, nếu bạn đang hold token điện tử trong ví cá thể của mình, thì quy trình tiến độ sẽ phức tạp hơn một chút ít và sẽ nhờ vào vào mỗi lần di dời token của dự án Blockchain đơn cử. Nói chung, chủ sở hữu token sẽ cần phải ĐK token của họ trước hạn chót hoán đổi token để bảo vệ token của bạn sẽ được chuyển dời sang Blockchain mới. Quá trình này cũng được gọi là “ mapping ” .Ví dụ, trong quy trình vận động và di chuyển token EOS, holder cần ĐK địa chỉ ví Ethereum nơi họ hold token EOS tại khóa công khai minh bạch EOS để bảo vệ token của họ được hoán đổi .Ngoài ra, một số ít sàn thanh toán giao dịch gồm có Binance, Bitfinex và Kraken đã thay người mua giải quyết và xử lý tiến trình hoán đổi token EOS .

Tại sao cần quan tâm token swap?

Nếu bạn đang hold những token kỹ thuật số để chuyển sang một Blockchain mới, điều quan trọng là phải tuân thủ ngặt nghèo những hướng dẫn token swap vì token cũ của bạn hoàn toàn có thể bị ngừng hoạt động và không hề truy vấn được nếu bạn không ĐK hoặc tàng trữ token trên sàn thanh toán giao dịch, những sàn mà không có năng lực thay bạn giải quyết và xử lý tiến trình token swap .Do đó, điều quan trọng là nhà đầu tư phải luôn update tin tức về những ICO cũng như những loại tiền mã hóa mà bạn đã góp vốn đầu tư để bảo vệ rằng bạn không vô tình mất tiền do token swap .

Swap token nghĩa là gì

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet. com .

Swap Token là gì? (hay còn gọi là swap coin) Tại sao chúng ngày càng trở nên phổ biến trong các dự án blockchain? Nhưng khó để hiểu rõ về Swap Token là gì, vậy hãy cùng Binancegate tìm hiểu tại bài viết này.

Swap Token là gì?

Swap Token ( hoán đổi token / quy đổi token ) được xem như một quy trình chyển đổi vị trí của token đến một blockchain mới .
Swap Token nghĩa đơn thuần là THAY THẾ hoặc ĐỔI MỚI. Token Swap / Coin Swap là việc quy đổi từ một Token cũ / Coin cũ đang chiếm hữu thành một đồng Coin / Token mới, thay thế sửa chữa trọn vẹn đồng xu tiền đang chiếm hữu đang lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên do đặc trưng kỹ thuật của thị trường tiền mã hóa mà việc Swap yên cầu những đổi khác mang tính kỹ thuật hơn rất nhiều việc thanh toán giao dịch thường thì trên những sàn tập trung chuyên sâu .
Hoán đổi token là một quy trình quy đổi và sửa chữa thay thế một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác với tỷ suất được ấn định trước. Không giống như bán một loại sản phẩm cũ để mua một loại sản phẩm mới, mà là hoán đổi trực tiếp với nhau, nếu không, tiền của bạn sẽ mất giá trị .
Trong quốc tế thực, tiền pháp định chịu đựng hoán đổi khi những cơ quan quản trị ra mắt những mệnh giá mới, một phiên bản mới của tiền giấy hoặc ‘ không còn được dùng nữa ’ ( ngừng sản xuất hoặc tương hỗ ) một mệnh giá nhất định .

Cách thức hoán đổi Swap Token là gì?

Hoán đổi tiền điện tử có vài sự độc lạ trong tiến trình thanh toán giao dịch trên những sàn tập trung chuyên sâu, nhưng cũng thuận tiện hoàn toàn có thể chớp lấy cách hiểu phương pháp hoạt động giải trí của nó một cách khái quát .
Để một quy trình Swap xảy ra, là khi những nhà tăng trưởng đã thực thi dự án trên một cơ sở dữ liêu của riêng họ trước đó, nhưng nhận thấy chuỗi blockchain hiện tại không còn hiệu suất cao hoặc không hề tăng cấp tốt hơn thì hoàn toàn có thể họ sẽ quyết định hành động “ xây lại ” bằng cách tạo ra một chuỗi blockchain trọn vẹn mới, với những tăng cấp công nghệ tiên tiến tốt hơn về mặt kỹ thuật để liên tục tăng trưởng dự án theo đúng dự tính của nhà sáng lập .
Tỉ lệ Swap thường thì sẽ là 1 : 1 hoặc là một tỉ lệ khác do chính những nhà tăng trưởng dự án ấn định .
Swap token nghĩa là gì

Những ưu điểm của Swap Token là gì?

Kiếm lợi nhuận

Về điều này thì quá rõ rồi, bạn hoàn toàn có thể kiếm được khá nhiều doanh thu bằng cách thanh toán giao dịch tiền ảo, vì trong một thời hạn ngắn nó hoàn toàn có thể dịch chuyển giá rất nhanh. Nếu bạn nhận định và đánh giá đúng thời gian tăng hoặc giảm của thị trường thì chúc mừng bạn đã đưa ra quyết định hành động đúng, và cũng hoàn toàn có thể bạn sẽ kiếm được khá nhiều tiền bằng cách swap crypto của mình vào đúng thời gian thì trường đang dịch chuyển .

Đa dạng hóa danh sách đầu tư

Không phải ai cũng thích việc giá dịch chuyển liên tục. Đa dạng hóa thường được coi là một việc làm rất tốt để chống lại việc giá tiền ảo dịch chuyển quá nhiều. Không nên bỏ hết trứng vào một giỏ nên tốt nhất là những bạn nên chia hạng mục góp vốn đầu tư ra nhiều loại crypto khác nhau hoàn toàn có thể giảm tác động ảnh hưởng khi giá giảm .

Thu nhập thụ động

Cũng như gửi tiền tiết kiệm chi phí trong ngân hàng nhà nước, 1 số ít gia tài crypto hoàn toàn có thể tương hỗ staking, nghĩa là bạn hoàn toàn có thể kiếm được nhiều đồng coin / toekn hơn mà không cần thao tác thêm bất kể hành vi nào từ phía bạn. Để triển khai điều này bạn hoàn toàn có thể thử staking token của chính mình .

Cảnh báo rủi ro

Giao dịch tiền ảo luôn là một việc làm đầy rủi ro đáng tiếc – chưa nói về yếu tố bảo mật thông tin. Hãy nhớ rằng những điều vừa đã nói trên đây là bạn hoàn toàn có thể kiếm được khá nhiều doanh thu nếu bạn nhận định và đánh giá đúng thời gian thị trường .

Nhưng nếu tính “lệch sóng”  là bạn có thể thấy tổn thất rất lớn về lượng tài sản của mình. Một số quy tắc chung: hãy tham khảo, nghiên cứu qua trước và không nên đầu tư hoặc giao dịch vào những gì mà bạn chưa có kiến thức về nó.

Swap token nghĩa là gì

Rủi ro khi Swap Token là gì?

Bỏ lỡ thời hạn

Rủi ro chính của việc hoán đổi token là thiếu thời hạn. Đôi khi có những chiêu thức dự trữ được phân phối để giúp những người bỏ lỡ thời gian trao đổi. Nhưng bạn không nên lạm dụng vào điều đó. Cuối cùng, thời gian sẽ đến khi đồng coin cũ sẽ không còn được dùng nữa, và nó sẽ vô giá trị. Các sàn thanh toán giao dịch sẽ hủy niêm yết đồng xu tiền cũ. Ví coin sẽ ngừng tương hỗ nó và những dịch vụ. Và những ứng dụng tương quan đến token đó sẽ không còn nhận ra nó nữa .

Không có quy trình “không tin cậy”

Có lẽ rủi ro đáng tiếc đáng kể nhất tương quan đến hoán đổi token là chúng không phải là những quá trình “ không đáng tin cậy ”. Thay vào đó. người dùng phải đặt niềm tin vào những người đảm nhiệm dự án để triển khai ca thao tác theo kế hoạch. Tuy nhiên, vì Swap Token tương đối mới lạ, nên thường không có kế hoạch chi tiết cụ thể cho việc thực thi chúng .

Không có cơ quan quản lý

Đó là đặc thù chung của quốc tế tiền điện tử. Không có cơ quan quản trị nào mà bạn hoàn toàn có thể khiếu nại nếu có sự cố xảy ra. Nếu Swap Token sai kỹ thuật hoặc gửi tiền đến nhầm địa chỉ, bạn sẽ không có quyền truy đòi .

Ý nghĩa trong việc thực hiện Swap Token là gì?

Cho rằng gia tài tiền điện tử có nền tảng về mã nguồn mở, sống sót trong một blockchain không bao giờ thay đổi, và hơn nữa chỉ sống sót bằng những đoạn mã hash phức tạp – không hề thuận tiện thay thế sửa chữa một gia tài kĩ thuật số này cho gia tài kĩ thuật số khác mà không san sẻ mã, khuôn khổ hoặc cấu trúc tương hỗ mới để làm như vậy .
Do đó, quy trình trao đổi những đơn vị chức năng tiền điện tử mới dựa trên cấu trúc hoặc nền tảng kỹ thuật khác được thực thi trải qua quy trình được gọi là swap token hoặc swap coin .
Nói chung, điều này thường tương quan đến việc trao đổi một coin / token này sang coin / token khác theo tỷ suất một-một. Trong đó đồng coin / toekn cũ bị vô hiệu và đồng coin / token mới được trao cho chủ sở hữu token như một sự sửa chữa thay thế trọn vẹn tương thích có cùng giá trị thị trường

Yêu cầu để thực hiện Swap Token là gì?

Quy trình hoán đổi token của mỗi mạng lưới tiền ảo là khác nhau, thường thì trước khi thực thi Swap Token họ sẽ thông tin phương pháp, thời hạn đơn cử cũng như hướng dẫn cách triển khai hoán đổi token cho người dùng. Đối với người dùng đang giữ coin / token thì sẽ có 2 cách :

Cách 1: Swap token tự động: Chuyển lên sàn giao dịch có hỗ trợ hoán đổi token đó
Cách 2: Swap token thủ công: Tự thực hiện hoán đổi theo hướng dẫn của dự án

Nếu bạn chọn cách một thì việc cần làm của bạn chỉ là chuyển hàng loạt số token đang giữ lên sàn thanh toán giao dịch có tương hỗ swap token cho dự án đó, tiến trình còn lại thực thi sàn sẽ làm toàn bộ cho bạn, bạn không cần phải làm thêm bước nào nữa .
Còn nếu bạn chọn cách 2 thì sẽ nhiều bước hơn, bạn sẽ phải tự mình triển khai hoán đổi token theo hướng dẫn của mạng lưới, quy trình tiến độ này hơi phức tạp so với những người mới. Đây là nguyên do phần nhiều người dùng đều chọn cách một và đây cũng là cách được khuyến khích .

Phí gas trong Swap Token là gì?

Mỗi thanh toán giao dịch trên Blockchain đều tiêu tốn năng lực giám sát của máy ảo, thế cho nên bạn cần phải trả phí cho những thợ đào để họ có động lực chạy những thiết bị mining nhằm mục đích xác định cho thanh toán giao dịch cho bạn. Gas fee chính là phương pháp thanh toán giao dịch toán ngân sách mà bạn phải bỏ ra ( thường được tính bằng ETH hoặc BNB ) cho thanh toán giao dịch của mình .
Gas là mức tiêu thụ nguồn năng lượng so với những thanh toán giao dịch chạy trên Ethereum, một thanh toán giao dịch thường thì sẽ tốn khoảng chừng 21000 gas, trong khi những thanh toán giao dịch phức tạp hoặc số lượng lớn token / coin hơn sẽ tốn nhiều gas hơn .
Tùy mỗi loại đồng coin / token và khối lượng thanh toán giao dịch mà phí gas sẽ khách nhau. Một thanh toán giao dịch gửi ETH hoặc token ERC20 sẽ ít phí gas hơn so với những thanh toán giao dịch trên những sàn thanh toán giao dịch DEX như UNISWAP .
Swap token nghĩa là gì

Gas limit

Gas limit là lượng phí gas tối đa mà bạn sẽ chi trả cho một thanh toán giao dịch, nếu bạn đặt gas limit thấp hơn số gas thiết yếu để thực thi thanh toán giao dịch thì thanh toán giao dịch này sẽ không hề diễn ra, bạn sẽ mất hàng loạt số phí gas sử dụng trong thanh toán giao dịch này. Tuy nhiên thường thì những thanh toán giao dịch không sử dụng hết hàng loạt số gas limit, bạn hoàn toàn có thể giảm xuống nếu thiết yếu để thực thi thanh toán giao dịch .

Gas price

Gas price là số tiền mà bạn sẽ trả cho mỗi đơn vị chức năng gas bạn đã sử dụng. Gas price thường được tính bằng gwei = 0,00000001 ETH .
Với một thanh toán giao dịch cơ bản với giá 10 gwei thì sẽ tốn 21.000 gas x 0,00000001 ETH = 0.00021 ETH. Gas price bạn đặt càng cao thì vận tốc thanh toán giao dịch diễn ra càng nhanh .

Ý nghĩa của phí gas trong Swap Token là gì?

Hạn chế spam giao dịch.

Nếu thanh toán giao dịch trở nên không tính tiền, sẽ hoàn toàn có thể có một số ít người có liên tục spam thanh toán giao dịch làm nghẽn Blockchain khiến không ai sử dụng được .

Trả phí cho các miner

Để Blockchain sống sót thì phải có những miner xác định thanh toán giao dịch, gas fee sẽ để trả phí cho công sức của con người thao tác của họ .

Tạo giá trị cho Etherium/BNB trong hệ sinh thái

Vì Etherium / BNB được dùng để trả phí nên bắt buộc những người hoạt động giải trí trên Blockchain phải mua ETH / BNB. Điều này tạo động lực tăng giá cho ETH / BNB, duy trì sự sống sót của hệ sinh thái .

Mẹo giảm gas fee

Kiểm tra phí gas trung bình tại thời điểm giao dịch

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra phí trung bình của Blockchain Ethereum tại etherscan.io/gastracker. Đặt phí gas ở dưới mức trung bình sẽ tiết kiệm chi phí ngân sách hơn, còn đặt gas fee tương tự mức cao sẽ giúp thanh toán giao dịch của bạn diễn ra nhanh gọn hơn. Việc đặt gas fee cao hơn nữa là trọn vẹn không thiết yếu và tiêu tốn lãng phí .

Hoãn giao dịch nếu phí gas đang quá cao

Hãy tránh xa thời gian phí gas lên cao nếu muốn tiết kiệm chi phí ngân sách, phí gas sẽ đổi khác ở những thời gian khác nhau trong này, nó sẽ xê dịch theo nhu yếu thanh toán giao dịch của mạng lưới .

Chỉnh sửa gas limit

Mặc dù chỉnh gas limit không đổi khác phí bạn phải trả. Tuy nhiên để gas limit cao hoàn toàn có thể sẽ khiến số gas fee ước tính cao hơn dẫn đến việc bạn không hề thực thi thanh toán giao dịch. Hãy ví dụ bạn còn 0,01 ETH trong thông tin tài khoản nhưng thanh toán giao dịch lại nhu yếu 0,012 ETH do gas limit lên tới 500.000 .
Bạn hoàn toàn có thể chỉnh gas limit giảm xuống một chút ít vì thường thanh toán giao dịch sẽ không tiêu thụ hết số gas limit ước tính khởi đầu. Tuy nhiên hãy thật cẩn trọng vì nếu thanh toán giao dịch tiêu thụ quá số gas thì nó sẽ thất bại .

Tuyệt đối không được nhầm phí gas với số coin/token bạn muốn chuyển

Do phí gas có thể đặt bao nhiêu tùy thích nên bạn có thể mất một số tiền khổng lồ nếu điền nhầm phí gas thay vì số coin/token bạn muốn chuyển đến cho khách hàng. Luôn đọc lại kỹ các giao dịch trước khi bấm nút chuyển. Blockchain là nơi không có chỗ cho sai lầm.

Kiểm tra phí gas trên các nền tảng Blockchain khác

Phần lớn những Blockchain platform khác đều sử dụng chính sách phí gas tựa như như Ethereum, bạn phải dùng đồng coin của chính mạng lưới đó để trả phí gas. Tham khảo thêm tại Coingecko .

Kết luận

Như bạn hoàn toàn có thể thấy, Swap Token không yên cầu bất kể kỹ năng và kiến thức trình độ nào quá nhiều. Miễn là bạn hành vi theo thời hạn pháp luật và cẩn trọng đi qua từng bước, bạn sẽ thấy đó là một quy trình rất dễ quản trị.

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT