Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tomb Finance (TOMB) là gì? Tìm hiểu chi tiết về TOMB coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Algorithmic stablecoin Là những đồng coin được định giá với một gia tài cố định và thắt chặt nhằm mục đích để không thay đổi dịch chuyển giá trong thị trường. ( Stablecoin thuật toán ) là một loại stablecoin đang nhận được nhiều sự chăm sóc từ hội đồng. Những đồng stablecoin này sẽ có chính sách co và giãn cung và cầu đơn thuần giúp cân đối giá thành ở 1 mức đơn cử. Tomb Finance ( TOMB ) được biết đế là dự án Algorithmic stablecoin tiên phong trong hệ sinh thái Fantom, được cố định và thắt chặt với giá của token Đồng tiền kỹ thuật số được phát hành từ những đợt ICO dự án và có vai trò như một loại gia tài giống như những đồng coin. Ngoài ra những token còn có những công dụng ứng dụng ( Utility token ) hoặc CP ( Security ) cho dự án. FTM. Vậy đơn cử Tomb Finance ( TOMB ) là gì ?

Tổng quan về Tomb Finance (TOMB)

Tomb Finance (TOMB) là gì?

Tomb Finance ( TOMB ) là dự án Algorithmic stablecoin tiên phong trên hệ sinh thái Fantom. Tuy nhiên, stablecoin này sẽ được neo với token FTM thay vì những đồng xu tiền fiat Tiền tệ do chính phủ nước nhà cấp, ví dụ điển hình như đô la Mỹ hay VNĐ. như thường thì .
Tomb Finance tin vào sự tăng trưởng của Fantom, trong khi token FTM có nguồn cung hạn chế, hoàn toàn có thể dẫn đến việc thiếu nguồn cung để được tự do mua và bán và sử dụng .

Điều này đã thúc đẩy Tomb Finance đã tạo ra một tài sản để mang lại có tính thanh khoản cho FTM, tài sản này có thể hoán đổi cho FTM theo tỷ lệ 1:1. Giải pháp thay thế này sẽ tạo ra nhiều trường hợp sử dụng hơn trong hệ sinh thái Fantom, chẳng hạn như tham gia vào FTMpad – một launchpad trên Fantom, trong khi vẫn giữ nguyên số lượng FTM có sẵn để StakingHiểu đơn giản là việc mua lại các đồng tiền điện tử và giữ chúng lại trong ví điện tử, hoặc tích luỹ đồng coin trực tiếp từ ví của mình trong một khoảng thời gian cụ thể để nhận các phần lợi ích..

tomb-finance-tomb-la-gi

Đặc điểm của Tomb Fiance

Hiểu đơn thuần, Algorithmic stablecoin là một loại stablecoin đặc biệt quan trọng có những chính sách co và giãn cung và cầu đơn thuần giúp cân đối Ngân sách chi tiêu ở 1 mức đơn cử. Trong trường hợp này, TOMB ( token / stablecoin gốc của Tomb Finance ) sẽ được neo với giá của 1 đồng FTM. Đồng nghĩa, giá của token FTM là bao nhiêu thì giá của TOMB cũng có xu thế như vậy nhờ vào thuật toán kiểm soát và điều chỉnh chính sách nguồn cung .
Cơ chế này giúp kiểm soát và điều chỉnh nguồn cung của TOMB, khiến giá trị của token này đổi khác tương ứng với giá của FTM .
Tuy nhiên, giá của FTM và TOMB không phải khi nào cũng bằng nhau vì TOMB không được thế chấp ngân hàng trực tiếp bởi 1 đồng FTM ( khác với quy mô của những stablecoin truyền thống cuội nguồn như USDT được thế chấp ngân hàng hoặc dự trữ ở bên ngoài với 1 đồng USD ) .
Về cơ bản, Algorithmic stablecoin được chia làm 3 loại :

 • Single-Token Model: Các dự án Algorithmic stablecoin này chỉ có 1 token với cơ chế hoạt động đơn giản.
 • Multi-Token Model: Multiple-Token Model có cơ chế hoạt động khá giống với Single-token Model. Nhưng thay vì 1 token những dự án theo mô hình này thường có đến 3 token gồm: Stablecoin, Shares token dành cho các Shareholder và Bond tokens thể hiện trái phiếu của giao thức).
 • Hybrid Model: Hybrid Model chỉ tồn tại 1 stablecoin, nhưng khi rebase dương, tổng cung sẽ tăng và phân phối cho các thành phần tham gia vào giao thức. Khi rebase âm, nền tảng sẽ phát hành nợ dưới dạng coupon với mức chiết khấu cao để khuyến khích người nắm giữ stablecoin mua nợ.

Tomb Finance sử dụng quy mô Multi-Token Model nên có 3 tokens : TOMB, TSHARE và TBOND. Trong đó, tiềm năng của TSHARE và TBOND là giúp TOMB duy trì gần nhất với giá của FTM .

Cách thức hoạt động của TOMB, TSHARE, TBOND

TOMB

Đây là phương tiện đi lại trao đổi giá trị và được cố định và thắt chặt với giá FTM. Như đã san sẻ ở trên, những thuật toán sẽ tích cực duy trì giá TOMB bằng giá FTM, chứ không phải giá TOMB luôn được mặc định là bằng với FTM. Các trường hợp sử dụng của TOMB :

 • Tham gia vào FTMPad (Launchpad đầu tiên của hệ sinh thái Fantom).
 • Thay thế token FTM để làm phương tiện trao đổi trong hệ sinh thái Fantom.

TSHARE

Vai trò của TSHARE trên nền tảng Tomb Finance như sau :

 • Dùng để đo lường giá trị của token TOMB.
 • Stake trong Masonry để nhận token TOMB. Trong quá trình tăng nguồn cung, hệ thống sẽ mint (đúc) ra TOMB và phân phối theo tỷ lệ tương ứng cho chủ sở hữu token TSHARE và những người đã stake TSHARE trong Masonry.
 • Chủ sở hữu TSHARE sẽ có quyền biểu quyết đối với các đề xuất nhằm cải thiện cho hệ sinh thái trong tương lai.

TBOND

TBOND được sử dụng với những mục tiêu sau :

 • Giúp thúc đẩy thay đổi giá token TOMB.
 • Khi TWAP (Time Weighted Average Price -Giá trung bình có trọng số theo thời gian) của TOMB giảm xuống dưới giá của FTM, token TBOND sẽ được phát hành để bạn mua bằng TOMB với giá hiện tại.
 • Khi giá TOMB cao hơn FTM, TBOND có thể được đổi thành TOMB (cộng với phần thưởng từ hệ thống). Điều này sẽ làm tăng nguồn cung TOMB trên thị trường, giúp đẩy nó trở lại mức 1 FTM.

tomb-finance-tomb-la-gi

Các tính năng nổi bật của Tomb Finance

Cemetery

Với tính năng Cemetery, bạn hoàn toàn có thể Staking token LP để kiếm TSHARE. Hiện tại, có 2 Pool khả dụng : TOMB-FTM và TSHARE-FTM .
Để nhận được token LP, bạn phải phân phối thanh khoản cho cặp tương ứng trên nền tảng .
tomb-finance-tomb-la-gi

Masonry

Masonry là token TOMB được đúc sau mỗi Epoch ( hiện tại là 6 h ) và số lượng token sẽ biến hóa tương ứng với nguồn cung lưu thông .
Người dùng hoàn toàn có thể Stake TSHARE để nhận TOMB sau khoảng chừng thời hạn đó. Tuy nhiên, TSHARE sẽ bị khóa trong vòng 6 Epoch ( 36 h ) và phần thưởng chỉ hoàn toàn có thể được nhận sau tối thiểu 3 Epoch ( 18 h ) kể từ khi gửi tiền .
tomb-finance-tomb-la-gi

Pit

Pit là nơi giữ cho giá TOMB được không thay đổi. Tại đây, người dùng hoàn toàn có thể mua TBOND nếu giá TOMB < 1 FTM hoặc đổi ngược lại khi giá TOMB > 1 FTM. Tuy nhiên, nếu TWAP của TOMB nằm trong khoảng chừng từ 1,00 đến 1,01, cả TBOND và TOMB đều không được phát hành .

SBS

Bạn hoàn toàn có thể hoán đổi token TBOND và TSHARE của mình trải qua giao diện SBS .

Tomb Swap

Đây là một sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu được cho phép bạn hoán đổi giữa 1 số ít token như : TOMB, TSHARE, WFTM, MAI, TBOND, BASED, FTM, …

Provide Liquidity

Khả năng mua hoặc bán tài sản của thị trường kết hợp với mức độ giá cả tương đối ổn định và nhất quán giữa các giao dịch gọi là thanh khoản. Liquidity Provider: người cung cấp thanh khoản.

Bạn hoàn toàn có thể phân phối thanh khoản cho cặp TOMB-FTM trực tiếp tại đây hoặc trên sàn Spookyswap mà không phải trả thuế .

Regulations

Tại đây, người dùng hoàn toàn có thể xem toàn bộ thông tin cụ thể của mọi Epoch đã xảy ra trên Tomb Finance, gồm có hỗ trợ vốn Masonry, hỗ trợ vốn DAO Là viết tắt của Decentralized Autonomous Organization, có nghĩa là một mạng lưới hệ thống hoạt động giải trí tự động hóa và phi tập trung chuyên sâu. Sự tự động hóa ở đây có nghĩa là không cần sự điều khiển và tinh chỉnh hay ra lệnh mà tự suy luận và hành vi. Một mạng lưới hệ thống tự động hóa hoàn toàn có thể xem như một tổ ong hay một tổ kiến khi mà mỗi thành viên của mạng lưới hệ thống tự biết trách nhiệm của mình và thực thi trách nhiệm của mình mà không cần sự ra lệnh hay được cho phép của những thành viên khác., hỗ trợ vốn nhà tăng trưởng, …
Cụ thể, phần thưởng TOMB sau mỗi Epoch sẽ được phân phối như sau :

 • TSHARE Stakers: 80%.
 • Quỹ DAO: 18%.
 • Quỹ phát triển: 2%.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của dự án Tomb Finance

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ tăng trưởng của dự án Tomb Finance ẩn danh. Sau đợt bị tiến công diễn ra vào tháng 9 năm ngoái, Tomb Finance đã nhận được sự tương hỗ của Harry Yeh – Một nhân viên cấp dưới có kinh nghiệm tay nghề tại Fantom Foundation .

Nhà đầu tư và đối tác

tin tức về nhà đầu tư và đối tác chiến lược của Tomb Finance chưa được công bố đơn cử .

Lộ trình phát triển của dự án Tomb Finance

Chưa có thông tin cụ thể về lộ trình tăng trưởng của dự án Tomb Finance. CryptoX100. com sẽ update sớm nhất đến bạn khi có thông tin đơn cử .

Tìm hiểu một số thông tin khác liên quan đến token TOMB và TSHARE

Một số thông tin cơ bản về TOMB và TSHARE

TOMB :

 • Tên: Tomb Finance
 • Ký hiệu: TOMB
 • Blockchain

 • Tiêu chuẩn: FRC-20
 • Contract: 0x6c021Ae822BEa943b2E66552bDe1D2696a53fbB7
 • Loại: Utility
 • Tổng cung: 255.619.560 TOMB
 • Cung lưu thông: 255.619.560 TOMB

TSHARE :

 • Tên: Tomb Shares
 • Ký hiệu: TSHARE
 • Blockchain: Fantom
 • Tiêu chuẩn: FRC-20
 • Contract: 0x4cdf39285d7ca8eb3f090fda0c069ba5f4145b37
 • Loại: Utility, Governance

 • Tổng cung: 65.585 TSHARE
 • Cung lưu thông: 39.127 TSHARE

Tỷ lệ phân bổ và lịch trả token TSHARE

 • DAO: 7,85% – được vested trong vòng 12 tháng.
 • Team: 7,15% – được vested trong vòng 12 tháng.
 • Liquidity Providers Incentives: 85%

tomb-finance-tomb-la-gi

Lưu trữ token TOMB và TSHARE ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể tàng trữ TOMB và TSHARE trên những ví như : Metamask, Trust Wallet, Phantom Wallet, Coin98 Wallet, …
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tàng trữ 2 token này trên những sàn thanh toán giao dịch có tương hỗ .

Có thể mua token TOMB và TSHARE ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể mua TOMB và TSHARE trên một số ít sàn thanh toán giao dịch như : SpookySwap, QuickSwap, Pangolin, Yoshi. exchange, Tomb Swap, …
Nhờ có sự hậu thuẫn của hệ sinh thái Fantom, dự án Tomb Finance hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về dự án Tomb Finance và những token như TOMB, TSHARE để có quyết định hành động góp vốn đầu tư hiệu suất cao .

FAQs về Tomb Finance

Tomb Finance hỗ trợ kết nối với ví lưu trữ nào?

Hiện tại, nền tảng Tomb Finance đang hỗ trợ kết nối với ví: MetamaskMetaMask là một ví tiền điện tử phần mềm được sử dụng để tương tác với chuỗi khối Ethereum. Nó cho phép người dùng truy cập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc ứng dụng di động, sau đó có thể được sử dụng để tương tác với các ứng dụng phi tập trung., WalletConnect, Coinbase Wallet.

Trang web Tomb.Finance và Tomb.com có phải là một?

Cả 2 website này đều thuộc dự án Tomb Finance. Website Tomb. Finance là giao diện người dùng cũ trước khi chuyển sang Tomb. com. Tuy nhiên, dù là trang nào, mọi hoạt động giải trí của người dùng đều được đồng nhất hóa .

Nếu rút TSHARE khỏi nền tảng Masonry mà không nhận TOMB trước có bị mất vĩnh viễn không?

Không, đồng TOMB vẫn được lưu lại trên mạng lưới hệ thống để bạn tích lũy bất kỳ khi nào .

Có những dự án nào tương tự Tomb Finance?

Một số Algorithm stablecoin hoạt động giải trí với 3 token khác nhau hoàn toàn có thể kể đến như : Mithril ( MIC, MIS, MIB ), Basis Cash ( BAC, BAS, BAB ), DollarProtocol ( USDX, SHARE, xBOND ) .

Có thể theo dõi dự án Tomb Finance ở đâu?

 • Website: https://tomb.com/
 • Twitter: https://twitter.com/tombfinance
 • Telegram: https://t.me/tombfinance
 • Discord: https://discord.com/invite/E3sekCDCdq

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT