Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Thế nào là một token xây dựng trên nền tảng Ethereum

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Hệ sinh thái Ethereum cho tất cả chúng ta rất nhiều những văn minh công nghệ tiên tiến mà hoàn toàn có thể được tận dụng và tối ưu hóa. Một trong số ấy là năng lực tự làm ra token trên Blockchain của Ethereum. Đây là một khái niệm khá là mê hoặc vì nó giúp mỗi người tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo nên loại tiền tệ cho riêng mình. Sau đây tất cả chúng ta hãy cùng nhau khám phá kĩ hơn về tính năng vô cùng mê hoặc này của mạng lưới Ethereum .

Khái niệm về phát hành ra token trên nền tảng Ethereum

Trên giấy từ thì mọi chuyện nghe có vẻ như rất là đơn thuần. Mọi thứ bạn cần là một chiếc máy tính có liên kết Internet và truy vấn được vào Blockchain của Ethereum. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét một vài yếu tố. Trước hết, mặc dầu mọi người đều có năng lực tạo ra token cho riêng mình, nhưng nó không đồng nghĩa tương quan với việc tổng thể tất cả chúng ta đều nên làm như vậy. Phát hành ra một token trên Blockchain là một chuyện, token đó có giá trị vật chất hay không thì lại là một chuyện khác .

Cách tốt nhất để làm việc này là phải đảm bảo token của bạn được “chống lưng” bởi một loại hàng hoá mà có thể thay thế và trao đổi được. Chúng có thể là tiền thật sự, giấy ghi nợ IOU (I-owe-you), vật phẩm trong game, … Ta phải làm như vậy bởi vì nếu như token không có giá trị nội tại của nó thì sẽ chẳng ai lại mong muốn sở hữu nó cả. Bên cạnh đó, trên website của Ethereum có một đoạn mã có thể giúp bạn tạo ra token kỹ thuật số của mình ngay lập tức. Tuy nhiên, lời khuyên là trước khi là việc này, bạn nên nghiên cứu kỹ về đoạn mã trên và tìm cách sửa đổi nó cho phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Một khi token đã được tạo nên rồi, nó cần phải được triển khai trên Blockchain của Ethereum. Quá trình này không diễn ra một cách tự động được, vì “mã” của token cần được nhập như là một hợp đồng thông qua Ethereum Wallet (ví Ethereum của bạn). Giả dụ sau đó mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ, mã của bạn không gặp sự cố hay trục trặc gì, bạn có thể phát hành token ngay lập tức. Hãy nhớ rằng thiết lập hợp đồng và phát hành token thường đi kèm với một khoản phí nhỏ được gọi là “gas”. Bạn không thể nào tạo ra token mới được nếu như trong ví của mình chẳng có một lượng tiền ETH nào hết.

Thường thì người ta tạo ra token trên Ethereum không phải chỉ làm cho vui. Ví dụ, token được dùng để giúp xây dựng nên các ứng dụng phân quyền (Dapp). Chính vì vậy, cải thiện đồng token và gia tăng giá trị của nó luôn là mục tiêu ưu tiên số 1 của nhiều người. Sau cùng thì nếu như token mà chẳng có công dụng gì đáng kể, không một ai sẽ thèm quan tâm đến việc sở hữu nó đâu. Hiện tại thì hầu hết token được phát hành để phục vụ cho những dự án phát triển mà cần đồng tiền của riêng mình. Tuy nhiên, quá trình ấy lại nảy sinh từ nó rất nhiều rắc rối.

Một khi token được đăng kí trên Blockchain của Ethereum và mọi người đều xác định rõ công dụng nó mang lại thì bạn có thể đứng ra tổ chức một đợt bán ra cho công chúng. Đây là cách mà phần lớn những đợt ICO (Initial Coin Offering – Đợt phát hành tiền lần đầu) được triển khai trong thời gian vừa qua. Bằng cách sử dụng cùng ngôn ngữ lập trình mà bạn dùng để tạo nên token (đoạn mã ban đầu), bạn có thể soạn thảo hợp đồng và người mua token có thể gửi tiền của mình vào trong đó. Số tiền quỹ góp được sẽ nằm ở trong hợp đồng cho đến khi nào một mục tiêu đầu tư hay phát triển ứng dụng nào đó đã được đạt đến. Người mua có thể trả lại token và yêu cầu hoàn tiền nếu họ muốn.

Thật là mê hoặc khi tận mắt chứng kiến phương pháp token được phát hành trên Blockchain của Ethereum đổi khác thế nào theo từng năm tháng. Cách đây không lâu thì token tiêu chuẩn ERC20 đã được trình làng và tiến hành thành công xuất sắc. Tất cả những token ERC20 này hoàn toàn có thể được sử dụng trên nhiều Dapp khác nhau, qua đó cho ta thời cơ tận dụng tối đa những lợi thể mà mạng lưới Ethereum mang lại .

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT