Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Có những loại tiền ảo nào đang thịnh hành trên thế giới – Thẩm Định Giá

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
tiền ảo( TDGTS – Tiền ảo ) – Một vài năm gần đây, thị trường tiền ảo tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và trở thành mảnh đất phì nhiêu lôi cuốn những nhà đầu tư, mặc kệ nhiều cảnh báo nhắc nhở rủi ro đáng tiếc. Giá nhiều loại tiền ảo đã hàng loạt lập kỷ lục trong thời hạn gần đây, khi kênh góp vốn đầu tư mới mẻ và lạ mắt này có sức hút ngày càng lớn so với những nhà đầu tư dòng chính …
Bitcoin – đồng xu tiền ảo có giá trị vốn hoá lớn nhất quốc tế lập đỉnh giá mới gần 70.000 USD. Trong năm 2021, giá Bitcoin đã tăng khoảng chừng 125 %, trong khi chỉ số S&P 500 – thước đo rộng nhất của kinh doanh thị trường chứng khoán Mỹ – tăng chưa đầy 24 % .
Trong tháng vừa mới qua, quỹ thanh toán giao dịch hoán đổi ( ETF ) Bitcoin tiên phong ở Mỹ đã mở màn được thanh toán giao dịch, được cho phép những nhà đầu tư tại thị trường này đặt cược vào tiền ảo mà không phải trực tiếp mua tiền ảo .

Ở thời điểm hiện tại, cơn sốt tiền số vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, vẫn còn đó những câu hỏi lớn về việc các quốc gia trên thế giới rồi sẽ điều tiết tiền ảo như thế nào. Ngoài ra, một số nhân vật nổi tiếng ở Phố Wall, điển hình là CEO Jamie Dimon của ngân hàng JPMorgan Chase, vẫn tỏ ra hoài nghi về sức mạnh lâu dài của tiền ảo.

Dưới đây là những đồng xu tiền ảo đang “ hot ” nhất trên quốc tế :

1. BITCOIN

Ngay từ đầu, Bitcoin đã là đồng lớn nhất trong “ ngoài hành tinh ” tiền ảo. Theo tài liệu từ trang Coinmarketcap. com, Bitcoin hiện có giá trị vốn hoá thị trường khoảng chừng 1,246 nghìn tỷ USD .
Được tạo ra vào năm 2009 bởi một nhân vật đến nay vẫn ẩn danh, Bitcoin dựa trên công nghệ tiên tiến chuỗi khối ( blockchain ). Về thực chất, blockchain là một mạng lưới hệ thống sổ cái phi tập trung chuyên sâu tàng trữ hồ sơ của những thanh toán giao dịch. Đó là sự khách biệt chủ chốt giữa Bitcoin và những đồng tiền giấy truyền thống lịch sử như đồng USD hay Euro – toàn bộ đều nằm dưới sự trấn áp của ngân hàng nhà nước TW .
Nhiều người ủng hộ Bitcoin gọi đồng xu tiền ảo này là một “ kênh tàng trữ giá trị ” – vị thế vốn thường được gán cho những kênh góp vốn đầu tư bảo đảm an toàn truyền thống cuội nguồn như vàng. Họ lập luận rằng Bitcoin là một công cụ tốt để chống lại lạm phát kinh tế, một yếu tố đang gây quan ngại so với những nhà đầu tư trên toàn thế giới lúc bấy giờ .
Tuy nhiên, giá Bitcoin cũng tiếp tục dịch chuyển mạnh, trong đó có những pha “ rơi tự do ” hoàn toàn có thể gây mất mát giá trị ở mức hai số lượng chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ đeo tay .
Một phần giá trị của Bitcoin được quyết định hành động bởi số lượng hạn chế của tiền ảo này. Số Bitcoin được tạo ra số lượng giới hạn ở mức 21 triệu đồng, và hiện vẫn còn một phần số Bitcoin này chưa được đưa vào lưu thông. Các “ mỏ ” ( mine ) Bitcoin sử dụng máy tính hiệu suất lớn để giải những thuật toán phức tạp nhằm mục đích tạo ra những “ khối ” mới trên “ chuỗi ”. Quy trình này giúp họ nhận được Bitcoin. Tuy nhiên, phần thưởng Bitcoin mà họ nhận được giảm 50% sau mỗi 210.000 “ khối ” được tạo ra .
Trước đây, những sự kiện “ halving ” ( giảm 50% ) này đã khiến giá Bitcoin dịch chuyển mạnh. Ngoài ra, quá trình đào Bitcoin cũng tiêu thụ cực nhiều điện năng, dẫn tới mối quan ngại lớn về thiên nhiên và môi trường từ đồng xu tiền ảo lớn nhất quốc tế .

2. ETHEREUM

Nếu như Bitcoin luôn ở vị trí thứ nhất, thì Ethereum luôn ở vị trí thứ hai trong quốc tế tiền ảo. Giá trị vốn hoá thị trường của Ethereum hiện đạt hơn 560 tỷ USD. Tuần trước, giá Ethereum đạt kỷ lục sát mốc 5.000 USD .
Hệ thống Ethereum sinh ra vào năm năm ngoái với tư cách một ứng dụng mã nguồn mở dựa trên chuỗi khối, và đồng Ethereum là đồng xu tiền ảo của mạng lưới hệ thống này. Năm nay, giá đồng Ethereum đã tăng hơn 540 %. Giới góp vốn đầu tư tin rằng đồng Ethereum, hay còn gọi là Ether, sẽ là chìa khoá cho nghành kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu gồm có hợp đồng mưu trí ( smart contract ) và NFT .
Hệ thống Ethereum được tạo ra để lan rộng ra tính năng của công nghệ tiên tiến blockchain khỏi Bitcoin, để công nghệ tiên tiến này có ứng dụng thoáng đãng hơn thay vì chỉ là một đồng xu tiền ảo. Và không giống như Bitcoin, nguồn cung của đồng Ethereum không bị số lượng giới hạn. Những đồng Ethereum mới liên tục được tạo ra trải qua quá trình đào tương tự như như đào Bitcoin .

3. BINANCE COIN

Binance Coin là đồng xu tiền ảo lớn thứ ba lúc bấy giờ, với giá trị vốn hoá thị trường ở mức gần 108 tỷ USD. Đồng này là một mẫu sản phẩm của Binance Exchange, sàn thanh toán giao dịch tiền ảo lớn nhất quốc tế về giá trị thanh toán giao dịch. Binance Coin được tạo ra để làm phương tiện đi lại giao dịch thanh toán phí thanh toán giao dịch trên sàn này .

Số lượng Binance Coin được giới hạn ở mức 200 triệu đồng, nhưng các đồng cũng thường xuyên bị huỷ, hay còn gọi là “đốt”, nhằm giới hạn tổng nguồn cung và ổn định giá trị. Điều này có nghĩa giá trị Binance Coin ít biến động hơn so với các tiền ảo khác.

Một điểm độc lạ nữa của Binance Coin là tiền ảo này chỉ hoàn toàn có thể quy đổi sang những tiền ảo khác và không hề quy đổi thành USD hay những tiền giấy khác .
Mùa hè vừa qua, Binance “ chiêu mộ ” Brian Brooks – người đứng đầu Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Mỹ ( OCC ) trong 8 tháng cuối của nhiệm kỳ Tổng thống Donald Trump – vào vị trí đứng đầu Trụ sở Binance tại Mỹ. Sau khi rời OCC, ông Brooks đã trở thành CEO của Bitfury, một công ty đào Bitcoin .

4. TETHER

Tether đang đứng thứ tư trong list tiền ảo theo giá trị vốn hoá, với tổng giá trị vốn hoá thị trường đạt gần 74 tỷ USD. Đồng này là một ví dụ nổi bật về “ stablecoin ” – tiền ảo có giá trị neo buộc với một gia tài thực, hoàn toàn có thể là tiền giấy. Cụ thể, Tether được neo buộc vào đồng USD, nhờ đó giá trị của Tether tương đối không thay đổi so với những tiền ảo khác. Khi được tạo ra vào năm năm trước, giá trị của 1 đồng Tether được thiết lập ở mức 1 USD .
Sự bấp bênh về quy định giám sát là một chủ đề lớn so với toàn bộ mọi tiền ảo, những đồng stablecoin như Tether đương đầu rủi ro đáng tiếc đặc biệt quan trọng lớn. Đầu tháng này, nhóm công tác làm việc của Tổng thống Joe Biden về thị trường kinh tế tài chính, Tập đoàn Bảo hiểm tiền gửi Liên bang ( FDIC ), và Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Mỹ ( OCC ) hàng loạt lôi kéo Quốc hội nước này áp pháp luật giám sát ngân hàng nhà nước lên stablecoin. Các cơ quan chức năng lo lắng rằng những đồng stablecoin thực ra không hề không thay đổi, hoàn toàn có thể gây tổn thất cho nhà đầu tư và gây không ổn định kinh tế tài chính .
Về cơ bản, Solana là một đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của Ethereum. Đồng này là đồng xu tiền kỹ thuật số của mạng lưới blockchain cùng tên. Mới sinh ra vào tháng 3/2020, nhưng Solana hiện đã đạt mức vốn hoá gần 74 tỷ USD .
Trong vòng 1 năm qua, giá Solana đã tăng hơn 10.000 %, theo tài liệu từ CoinGecko. Giá của tiền ảo này đã tăng từ 2 USD lên hơn 200 USD trong khoảng chừng thời hạn đó, đưa vốn hoá vượt qua những đồng cũ hơn như Cardano hay Ripple .

5. Litecoin (LTC)

Litecoin được xây dựng bởi sinh viên tốt nghiệp ĐH MIT và cựu kỹ sư Google Charlie Lee, Litecoin là một loại tiền mã hóa được xem là một sự thay thế sửa chữa cho Bitcoin. Ra mắt sau Bitcoin vài năm, Litecoin khởi đầu được dự tính là một phiên bản ít tốn tài nguyên hơn của Bitcoin .
Cấu trúc mã hóa cốt lõi của LTC khá giống với Bitcoin, nhưng khác với người nhiệm kỳ trước đó của mình, đồng xu tiền mã hóa ảo theo quy mô ngang hàng này chạy trên một thuật toán Scrypt với vận tốc tạo Block nhanh hơn Bitcoin gần 4 lần. Ngoài ra, tổng nguồn cung của token LTC lớn gấp 4 lần so với BTC .

6. Cardano (ADA)

Cardano là đứa con niềm tin của người đồng sáng lập Ethereum – Charles Hoskinson. Trên sách vở, nó có vẻ như san sẻ rất nhiều điểm tương đương với Ethereum như : Cho phép người dùng kiến thiết xây dựng những ứng dụng mới và hợp đồng mưu trí .
Tuy nhiên, người ta hoàn toàn có thể thấy rằng Cardano và token ADA được phong cách thiết kế để giúp xử lý nhiều yếu tố tương quan đến năng lực tương tác và năng lực lan rộng ra đang gây không dễ chịu cho quốc tế tiền điện tử thời nay. Cụ thể hơn, nhóm tăng trưởng Cardano đặc biệt quan trọng tập trung chuyên sâu vào việc tối đa hóa hiệu suất cao của thị trường giao dịch thanh toán quốc tế bằng cách cắt giảm nhiều yếu tố tương quan đến thời hạn và lệ phí hiện đang xuất hiện trong nghành đang tăng trưởng này .

Bạn đang đọc bài viết: Có những loại tiền ảo nào đang thịnh hành trên thế giới tại chuyên mục tin Tài chính. Mọi chi tiết đóng góp vui lòng gửi qua thông tin sau:

[email protected]

  097 113 8889

  www.thamdinhgiataisan.net

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT