Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Crypto Token So Với Coin: Sự Khác Biệt Là Gì? – Make Internet Easier

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Token và tiền xu cũng tựa như như vậy. Sự độc lạ giữa đồng xu hoặc mã thông tin hoàn toàn có thể là tính kỹ thuật, nhưng hiểu được sự độc lạ hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động giải trí của blockchain và tiền điện tử .

Token so với Coin : Điểm giống và khác nhau

Về hầu hết những đồng xu tiền và mã thông tin đều rất giống nhau. Cả hai đều là một loại tiền điện tử. Cả tăng và giảm giá. Và cả hai đều sử dụng blockchains để xác nhận thanh toán giao dịch .

Sự khác biệt chính giữa tiền xu và mã thông báo được tìm thấy ở cấp độ blockchain . Đồng xu là tiền điện tử mặc định của một chuỗi khối. Ví dụ, Ether (ETH) là tiền tệ mặc định trên chuỗi khối Ethereum .

Khi một loại tiền điện tử sử dụng hoặc “ mượn ” mạng của một blockchain khác, thì nó được coi là một mã thông tin. Token có giá, tên và tiện ích riêng khác với tiền điện tử gốc. Các thanh toán giao dịch được triển khai bằng mã thông tin sau cuối được xử lý trên blockchain mà họ sử dụng .

LIÊN QUAN: “Blockchain” là gì?

Mã thông tin sử dụng hợp đồng mưu trí

Ethereum đã trở thành blockchain thông dụng nhất cho những mã thông tin vì những hợp đồng mưu trí hoàn toàn có thể lập trình của nó. Các nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể lập trình mã thông tin của họ với những hợp đồng mưu trí này để khi những điều kiện kèm theo đơn cử được phân phối, những phần nhất định của hợp đồng mưu trí sẽ được thực thi. Ví dụ : Mã thông tin chú ý quan tâm cơ bản sử dụng hợp đồng mưu trí để thưởng cho mọi người khi xem quảng cáo trực tuyến. Khi người dùng của trình duyệt Brave chấp thuận đồng ý với quảng cáo, thì họ sẽ được cấp BAT .Các hợp đồng mưu trí hoàn toàn có thể lập trình và linh động của Ethereum là một phần nguyên do tại sao nó trở thành loại tiền điện tử có giá trị thứ hai trên quốc tế. Nhìn vào những mã thông tin số 1 cho thấy rằng gần như tổng thể đều chạy trên chuỗi khối Ethereum .

Đặc quyền mã hóa

Các nhà phát triển chọn mã hóa vì nhiều lý do. Đầu tiên, nó là đơn giản và nhanh chóng. Bằng cách sử dụng mã thông báo, một chuỗi khối mới không cần phải được tạo. Thiết kế một chuỗi khối vô cùng tẻ nhạt và đòi hỏi nhiều công sức.

Ngoài ra, vì những mã thông tin sử dụng blockchain của một loại tiền điện tử khác nên chúng không cần phải mở màn với một cơ sở người dùng nhỏ. Blockchains trở nên bảo đảm an toàn và đáng đáng tin cậy hơn với nhiều người tham gia hơn. Thay vì cố gắng nỗ lực tìm những người tham gia mới, mã thông tin hoàn toàn có thể sử dụng những blockchain hiện có như Ethereum hoặc Binance Smart Chain có nhiều người dùng .

Các loại mã thông tin

Có nhiều loại mã thông tin. Và do tại mã thông tin dựa trên mã hoàn toàn có thể lập trình được, những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể tùy chỉnh và kiểm soát và điều chỉnh mã này để thực thi vô số việc. Do đó, hoàn toàn có thể khó phân loại những mã thông tin, nhưng hầu hết đều rơi vào 1 số ít nhóm đáng chú ý quan tâmMã thông tin quản trị là một hạng mục. Chủ sở hữu mã thông tin quản trị hoàn toàn có thể bỏ phiếu quyết định hành động trong những ứng dụng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu khác nhau ( dApps ). Càng chiếm hữu nhiều mã thông tin, phiếu bầu của họ càng có nhiều quyền lực tối cao. Một ví dụ phổ cập về mã thông tin quản trị gồm có mã thông tin trao đổi phi tập trung chuyên sâu Uniswap ( UNI ). Các chủ đề bầu chọn hoàn toàn có thể gồm có giá phí, tăng cấp mạng và số lượng phần thưởng .Hầu hết những mã thông tin đều thuộc loại mã thông tin tiện ích. Có vô số mã thông tin tiện ích mà mỗi mã có mục tiêu riêng. Chainlink ( LINK ) tích hợp tài liệu thời hạn thực như giao thông vận tải và thời tiết vào những hợp đồng mưu trí. Arweave ( AR ) là một giải pháp tàng trữ tài liệu mới, bảo đảm an toàn, khuyến khích người dùng tàng trữ tài liệu trong thời hạn dài. Người dùng được thưởng bằng mã thông tin AR khi họ tàng trữ tài liệu lâu hơn .Một trong những mã thông tin tiện ích phổ cập nhất là mã thông tin không hề thay thế sửa chữa ( NFT ). NFT sử dụng hợp đồng mưu trí để chứng tỏ quyền chiếm hữu. Hầu hết sử dụng Ethereum, nhưng những blockchain khác như Tezos ( XTZ ) và Solana ( SOL ) cũng đã lan rộng ra mạng NFT của họ .Mặc dù tên gọi, stablecoin thực sự là một loại mã thông tin được gọi là mã thông tin sản phẩm & hàng hóa. Mã thông tin sản phẩm & hàng hóa được tương hỗ bởi những gia tài có giá trị độc lập. Chúng hoàn toàn có thể được gắn với giá của đô la Mỹ, vàng, hoặc thậm chí còn là dầu. Hai loại tiền không thay đổi lớn nhất, Tether và USD Coin, được thiết kế xây dựng trên mạng Ethereum .Mã thông tin bảo mật thông tin là một loại mã thông tin khác. Chúng tựa như như CP ngoại trừ chúng dựa trên một chuỗi khối. Mã thông tin bảo mật thông tin đại diện thay mặt cho quyền sở hữu một gia tài. Tài sản này hoàn toàn có thể là một công ty, bất động sản hoặc thậm chí còn là một chiếc xe hơi. Mã thông tin bảo mật thông tin vô hiệu sự chậm trễ và phí thường thấy của những công ty môi giới .

Token thời điểm ngày hôm nay

Token là một trong những thay đổi phát minh sáng tạo nhất đã Open từ sự tăng trưởng của tiền điện tử. Chúng lấp đầy những khoảng trống mà hầu hết những blockchain để lại. Khi những trường hợp sử dụng blockchain và tiền điện tử tiến triển, những mã thông tin cũng sẽ theo .Bởi vì nó khá đơn thuần để tạo một mã thông tin, có hàng chục nghìn mã thông tin. Nhiều Giao hàng những công dụng cực kỳ hữu dụng. Tuy nhiên, thậm chí còn còn nhiều hơn thế mà không có bất kỳ mục đích thực sự nào. Hầu hết những memecoin đã Open trong vài năm qua đều là những mã thông tin về mặt kỹ thuật. Hãy thận trọng và luôn nghiên cứu và điều tra bất kể mã thông tin nào trước khi mua .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT