Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Đánh giá dự án Tarot (TAROT coin) – Thông tin và update mới nhất về dự án lending trên Fantom

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Tarot TAROT coin

Tarot (TAROT) là gì?

Tarot là một giao thức cho vay phi tập trung, được thiết kế để tối đa hóa tiềm năng yield farming trong tương lai trong hệ sinh thái Fantom.

Các nhà sản xuất thanh khoản hoàn toàn có thể vay bằng cách sử dụng LP token của nhà tạo lập thị trường tự động hóa ( AMM ) của họ làm gia tài thế chấp ngân hàng. Người cho vay hoàn toàn có thể gửi những token cá thể của họ vào những pool cho vay của Giao thức Tarot để phân phối những khoản vay .
Dự án tạo điều kiện kèm theo cho 1 số ít trường hợp sử dụng mới :

  • Vay token để tham gia yield farming kết hợp đòn bẩy, trong đó khoản vay được thêm vào pool thanh khoản để có thêm LP token.

  • Sử dụng token đi vay để triển khai kế hoạch bảo hiểm rủi ro đáng tiếc tổn thất vô thường .
  • Cho vay những token riêng không liên quan gì đến nhau để kiếm doanh thu, đồng thời gián tiếp cung ứng thanh khoản cho những AMM mà không có rủi ro đáng tiếc mất mát vô thường .
  • Đạt được đòn kích bẩy tựa như như những giao thức cho vay DeFi thay thế sửa chữa với ít rủi ro đáng tiếc hơn .

Tarot hoạt động như thế nào?

Mô hình thanh lý

Giá trị của LP token luôn được tương hỗ 50-50 bởi những token cơ bản trong cặp token. Để xác lập số lượng gia tài thế chấp ngân hàng là thiết yếu để vay và bảo vệ người đi vay không hề vay nhiều hơn giá trị gia tài thế chấp ngân hàng của họ, Giao thức Tarot cần thống kê giám sát giá trị của LP token .
Mô hình thế chấp ngân hàng trong Tarot xác lập gia tài thế chấp ngân hàng thiết yếu cho một khoản vay, dựa trên biên độ bảo đảm an toàn và những thông số kỹ thuật khuyến khích thanh lý cho nhóm cho vay .
Các thông số kỹ thuật khuyến khích thanh lý và ký quỹ bảo đảm an toàn này hoạt động giải trí để bảo vệ rằng ngay cả sau khi giá những token cơ bản dịch chuyển, sẽ luôn có đủ gia tài thế chấp ngân hàng để trả khoản vay và trả cho người thanh lý trong trường hợp thanh lý .

Thanh lý

Gần như mọi giao thức cho vay phi tập trung chuyên sâu, gồm có cả Giao thức Tarot, đều dựa vào việc thanh lý kịp thời và nhanh gọn để bảo vệ sự không thay đổi của những khoản vay. Nếu khoản vay của người đi vay không được thế chấp ngân hàng khá đầy đủ, tương quan đến số tiền đã vay, một giao thức thường bán một số ít gia tài thế chấp ngân hàng cơ bản và trả lại khoản vay .

Phần thưởng khuyến khích thanh lý

Tarot đề xuất kiến nghị một khoản thưởng khuyến khích thanh lý ( hiện tại là 4 % ) cho người thanh lý để đổi lấy việc thanh lý hoặc mua lại những khoản vay rủi ro đáng tiếc. Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể trở thành người thanh lý miễn là họ cung ứng những token thiết yếu để hoàn trả khoản vay. Đổi lại, họ nhận được một Xác Suất số tiền đã vay, được trừ vào gia tài thế chấp ngân hàng bắt đầu của người vay .

Người vay

Người vay nên theo dõi định kỳ Đòn bẩy hiện tại và Giá thanh lý của họ so với những vị thế đòn kích bẩy chưa thanh toán giao dịch để bảo vệ chúng được thế chấp ngân hàng khá đầy đủ .
Thanh lý không nhất thiết có nghĩa là mất 100 % gia tài thế chấp ngân hàng khởi đầu. Khi vị thế của người vay được thanh lý, người đi vay trả một khoản khuyến khích thanh lý trên số tiền đã vay, được khấu trừ từ gia tài thế chấp ngân hàng bắt đầu. Sau khi thanh lý, người vay giữ bất kỳ tài sản thế chấp ngân hàng nào còn lại. Quy trình này giúp bảo vệ người vay giữ những vị thế của họ được thế chấp ngân hàng không thiếu để tránh bị phạt .

Tarot Vault

Nhiều DEX thông dụng phân phối phần thưởng bổ trợ để khuyến khích LP để cung ứng tính thanh toán cho những cặp token đơn cử. Các nhà sản xuất thanh khoản hoàn toàn có thể stake những LP token của họ hoạt động giải trí trong một staking hoăc farming pool để kiếm được những phần thưởng bổ trợ này ngoài phí thanh toán giao dịch .
Tarot giải quyết và xử lý quy trình này một cách tự động hóa với Tarot Vaults. Bất kỳ quỹ cho vay nào được bật Tarot Vault sẽ nhận được và tái đầu tư những phần thưởng này. Phần thưởng được tích góp cho bất kể ai gửi hoặc sử dụng gia tài thế chấp ngân hàng của họ ( LP token ) trong pool cho vay và định kỳ tái đầu tư để mua thêm LP token đại diện thay mặt cho họ .

Mô hình lãi suất

Mô hình lãi suất vay thích ứng trong Tarot xác lập APR đi vay và phân phối cho mỗi pool cho vay. Tất cả những pool cho vay đều được tách biệt và mỗi pool cho vay sử dụng quy mô lãi suất vay riêng hoạt động giải trí độc lập với toàn bộ những pool hoàn toàn có thể vay khác .
Tương tự như những giao thức như Aave và Compound, Tarot sử dụng quy mô lãi suất vay “ gấp khúc ” với một tham số kiểm soát và điều chỉnh duy nhất ( kinkUtilizationRate, nằm trong khoảng chừng từ 70 % đến 90 % ) để được kiểm soát và điều chỉnh bởi ban quản trị .

Price Oracle

Tarot sử dụng Tarot Price Oracle để giám sát một cách đáng an toàn và đáng tin cậy giá trị của những LP token và xác lập số lượng gia tài thế chấp ngân hàng là thiết yếu để vay và làm đòn kích bẩy .
Tarot Price Oracle hoạt động giải trí với bất kể cặp token nào thích hợp với Uniswap V2, thường được tương hỗ bởi DEX. Nó đo lường và thống kê giá trung bình theo thời hạn ( TWAP ) bằng cách sử dụng bộ tích góp giá tích hợp của cặp, trong khoảng chừng thời hạn tối thiểu 1.200 giây ( 20 phút ). Điều này được thực thi bằng cách sử dụng giá hiện tại của cặp và giá đã quan sát trước đó ( được tàng trữ trong hợp đồng của oracle ) từ tối thiểu 20 phút trước đó .

Thông tin cơ bản về TAROT token

Token Allocation

  • Phát triển giao thức:19 %
  • Đội ngũ chủ chốt:13.3 %
  • Người tham gia LGE:3.2 %
  • Người sử dụng Tarot trong giai đoạn đầu:3 %
  • Thanh khoản ban đầu:2.5 %

Token Allocation Tarot

Token Release Schedule

Token Release Schedule Tarot

TAROT token dùng để làm gì?

Quản trị

Ví lưu trữ TAROT token

Các bạn hoàn toàn có thể tàng trữ token này trên ví : Metamask, Fantom, Coin98 Wallet .

Cách kiếm và sở hữu TAROT token

Mua trực tiếp trên sàn thanh toán giao dịch

Mua bán TAROT token ở đâu?

Hiện tại TAROT được giao dịch tại 4 sàn giao dịch Spookyswap, Spiritswap, OpenOcean, và Beethoven X với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 1.6 triệu USD.

Roadmap

Updating

Tương lai của dự án Tarot thế nào, có nên đầu tư vào TAROT token hay không?

Tarot là giao thức cho vay được tăng trưởng trên Fantom, với quy mô hoạt động giải trí tựa như như những giao thức cho vay số 1 khác trên Ethereum như Aave, Alpha Finance. Thông qua bài viết này chắc những bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với bất kể quyết định hành động góp vốn đầu tư nào của những bạn. Chúc những bạn thành công xuất sắc và kiếm được thật nhiều doanh thu từ thị trường tiềm năng này .

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT