Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

TROY – TROY là gì ? Thông tin đồng coin, tiền điện tử, chart, biểu đồ, thị trường TROY | https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của Coin98. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng Troy Network (TROY).

Cùng theo dõi bài viết!

Troy Network (TROY) là gì?

Theo định nghĩa của dự án

TROY Network là một giao thức phi tập trung chuyên sâu dùng cho việc thanh toán giao dịch và thanh toán giao dịch toàn thế giới .Nó phân phối dịch vụ môi giới kinh tế tài chính chỉ cần một thông tin tài khoản duy nhất để quản trị tổng thể những thông tin tài khoản khác cho những nhà đầu tư và tổ chức triển khai cá thể có giá trị lớn. Bao gồm thanh khoản của cả những sàn thanh toán giao dịch thành viên tập trung chuyên sâu và phi tập trung chuyên sâu .Bằng việc phối hợp tính năng nâng cao của public chain với công nghệ tiên tiến Layer 2 làm cho tần suất thanh toán giao dịch, tính bảo mật thông tin, cũng như vận tốc thanh toán giao dịch và sự riêng tư cao .

Theo định nghĩa của Coin98

Troy Network là dự án Blockchain trong nghành kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ). Ý tưởng của họ là tạo ra cầu nối trung giữa những sàn thanh toán giao dịch Crypto, những dịch vụ kinh tế tài chính trong Crypto, những Blockchain nền tảng và những doanh nghiệp, nhà đầu tư ở thị trường truyền thống cuội nguồn .Họ triển khai việc ấy bằng cách tạo ra bộ giao thức phi tập trung chuyên sâu được thiết kế xây dựng trên nền tảng của Troy Blockchain. Ở phần dưới mình sẽ lý giải rõ hơn về cấu trúc và giải pháp của Troy Network .TROY Network hoàn toàn có thể hiểu là sử dụng 4 lớp cho mạng lưới đó là :

 • Layer 1 được gọi là public chain. Đây là lớp tạo ra sự bảo mật cho hệ thống.
 • Layer 2 được gọi là Offchain dùng để tăng tốc độ giao dịch.
 • Layer 3 là Settlement Network. Đây là mạng lưới dùng để giao dịch hay là tương tác với tất cả các ứng dụng. Ví dụ như nền tảng giao dịch có trên Layer 4 đó là Application Layer. Như vậy với mô hình này thì việc giao dịch với các nền tảng giao dịch tập trung nhưng vẫn đảm bảo độ bảo mật cũng như tốc độ giao dịch, mà thanh khoản lại đảm bảo nhu cầu của người dùng.

Troy Network giải quyết vấn đề gì?

Ở phần này mình sẽ nêu ra những yếu tố mà team dev Troy nêu ra so với cả sàn tập trung chuyên sâu và phi tập trung chuyên sâu ở thời gian hiện tại. Từ đó để đồng đội hiểu rõ ý tưởng sáng tạo của Troy Network .Một số yếu tố của sàn tập trung chuyên sâu “ CEX ” mà Troy Network nêu ra :

 • Không bảo mật: Khi anh em đăng ký tài khoản ở sàn tập trung. Anh em xác minh thân phận ở đó, anh em gửi tiền của anh em vào đó. Và bỗng một ngày sàn đó bị hack, toàn bộ thông tin của anh em sẽ được bán công khai ở một nơi nào đó và tài sản của anh em cũng không cánh mà bay. Cho dù là anh em đã làm toàn bộ các bước bảo mật cho tài khoản.
 • Dễ bị thao túng: Các sàn tập trung có thể bơm thổi giá của một loại token nào đó, nhằm mưu lợi cho sàn và người dùng buộc phải theo giá của sàn đó mà không thể làm gì được.
 • Người dùng không có toàn quyền sử dụng tài sản: Hiểu đơn giản nhất là khi anh em đã gửi tiền lên sàn thì coi như anh em đã đặt toàn bộ niềm tin của anh em vào sàn rồi. Khi đó sàn có thể khóa nạp/rút tài sản của anh em, mà anh em cũng đành phải ngậm ngùi đợi tới lúc sàn mở lại thôi. Hãy tưởng tượng anh em mua một coin giá X nhưng lúc nó tăng lên giá Y thì sàn lại khóa. Vậy là anh em phải ấm ức nhìn nó rớt xuống giá Z lúc đó sàn mới mở lại để anh em giao dịch.
 • Khối lượng giao dịch giả: Với các sàn tập trung thì việc này rất thường xuyên xảy ra. Các lệnh ảo của sàn có thể đẩy khối lượng giao dịch gấp đôi, gấp ba lần so với thực tế.

Những yếu tố này so với sàn phi tập trung chuyên sâu ( DEX ) bạn bè không còn phải lo ngại nữa :

 • Khi giao dịch tại sàn phi tập trung thì cũng giống như việc anh em giao dịch giữa các ví của những người khác thôi, chứ anh em không cần phải gửi tiền vào sàn mới có thể giao dịch được.
 • Vì là giao dịch trực tiếp trên Blockchain của coin đó nên sẽ không có chuyện thao túng bơm thổi được nữa.
 • Và cũng vì là giao dịch trực tiếp tại ví, nên vấn đề tài sản của người dùng vẫn là của người dùng. Hơn nữa sàn phi tập trung không yêu cầu KYC nên anh em cũng không phải lo việc lộ thông tin của mình.

Nhưng bên cạnh đó thì những yếu tố cố hữu của sàn phi tập trung chuyên sâu DEX là :

 • Tốc độ giao dịch kém: Vì là giao dịch trên Blockchain, nên khi Blockchain đó bị nghẽn thì việc xác nhận các lệnh của anh em sẽ rất lâu.
 • Trải nghiệm với người dùng chưa tốt: Vì còn khá là mới mẻ nên việc sử dụng sàn phi tập trung còn khá rắc rối với người dùng.
 • Thanh khoản thấp: Do 2 vấn đề ở trên, nên việc giao dịch rất thấp, khiến cho thanh khoản rất nhỏ. Các sàn phi tập trung không thể hỗ trợ các giao dịch lớn với số lượng nhiều và liên tục được. Do đó giao dịch trên các sàn này chủ yếu là các giao dịch nhỏ và lẻ tẻ.
 • Các công cụ giao dịch đơn giản, ít lựa chọn cho trader. Chủ yếu là Limit Order và Market Order.
 • Không có giao dịch giữa crypto với fiat trên sàn DEX.

Giải pháp của Troy Network là gì?

TROY Network sinh ra để phối hợp tính năng của 2 bên là sàn tập trung chuyên sâu và phi tập trung chuyên sâu. Có nghĩa là TROY Network sử dụng công nghệ tiên tiến của Layer 1 và Layer 2 .Với sự phối hợp của 2 layer này, Troy sẽ có những ưu điểm sau :

 • Layer 1: Tính bảo mật và phân tán.
 • Layer 2: Tốc độ giao dịch.

Và với việc sử dụng Settlement Network, khi đó những lệnh thanh toán giao dịch của người dùng tại Troytrade sẽ tự động hóa khớp với những lệnh thanh toán giao dịch từ những sàn thanh toán giao dịch đối tác chiến lược .Có nghĩa là bạn bè hoàn toàn có thể đặt lệnh ở Troytrade nhưng vẫn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch tại những sàn thanh toán giao dịch khác. Giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc khi những Blockchain được hard fork. Phá bỏ được những rào cản của năng lực không lan rộng ra được Blockchain của những sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu .Bên cạnh đó còn có tính năng cross-chain, có nghĩa là hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch chéo những chuỗi Blockchain khác với nhau .

TROY Token là gì?

TROY là một dạng của Utility Token. TROY là ERC-20, được tăng trưởng trên Blockchain của Ethereum. Trong hệ sinh thái của TROY, người dùng sẽ dùng TROY như một phương tiện đi lại để chi trả cho phí thanh toán giao dịch .Tại thời gian ra đời, TROY là ERC-20, team dev của dự án có kế hoạch Mainnet và chuyển nó sang Blockchain riêng của họ vào Q3 / 2020 .Ở phần dưới, mình sẽ nói cụ thể hơn về mục tiêu sử dụng của TROY token .

Thông tin cơ bản về đồng TROY Token

 • Ticker: TROY
 • Blockchain: Ethereum (TGE)
 • Token type: ERC-20
 • Contact: Updating..
 • Total supply: 10,000,000,000 TROY
 • Circulating supply: 1.165.000.000 TROY
 • Initial circulating supply: 740,000,000 TROY (7.4% tổng cung)

Token Allocation TROY Token

Troy Network (TROY) là gì? Toàn tập về tiền điện tử TROY

Token Sale TROY Token

Total hard cap : 13,500,500 USDHiện TROY vẫn chưa được mở bán .tin tức về những vòng bán trước đó chưa được công bố. Khi nào có những thông tin chính thức, mình sẽ update cho bạn bè .

Token Release Schedule TROY Token

Hiện vẫn chưa có mở bán TROY Token nên lịch trình về TROY Token sẽ được update sau .

Tỷ giá TROY Token hôm nay

TROY Token được dùng để làm gì?

Ở trong hệ sinh thái TROY Network thì TROY Token đóng vai trò quản lý và vận hành và lưu thông cho hệ sinh thái TROY Network. Và những tác nhân hoạt động giải trí bên trong mạng lưới TROY là :Troy Network (TROY) là gì? Toàn tập về tiền điện tử TROY

 • Những trader có thể sử dụng các chế độ giao dịch tại Troy Trade.
 • Broker-dealer: Những nhà môi giới cung cấp các dịch vụ thanh toán, xác minh và giao dịch nhằm giảm chi phí xác minh cũng như chi phí giao dịch để cải thiện hiệu quả giao dịch.
 • Các Marker: Những người sẽ tăng thêm tính thanh khoản cho các cặp giao dịch.
 • Mạng lưới Relayer sẽ chịu trách nhiệm cập nhật và khóa các lệnh giao dịch kịp thời. Relayer Network gồm có các node và supernode. Với supernode thì cần phải giữ TROY token trong một khoảng thời gian nhất định. Các node thường thì không cần nhưng được dùng để phát hiện các lỗi trong giao dịch. Nếu có lỗi thì token sẽ được chia cho node phát hiện ra, nếu không thì node đó sẽ bị đưa vào blacklist.
 • Liquidity backer là những người cung cấp vốn cho việc thanh khoản cho các mạng lưới giao dịch của Troy.
 • Information feeder (cung cấp thông tin): Cung cấp các thông tin cơ bản về dữ liệu giao dịch của onchain và offchain.

Như hình trên ta hoàn toàn có thể thấy rằng những trader hoàn toàn có thể đặt lệnh mua và bán với những Broker-dealer hoặc đặt lệnh mua và bán thường thì .

Các Broker-dealer, Market Maker và các sàn giao dịch đối tác của Troy sẽ cập nhật các lệnh giao dịch qua mạng lưới Relayer. Sau đó mạng lưới Relayer sẽ cập nhật các lệnh đạt yêu cầu vào Order book. Liquidity backer sẽ cung cấp vốn cho Market Maker và Broker-dealer

Vậy từ đây ta hoàn toàn có thể thấy được những mục tiêu sử dụng của TROY token là :

 • Vận hành hệ sinh thái của TROY Network.
 • Dùng để làm phần thưởng cho Relayer Network để khuyến khích các lệnh giao dịch nhanh chóng, kịp thời và chính xác.
 • Được dùng để làm chi phí giao dịch và thanh toán.
 • Và được stake làm supernode cho mạng lưới Relayer.

Phí giao dịch TROY Token

TROY là ERC-20 token thời hạn đầu, nên bất kể thanh toán giao dịch nào thực thi bạn bè sẽ phải chịu 1 phần nhỏ phí tx fee do mạng lưới của Ethereum thu để trả cho những miner .Ngoài ra, khi thanh toán giao dịch trên sàn, đồng đội sẽ chịu thêm những khoản phí rút nạp và exchange fee của sàn .

Cách kiếm và sở hữu đồng TROY Token

Theo cách phong cách thiết kế token kể trên, bạn bè hoàn toàn có thể chiếm hữu đồng TROY token bằng cách :

 • Trở thành các Relayer để nhận TROY rewards.
 • Stake TROY để làm supernode và nhận TROY reward.
 • Hoặc mua trực tiếp trong IEO hay sau khi token lên sàn.

Đào TROY Token như thế nào?

TROY token hiện không có chính sách đào như BTC hay ETH, nhưng TROY token hoàn toàn có thể staking trong mạng lưới Relayer .

Ví lưu trữ TROY Token

Vì TROY là token ERC-20 nên đồng đội hoàn toàn có thể tàng trữ tại bất kể ví nào tương hỗ ERC như : Metamask, Mycrypto, Myetherwallet. Còn có ví cứng như ledger, trezos .Ngoài ra, bạn bè hoàn toàn có thể tàng trữ trên sàn nào thanh toán giao dịch TROY .

Sàn giao dịch TROY Token

Ở thời gian hiện tại, sàn thanh toán giao dịch sôi động nhất đang thanh toán giao dịch Troy là Binance .

Có thể anh em quan tâm: Sàn Binance là gì? Cẩm nang toàn tập về Sàn Binance A-Z

Tương lai của đồng TROY Token

TROY Network là sự phối hợp công nghệ tiên tiến giữa Layer 1 và Layer 2 dùng để cải tổ vận tốc cũng như tăng tính bảo mật thông tin cho việc thanh toán giao dịch giữa những sàn .Đây là một bước đi khá hay nhưng không kém phần mạo hiểm. Vì việc làm này không mới, có chăng chỉ mới hơn là hoàn toàn có thể ở TROY Network mà hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch được với những sàn khác .Như vậy thì TROY ở trong hệ sinh thái của TROY Network được dùng staking trong mạng lưới Relayer và dùng để chi trả phí thanh toán giao dịch khi thanh toán giao dịch tại Troy Trade .Nếu nền tảng thanh toán giao dịch của Troy Trade lôi cuốn được lượng người dùng lớn, thì khi đó sẽ nhiều người sử dụng token Troy để trả cho những phí thanh toán giao dịch và mua token Troy để tham gia vào mạng lưới của Relayer khiến cho nhu yếu sử dụng TROY token sẽ lớn hơn .Và, khi mà lượng thanh toán giao dịch càng lớn thì những supernode của Relayer phải càng tăng để cung ứng được lượng thanh toán giao dịch đó. Nên nhu yếu sử dụng TROY sẽ rất cao .

Có nên đầu tư vào TROY Token

Phần này mình sẽ chỉ ra một số ít keypoint của dự án ảnh hưởng tác động trực tiếp tới TROY token. Anh em nên tìm hiểu và khám phá kĩ hơn và tự đưa ra đánh giá và nhận định của mình :

Product

Sản phẩm của TROY Network chính là một nền tảng sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu hợp tác với sàn tập trung chuyên sâu. Khi đó thì token TROY sẽ được dùng để làm phí thanh toán giao dịch. Còn được dùng chi trả cho mạng lưới Relayer để khuyến khích việc update những thanh toán giao dịch và việc đồng nhất sẽ nhanh gọn, đúng chuẩn hơn .

Chú ý: Troy Trade vẫn đang được team dev phát triển, họ dự kiến sẽ ra mắt vào Q3/2019. Tính tới thời điểm thực hiện bài viết (02/09/2019), họ chưa ra mắt chính thức bất kể sản phẩm nào. Anh em quan tâm nên bán sát lộ trình phát triển của dự án để nắm rõ hơn.

Về mặt model hoạt động

Người dùng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch sàn ở thanh toán giao dịch của TROY mà vẫn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch với những sàn đối tác chiến lược như Binance, Huobi, BitMEX …Với việc có những đối tác chiến lược là những sàn thanh toán giao dịch lớn như vậy, cộng với nền tảng sàn phi tập trung chuyên sâu, thì nếu lượng thanh toán giao dịch của TROY Network trở nên lớn thì sẽ làm cho token TROY được dùng nhiều hơn cho phí thanh toán giao dịch .Điểm điển hình nổi bật của Troy Network là phối hợp được cả sàn DEX và CEX và TROY Token là thứ được dùng xuyên suốt trong hệ sinh thái đó .

Về mặt token

TROY là Utility Token. Nó được dùng để làm phí thanh toán giao dịch, stake làm node cho mạng lưới Relayer và được dùng để chi trả cho mạng lưới Relayer .Mình xin nhấn mạnh vấn đề lại là toàn bộ những gì họ đang cho tất cả chúng ta thấy đều đang là sáng tạo độc đáo. Sản phẩm chính thức để hoạt động giải trí và TROY token được sử dụng vẫn chưa ra đời. Anh em chăm sóc thì nên khám phá kĩ hơn, đặc biệt quan trọng là quy trình tăng trưởng của dự án .Hy vọng bạn bè sẽ đưa ra được quyết định hành động của bản thân .

Tổng kết

Trên đây là bài viết về TROY Network cũng như TROY token. Hy vọng với bài viết này bạn bè sẽ có cái nhìn tổng quan cho dự án này .

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dự án, hãy đừng ngần ngại mà comment vào bài viết này. Mọi người hãy chia sẻ ý kiến của mình, hoặc tham gia thảo luận tại.

Thân chào và hẹn gặp lại đồng đội trong những bài viết tới !

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT